Cần giúp: Có Mẹ Nào Bị Bệnh Á Sừng Như Em Ko Ạ Huhuuhuuuu?????????????????????

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dungnhinlaisaulung0609, 26/6/2012.

  1. thanhbinhhn

    thanhbinhhn Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    6,580
    Đã được thích:
    1,513
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Cái đó không ảnh hưởng gì thì phải, mà lúc đó tớ đang cho con bú nên chỉ hỏi cho con bú có ảnh hưởng gì không thì anh bs bảo không nên tớ nghĩ nó không hại gì đâu, để t2 tớ xuống đó lấy thuốc rồi qua đó mua mấy lọ, mẹ nào cần thì pm mình nhé mình lấy hộ luôn cho ( không phải lấy bán để có lời đâu nhé, các mẹ đừng hiểu lầm) nếu mẹ nào qua nhà tớ được thì chủ topic cho lên trang 1 rồi t2 tớ đi cắt thuốc xuống lấy luôn cho, các mẹ nào tiện qua viện lấy càng tốt
     
    Đang tải...


  2. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,155
    Đã được thích:
    1,071
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    mẹ nó hôm nào qua tớ cho lọ kem dưỡng da tớ toàn người bên Hàn, Nga cho nhưng lười bôi, tay tớ bị 3 năm giừo đỡ 98% tồi
     
  3. nganle127

    nganle127

    Tham gia:
    13/10/2011
    Bài viết:
    10,269
    Đã được thích:
    2,011
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Vậy mẹ cháu lấy giúp em 1 lọ nhé, nhà em ở xa nên xuống đấy cũng ngại quá ạ! em cảm ơn mẹ cháu nhiều
     
  4. ngocnhi06

    ngocnhi06 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/3/2009
    Bài viết:
    2,359
    Đã được thích:
    423
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Bệnh này khó chữa lắm, thuốc chỉ đỡ đc thôi, nhưng k biết thế nào.
    Tớ cũng chữa nhiều rồi mà chưa khỏi, chắc chưa gặp thầy gặp thuốc rồi
     
  5. thanhbinhhn

    thanhbinhhn Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    6,580
    Đã được thích:
    1,513
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Đúng là khó chữa thật, tớ chỉ bôi để khỏi bì khô và nứt nẻ mùa đông, tao thẩm mỹ cho bàn tay nữa, nhưng có thể là tớ lười bôi, vì tớ cũng tin vào thuốc đông y, tớ bôi 1/2 lọ cho 1 lọ, nhưng cũng thấy khác hẳn đấy
     
  6. dungnhinlaisaulung0609

    dungnhinlaisaulung0609 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/2/2012
    Bài viết:
    3,250
    Đã được thích:
    956
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    hihi em lập cái top dc hơn chục ngày mà chả thấy bác nào vào ý kiến giề, cứ nghĩ 1 mình em bị nên đang tủi thân.
    mới có mấy ngày ko vào LCM mà các mẹ đã vào chia sẻ nhìu thế này roài, vui quá.
    những người bị bện này mới hiểu nỗi khổ của nó, em dùng gì cũng phải đeo găng tay, trung bình là cứ 1 tháng 1 đôi hic hic
     
  7. Heo_coi_815

    Heo_coi_815 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    15/11/2011
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Hu hu. E cũng đang bị bệnh này đây. 3năm rồi. Từ năm 2ĐH. Bjờ ra trường rồi mà tự ti với tay mình quá. E uống thuốc tây, thuốc bắc thuốc nam đủ cả mà bệnh càng ngày càng nặng. k biết làm thế nài. Cả viện y học cổ truyền lẫn nhà mẹ thanhbinhhn xa nhà e quá. hic hic. LÀm thế nào bjờ :((
     
  8. toto1234

    toto1234 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/10/2010
    Bài viết:
    720
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Hôm qua tớ mới sang nhà cậu mợ tớ, có đứa em mới 5 tuổi thôi nhưng cũng bị kiểu này, nghĩa là chân tay hay mọc mụn nước nhỏ rồi bong vẩy, nhất là ở ngón chân, còn cánh tay thì mọc nhiều mụn nhỏ cứng cứng, ít nước. Mợ tớ lấy lá lốt phơi ở chỗ râm mát thôi, sau đó sao lên rồi đun nước uống hàng ngày. Nghe đã biết là khó uống rồi, thế mà con bé em tớ vẫn uống mà thấy chân giờ k bị bong vẩy nữa, chỉ hơi sần sần thôi, chắc về lâu về dài thì sẽ mịn như thường. Ngoài ra còn uống nhiều nước cam nữa.
    Còn tớ thì chưa biết có theo được cách đó không, nhưng hiện tại thử bôi dầu ô liu vào buổi tối hoặc ban ngày lúc k làm gì (đi làm thì ngồi 1 chỗ ít phải đi lại nên k lo), thấy cũng mềm mềm, k hiểu có tác dụng hay chỉ là do dầu vẫn còn ở da nên mới vậy.

    Theo tớ thì mẹ nào có dũng cảm uống lá lốt sao kia có khi có tác dụng hơn đấy.
     
  9. BƠFAMILY

    BƠFAMILY Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/1/2012
    Bài viết:
    1,748
    Đã được thích:
    478
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Thực ra đây là một bệnh mãn tính về da, bệnh có thể chữa lành nhưng dễ tái phát. Tớ bị bệnh này từ sau khi sinh em bé, nội tiết thay đổi, mùa đông thì da nứt nẻ thôi rồi, mùa hè đợt nào kiêng được nước và các loại hóa chất nhiều thì thấy đỡ, chỉ 1 vài lần tặc lưỡi là tay lại bong da, nứt nẻ ngay.

    Thứ 7 vừa rồi tớ tình cờ xem O2TV thấy có lương y Ngô Viết Tài (SN 1950, ngụ xóm 3, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội) là một người đã chữa và thuyên giảm nhiều người bị vảy nến, á sừng loại nặng nữa cơ. Mẹ nào thử thì có kết quả bắc loa cho tớ biết với nhé, vì đang có bầu nên tớ không dám uống bất cứ loại thuốc gì, đợi sinh xong rồi tính

    http://phapluatvn.vn/doi-song/suc-k...hua-benh-vay-nen-tu-18-loai-cay-rung-2065642/
     
    Share thích bài này.
  10. Share

    Share Shop đồ cho mẹ và bé

    Tham gia:
    11/6/2012
    Bài viết:
    1,906
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Đánh dấu ngay 1 địa chỉ chữa cái bệnh đáng ghét này..................

    Bệnh này khổ lắm ý. Mình thì đã áp dụng những cách sau:

    1) Bôi thuốc tây, nhưng thuốc tây mình tháy chỉ hiệu quả được lúc đó thôi chứ lâu dài ko ổn tí nào và có vẻ như còn bị nặng thêm :-(

    2) Ngâm tay với nước trầu không (lấy lá trầu không, rửa sạch, giã nát, đun lên và ngâm tay). Cách này có nhược điểm là trông tay, chân rất bẩn vì cái nhựa của lá trầu ko bám vào nên rất rất khó rửa sạch. Trông cứ bẩn bẩn ý. Cũng đỡ ngứa, nhưng da tay bị khô

    3) Uống thuốc nam + Ngâm 1 loại lá (ko biết là lá gì) thì thấy hiệu quả nhất. Mình khám và lấy thuốc của ông Lang Cách (hiện nay là con trai của ông Lang Cách khám, chú này tên là Phú). Địa chỉ ở Đường Hoàng Quốc Việt: đi từ dốc Bưởi xuống đường Hoàng Quốc Việt, đi một đoạn thì rẽ vào ngõ to (ô tô đi được) mà phía đầu ngõ có tòa nhà Viglacera cao 7 -8 tầng gì đó, đi vào ngõ 1 đoạn, đến cái cầu đầu tiên (bên phải), thì nhà ông Lang Cách ở đối diện (bên tay trái), cứ nhìn thấy cái nhà nào đông đồng người ngồi chờ khám là đúng đóa. Bác ý chỉ khám ngoài giờ từ 16h30 - 19h30 thôi nhé.

    Chú ý:

    khi đi khám ở đây thì các bạn cứ xếp hàng, ngồi chờ, ko nói chuyện nhiều (vì bs khám ngay đó), và đặc biệt là bác sỹ hỏi gì trả lời đấy đừng nói nhiều (vì bác sỹ này hơi bị khó tính, ông ý bảo ai cũng nói nhiều thì ông ý điên đầu ko thể khám được). Trong lúc khám thì các bạn hết sức chú ý nghe các hướng dẫn của bsi (đừng/hạn chế hỏi lại). Ở đây ưu tiên khám cho trẻ em trước.

    Lưu ý nữa là thuốc nam phải sắc và uống rất đắng, nhưng uống vài lần thì quen thôi, thuốc đắng giã tật mà, đành chịu khó thôi.
    Mình đã đỡ rất rất nhiều từ khi khám và dùng thuốc ở đây. được cái mềnh tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ nên bệnh gần như khỏi.

    Bác sỹ này có đặc điểm, bệnh nào chữa được là bảo chữa được, ko chữa được là bảo ko chữa được. Bệnh này bác ý bảo khó chữa lắm. Và tiền thuốc cũng rất hợp lý chứ ko kiểu chặt chém.

    Chúc các bạn tìm được thuốc chữa bệnh h iệu quả nhát.
     
    Sửa lần cuối: 9/7/2012
  11. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    18,752
    Đã được thích:
    3,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    bạn tham khảo cái này
    Bệnh không nguy hại đến sức khoẻ nhưng lại gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày. Được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ dần ổn định. Tuy nhiên, nếu không tránh được các yếu tố nguy cơ, bệnh sẽ nhanh chóng tái phát và tình trạng bong tróc da ngày càng nặng nề hơn.

    Để được điều trị tốt nhất, bạn nên đến chuyên khoa da liễu khám để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể cách dùng thuốc. Sau liệu trình điều trị bằng thuốc, quan trọng nhất là bạn cần biết cách phòng tránh, hạn chế các yếu tố nguy cơ khiến bệnh nhanh tái phát. Người bệnh cần tránh những điều sau:

    - Tuyệt đối không bóc vẩy da, chà xát kỳ cọ quá mạnh bằng đá kỳ, bàn chải. Khi cố gắng chịu đau chà hết lớp vẩy bong, bạn có thể thấy da đỡ sần sùi, nhẵn hơn nhưng thực tế không như vậy, việc bóc vẩy, chà xát mạnh này càng làm tổn thương lớp sừng, khiến quá trình bong da sau đó còn mạnh mẽ hơn.

    - Hạn chế tối đa tiếp xúc với nước. Sau khi rửa chân tay, cần dùng khăn lau khô, nhất là các kẽ tay, kẽ chân. Nếu tiếp xúc với nước nhiều càng tạo thuận lợi để lớp sừng bong vảy. Khi chế biến thức ăn, tránh tiếp xúc với mỡ, gia vị như ớt, muối…. bằng cách đeo găng tay. Nếu lớp mỡ bám nhiều vào da càng khiến lớp sừng trở nên thô ráp, bong vảy. Hạn chế dùng xà phòng, chất tẩy rửa cao. Nếu buộc phải tiếp xúc cần đeo găng bảo vệ.

    - Luôn giữ ẩm cho da, nhất là vào mùa đông. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ, khô ráo, bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm vào những vị trí dễ bị bong sừng như gót chân, đầu ngón chân, tay. Vì thời tiết khô hanh càng làm da thô ráp, khiến lớp sừng dễ nứt nẻ.

    - Tăng cường ăn rau quả tươi, rau xanh, đặc biệt là rau quả có nhiều sinh tố C, vitamin E. Thực tế cho thấy đại đa số người bị bệnh đều là những người ít ăn rau quả. Thiếu vitamin nhất là A, C, D, E... sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp sừng.

    Bạn nên đến chuyên khoa da liễu khám để được bác sĩ khám và kê đơn thuốc.

    Chúc bạn sức khỏe.
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.
  12. ecoenvir

    ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

    Tham gia:
    5/6/2012
    Bài viết:
    3,442
    Đã được thích:
    825
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Mình bị á sừng từ năm 14 tuổi. Lúc đầu ở 1 ngón, sau lan ra cả bàn. Mùa đông nứt 10 đầu ngón tay, viết cũng phải đeo găng, mùa hè thì đỡ hơn chút. Mẹ mình là bs đông y, cũng cho mình ngâm tay, rồi bôi đủ cả nhưng không đỡ. 2 năm trước mình bắt đầu dùng theo phác đồ một số thảo dược của Pháp, thấy da mềm hơn khá nhiều. Không chỉ có da tay mà sức khỏe cũng tốt, da mặt cũng sáng hơn. Tuy nhiên, mình vẫn dùng găng tay bình thường, vì chất tẩy trong nước rửa bát với xà phòng mạnh lắm.
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.
  13. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,950
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Tớ cũng mới bị mấy năm nay, biết là phải kiêng nước và hóa chất, nhưng ngày nào cũng vẫn phải dùng. Trước chỉ bị mùa đông, giờ bị cả mùa hè rồi. Nhiều lúc ngứa với đau không ngủ được ý hic.
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.
  14. BƠFAMILY

    BƠFAMILY Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/1/2012
    Bài viết:
    1,748
    Đã được thích:
    478
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Bạn có thể gửi cho mọi người cùng tham khảo không hay cho địa chỉ để bọn tớ gọi hỏi cụ thể, thanks
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.
  15. mainguyen.gt

    mainguyen.gt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/8/2011
    Bài viết:
    6,542
    Đã được thích:
    1,694
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    những bệnh như thế này khó chữa lắm chị ui, chị cùng công ty em bị mà chạy chữa đủ kiểu cũng không khỏi, sọ nhất là mùa hanh, tay chân nứt nẻ chảy máu
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.
  16. gacon_handmadeshop

    gacon_handmadeshop Mỹ phẩm handmade

    Tham gia:
    26/2/2012
    Bài viết:
    1,927
    Đã được thích:
    398
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    2 đứa em gái mình bị á sừng, chữa bệnh này mất thời gian lắm, kiêng hoa chất, dùng găng tay khi phải tiếp xúc hóa chất, nhưng ko phải dùng găng tay cao su đâu bạn nên dùng găng tay y tế hoặc là dùng găng tay 1 lần bên trong rồi đi găng tay cao su ra ngoài. Hàng ngày bạn ngâm ngón tay hay ngón chân trong nước lá lốt. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn bôi dầu dừa để giữ ẩm, dầu dừa thì bạn có thể tự làm. Hàng ngày rang đậu đen lên đun nước uống đều đặn, làm được như vậy chắc chỉ 1 năm là khỏi thôi, 2 em gái mình mình đều điều trị như vậy, giờ đã khỏi rồi bạn ạ.
     
  17. mainguyen.gt

    mainguyen.gt Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/8/2011
    Bài viết:
    6,542
    Đã được thích:
    1,694
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    em thấy có người mách dã lá nhọ nhồi ra đắp cũng đỡ, mà em ko bị nên ko biết thế nào, các chi thử xem
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.
  18. dungnhinlaisaulung0609

    dungnhinlaisaulung0609 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/2/2012
    Bài viết:
    3,250
    Đã được thích:
    956
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    chị ơi hạn chế tiếp xúc với nước, phải dùng hóa chất và xà phòng chị đep găng tay vào nha,khó chịu nhưng đỡ cho bệnh của mình mà
     
  19. dungnhinlaisaulung0609

    dungnhinlaisaulung0609 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/2/2012
    Bài viết:
    3,250
    Đã được thích:
    956
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    em có đọc qua ở đâu đó có 1 mẹ cũng bị bệnh này gần 10 năm rùi, chữa nhiều ko khỏi nhưng tình cờ 1 lần dùng pond của đức bôi tay thì thấy đỡ và khỏi hẳn, nhìn rõ vân tay lại( nhưng vẫn phải kiêng xà phòng nha)
    bác nào thử roài loa ý kiến lên nha
     
  20. phongnga

    phongnga Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/7/2012
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: có mẹ nào bị bệnh á sừng như em ko ạ huhuuhuuuu?????????????????????

    Hồi học c2 e cũng bị khổ sở với cái bệnh này. Em còn bị cả chân và tay, chân thì bị tổ đỉa á sừng sau đó e bôi flucinar và giữ gìn vs sạch sẽ thế là nó hết. Còn tay thì thoảng bị lại vào mùa đông nhưng bjo k còn bị nứt da nữa chỉ bị bong da thôi, nhưng e cứ bổ sung VTM C thì nó cũng đỡ

    Nói chung bệnh này phải kiêng khem kỹ vào và cần giữ cho chân tay sạch sẽ nữa các mẹ ạ. còn thi thoảng e bị e chỉ bôi flucinar thôi. Cũng thấy đỡ hơn.
     
    dungnhinlaisaulung0609 thích bài này.

Chia sẻ trang này