Mấy hôm bận quá chẳng có time Onl hôm nay cả nhà cho em chuộc lỗi tí nào Mấy món đơn giản nhà em vẫn hay ăn,có rỳ ko đúng các mẹ có thể góp ý thêm cho em nhé! nếu vừa ý thì cảm ơn cho em phía dưới Lòng xào dăm: Lòng non,dăm,hành,tỏi. Cách làm: Lòng bóp dấm,muối cho sạch sau đó thái khúc khoảng 3-4cm. Phi thơm tỏi rồi cho lòng vào đảo đều,để lửa to rồi cho hành và dăm (đã thái nhỏ) vào đảo đều lên múc ra ăn nóng. Ăn kèm với Rau muống luộc chấm tương+ cà pháo muối rẩt ngon Thịt rán: Thịt 3 chỉ luộc qua sau đó tẩm ngũ vị hương+ mắm muối khoảng 10-20 sau đó cho vô chảo rán,lật đều cho miếng thỵt chín vàng rồi ra thái thành miếng vừa ăn.(món cũng đòi hòi ăn nóng ăn kèm với dưa xào) Chả nhái: Chả dã nhỏ nêm mắm muối vừa ăn sau đó trộn với húng chó ( đã thái nhỏ) nặn thành viên rồi cho lên chảo rán. Chín vàng là ăn đc. Ăn kèm với rau sống. Tôm hấp bia: Bỏ tôm và xả đã đập nhỏ vào 1 bát to rồi ướp mắm muối. sau đó cho vào nồi cơm điện hấp. Thấy có mùi thơm của xả là tôm chín. Hầu như mấy món em làm đều dễ ko cầu kì lắm nên ăn nóng tất cả thì sẽ ngon hơn trừ mấy món canh thì nên nấu sớm hơn để nguội. Sườn xào chua ngọt: Sườn luộc qua. Để ráo nước sau đó bắc lên chảo bỏ mỡ,đường,mắm,ớt,dấm, đảo đều cho đường tan hết sau đó đun cho tới khi xệt lại sườn vàng đều bắc ra ăn lun, hoặc nguội tí ăn cũng ngon. khoai tây xào: Khoai tây cắt miếng to,sau đó cho sâm sấp nước vào đun nửa nhỏ cho tới khi gần cạn nước để khoai nhừ rồi thì thái cà chua+ thì là bỏ vào cùng dầu ăn và mắm muối cho vừa ăn. Đun thêm 1 tẹo đảo đều tay rồi bắc ra. Ăn kèm với thịt lợn luộc(tùy mỗi gia đình nhà em lại thíc ăn 3 chỉ luộc nhừ ) Gan xào: Gan thái miếng mỏng xào lửu to sau đó cho giá vào đảo đều đổ ra đĩa thì răc thêm í hạt tiêu. Rất thơm em rất thích món này nghĩ là thèm. chẹp chẹp. dễ làm lắm đúng ko mấy mẹ nhà mình vẫn thường làm mà hihi em p0st có hơi thừa thì phải
Món nhà tớ hay ăn này: 1, Cá: Mua cá to khoảng 2kg,đánh sạch vảy cắt khúc. Đầu,đuôi om dưa Mấy khúc giữa rán chấm mắm tỏi,hoặc kho dưa và thịt ba chỉ Món này ăn cho 4 mùa, có khách vẫn lịch sự,kinh tế,dễ làm dễ ẳn. 2,Thịt: -Nạc vai: xay nhỏ nhồi cà chua rán,cuộn lá lốt rán,tráng cùng trứng(trứng đúc thịt rán), thịt viên cốm rán,nhồi đậu phụ rán... -Nạc mông:rang dừa non,sốt đậu phụ cà chua,kho trứng cút. -Nạc thăn: rim tiêu 3,Tôm:rang,hấp Toàn món đơn giản thôi,vì tớ đi làm về cũng muộn, bận con nhỏ có nhiều món ngon cầu kỳ cũng không làm được. Nói đến lại thèm mấy món Hàn Quốc: canh kim chi,canh rong biển,cơm trộn, cơm cuốn rong biển....ui chao là thèm
Em vẫn ăn tỳ tỳ. Bảo khoai tây nấu với cà chua cũng ko tốt. Nhưng mình đừng quan trọng hóa quá cứ ngon chén đc. Ăn đc cũng chả sao mờ em vẫn ăn:tonqe:
Mẹ Nghé đi đâu lâu thế mới thấy xuất hiện? Cá kho nhà tớ thì toàn bà ngoại kho thui, có bí quyết gì đó măm ngon cực Nhưng tớ thì hông bít He Mẹ Nghé có gì kể lể pm cho tớ nhá
Em thuờng làm như vầy nè, ăn cũng ngon lắm : -4-5 khứa cá bông lau , làm sạch, lấy giấy lau cho khô : - 4,5 soup nước mắm - 2 soup đường - 1 chút tiêu -1 chút nuớc màu Cách làm: Bỏ nước mắm và đường vào nồi, nấu cho sôi lên rồi vặn lửa nhỏ, rồi thêm tiêu vào. Để vài phút đến khi thấy nuớc mắm và đường hơi kẹo lại thì xếp cá vào, bỏ chút nuớc màu vào, đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ khỏang 15-20 phút là xong!
Mẹ Debui làm món này khéo tay quá,nhìn đã thấy hấp dẫn rồi. Ơ mà sao mẹ nó làm được bánh canh vậy? Bầy cách cho cả nhà đi.
Bánh canh mình mua ở chợ thấy dai quá, bột trong .....chả biết có họ có cho hóa chất gì kg nữa? Mình làm ở nhà ăn mạnh miệng hơn . Làm cũng đơn giản lắm : 600gram bột gạo, 400gram bột năng , 850ml nuớc ấm ấm cho tí muối, nhào bột mịn rồi cho vào khuôn ép xuống thôi.( khuôn ép bánh lọt ) Nếu kg có khuôn thì dùng tạm đồ nặng bắt bông kem cũng đuợc . Khi ép xuống thì cho ngay vào nồi nuớc đang sôi liu riu , lấy đũa khuấy nhẹ cho bánh rời ra , khi bánh nổi lên là chín, vớt ra cho vào ngay thau nuớc lạnh, rồi vớt ra rổ để ráo nuớc cho tí dầu vô cho bánh đừng dính . Có thế thôi à
Hay quá, giống hệt cách mẹ mình làm ngày xưa. Nhưng mẹ mình không dùng nước để nhào bột. Mẹ dùng nước cốt dừa (hơi loãng) để pha bột, nên bột bánh canh béo ngậy và thơm hơn. Cám ơn bạn nhiều~!
hồi bé có lần em được ăn bánh canh trong Sài Gòn, em nhớ là nó cho đậu, rau muống, thịt. Trông bát bánh canh của mẹ nó thèm quá, mà em vừa dứt mồm 3 bát cơm đấy!
công nhận mấy mẹ sành ăn nấu ngon thế. em thì làm đơn giản thui hihi,mấy món khó là pó tay lun, Bánh canh em ko biết là món gì