Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Báo cáo cả nhà: em đã may xong váy cổ sen cho con, máy ảnh ko có ở nhà nên ko chụp đc, may xong con gái bảo mát quá mặc luôn, ko là, ko giặt gì cả, còn cả đường phấn nữa hihi
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ show đi chị ơi, chiều nay phải trả bài mà em vẫn còn cổ và viền chưa làm xong. Thôi e đi làm nốt đây, hẹn gặp lại cả nhà chiều nay. Sáng dậy đói mờ mắt mà bao nhiêu việc chưa đc ăn gì giờ phải co cẳng lên làm bài nốt ko chiều cô phạt chết. Hị hị. Cái bụng nó biểu tình..............
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ hihi, máy ảnh để ở cty, mà con gái mặc váy ở nhà nên ko mang đi đc
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ [h=1]Túi đựng đồ trang điểm xinh xắn cho chị em chúng mình[/h] Túi đựng đồ ăn trưa đơn giản mà cá tính Túi đựng điện thoại thật xinh chỉ mình bạn có Biến áo phông cũ thành túi đựng trái cây tiện dụng Với vài miếng vải nhỏ xinh và những đường may cơ bản là chúng ta đã có một chiếc túi dễ thương, tiện dụng để đựng những món đồ trang điểm nhỏ xinh lại thật gọn gàng! Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau: - 4 miếng vải cắt theo hình thang với kích thước: Đáy lớn 32cm, đáy bé 28cm và chiều cao 15cm; trong đó 2 miếng vải kẻ sẽ là mặt lót bên trong, 2 miếng vải hoa sẽ là mặt chính bên ngoài. Tất cả đem là một lớp mếch giấy cho túi thêm phần cứng cáp. - 1 khoá kéo (chiều dài lớn hơn 28cm). - Kim, chỉ, máy khâu. Bước 1: Áp 2 mặt phải của miếng vải hoa và miếng vải kẻ (cạnh 28cm) vào một bên diềm khoá, lưu ý là miếng vải hoa đặt lên mặt trên của khoá. Dùng kim ghim cố định vải vào khóa. May một đường thẳng hết phần vải, rộng khoảng 7mm. Bước 2: May đường tương tự còn lại với 2 miếng vải và một bên diềm khoá còn lại. Bước 3: Úp 2 mặt phải của miếng vải hoa và miếng vải kẻ vào nhau, may chặn các đường xung quanh. Phần khoá thừa hai bên bạn dùng kéo cắt đi. Lưu ý ở phần đáy lớn của miếng vải kẻ để trống một đoạn không may để lộn sau này. Bước 4: May và tạo các góc vuông với 2 góc vải. Cắt đầu thừa ở 4 góc. Lúc này chiếc túi gần như đã hoàn chỉnh. Bước 5: Lộn qua phần để trống không may ở bước 3, dùng kim khâu đường giấu chỉ cho kín nốt phần để trống này. Thế là bạn đã xong một chiếc túi hai mặt có thể đựng được khá nhiều đồ trang điểm rồi đấy! Những món đồ trang điểm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chị em phụ nữ chúng mình. Với vài miếng vải nhỏ xinh và những đường may cơ bản là chúng ta đã có một chiếc túi dễ thương, tiện dụng để gom tất cả những món đồ nhỏ xinh đó lại! Để chiếc túi xinh xắn hơn bạn có thể treo thêm một bông hoa nho nhỏ như thế này:
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ [h=1]Tạp dề cực đẹp cho quý cô nội trợ thời trang[/h] Phụ kiện tóc xinh yêu cho mẹ và bé (P.2) Tự làm khăn ăn vừa rẻ vừa đẹp cho nhà mình! Vòng tay da cá tính dành cho chị em Đôi khi hứng thú với việc bếp núc lại đến từ những thứ rất nhỏ - như chiếc tạp dề chẳng hạn. Bạn hãy may cho mình một chiếc tạp dề thật đẹp để "diện" khi vào bếp nhé! Bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau: - 1 miếng vải hoa - 1 miếng vải lót - Kéo, ghim nút - Máy khâu, kim chỉ. Bước 1: Cắt miếng vải lót hình thang có kích thước: cạnh bên 38cm, cạnh đáy bé 48 cm, cạnh đáy lớn 54cm. Bước 2: Sau đó, gấp mép vải của các cạnh một khoảng 0,5cm rồi may lại. Bước 3: Cắt miếng vải hoa thành 3 hình chữ nhật có kích thước 43cm x 100cm. Bước 4: Gấp mép vải của mỗi cạnh vào một khoảng 0,5cm rồi may lại, ngoại trừ mép của lớp vải trên cùng do sẽ may mép vải này với phần đai của tạp dề nên không phải may mép nữa. Bước 5: Sau đó, bạn may dập lại một đường song song với đường mép vừa may, 2 đường cách nhau khoảng 1cm. Bước 6: May xếp nếp lớp vải hoa lên tấm vải lót tính từ đáy lớn. Lần lượt sao cho mép bèo nhún cuối cùng trùng với mép vải lót. Bước 7: Tương tự với hai hàng bèo nhún tiếp theo. Hàng bèo may sau phủ chân lên mép trên của hàng bèo may trước. Bước 8: Cắt 2 miếng vải kích thước 10cm x 225cm. Sau đó úp hai mặt phải vào nhau rồi may lại. Lưu ý là để thừa đoạn giữa của dải vải một khoảng 48cm (trùng với cạnh đáy bé ở trên) để may nối với phần thân tạp dề. Bước 9: Lộn mặt phải của dải vải lại. Ở đoạn chừa ra không may thì gấp mép vào rồi là cho phẳng phiu. Bước 10: Ướm phần tạp dề đã may khít với phần trống không may trên dải vải. Bước 11: Khi đã ướm vừa đủ thì dùng ghim nút gắn dọc theo mép trên và mép dưới để cố định lớp vải cho chắc chắn. Bước 12: Cuối cùng, bạn may kín phần thắt lưng vào tạp dề là hoàn thiện rồi. Chiếc tạp dề khi mặc vào trông như một chiếc váy nhiều tầng, nếu chỉ nhìn đằng trước thì nhiều người sẽ tưởng nhầm đây là một chiếc váy chứ không phải chiếc tạp dề! Thắt nơ ở đằng sau nữa nhé! Ai bảo làm nội trợ thì không thể điệu và đẹp nào?
Ðề: Re: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ forum.origami.vn/showthread.php?2084-Triển-lãm-VOG-2012-quot-Thổi-hồn-vào-Giấy-quot/page4#25 ở 42 Yết kiêu chị nhé
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ cả nhà: dạo này em mê mẩn món túi-ví, ít may đồ mặc. Và cũng chỉ dùng máy công nghiệp. Em định thanh lý em Brother cesilia, ảnh đây ạ: em có khoảng 15 cái chân vịt đi kèm, lại vừa đầu tư thêm em bàn ga chân nữa. nhà miềng ai có nhu cầu ới em nhớ!
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ bác pm cho e xin cái giá vơi, mơi cả bác có bảo hành ko ạ
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ tớ mua máy này của Thuận phát-TP HCM tháng 7/2011, Tới nay dùng vẫn ngon lành cành đào, may vải thun, lanh hay voan vô tư, mùa đông vừa rồi tớ chiến cả quần bò cho con giai đấy. Ngặt nỗi tớ ở tận lào cai, biết bảo hành cho mẹ nó thế nào? Tớ chỉ biết bảo đảm bằng danh dự của mình thui! hị hị...với cả tớ cũng ko biết để lại với giá bao nhiêu cho phải, căn bản là thừa nên thanh lý cho đỡ tiếc chứ ko buôn bán gì. mẹ nó thử pm cho tớ giá mẹ nó có thể mua được xem?
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ cả nhà off về,ngoài mehuuduy ra,có mẹ nào show dc sản phẩm trước thứ 7 này k? chị Tương Ot xong đến 95% rồi ,có khi lại '' ra lò'' đầu tiên cũng nên ý hi hi tiện đây gửi các mẹ link cổ áo bổ trụ,tớ copy bên webtt rồi paste sang đây: [/QUOTE]
Re: Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ C nhơ nhớ e à? e thì nhớ C lắm lắm ấy Con gái e khỏi rồi B ơi! giờ đến B mệt ạ! B nhanh khoẻ để thứ 7 C em mình gặp gỡ nhé! Kích động nhau quá nhể? ok, sẽ show trước thứ 7, thứ 6 nhé!haha Nhà mình: Kiu kiu cả nhà mình nhé! hôm nay mình "đột ngột" thế mà lớp mình chẳng phê bình gì mình cả, chỉ trách yêu thôi, yêu lắm lớp mình . Vụ này hôm nay ai đi học mới biết nhỉ hihi.
Ðề: Re: Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em cũng cảm ơn nhiều nhiều ah.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Hịihi, tốiqua,chị về định tháo luôn váy mẫu ra may nhưng mệt quá, ngủ quên mất. Mai chị đi mua vải về thực hành đây. Nhưng lớp mình nhiều cao thủ lắm như mẹ nghé, chị Chi li, chưa chắc chị đã show được sp trước đâu.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ mềnh chưa có chân vịt may khóa giọt lệ máy con chim hihi máy brother hôm qua lắp thử rồi, nhưng máy đang hỏng hỏng, sợ lắm ko dám may bằng máy í nữa
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ ngỡng mộ các chị kinh ai bảo phụ nữ thời này ko giỏi nữ công gia tránh may vá thêu thùa chứ hix
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ uh đúng đấy, chị cũng thấy ngạc nhiên vì nhiều mẹ giỏi và chịu khó quá hihi
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Ngày xưa các cụ chỉ tỉ mẩn may vá thôi, giờ nhiều chị em còn làm bánh, thêu thùa, kinh doanh... Nói chung là BỐN ĐẢM ĐANG. Chị giờ bỏ qua thêu thùa chuyển sang may vá. Hihi.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ hic, may mà mình không giỏi đến thế! Trước hôm xây nhà, biết sẽ không ngồi yên được trong khi không có chỗ mà may vá. Miềng đi hẳn sang Trung quốc( gần biên mờ. he he) để mua kit thêu chữ thập. Làm hẳn một bức to oành dự định thêu tặng nhà mới của chính mình. Kết quả: nửa tháng thêu hết 3/4 bức, hai tháng còn lại chưa xong 1/4. Hic, giờ chỉ còn khoảng hai chục mũi nữa nhưng mà lười. ôi.........................À, mà nhà mới thì được ở rùi.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Mình thì cũng hoàn thành xong bức hoành tráng rồi nên treo kim và chuyển sang may vá. Không biết sau may vá mình còn đam mê gì nữa không?
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ hic. mẹ em làm thợ may, nhà bán vải mà em lười học may lắm.những thao tác đơn giản thì em biết chứ cắt may thì em ko học.ngày xưa em vẫn may vỏ chăn cho mẹ,mỗi chiếc em được 2 que kem, khâu khuy áo được 3 que, khâu gấu quần và khâu cúc được 1 que, nghĩ lại mà buồn cười.hàng kem đối diện nhà em ngày nào cũng mang sang 3 que ko cần gọi.