Các mẹ tư vấn dùm em với, em pha sữa cho cháu dùng nước đun sôi, nhưng khi em để ý trong siêu thì thấy nước có đóng cạn . Liệu có ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của sữa sau khi pha xong không ạh
Không ảnh hưởng gì bạn ạ. Nước ở khu vực miền Bắc có hàm lượng Ca++ và một số các muối khác cao. Nhà máy lọc nước ko thể làm mềm nước hoàn toàn, khi đun sôi, độ tan của các muối này giảm dẫn đến đóng cặn. Nước sau khi đun sôi đã mềm hóa khá nhiều, ko ảnh hưởng gì đến thành phần sữa.
Cám ơn mẹ binhdq đã tư vấn cho em, nhưng em cũng vẫn thấy hơi lo lo, vì nhiều khi còn nhìn thấy váng nước sau khi đun sôi, em đang định mua máy lọc nước để cho yên tâm, các mẹ có lời khuyên nào giúp em với.
Bạn nên mua một cái bình lọc, rồi dùng nước đã lọc đế ăn uống và pha sữa cho con. Hiện nay ở nhiều khu vực các tạp chất trong nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép rất nhiều, mình phải tự bảo vệ mình bạn ạ.