Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Zồi ôi, nàng nhà e lớp 1 thì đc thi viết vở sach chữ đẹp, mà sao lên lớp 2 nàng ấy viết chữ xấu hơn lớp 1 bao nhiêu. Mẹ buồn ơi là buồn vì nàng ấy xuống phong độ quá. E vẫn muốn cho nàng ấy đi rèn chữ lại, để viết cho đẹp hơn. Chứ lên quá khó nắn c ah. C làm ơn cho e xin sđt của thầy đc ko ah?
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Ôi, tầm này chữ nghĩa chả quan trọng nữa, vì phải chép nhanh, chép nhiều nữa. Hồi lớp 1 gái nhà tớ cũng đi thi chữ đẹp giật giải này nọ, viết đẹp nhưng mà như rùa, đấy là chưa cho đi luyện chữ ở lò đấy. Lớp 2 tớ không cho tập viết nhiều mà bắt chép chính tả nhiều, bây giờ viết nhanh rồi, mà chữ cũng không đến nỗi.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Mình cũng có con 2004 đây, nhưng lại đang quan tâm về các lớp ngoại khóa cho con: như học đàn organ, tiếng anh vẽ , nhảy.. các mẹ nào biết thì chia sẻ với , nhà mình ở Minh khai nên muốn tìm lớp học ở khu vực đó cho tiện
Ðề: Họp đầu năm! Bức xúc quá ở, BPH nào thì cuối kỳ cũng phải báo cáo chứ. Em kê sơ sơ nhé, chán lắm í, đúng là vác tù và hàng tổng thật đấy chị à. lớp con em năm nay phải chi ngay và luôn đây, hic hic - 2 cái tủ 4 ngăn của hòa phát, để để đồ của các cháu, ko mang về ( vở 4 môn, giấy ướt phát cho các cháu hàng ngày - phát theo tổ, giấy khô cho bữa ăn nhẹ, khăn lau bảng và phấn.....nước rửa tay, truyện và mấy bộ đồ chơi để các con chơi giờ nghỉ ), 2 cái mà nhét gần đầy ặc . Vì trường mới, có mỗi cái tủ của cô và cái bàn dạy học của cô thì cô để sách baig giảng của cô cũng chẳng đủ - mua giấy gói quà và giấy bọc vở, bọc toàn bộ 4 quyển vở chính tắc cho tất cả các con, mỗi con làm 1 quyển dặn dò nữa - mua các loại văn phòng phẩm để làm quà cho các con trong các tháng thi đua, vở, bút, tẩy............ ặc ặc, mỗi con tầm 10 -15K/ tháng - mua 2 cái bảng nỉ và in 1 cái bảng thi đua trang trí cuối lớp ( ôi, cái này cô ko có thiết kế sẵn, mình đang phải làm đây, haizzz quá, hic hic) - tổ chức sinh nhật cho các cháu trong 1 tháng, 1 lần - đang dự tính mà chắc chưa làm được vì quỹ PH đang thấy ít quá và chưa thống nhất được phương án - tổ chức trung thu cho các con : mỗi con 1 gói quà có 1 món đồ chơi, 1 gói bim bim, 1 cái bánh nướng nhỏ...... dự tính thế, và một mâm hoa quả nữa. - Gửi con tầm 2-3 triệu để chi vệ sinh lớp, phơi chiếu 1 tuần / 1 lần, photo bài tập cuói tuần, giấy kiểm tra....... nói chung là linh tinh - Đang phải tìm mua cái mic sạc điện cho cô giáo vì phòng ko điều hòa, quạt chạy vù vù, cô giáo nói nhỏ, mic của cô thì tậm tịt, cô gợi ý và phụ huynh cũng thấy cần phải khắc phục vụ này chứ ko các con ko nghe thấy cô giáo nói gì - Rồi phải treo cái máy chiếu lên trong 1 vài ngày tới, khi trường treo màn chiếu lên để dùng, lớp con mình có mua máy chiếu từ hồi lớp 1. - sắp tới rồi còn 20-10, 20-11, noel cũng phải tổ chức cho các con nữa chứ, hức hức ui, mới thé này thui mà tớ đã thấy chít ốm, chán ko muốn tham gia BPH một tí nào nữa rồi, năm ngoái tầm này 2 bác kia làm hộ, mình cứ im im, bảo gì mình làm nấy..........hầu như chỉ lúc nào bê vác, chuyển đồ hoặc cần gì ới ra ngay thì mình ra, giờ mình bị gí làm trưởng BPH mà chả thích tẹo nào, chít mất. Đấy là có người khác lo thu tiền và giữ tiền rùi, mình chẳng cầm đồng nào cho nhẹ nợ, ko thì cái gì cũng alo mình thì chít mất.
Ðề: Họp đầu năm! Bức xúc quá Ke ke ! Vụ này là mẹ nó vướng phải trường mới xây rùi. Nên đóng nhìu là phải.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Ui! Dạo này bận wá nên nhà cháu cũng ko vào đây buôn với các mẹ đc. Tình hình các con học hành thế nào? Có mẹ nào cho con đi học thêm của cô giáo hok? Nhà cháu chót dại đăng ký cho con học ở nhà cô giáo rùi. Hic tềnh hềnh là con vẫn chưa cải thiện là mấy mà bg có muốn rút ko học cũng ngại.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Chị chót dại rồi phải theo thôi, thà rằng không đăng ký ngay từ đầu. Em rút kinh nghiệm từ lớp 1 rồi, em tự kèm con thôi, nhưng lắm lúc cũng thấy khó vì mình không có phương pháp.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Thank chủ top nhé. Bạn cẩn thận thu thập nhiều thông tin cho các bố các mẹ quá. Mình cũng có con đang học lớp 2. Cũng ra hiệu sách mua đủ các loại sách nâng cao về cho con làm, dưng mà con lười lắm. Mỗi tối chỉ làm đc 1-3 bài là cùng. Mẹ quát mỏi mồm, cứ ngồi ỳ ra. Cuối tuần thì mải chơi, bắt học cũng không học. Cuối cùng đành đang ký cho con học 1 buổi sáng T7 tại nhà cô. Mặc dù quan điểm của mình là không muốn cho con học thêm ở nhà cô và động viên con cố gắng làm hết các bài tập trong sách nâng cao và bài tập cuối tuần, tiền học thêm đấy để mua kem ăn. Con chăm chỉ được vài ngày rồi lại chỉ thích chơi thôi. Con mình nó bướng quá, nói, quát, rồi ăn roi thì nó mới chịu nghe, mà con gái đấy. Khổ ghê!!! Các mẹ có cách nào để cho con chăm học không? Con mình thì lớp 1 chăm học lắm, sợ cô giáo, cô cho bài nào về nhà là làm ngay. Có hôm đi học cả ngày về nhà tắm xong lại tự ngồi học. Có lần cô bắt chép bài Tiếng Việt từ đầu năm rồi nộp vở cho cô, con không chép bài kịp ngày nộp đêm nằm khóc nức nở, không ngủ được... Thế mà sang năm lớp 2 thì cứ ỳ ra, không hiểu sao nữa? Hay tại hồi nghỉ hè mình cho con chơi nhiều quá, không học hành gì cả nên con mới thế. Chết mất thôi...
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Dù muốn hay không vẫn phải đăng ký học một buổi nhà cô nhé (kiểu ngoại giao ý mà, huhu) Tớ đang tăm tia cho con ở Hocmai, một tuần học một buổi 3 tiếng (8-11h; 14-17h) vào thứ 7 hoặc CN, bao gồn cả Toán và Tiếng việt luôn, học phí là 160k /3 tiếng. Học tại trung tâm ở TH- NC, nhưng con lại đang hpọc tiếng anh ở Mayschool trungg vào giờ học đó, chưa biết sắp xếp thế nào cả
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Hicc, chị em cũng thế kiểu gì cũng phải đăng ký cho con học, mặc dù không muốn
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Sao các mẹ phải như thế nhỉ, học hay không là quyền của mình chứ!
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Em vừa sang mục đối chất đọc thấy nhiều mẹ tin người và thương người quá, hic chẳn biết chia sẻ với ai, vào đây viết mấy chữ xả bức xúc!
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Ui! Lớp 2 ko cần cho con đi học thêm. kiến thức ít mà. Lớp 2 con nhà mình chỉ học mấy quyển nâng cao của thầy Áng là ok. đề thi tuyền thấy giông giống. Vì Thầy Áng là viết sách giáo khoa cho các con mà. Ngoài ra năm nay thấy các mẹ kháo nhau sách của Thầy Đào Nãi. Thấy bảo thầy này viết cũng hay. Vì thầy viết sách giáo án cho các cô. Sách hay bán ở Giảng võ - chỗ NXB giáo dục nhé. Vào đó mấy em bán hàng tư vấn rất nhiệt tình. Chứ mẹ nó đừng mua nhiều. con ngại làm.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Hic Mình đây là tự đâm đầu vào cơ. Vì thấy hôm họp thấy cô giáo có cách dậy cũng ok. Nên máu chiến. Hic! Còn bắt buộc chắc còn lâu mới học. Mà mẹ nó cho con học ở Học mãi cần thăm dò con xem sao nhé. Có đứa thích, có đứa ko thích thì khổ con.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Các con sắp thi giữa kỳ rồi các mẹ nhỉ, khỉ nhà em dạo này mê học tiếng anh lắm, từ hôm được tuyên dương trước cờ về chăm chỉ học hẳn lên.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Thích nhỉ! Cứ đc tuyên dương là thích lắm đấy. Nhóc nhà mình dạo này tiếng anh vẫn mẹ và bố phụ đạo. Ngoài ra học thêm bằng cách xem Gogo. Thấy cũng ok.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Em cho cháu học chương trình tiếng anh 123 trên mạng thấy cũng hay, tham gia cả violympic tiếng anh nữa vì trường cháu khuyến khích. Nàng nhà em lười học toán. còn tiếng anh có vẻ ham thích lắm.
Ðề: Kinh nghiệm dạy học cho bé sn 2004! Tớ đang cho con học ở Học Mãi Lý Thường Kiệt đây nè, nhg 1 tuần 1 buổi/3 tiếng/80k thôi mà mẹ nó.