Chào các mẹ! Hôm qua mình mới mua được ít rong biển về làm sushi. Mình thấy ghi ở ngoài bao bì là "Tốt cho người già và trẻ em" nên cũng muốn nấu cháo cho con trai 1 tuổi, nhưng mẹ cháu hơi vụng nên chưa biết phải nấu như thế nào, nấu với món gì thì cháo sẽ ngon? Có mẹ nào đảm đang tư vấn cho mình với
Mình mua ở siêu thị Fivimart Nguyễn Chí Thanh. Hình như k phải rong biển tươi đâu bạn ạ, nó là rong biển nguyên chất 100% của Hàn Quốc. Hướng dẫn sd nó ghi là để nấu súp, nấu canh, làm sushi..
em cũng chỉ bít rong biển làm với sushi thui còn chẳng bít làm j khác, chị vào gu gồ tra các món nấu với rong biển thế nào cũng ra ối món đấy chị ạ chúc chị nấu thành công nhé
rong biển và nấm đều rất nhanh chín. cách làm thế này bạn nhé: rong biển cắt vụn ngâm sước sôi cho mềm ra. đun sôi nước xương ninh cho rong biển + nấm vào, chờ nước sôi trở lại là bắc ra ngay, ngoài ra canh rong biển đậu phụ cũng rất ngon
mẹ nó muốn cho bé ăn rong biển thì nên mua loại rong biển của Nhật, chế biến sẵn dành cho trẻ con, ăn rất ngon khi trộn với cơm, cháo.
Mẹ nó ơi thế rong biển của NHật thì mua ở đâu vậy? Cái món rong biển này là của HQ, hôm qua mình nấu canh với thịt nạc bằm nhỏ nhưng mà vị tanh quá, Cò nhà mình lắc đầu nguầy nguậy, hic
Cám ơn bạn nhé, để mai mốt mình thử chếb iến cho con trai xem sao, hôm qua chờ mãi chẳng có mẹ nào "mách nước" nên mẹ cháu sáng tác ra món cháo + rong biển + thịt nạc xay nhỏ, nấu như nấu cháo rau thịt ý, con trai lắc đầu nguầy nguậy ấy. Mẹ ăn thử thấy cũng hơi tanh tanh "khó nhằn thật".
mẹ nó lượn vào trang web của shop Nhất ấy, shopnhat.com . mẹ nó sẽ tìm thấy thôi. nó có nhiều vị, nếu muốn tập cho con ăn rong biển thì phải dùng những loại này đã, sau đó khi ăn quen rồi mới đổi sang loại lá rong biển kia. Rong biển này còn chưa tanh lắm đâu, còn loại tanh hơn nhiều. hic
Cám ơn mẹ nó nhiều nhiều nhé. Nghe các mẹ nói rong biển tốt nên mình cũng nhăm nhe thử nghiệm cho con trai, mẹ cháu đây cũng hôm vừa rồi mơi tập làm món shushi ăn thử. Cái vụ này chắc mẹ cháu còn phải học hỏi các mẹ dài dài
Mẹ nó nên mua rong biển đã chế biến sẵn cho con, chọn loại ít hoặc không có muối ý, thậm chí có loại cắt sợi sẵn rồi (mua của hàn quốc cũng ngon, ko nhất thiết của Nhật đâu), và với loại đã chế biến sẵn thì cực đơn giản, khi nấu cháo, mì, bún...xong xuôi, mẹ nó cho dầu ăn thì cũng cho luôn rong biển đã xắt nhỏ vào (cũng chẳng cần xắt nhỏ quá vì rong biển thả vào nước sẽ mềm ra, con chả hóc đâu mà). Rong biển tốt lắm đấy, ăn quen vài lần chả thấy tanh nữa đâu
rong biển tươi em thấy bán ở Hạ Long hay Hải phòng,loại ở trong siêu thị thì chỉ là loại khô thôi,ko tươi.
rong biển bạn có thể nấu chung với thịt heo băm nhuyễn,hoặc xương heo hầm,dùng ít dầu ăn cho trẻ thì mình thấy sẽ rất ngon!
rong biển thì hầm với xương heo,nhưng tùy theo khẩu vị của từng cháu nữa bạn ah,cái này có thể hầm làm nước dùng sau đó dùng đề nấu cháo cho bé!
Mẹ bé mua rong cuộn sushi đúng ko?nếu thế mẹ nó bóp nát (nhỏ) sushi ra, sau đó nấu cùng với cháo (như nấu với rau băm nhỏ).Đun sôi cháo lên mốt lúc rồi bắc ra là được.Món này rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em, ăn rong biển còn chống được táo bón nũa đấy mẹ bé.
Cám ơn mẹ cháu nhiều, nhưng rong biển khô cho vào cháo con trai mình k chịu hợp tác bạn à? Mình thấy bảo còn có loại rong biển tươi nữa, nhưng từ vụ con k chịu ăn mình đâm lười, lâu lắm rùi k làm laị món đó cho con nữa. K biết rong biển tươi có dễ măm k các mẹ nhỉ?