Mẹ maymummim giải thích về sản phẩm?

Thảo luận trong 'ĐỐI CHẤT' bởi nam nhot, 23/9/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Tình hình là hôm trước mình có mua 1 lạng hồng yến của mẹ này (My), nick la Maymummim. Gọi là hồng yến nhưng màu rất đỏ không giống với hàng mình đã mua của một mẹ khác. Thậm chí còn đỏ hơn hàng huyết mình đã từng mua. Mình rất băn khoăn về màu sắc những được em My giải thích là đó là màu của sắt chứ không phải huyết yến không. Cũng tạm yên tâm vì thấy có rất nhiều mẹ đã dùng và khen yến của mẹ này.
    Tuy nhiên sau 2 lần dùng thử 2 tổ mình thấy cái tổ yến này rất lạ chả giống tẹo với cái giới thiệu của mẹ này về tổ yến thật. Mình ngâm đến 1h mà nó chả nở ra mấy. Sau đó hấp cách thủy đến hơn 1h nữa mà nó vẫn thế. Sau đó ăn thì giống hệt sợi miến sống, rất dặm, đâm vào cổ rất khó chịu. Đúng là khác hẳn những lần mua trước.
    Có mẹ nào đã dùng nhiều lần tổ yến của em My có thể chia sẻ một chút kinh nghiệm không. Quả tình là hơi lo không biết tổ yến thật thì nó phải giống như thế này hay là phải giống như những lần trước vì thấy cũng nhiều mẹ dùng mà khen quá cơ.
    Nhưng thật sự là nếu mà là đồ giả thì quá dã man nhỉ vì đa số các mẹ đều dùng tổ yến cho con nhỏ hoặc người già. Đã thế lại còn nhiều tiền nữa chứ.
    Mong các mẹ chia sẻ kinh nghiệm nhé. Cám ơn các mẹ nhiều.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nam nhot
    Đang tải...


  2. Maymummim

    Maymummim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/9/2008
    Bài viết:
    2,634
    Đã được thích:
    286
    Điểm thành tích:
    173
    Sáng nay em vào thì mới thấy topic này ạ. :p
    Cám ơn các mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm cho mẹ Nam Nhot, đặc biệt cám ơn mẹ Heocon đã giải thích rõ về các cách ngâm và chưng của các loại yến.
    Riêng tổ yến em đã bán cho mẹ Nam Nhot (như em đã giải thích với chị) gọi là hồng yến, thực ra đó là tổ yến huyết nhưng nhạt nên em chuyển sang bán theo giá hồng yến. Thế nên thời gian ngâm và chưng tương đương với huyết yến. Yến sau khi chưng, tổ yến sẽ nở gấp 3 lần lượng ban đầu, thơm, ngọt dịu, sợi yến có độ hơi dai. Em cũng hướng dẫn chị làm theo cách của các mẹ trên đây chia sẻ, chị thử làm lại và báo cho chúng em kết quả nhé chị.
    Thưa các mẹ, tổ yến là thức ăn cực kỳ bổ dưỡng liên quan đến sức khoẻ của con người, chúng em kinh doanh mặt hàng này luôn lấy chữ Tâm và uy tín làm đầu thế nên không bao giờ dám làm điều gì thất đức đâu ạ. Như em có nói với mẹ Nam, các mẹ khi nghĩ đến việc mua yến sào thì giá tiền được xem là thứ yếu sau chất lượng của sản phẩm. Chúng em biết điều đó và luôn có gắng phục vụ ngày càng tốt hơn cho mọi người.

    Chúc các mẹ buổi sáng an lành, hạnh phúc!:p
     
    Sửa lần cuối: 25/9/2009
    mebutbong thích bài này.
  3. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Tớ thì chỉ nghĩ là chia sẻ thông tin thôi, chẳng có ai hiểu nhầm ai cả. Có chăng là mekhanhchip hiểu nhầm gì đó chăng??? Không biết các mẹ khác có cùng suy nghĩ không nhưng tớ chỉ đơn giản nghĩ là tổ yến quá đắt, tớ thì lại không có khả năng mua nhiều dùng nhiều nên rất phải rất cân nhắc khi mua. Tớ mua của 2 người khác nhau và thấy khác nhau thì nói cho các mẹ biết và cũng muốn biết thông tin từ các mẹ thôi. Có gì đâu mà hiểu nhầm nhỉ?

    Tiện đây tớ cũng muốn thông báo lại cho các mẹ kết quả tớ đã làm thử lại theo hướng dẫn của em My (ngâm từ sáng đến tối, và chưng trong nồi cơm điện 2h) (không biết đã thật đúng với hướng dẫn chưa). Và kết quả là tổ yến có mềm hơn, nhưng không giống như mô tả ở trên "nở gấp 3 lần lượng ban đầu, thơm, ngọt dịu, sợi yến có độ hơi dai". Không nở gâp 3 đâu, chỉ nở gần gấp đôi thôi. Không thơm, không ngọt dịu mà lại không có mùi và nhạt (mặc dù nước thì ngọt). Sợi yến không dai mà sần sật giống một loại nấm (hình như tên là nấm tuyết) của TQ hay dùng để xào.
    Đấy là kết quả mà tớ đã nhận thấy, tả thật để các mẹ tham khảo.
     
  4. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Ah quên, bổ sung thêm là tớ cũng đã thử bằng iốt và nước chè rồi. Không bị biến màu đâu. Vẫn giữ màu như vậy
     
    mẹ_cún_còi thích bài này.
  5. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,691
    Đã được thích:
    16,458
    Điểm thành tích:
    3,113
    Để thông tin phản hồi được khách quan, các bài chia sẻ kinh nghiệm mua yến được chuyển sang topic sau: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=74948

    Các bạn lưu ý khi chia sẻ kinh nghiệm mua Yến tại topic trên không dùng đích danh các hãng để so sánh. Điều đó sẽ giúp thông tin phản hồi trung thực hơn và tránh trường hợp cạnh tranh không lành mạnh.

    Topic này được dành riêng cho người phản hồi và người bán hàng vào đối chất. Các bài viết không liên quan sẽ được xóa bỏ.
     
    jowgowHamymom thích.
  6. Maymummim

    Maymummim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/9/2008
    Bài viết:
    2,634
    Đã được thích:
    286
    Điểm thành tích:
    173
    Mod ơi, đây là một sự cố ngoài ý muốn nên 2 chị em đã giải quyết thỏa đáng rồi ạ. Nhờ Mod đóng giúp topic này như yêu cầu của mẹ NamNhot ạ. Cám ơn Mod nhiều.:p
     
  7. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    My à có một số mẹ nhắn tin đến chị nói em giải thích rõ về hàng của minh trên diễn đàn vì chắc mọi người cũng thắc mắc hàng của em. Em có thể giải thích để mọi người rõ không?

    Chị cũng đính chính lại là "đóng topic là yêu cầu của My nhé"
     
  8. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,691
    Đã được thích:
    16,458
    Điểm thành tích:
    3,113
    Mod đã yêu cầu maymummim tiếp tục vào đối chất. Trong vòng 24h, nếu maymummim không vào đối chất, BQT sẽ thực hiện quy định của diễn đàn.

    Để kết quả đối chất được khách quan, mời các thành viên thứ ba vui lòng không phản hồi tại topic này. Nếu bạn đồng ý với ý kiến của bên nào, bạn có thể sử dụng chức năng Cảm ơn.

    Nếu bạn cũng bị mắc phải trường hợp tương tự, bạn vui lòng mở topic để BQT yêu cầu đối chất.

    Cảm ơn các bạn.
     
    jowgowHamymom thích.
  9. Maymummim

    Maymummim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/9/2008
    Bài viết:
    2,634
    Đã được thích:
    286
    Điểm thành tích:
    173
    Hôm qua vào thì nhận được PM vào đối chất em giật mình vì 2 chị em đã giải quyết xong sự việc từ tuần trước rồi ạ. :p

    Theo ý của mẹ Namnhot, em cũng xin thông tin thêm với các mẹ về sản phẩm tổ yến bên em đang cung cấp (những thông tin này đều đã có ở topic nhà em ạ).

    - Tổ yến nhà em cung cấp là yến sào thiên nhiên Khánh Hòa 100%, còn gọi là yến đảo. Tổ yến khi còn nguyên tai đưa lên ngửi sẽ thấy mùi tanh đặc trưng và dễ nhận rõ hơn khi các mẹ ngâm nở và chưng tổ yến sẽ cho mùi tanh thoảng nhẹ, lượng yến nở gấp 3 lần hoặc gần gấp 3 lượng ban đầu. Yến sau khi chưng cho mùi thơm dịu nhẹ, có độ hơi dai. Tùy từng cơ địa, mức độ hấp thu của từng người mà cho kết quả sử dụng khác nhau, nhưng thông thường tổ yến chất lượng sẽ cho kết quả sau tầm 1 tháng sử dụng với lượng dùng trung bình 1 tổ/ tuần, đặc biệt đối với những người đang ốm sẽ cho kết quả rõ rệt nhất ạ.

    - Em thông tin thêm về màu sắc yến hồng và huyết: Tổ yến thiên nhiên có màu hồng hay đỏ là do tổ yến được hấp thụ khoáng chất oxit sắt ở vách đá tiết ra nơi chim làm tổ. Đây là yếu tố quan trọng và bổ dưỡng mà chỉ có yến thiên nhiên mới có được.

    Tổ yến thiên nhiên được chim yến làm tổ trên những vách đá hoa cương ngoài đảo khơi. Trong thành phần đá hoa cương có chứa các nguyên tố sắt 2 và sắt 3 thế nên các tổ yến hấp thụ được khoáng chất này đã tạo ra những màu sắc khác nhau của tổ. Vì thế cho ta các loại tổ hồng và huyết là tùy thuộc vào hàm lượng oxit sắt (Fe2O3) mà tổ yến đã được hấp thụ.

    Em cám ơn các mẹ đã rất quan tâm đến sản phẩm nhà em trong thời gian qua. Qua sự cố đáng tiếc về đợt hàng của chị Nam, em cũng thành thật xin lỗi chị và và đã được chị cảm thông. Bên em sẽ chú ý hơn về các đợt hàng sau này để không phụ lòng các mẹ đã tin tưởng.:p

    Chúc các mẹ buổi sáng tốt lành!(u)
     
  10. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
     
  11. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Đọc đi đọc lại phần giả thích của em My chị thấy thế này:
    - Theo như em nói đợt hàng mà chị mua có "sự cố đáng tiếc". Em có thể giải thích rõ là sự cố gì không? Có phải về chất lượng của hàng không đảm bảo không? Nếu mà đúng là như vậy thì em phải trả lại hàng cho người cung cấp và đòi người cung cấp hàng bồi thường lại đợt hàng đó. Và như vậy em cũng phải trả lại chị tiền 100% chứ nhỉ vì chị mua phải hàng "có sự cố" thì em phải có trách nhiệm chứ!
    - Có vẻ như em cũng chưa nghiên cứu kỹ lắm về tổ yến và cũng không có kinh nghiệm lắm về loại hàng cao cấp này. Chị nghĩ là kinh doanh loại hàng này cũng khó nếu không có kinh nghiệm. Nhỡ em lại lấy phải đợt hàng có sự cố thế này thì cũng khổ cho em mà cũng khổ cho mẹ nào mua phải. Có khi em phải xem xét lại nguồn cung cấp hàng cho em đi My ạ!
     
  12. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Mỗi năm 2 đến 3 lần chúng tự rút nước dãi và máu cuả mình để làm tổ . Nhìn bề ngoài tổ yến giống như cái thìa múc canh gắn chặt vào vách đá . Thông thường tổ yến nặng khoảng 10 gram. Thời gian làm tổ của chim yến lần đầu kéo dài khoảng hơn hai tháng, từ Tết đến giữa hay cuối tháng 3 âm lịch. Sau khi chim mẹ và chim bố vừa xây xong tổ, tức vào khoảng đầu tháng 4 âm lịch, lúc ấy có từ 5 đến 10% số chim đẻ trứng, người ta bắt đầu hái tổ yến tức thu hoạch vụ một. Những tổ nào có trứng, họ lấy tổ và đổ hết trứng xuống biển. Những cặp chim đã đẻ thì buồn bã bơ vơ, còn những vợ chồng chưa đẻ lại ngày đêm vội vã "rút ruột" làm tổ mới để kịp thời kỳ đẻ trứng, khoảng ba mươi ngày sau thì xong, kích thước chỉ bằng bẩy phần mười tổ vừa bị bóc, và chỉ còn 90 - 95% số chim đẻ trứng. Nhiều người hái yến không thể chờ đợi chim mẹ đẻ trứng hay chờ chim con đủ lông cánh rời tổ, lại tiếp tục phá tổ xua đuổi chúng để thu hoạch kỳ 2, nhưng thường thì người ta đợi đến khoảng tháng 8, khi chim non biết bay, người ta mới thu hoạch tổ yến vụ hai. Tổ vụ này không đẹp như vụ một, do kích thước nhỏ, dính lông và phân chim con. Giữa các lần xây tổ và đẻ trứng chim yến thường phải tự treo mình trên vách đá cheo leo để ngủ. Mỗi năm chim mái chỉ đẻ một lần, từ một đến hai trứng, màu trắng, kích thước khoảng 14 x 22mm. Trong cộng đồng chim yến không có vấn đề tranh giành hay chiếm đoạt tổ ấm, cả hai vợ chồng cùng xây dựng tổ ấm, mẹ ấp trứng, cha kiếm mồi nuôi con.

    Nói về yến sào tức tổ yến thì sợi yến có mầu trắng ngà, hơi có ánh vàng nhạt. Tổ mới có mùi hơi tanh nhưng khi ăn không mùi, không vị. Có 2 loại yến sào, ngày nay bán với giá rất đắt. Loại hảo hạng được gọi là huyết yến được tạo ra bởi những con chim yến đậu ở những mỏm núi rất cao, chon von. Nhưng người thợ có chuyên môn và kinh nghiệm mới dám tìm đến tổ huyết yến. Tuy vậy, cũng dễ mất mạng. Lại thêm mầu đỏ do máu mà chim đã khạc ra của sợi yến nên loại sợi máu này được gọi là huyết yến. Còn những tổ yến ở giữa lưng chừng núi đá, không có mầu đỏ, được gọi là sơ yến. Giá trị sơ yến chỉ bằng một phần tư của huyết yến. Tuy vậy sơ yến cũng đắt giá lắm rồi. Xưa kia các vua chúa Trung Hoa cũng như Việt Nam thiết yến cũng chỉ ban huyết yến cho các vị quan cao cấp nhất. Còn lại chỉ được ban sơ yến, sơ yến dễ kiếm hơn huyết yến nhiều lần.

    Ở Nha Trang Khánh Hoà, theo người hướng dẫn cho biết nhân dân địa phương đã biết khai thác yến sào trên các đảo ngoài khơi từ vài ba trăm năm nay. Người thợ lấy tổ yến, thường là cha truyền con nối và phải hội đủ các phẩm chất cần thiết như can đảm, dẻo dai, tinh nhanh, cẩn thận. Suốt ngày đu mình trên những giàn giáo cheo leo dựng bằng tre từ chân sóng đến trần hang cao hàng chục mét hay bám chặt những sợi dây thừng lần xuống vực sâu thăm thẳm chỉ nghe dội lên liên hồi tiếng sóng xô đập ầm ào hung dữ như muốn nuốt chửng mọi thứ, nghề khai thác yến sào thực sự là một nghề gian khổ và nguy hiểm. Những người am tường nghề này cho hay có nhiều người tử nạn để hái tổ yến vào mỗi mùa thu hoạch.

    Sau khi thăm đảo Yến và hòn Mun nơi có nhiều chim Yến nhất, chúng tôi được hướng dẫn viên du lịch dẫn đến thăm công ty sản xuất món yến sào, cơ sở biến chế yến sào của Công ty Yến Sào Khánh Hòa. Theo nhân viên tiếp thị của công ty cho biết tổ yến có hàm lượng đạm từ 40 - 50%, lượng mỡ từ 0,0 - 0,13% và có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Sau đó họ cho biết trên thị trường có rất nhiều yến sào gỉa được chế biến tinh vi từ agar, tinh bột, lòng trắng trứng, chất hoá học Na2CO3 một loại muối kiềm dùng để tẩy agar; mà chỉ có người trong nghề mới phân biệt được. Người bị viêm loét hệ thống tiêu hóa ăn yến sào giả có thể làm bệnh nặng thêm. Ngoài ra các tác hại khác của yến sào giả đối với cơ thể người chưa được xác định.
     
  13. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Yến sào - Món ăn bổ dưỡng
    Yến sào là tổ của con chim yến. Chim yến nhả nước dãi thành những vành tròn hình xoáy trôn ốc để xây tổ. Vào đầu tháng 4, yến làm xong tổ, là lúc bắt đầu mùa thu hoạch tổ yến đầu tiên. Tùy theo màu sắc, người ta phân biệt tổ yến ra mao yến, bạch yến (hay quan yến) và huyết yến.


    Mao yến là tổ của chim yến làm lúc đầu để đẻ trứng, trong tổ có nhiều lông yến màu tro đen, hình tổ hơi giống hình bán nguyệt, mặt bám vào hang đá tương đối bằng, mặt hướng ra ngoài hơi vồng lên. Một tổ yến chỉ nặng khoảng 10g. Bạch yến hay quan yến là tổ chim yến làm lại lần thứ hai, màu trắng, trong, thỉnh thoảng cũng có lông yến lẫn vào, hình dáng cũng giống như mao yến, loại này phẩm chất rất tốt.
    Huyết yến về hình dáng, kích thước cũng giống như bạch yến, chỉ khác ở chỗ có sợi xơ màu huyết đỏ nâu. Người ta cho rằng khi chim yến mẹ nhả dãi làm tổ, trong dãi yến mẹ có lẫn máu. Huyết yến rất hiếm và rất quý.

    Công dụng: Tổ yến thường được dùng làm món ăn bổ dưỡng. Trong y học cổ truyền, yến sào có tác dụng bổ phế, tiêu đờm, hết ho. Thường dùng chữa suy nhược cơ thể, lao phổi, hen suyễn, thổ huyết. Dùng yến sào sấy khô, tán bột mịn, ngày uống 10g.

    Chữa suy nhược cơ thể: Yến sào 40g, cho vào nước hầm với thịt gà và nấm hương hoặc mộc nhĩ trắng, kỷ tử 12g, ăn trong ngày.

    Chữa ho ra máu: Yến sào, bạch cập mỗi vị 12g. Đun nhỏ lửa hầm thật kỹ. Lọc lấy nước, thêm đường phèn, hấp vài phút cho tan đường, uống trong ngày.

    Theo GS. Đoàn Thị Nhu - Sức Khoẻ & Đời Sống
     
  14. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,691
    Đã được thích:
    16,458
    Điểm thành tích:
    3,113
    Mod đã nhắn maymummim vào giải thích cho rõ sự việc.

    Trong vòng 24h, nếu maymummim không vào làm rõ hơn về "sự cố" trong lô hàng giao cho nam nhot, BQT sẽ thực hiện quy định của diễn đàn.
     
  15. Maymummim

    Maymummim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/9/2008
    Bài viết:
    2,634
    Đã được thích:
    286
    Điểm thành tích:
    173
    Chào chị NamNhot và các mẹ,

    Trước hết em rất cám ơm chị NamNhot đã ủng hộ sản phẩm yến sào nhà em.
    Thứ đến em giải thích thêm về sản phẩm em đã cung cấp cho chị NamNhot
    - Không phải là hàng giả, vì đã được chị NamNhot thử nghiệm rồi
    - Tổ yến thiên nhiên chịu sự tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài: thiên nhiên, khí hậu, nơi chim làm tổ cũng như thức ăn, các loại côn trùng mà chim đã ăn…nên có thể ảnh hưởng đến vấn đề tổ yến cứng, dai như mô tả của chị NamNhot

    Thưa chị và các mẹ, với phương châm và tâm niệm bán hàng uy tín và đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Nên sau lần đầu tiên đọc được phản hồi của chị NamNhot em đã điện thoại và nói nếu chị không yên tâm về chất lượng đợt hàng này, em sẵn sàng đổi hàng khác cho chị hoặc hoàn tiền ngay cho chị. Nhưng chị nói để chị thử lại, và kết quả còn 40g (hết 60g). Em tin rằng với sự nghi ngờ của chị như thế (chị đã phản ứng rất phẫn nộ bằng cách post bài ngay lên Diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm khi thấy bất ổn sau lần đầu dùng) thì chắc chắn chỉ đến lần thứ 2 hoặc lần thứ 3 chị sẽ gởi trả hàng lại cho em và khi đó em sẽ hoàn lại chị với số tiền lớn hơn nhiều so với số tiền hiện tại của 40g. Nhưng không, chị đã kiểm tra không phải hàng giả và tiếp tục dùng hết 60g. Trong thời gian đó em đã điện thoại cho chị 2 lần, nhưng chị không bắt máy, đến lần thứ 3 chị bắt máy thì chị đã dùng khá nhiều. Em đã phân tích rõ với chị vì điều kiện khách quan, sự cố đáng tiếc thôi chứ em không cố tình bán hàng không như cam kết ban đầu. Em đã nhận được sự cảm thông của chị, đồng thời hai chị em đã thống nhất phương án bên em nhận hàng và hoàn tiền lại cho chị theo đúng số lượng hàng còn lại .
    Sự việc trên đã được giải quyết xong từ tuần trước. Đến bây giờ chị bảo hoàn tiền 100% là điều không thể. Bởi ngay từ lần đầu em đã nói với chị rằng sẽ hoàn tiền ngay nếu chị băn khoăn hàng của em. Giờ chị đã dùng 60g, nên chị thông cảm em chỉ hoàn đúng số hàng còn lại như đã thực hiện.
     
    phucbabyMe Kem thích.
  16. Maymummim

    Maymummim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/9/2008
    Bài viết:
    2,634
    Đã được thích:
    286
    Điểm thành tích:
    173
     
  17. Maymummim

    Maymummim Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/9/2008
    Bài viết:
    2,634
    Đã được thích:
    286
    Điểm thành tích:
    173
    Vai trò của nguyên tố sắt đối với cơ thể con người

    Hàm lượng Fe trong cơ thể là rất ít, chiếm khoảng 0,004% được phân bố ở nhiều loại tế bào của cơ thể. Sắt là nguyên tố vi lượng tham gia vào cấu tạo thành phần Hemoglobin của hồng cầu, myoglobin của cơ vân và các sắc tố hô hấp ở mô bào và trong các enzim như: catalaz, peroxidaza… Fe là thành phần quan trọng của nhân tế bào. Cơ thể thiếu Fe sẽ bị thiếu máu nhất là phụ nữ có thai và trẻ em.

    Trong cơ thể Fe được hấp thu ở ống tiêu hoá dưới dạng vô cơ nhưng phần lớn dưới dạng hữu cơ với các chất dinh dưỡng của thức ăn. Nhu cầu hằng ngày của mỗi người là từ khoảng 10-30 miligram. Nguồn Fe có nhiều trong thịt, rau, quả, lòng đỏ trứng, đậu đũa, mận…

    Nếu không có sắt thì không có một sinh vật nào có thể tồn tại trên trái đất: chính nguyên tố hóa học này có mặt trong máu của tất cả mọi loại động vật trên hành tinh chúng ta. Sắt hóa trị hai có trong huyết cầu tố (hemoglobin) - chất cung cấp oxi cho các mô của cơ thể sống. Chính vì có sắt nên máu có màu đỏ.
    Hồi thế kỷ trước, lần đầu tiên các nhà bác học đã phát hiện được sắt trong máu người. Người ta kể rằng, khi biết điều đó, một sinh viên hóa học si tình đã quyết định tặng người yêu một chiếc nhẫn làm bằng sắt của máu mình. Cứ định kỳ lấy máu ra, anh chàng thu được một hợp chất mà từ đó tách sắt ra bằng phương pháp hóa học. Chưa gom đủ sắt để làm chiếc nhẫn thì anh chàng tội nghiệp này đã lăn ra chết vì thiếu máu: chính toàn bộ lượng sắt có trong máu người chỉ vẻn vẹn có vài gam.
    Khi thiếu sắt, người chóng mệt mỏi, bị nhức đầu thần sắc trở nên lờ đờ. Ngay từ thời xưa người ta đã biết những đơn thuốc “chứa sắt” khác nhau. Năm 1783, “Tạp chí kinh tế” đã viết: “Trong một số trường hợp, bản thân sắt là một vị thuốc rất tốt, uống mạt sắt thật mịn ở dạng đơn sơ hoặc tẩm đường đều bổ ích”. Cũng trong bài báo này, tác giả còn giới thiệu những thứ “thuốc sắt” khác, như “tuyết sắt”, “nước sắt”, “rượu vang thép” (chẳng hạn, “rượu vang chua như rượu vang sông Ranh), ngâm với mạt sắt sẽ là một thứ thuốc rất tốt”).
    Dĩ nhiên, ở nửa cuối thế kỷ XX thì người bệnh không cần phải nuốt mạt sắt nữa, song rất nhiều hợp chất của sắt được sử dụng rộng rãi ngay cả trong y học hiện đại. Một số loại nước khoáng cũng chứa nhiều sắt. Lịch sử đã ghi lại việc tìm ra nguồn nước chứa sắt đầu tiên ở nước Nga. Năm 1714, một người thợ nhà máy luyện đồng ở Carelia tên là Ivan Reboep “bị đau tim đến nỗi không lê nổi đôi chân”. Một hôm, tại một vùng đầm lầy chứa sắt cách hồ Lađôga không xa, anh ta nhìn thấy một lạch nước và đã uống nước này. “Uống nước này chừng ba ngày thì anh ta khỏi bệnh”. Hoàng đế Piôt đệ nhất biết việc này và ngay sau đó đã ra lệnh công bố “Thông báo về nước hỏa thần ở Olonet” - gọi như thế để tôn vinh vị thần của chiến trận và sắt thép. Hoàng đế và gia quyến đã nhiều lần đến vùng này để uống thử nước chữa bệnh đó.

    http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvnqn4nmn31n343tq83a3q3m3237nvnvn


    Iron (Fe): Tăng cường hoạt động của các cơ quan và các tế bào mô trong cơ thể cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển O2 vào cơ thể và trong quá trình Oxy hóa khử.
     
  18. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    Em My a, chắc em chưa đọc kỹ nên hiểu nhầm ý chị. Từ đầu đến giờ chị chưa bao giờ có câu nào khẳng định là hàng của em là giả hay thật vì quả thật là chị không có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực này. Mà cũng nói thật là chị không có điều kiện để dùng nhiều hàng này đâu. Chị mua hàng cũng phần nhiều tin tưởng các mẹ bán hàng trên web này và kinh nghiệm của các mẹ đã sử dụng. Lý do tại sao chị đã dùng 60g chị cũng đã giải thích cho em rồi, chắc không cần nhắc lại nữa. Chị cũng đã giải thích lý do không bắt máy rồi, chả hiểu sao em còn đề cập ở đây vì chả liên quan gì.

    Em cũng đã nói ở trên là chị cũng đã không thắc mắc về chuyện em đã trả lại tiền số hàng còn lại. Nhưng lý do chị phải nói lại với em vì trong phần giải thích của em ơ trên, em có nói là "có sự cố đáng tiếc" với số hàng đó nên mới làm chị giật mình không hiểu tại sao? Sự cố nghiêm trọng mà em nói là "sự cố đáng tiếc" ở đây có phải vì em đã biết là số hàng đó không đảm bảo chất lượng. Em có nhớ em cũng đã nói với chị qua điện thoại là em lấy hàng của người ta cũng có thể bị thế này thế kia nên em sẽ làm việc lại với người cung cấp hàng cho em. Nếu mà em đã biết là hàng không đảm bảo chất lượng thì không những em phải đền 100% mà còn phải bồi thường cơ đấy.

    Nhưng mà nói cho cùng, tất cả là trách nhiệm và lương tâm của người bán hàng thôi. Chị ở đây, em ở Huế. Hàng thì cũng đã dùng rồi. Tiền mất thì cũng mất rồi. Lấy lại được tiền đã mất cũng không phải đơn giản. Thực tế là khi em chưa vào trả lời thì chị cũng biết câu trả lời rồi mà.
    Chị chỉ mong em cố gắng tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng đúng như em đã quảng cáo "Yến sào thiên nhiên Khánh hòa chất lượng hảo hạng" để không bao giờ bị mất uy tín với mọi người thôi em My ạ.
     
  19. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43

    Có thể là thông tin của em đúng hơn chị. Đúng là sắt cần cho cơ thể con người người như em trích dẫn ở trên. Nhưng chị vẫn thắc mắc là nếu chỉ vì có oxit sắt mà huyết yến lại đắt gấp đôi bạch yến thì có đáng không? Nếu chỉ vì oxit sắt có trong tổ yến thì tại sao không dùng các thực phẩm có nhiều sắt khác như thông tin ở trên hoặc thậm chí uống viên sắt bán rất nhiều mà lại rẻ nữa mà lại phải ăn "oxit sắt" trong cái thứ đắt như vàng? Tại sao sắt trong các thực phẩm khác không giúp tăng sức đề kháng và nhiều lợi ích khac nữa như trong huyết yến?
    Và chị cũng không hiểu tại sao oxit sắt trong tổ huyết (hồng) yến thật lại không bị đen khi thử bằng nước chè mà những loại hàng giả nhuộm bằng oxit sắt lại có màu đen nhỉ?
    Có thể chị toàn hỏi những điều hơi ngớ ngẩn, em có thể giải thích giúp chị được không? Cám ơn em nhé!
     
  20. nam nhot

    nam nhot Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/10/2005
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    43
    À mà còn nữa. Em có thể giải thích rõ hơn tại sao hàng của em lại không nở gấp 3 lần, không có vị thơm, ngọt dịu, dai như em tả không? Nếu vì các yếu tố thiên nhiên như trên thì không nở được 3 cũng phải nở được 2,5 chứ (hoặc thậmc chí 2 lần). Hoặc không thơm, ngọt dịu được như em tả ở trên thì cũng phải được phần nào chứ nhỉ? Lý do em giải thích ở trên "Tổ yến thiên nhiên chịu sự tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài: thiên nhiên, khí hậu, nơi chim làm tổ cũng như thức ăn, các loại côn trùng mà chim đã ăn…nên có thể.." có tài liệu nào nói đến không hay em tự nghĩ ra vậy?
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này