Tự mình làm ra một loại bánh dành cho người thân thưởng thức, không chất bảo quản, không phụ gia độc hại là điều mà phần lớn các mẹ nội trợ đều mong muốn. Thật vui biết bao khi chiếc bánh do chính mình làm ra lò, và khi ánh mắt của người thân sáng lên vui sướng khi thưởng thức món bánh đó. Vậy thì tại sao chúng ta không làm bánh tại gia để cùng thưởng thức nhỉ . Nhóm làm bánh ngọt, cakehomemade chúng tớ rất vui lòng được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cùng tất cả các bạn. Các bạn có những thắc mắc gì, trong phạm vi hiểu biết của chúng tớ, chúng tớ sẽ xin được cùng trao đổi và giải đáp. Các bạn có thể tham khảo thêm tại các blog của chúng mình dưới đây. http://my.opera.com/baohannv/blog/ http://tramy275.wordpress.com/ http://kiwisite.net/
Em cũng thích làm bánh ngọt lắm chị ơi. Các chị hướng dẫn em cách chọn mua + địa chỉ + giá của lò nướng và máy đánh trứng đi. :X:X
Lò dùng trong gia đình thì em có thể dùng loại của Gali, Sanaky, dung tích khoảng 34l, hoặc 42l tùy bếp rộng hay chật. Không nên dùng lò nhỏ hơn 34l, vì bé quá, bất tiện. Máy đánh trứng có loại cầm tay và loại có đế đứng (stand mixer). Tùy vào mục đích sử dụng em có thể chọn loại phù hợp. Nhưng chị thích loại stand mixer hơn, vì không phải cầm cái máy đánh trứng, đỡ mệt . Máy đánh trứng chị thấy loại của Phillips dùng là khá ổn, giá cả cũng k quá đắt, tùy loại cầm tay hay có chân đứng, giá khoảng trên dưới 1 triệu Ở HN, lò nướng và máy đánh trứng có thể lên Phố Huế, có mấy hàng bán, hoặc Sơn Hùng (120 Phố Huế), hoặc vào mấy siêu thị điện máy là sẽ có em ạ Chúc em tìm được lò nướng và máy đánh trứng phù hợp cho mình
Em trước ạ, em rất thích bánh BÔNG LAN. Nhưng mà bánh em làm, hichic không tơi xốp gì hết. Mặc dù đã đánh trứng, đánh bột rã rời cả đôi tay! Em cũng thử mở lò cho nóng trước, rồi mới đặt bánh vào, nhưng mà... hixhix.
Bánh bông can / gateau / cake, cách đánh bông trứng cũng rất quan trọng em nhé. Nếu em đánh trứng chưa đủ độ, bánh cũng bị xẹp khi nướng, mà em đánh quá tay, bánh khi nướng cũng bị xẹp. Trứng đánh đủ độ bông cứng, nhưng khi trộn bột phải nhẹ nhàng, theo đúng 1 chiều kim đồng hồ. Nếu em đổ ụp bát bột vào, hoặc trộn tùm lum, thì sẽ làm vỡ bọt khí của trứng. Sẽ làm bánh không nở được. Hoặc oánh bột quá lâu, sẽ làm bánh bị chai. Túm lại, để làm được bánh gato nở xốp, em phải thực hành nhiều lần thì sẽ rút được kinh nghiệm. Thử lại em nhé!
hôm nào tiện chị cho e tham quan chj làm nhá!bánh của e hay bị xẹp nhưng e lại thích ăn bông như ở hàng cơ! với cả chj cho e hỏi mua socola ở đâu thì giá cả phải chăng ah???
Biết đánh tới khi nào là vừa, không bị non hay bị quá tay đây chị? có cái gì làm mức để biết mà dừng không ạ? Cách đổ bột vào trứng hay quá, chắc bánh em không xốp là do em úp ngược cái bát bột vào trứng 1 phát luôn hehe
Thường do làm nhiều thì bọn chị nhìn trứng đánh là biết đủ độ hay chưa. Hoặc có cách nhìn là khi em dốc ngược que đánh lên, thấy nó bông cứng, không bị chảy xuống là được. Nếu chưa có kinh nghiệm nữa thì có cách là, em đánh ở tốc độ cao nhất khoảng thời gian là 10 phút. Nếu ít hơn thì chưa đủ thời gian để bông đâu. Rắc bột vào hỗn hợp trứng, em phải cho vào cái rây bột, chia lần lượt làm 3 lần và trộn nhẹ nhàng. Nếu đổ ụp bột vào thì chắc bánh chai là đúng rồi. Hì
Uh, nếu có dịp thì sẽ cho em xem lúc chị làm bánh nhá. Mỗi tội toàn làm buổi tối, cơm nước xong thôi. Socola thì bọn chị thường mua loại ngon ở cửa hàng Socola Bỉ, ở phố Tuệ Tĩnh (để chị xem lại số nhà đã nhé, không nhớ được), khoảng gần 200K/kg.
Chỉ cần có đam mê, chắc chắn là được. BỌn chị có một topic bên Webtretho, em có thể đăng ký tham gia và cùng học hỏi, sẽ có những buổi offline
em cám ơn chị nhiều! Nhất định thứ 7 này em làm bánh bông lan theo cách chị hướng dẫn. Học trò sẽ report và chụp hình thành quả lao động cho sư phụ coi hén! Thank chị nhiều lém lém luôn! Chụt... chụt...
chị ơi, cho em hỏi với! bánh cupcake em làm thì không sao, nhưng bánh gato ấy ạ, không hiểu sao phần trên thì tơi xốp nhưng gần dưới đế bánh có một lớp mỏng bị bì bì, không tơi xốp như phần trên ạ! Với cả em đánh kem topping thì rất cứng và bông, nhưng khi cho vào túi nilong để bắt kem, khôg hiểu có phải do tay em nóng không mà kem nó chảy hẳn đi, không cứng như khi đánh xong nữa? Hix mấy lần làm bánh gato tặng mẹ với em mà chả cái nào được cả chị ạ, từ xưa chỉ biết vào webtretho và blog các chị mà ước ao thôi ạ!
Nguyệt ơi, chị hâm mộ em lắm đấy. Có lần chị hỏi em về cách làm bánh mỳ đấy, chắc không nhớ đâu? Em bé thứ 2 nhà chị sắp tròn tuổi chị muốn tự làm bánh có hình số 1. Em hướng dẫn chị cách làm nhé.
Tớ là tớ hay vào blog của các cậu học hỏi lắm, công nhận là nhìn ảnh mà phát thèm, nhưng cũng đu theo được một tí đấy. Bây giờ có topic này tha hồ mà hỏi rồi, cám ơn các sư phụ nhé.
Khi trộn bột vào hỗn hợp trứng, em có trộn đều thành một hh đồng nhất không? Nhiệt lò của em có ổn định không? Em kiểm tra mấy vđ đó nhé Kem topping k ngon bằng whipping hay kem bơ, em thử chuyển dùng xem sao. Bọn chị chị k dùng kem topping em à. Tuy nhiên, dù bắt bằng kem gì, em cũng nên làm nhanh. THời tiết ở HN nóng, nên kem rất dễ chảy Cố lên, sẽ làm được bánh ngon tặng mẹ
Hihi chào chị. Dạ bánh số, thì tốt nhất chị nướng vào khay chữ nhật, theo cỡ bánh chị định làm, rồi chị cắt ra hình số tùy thích. Cuối cùng là trang trí kem ạ.
chij owi em khoong dang ki duoc lam thanh vien ben wtt. chi oi ben do co lop lam banh offline ah, chi dang ki giup em voi chi oi. hic hic.