Bài một Chát A Thịnh xin giới thiệu đến các chị em phần Gateau (Gatô). Génoise (Bạt Bánh) Nguyên liệu làm cho một khuôn hình tròn đường kính 22cm Bột mỳ 90g Đường 90 g Trứng 3 quả Nước 10 g Bơ 5 g Cách làm Trứng + đường đánh cho vào nhau Rây bột mỳ Đánh bông trứng và đường Cho nước và bơ đã đun sôi để nguội vào Đổ một ít bột mỳ lên mặt hỗn hợp Nghiêng âu trộn bột mỳ nhẹ và nhanh tay ngoái theo một chiều Đổ hỗn hợp vào khuôn Nướng bánh nhiệt độ từ 160-180 (tùy lò) Nhớ đặt trước cho lò nướng nóng lên khoảng 10 phút Thời gian nướng bánh khoảng 20 phút Bánh chín bỏ bánh ra Để thật nguội mới phết kem lên bánh. Chúc các bạn làm thành công. Khi làm có gì khúc mặc xin liên hệ 0977668584. Làm tốt phần này nhé các bạn. Nó là cái góc trong công việc làm bánh ngọt đó.
Bạn ơi, cho mình hỏi với khối lượng bột như trên thì cho bao nhiêu nước là vừa. Nhà mình ko có máy mixer như của bạn, mình đánh trứng & đường bằng đầu đánh trứng của máy xay tay Braun - có cảm giác như đường ko tan được hết - trường hợp này phải làm thế nào hả bạn?
ui, hay quá, bạn dạy thêm 1 số loại bánh dễ làm nữa đi, tớ chỉ thích những cái dễ làm, khó quá hoặc nhìu nguyên liệu là lại lười đi mua sẵn ngay
Bánh gateau cơ bản _ CHÁT A THỊNH Chào bạn bạn nên mua máy chuyên đánh trứng để làm gato nhé. nỏ chỉ khoảng hơn 1 triệu 2 ở 120 phố huế hỏi anh hùng. nếu đường của ban khong tan dc thi hỗn hợp trứng + đường xe không bông. với khối lượng bột như trên bạn cho khoảng 10 g nước và 5 gam bơ cáu này minh áng cũng dc
Bánh làm từ dừa tươi. Thơm ngon xốp mềm Gâteau de coco - Gatô dừa Nguyên liệu: • Bơ 75 Gr • Đường xay 75 Gr • Trứng 2 Qu¶ • Dừa trộn vào bánh 50 Gr • Dừa phủ lên bánh 20 Gr • Bột mỳ 50 Gr • Bột nở 3 Gr Cách làm • Trứng tách lòng 2 quả • Bơ + đường xay đánh bông trắng • Cho từng lòng đỏ vào đánh quyện • Cho bột mỳ + bột nở vào trộn đều • Cho 50 g dừa nạo sợi vào trộn • Đánh bông lòng trắng trộn vào hỗn hợp trên. Đổ vào khuôn • Nướng bánh nhiệt độ 180 độ c • Bánh chín cho ra khỏi khuôn phếp lớp Jam bóng lên mặt bánh và rắc dừa lên. • Bánh ăn nguội.
Anh Thinh cho em hỏi công thức chuẩn làm bánh gậy dài ?Mà anh cho em hỏi về men nâu nên dùng loại nào?Loại em mua trong hộp thiếc ở Bà Triệu nhưng mà nó mùi hắc quá!(Làm thế nào để nó bớt hắc đi ạ?) Loại ở chợ gói men nâu trong hộp giấy gồm 5 gói .Loại nào thì dùng tốt ạ?Và em ở HN thì mua ở đâu ạ? Thanks!
hỏi về bánh mỳ Chào em Công thức bánh mỳ baguette Trước khi làm bánh mỳ baguette (Bánh mỳ đũa) ta nên trộn men chua 1 Men chua: bột mỳ 50g nước lã 50 ml men 5g Nguyên liệu Bột mỳ 1 Kg Men nâu của pháp hoặc mauri langa : 20 g Muối tinh hoặc muối thái 10 g Phụ gia miền bắc hoặc phụ gia ibip300 3g Men chua 100 g Nước 500-600 ml Đây là men bánh mỳ anh thường dùng [/IMG] Nếu em chưa học qua lớp bánh nào thì anh xin giới thiệu anh chuẩn bị khai giảng lớp báng phục vụ gia đình vào ngay 23-11-2009 . em có thể đăng ký địa chỉ 2c Nguyễn Huy Tự - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Liên hệ 0977668584 - 0439713024. Gặp Anh Thịnh
cảm ơn a, cu nhà e thích ăn bánh lắm, mẹ cứ hẹn chủ nhật nghỉ làm cho con ăn mà chưa làm đc, mua ngoài thì ngại vđề vsinh
Học làm bánh CHÁT A THỊNH Lò Nướng có hệ thống nướng nhưng không nướng đc chị à. Nên mua lò nướng chuyên nghiệp như gali . chỉ khaỏng hơn 1 triệu thui mà
Lớp Bánh Phục Vụ Gia Đình - CHÁT A THỊNH BAKERY CLASS Cake Carốt Nguyên liệu Cà rốt 250 Gr Bơ 125 Gr Đường 175 Gr Hạnh nhân xay 62 Gr Trứng 3 Quả Bột mỳ 250 Gr Bột nở 12 Gr Cách làm Hạnh nhân xay.Cà rốt bào sợi dài Bột mỳ + bột nổ + hạnh nhân xay trộn đều (1) Bơ + đường đánh trắng (2) Cho từng quả trứng vào hỗn hợp (2) Hỗn hợp (3) Trộn đều hỗn hợp (1) + (3) (4) Cho cà rốt bào sơi vào trộn đều với hỗn hợp (4). Quét khuôn một lớp bơ mỏng và rắc bột. Sau đó cho hỗn hợp (4) vào khoảng 2/3 khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 thời gian 20 phút.
Mình được bạn mình hướng dẫn là phải xay đường nhỏ ra. Bạn cho đường vào cối nhỏ của máy xay sinh tố, bấm tầm 3', đường mịn cực, lúc trộn tan hết và rất đều.
Làm ơn cho mình hỏi, vì mình thấy mọi người đánh bông whipping cream được màu trắng sao ở nhà mình đánh lên thì kem màu vàng nhạt. không biết bạn có cho thêm gì không? Cảm ơn Chát A Thịnh nhé.
Kem tươi Whipping Chào mẹ TPhong. Kem whipping đánh lên có mầu vàng nhạt là đúng rồi. Có thể chị nhầm với kem topping chị ạ. Kem topping ViVo hoặc topping khác nó mới có mầu trắng . Chị đánh whipping cẩn thận bị tách nhé. nếu bị tách thì chị chắt nước của nó ra riêng một bát rồi phần cái đánh bông lên và cho từ từ cái nước đó vào chị nhé. Chúc chị làm bánh thành công
Chào anh Thịnh, công thức bánh anh chỉ cặn kẽ quá. Trước đây em cũng là thợ làm bánh Pháp tại KS 4 sao ở Phan Thiết được 3 năm, giờ đi ngồi văn phòng rồi. Nhưng lâu lâu vẫn nhớ nghề lắm anh ah`.
Cảm ơn chị. Chị có công thức bánh nào gửi lên đây cùng trao đổi với các chị em nhé. Chị có học ở đâu không ạ. Hay chị đc vào đó làm ạ.