Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Kinh, hnay giờ naỳe. Cũng vào hóng à? Có khi bg chị thuộc thành phần thức khuya nhátnhaf may vá rồi í nhỉ!
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Chị đang may quần đồng phục cho con giai. Động lực cấp thiết.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Quả là một ý tưởng hay, nhưng mà phải suy nghĩ để ra quy chế đã nhé! vì số lượng phải đi đôi với chất lượng mới kg hổ danh nhà may vá. Đề thi: Chẳng hạn tuần này học bài quần đùi hai mảnh,ta sẽ lấy một số đo chung, của KA chẳng hạn. Tất cả những người tham gia đều may theo một số đo -----> đến khi chấm điểm sẽ chính xác hơn. Tiêu chuẩn để tính điểm: Kỹ thuật: Độ vừa vặn, đường kim mũi chỉ. Sáng tạo, thẩm mỹ: màu sắc, chi tiết .... Thời gian: 1tuần, từ t7 tuần này---> t7 tuần sau. Giải thưởng: một bằng ghi nhận (tự chế), còn giải thưởng hiện vật có thể là một mảnh vải hoặc nguyên phụ liệu hay là phần quà của những nhà tài trợ chương trình. Xen lẫn cuộc thi về quần áo, ta sẽ tổ chức cuộc thi về đồ thủ công, sẽ phát cho mỗi người một mảnh vải có màu sắc và kích thước giống nhau, xem ai có đc sản phẩm sáng tạo nhất chẳng hạn. Mọi người có thấy trong các cuộc thi kg, đề thi phải giống nhau chứ, hát thì phải cùng hát, hoa hậu thì phải cùng mặc một loại áo tắm thì chấm điểm mới chính xác! Chứ đang thi hát ông lại vào diễn xiếc, thi áo tắm tôi chân ngắn tôi tự chế quả áo tắm khoét lên tới nách cho chân dài miên man thì giáo sư nào chấm điểm đc, hay là cuộc thi nhà may vá cứ chăn quilt tôi tính 100 điểm thì ối người tức. Hơn nữa phải tính các sản phẩm sau khi phát động cuộc thi chớ, chưa chi tôi đã thấy có mấy người định sang nhà cháu, cháu đang mặc quần đùi lại giật ra đòi lại để chụp ảnh đi thi rồi đấy. Tạm thời mới nghĩ ra đc có thế! Vụ đi NH có: Nghé, TT, KA, Huuduy, Dame, Chili. Sao mọi người cứ băn khoăn thế nhỉ, ăn chơi kg sợ mưa rơi, mưa ta đi kiểu mưa, nắng ta đi kiểu nắng, trừ bão. Đi thì đi ô tô, đến nơi túc tắc đi, mỏi thì nghỉ, đói thì ăn, vào chợ rồi thì mưa nắng có ảnh hưởng gì đâu ------> vấn đề kg phải là nơi đến hay thời tiết mà là đi với ai. Hội nhà mình thì ngồi trong phòng mười mấy mét của KA mà về nhà TT còn bị khản giọng cơ mà. Hết chữ rồi, ngủ đây, g9 to all.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Nhầm . Đây mới là người biết giữ ghìn sức khoẻ và sắc đẹp nhất nhà mình này. Đậu xanh: Đừng quá cầu toàn, chẳng có gì hoàn hảo đâu, có nghĩ đến già người thì cũng vẫn thế thôi, chi bằng e hành động đi, đặt mục tiêu nho nhỏ thôi, bước đầu cứ may cho C 10 cái quần đùi hai mảnh đi, vẽ +cắt ra giấy trước nhé! may xong cho mẫu mặc, rồi chỉnh sửa, may xong 10 cái như thế mà tay nghề e kg cao lên mấy bậc thì C kg làm lớp trưởng nữa. ( Hỏng cái nọ lại rút kinh nghiệm cắt tiếp cái khác nhé! đừng sửa cái cũ sẽ nản đấy, vải nhà trồng đc lo gì)
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em vừa mãyong quần moi cho ku con đi học đây chị ơi. Xấu kinh dị, k như cái hôm trc ạ. Vẫn bệnh nan y, khi ghép đũng của hai thân sau và trước vào với nhau thì vẫn bị ống dài ồng ngắn. Chán ghê!! Cái trước thì k sao. Hôm tới nhờ các sư phụ chỉ tận tay mới được ạ.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em đọc đến mấy người định sang nhà cháu giật quần đùi chụp ảnh (ha ha....còn cả váy của bà cô, bà dì nữa chứ...kẹc kẹc...) và đoạn TieuThin khản giọng mà bật cười hô hố làm cả chồng, cả con em giật mình tỉnh dậy. Chị thật là lắm chữ. Sáng nay em qua nhé.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em chưa may thử thân sau to hơn thân trước nên chưa biết vấn đề chính xác. Nhưng lúc chị vẽ đường lượn đũng của thân sau chị có lượn xuống dưới không hay chỉ lượn ngang sang bên. Ví dụ thân sau rộng hơn 3cm thì lúc chị lượn đũng của thân sau chị cũng phải lượn sâu xuống 3 cm so với thân trước đấy. Theo như em xem cái chart quần 4 mảnh lần trc có bạn post thì em chỉ đoán ra vấn đề đấy thôi.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Good morning cả nhà. Tối hôm qua Hữu Duy thức khuya đấy chứ. Bác Chilli mới gọi là NHẦM nhé. Mà hôm qua em cũng khoe là thức khuya cho đam mê, cũng 12.30 mới ngủ vì còn lần sờ vải vóc và hoàn thiện nốt cái quilt (Của đáng tội đã lười gập lại nhưng chồng lại vác ra nằm dính phải cái kim định vị đang đính trên đệm thế là nhảy dựng lên quát vợ nên đành cố thức để máy nốt. Sau lần này phải hết sức rút kinh nghiệm với các loại kim, Hữu Duy ạ) Bác CHilli. Em thấy ý tuởng của bác hơi nghiêm khắc và sợ khó theo. Ý tưởng đó lý tưởng quá nhưng mà boring lắm. Vì mỗi người thích một kiểu khác nhau, NGhé thích may váy, em thích may đồ linh tinh ...Nếu bó vào khuôn khổ thì sợ ít người tham gia được ý ... Em vẫn thích thi theo kiểu Vietnam's Got Talent, ai có tài gì cứ phô, xiếc thú, múa hát ... phô hết ... í nhầm.... quần áo, quilt, túi ... sản phẩm gì cũng được. Nhưng quan trọng là phải có quy chế kiểm soát được SP nào đã show là ko được tính. Hoặc là đầu tuần chụp ảnh đống vải, cuối tuần show sản phẩm, ví dụ thế ... Muốn thi hoành tráng ta phải làm topic riêng, mời cả bà con bên ngoài vào thi, rồi kêu gọi like, thanks ... các kiểu ... Cái này hôm nào đi NH các chị em tiếp tục bóng bàn nhá
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Đúng thân sau chỉ xuống 1,5-2cm thôi. Chị vẫn làm vậy mà!! Huhu.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Chị cũng đã nghĩ đến cuộc thi nhưng thực ra muốn để 1 thời gian nữa mới tổ chức để các bạn có thêm kinh nghiệm , may đường may cho đẹp , sản phẩm một cuộc thi phải sao cho vừa công bằng, vừa khích lệ được các bạn tham gia. Như Hưu duy, Đậu Xanh hiện nay vẫn còn tự ty về sản phẩm của mình, chị hy vọng sắp tới 2 sẽ em may được 1 sản phẩm hoàn toàn ưng ý , vì chị thực sự muốn tất cả mọi người đều có cơ hội nhận giải , không ai phải đứng ngoài cổ vũ cả. Chị sẽ đăng ký 1 chân bánh khảo chấm thi, hy vọng mọi người không chê Mọi người luyện tay nghề từ bây giờ nhé. Chị sẽ bàn với Chili về thời gian và sản phẩm của cuộc thi. Haha, kinh rồi nha. Nghiên cứu xem mua máy mấy chỉ đi rồi cả lớp tư vấn cho. Màu nền nã hợ với C đấy TT ạ. Hihi... Nghe mọi người bàn đi NH mà ngẩn ngơ quá ...
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em cũng nghĩ như chị. Tối qua đọc bài của bác Chili mà băn khoăn quá vì biết chắc mình sẽ không tham gia được, phần vì may chưa giỏi, phần vì con nhỏ... Còn việc kêu gọi bên ngoài tham gia thì e nghĩ k cần thiết ạ, chỉ cần ai tham gia nhà may vá hoặc có sp post lên là được, nhưng thế này thì Nghé sẽ mệt đây, note từng sp của từng người... Mai bác đi NH k? Tẹo e post hình quần đồng phục của con lên. Em vẫn cay cú quá, may quần chả ra sao cả, chán ghê!!!!!!! Quyết phục thù thôi....
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Hì, nếu thi mà phải theo số đo của 1 SP chung thì em xin đầu hàng luôn ạ, vì nếu học xong bài nào, em mà may trả bài thì em sẽ lấy số đo của con hoặc em để may tùy loại thôi ạ... Ngay đến cái mục tiêu sát sườn của nhà mình là cuối tháng 9 này phải có.......... mà em còn chưa có lúc nào đụng vào để làm đây. Em ko biết là sẽ xoay cái kiểu gì nữa vì bây h em thấy em làm cái gì cũng theo hứng thú .
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Gặp chị đây rồi, phù.... Em vẫn bị đũng và ống quần bên dài bên ngắn như hôm em nói với chị ạ, chán ghê cơ. Em vẫn vẽ theo CT: thân trước: RĐ và HĐ M/4+M10+cđ(M/4+8 ), thân sau, hạ đũng xuống thêm 1,5cm nữa. RĐ thì là M/4+cđ. Khi lên chart thân sau rộng hơn thân trước chừng 4cm bề ngang. Chắc em nghĩ có khi em bị vẽ sai từ chỗ hạ đũng xuống ống quần chăng????
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Chị chăm thế chị ơi, mấy tối nay toàn thức khuya may quần soóc này, quần đồng phục cho con này!!! Em từ đầu tuần đến h chỉ ngồi ko vì lười quá/
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em ơi HD sao em để = RD thì dài quá mặc lùng bùng, hay em đã tính cả cạp vào? Chị bận 1 tẹo lát nữa C xem lại rồi trả lời nhé
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ em cũng đang học sơ mi nè chị mà mùa thu rồi, cô giáo dạy áo sơ mi Nam cho các chị ý, về may cho con ? em thấy nhà ai cũng có con trai, ku nào cũng đẹp trai hết, diện sơ mi trông bảnh bao lắm đó
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ cuộc thi này hay quá các chị ơi, từ đây sẽ tiến bộ rất nhanh ai cũng mang sp đi rồi cũng góp ý chỉ mẹo may nhanh và đẹp, số đo thì nhất thiết không phải của 1 người, mỗi nhà may 1 số đo ví dụ quần đùi 4 mảnh , nhà chị Nghé may cho con trai, nhà chị Huuduy may cho con trai.......có chị may cho chồng Người đạt giải là người may đẹp, chuẩn , đúng công thức.....
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ Em k tính cạp ạ,đấy, cho nên quần ku con bị lùng bùng ở đũng như hôm trc chị nhìn đấy ạ. Cái quần con ngựa thì HĐ em có giảm bớt hơn so với RĐ chừng 1,5cm.
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ bà là chậm nhứt lớp đấy nhá,nhưng đồng nghĩa với cả việc k ....chăm nữa hôm nào rảnh ( t7 or chủ nhật,qua nhà tôi,tôi kèm riêng bà vài buổi từ A--->Z,đảm bảo sẽ bắt kịp cả lớp.Lớp mình ai tiếp thu thế nào,tôi nắm rất rõ,nên tui sẽ có cách giảng để bà k hỉu cũng phải hỉu,k may dc cũng phải may ngon.) sáng CN tôi có dậy 1 ca đấy,hay sáng cn qua đi,học cùng em ý đi,em ý cũng bắt đầu buổi đầu tiên.tất nhiên tôi free bà,đừng ngại giề nhé
Ðề: Tự may quần áo cho con. Tình iu của mẹ gửi gắm trong từng đường kim mũi chỉ chị ơi,quần trẻ con: bụng=vb/4+3 TT ngang đũng=vm/4+4,moi vào 3cm.TS từ điểm moi ý,ra thêm =vm/10+1 hạ đũng TT= vm/4+3,hạ đũng TS thấp hơn 1,5cm là ok mà c ghi số đo của bé đi,em vẽ chart cho,nhớ ghi cả dài quần nhé