Ðề: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Thế bé nhà chị sau bao lâu thì hết khóc ạh? Cả nhà em dạo này nhìn như nghiện hết cả
Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Em 6 ngày là đã tắm, bg đc 43 ngày tắm giặt binh thường, chẳng bg em nút tai và đi tất. Em cũng bị dọa nhiều lắm, cũng hơi sợ sợ
Ðề: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X giờ chàng ý hơn 8 tuổi rồi - chính là anh chàng đẹp trai trên atvantar đó đận đấy chàng ý khóc từ lúc đầy tháng đến hết cữ ( hơn 3 thÁNG) cứ chập tối là khóc tím đen hết ngươif, không ty, không nín, ko dỗ dc khoảng 1 tiếng, bà nội lo wa cứ đốt vía rồi thắp hương kinh hết cả hồn mình còn vạch ty đi dong như duyệt binh mà vẫn khóc
Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X tớ đẻ mổ, bị nhiễm trùng giờ đã lành hẳn đâu, vẫn bt chả kiêng ji,nấu nướng, tắm giặt ra đường chả sao đâu, các cụ cứ bắt kiêng nhưng bsy bảo phải tắm nắng cả mẹ và bé chứ còn kiêng nước thì chịu sao nổi
Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Cảm ơn các mẹ nhé, vậy là em yên tâm rồi Em chán kiêng cữ lắm rồi, hic hic.
Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Tớ bị xì trét vì vụ kiêng cữ này đấy, bgio con hơn 2 tháng vẫn phải ăn cơm với nghệ, tắm bằng nước pha rượu gừng đây xho ấm chân tay. Nhg cứ thấy ng mỏi kinh khủng, ko bít có phải do mình tắm sớm ko nữa, tớ tròn 2 tuần đòi tắm gội bằng đc.
Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Mình cũng đang xì trét đây, muốn ra ngoài chút mà cũng khó, chán ngồi trong nhà lắm rồi, lâu lắm ko được phơi nắng lượn phố
Ðề: Re: Ðề: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Tớ vào phôtbucket giống mẹ Indmard trên này chỉ cho ý. Mẹ nó vào up ảnh lên đó rồi copy đg link dán vào biểu tượng quả cầu xanh ở cạnh hình cái phong bì trên thanh công cụ pử ngay trên ô mình đang viết đây này. Có khi các bé đổi cữ cũng khóc rồi thì có bé khóc dạ đề, có bé thì bị thiếu chất cũng khóc...bé nhà mình cứ hết 1 tháng lại làm 1 tuần cứ mở mắt là gào thảm thiết, ông bà làm các kiu có thấy khá hơn nhg có tháng chả làm gì anh ý khóc vài hôm thì thôi nên có ng bảo nó đổi cữ.có hôm tdoi thời tiết a ý khó chịu cũng khóc ghê lắm.
Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Tớ mổ đẻ, thỉnh thoảng thấy vết mổ tê tê, mẹ nó có bị như tớ không? Đến giờ tớ vẫn chưa dám ăn tôm vì nghe mấy chị cùng cty bảo ăn tôm sau này vết mổ ngứa lắm.
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X Mình thì đc chồng ủng hộ vụ này. Thỉnh thoảng xin bà nội cho vợ ra ngoài đi mua thêm đồ cho con thế là gọi taxi cho vợ đi lượn vì cho đi nhg vẫn sợ gió máy, bắt vợ đi taxi, ko thoải mái lắm nhg còn hơn chết dí ở nhà )
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X Mình 1 tháng rồi chưa bước chân ra khỏi nhà, ngày mai là đúng 1 tháng mình có thể đi chợ rồi hii chỉ mong sao dc 4 tháng nhanh nhanh để đi làm. ở cữ chán quá các mẹ ak.
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X ak dc 15 ngày thì mình xông và tắm, sau đó cứ tưởng xong rồi hết kiêng nước rồi nên mình tắm luôn sau 2 hôm bằng nứoc nóng và cứ thế cách 2 hôm mình lại tắm. thế mà hôm 23 ngày bà lại nấu nứoc cho mình xông. hix bà bảo xông lần 2 rồi còn lần 3 nữa mới dc tắm nc lã nhé. ui trùi mình im lặng ko nói dc gì vì lỡ tắm rùi hihi
Ðề: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Em đang tính có khi phải bán khoán lên chùa các mẹ ạh!
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X Em thấy mấy vụ kiêng cữ rách việc! Toàn bắt kiêng ăn, kiêng uống, kiêng tắm nhưng cái cần kiêng nhất là tránh ngồi nhiều bế con vì đau vết mổ thì chẳng đc kiêng. Ở bà ngoại còn đc bế hộ nhiều chứ ở bên nội thì chủ yếu 2 mẹ con oánh vật với nhau. Bây giờ lưng em sắp ko đỡ nổi người em nữa rồi, vết mổ vẫn nhức nhức cắn cắn
Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X bé nhà chị mặc bộ liền à , em mới mặc áo đến bẹn thôi còn quần rời e mặc quần mông thú ^^ mẹ nó đc 1,5 tháng là ngon đấy chứ tớ còn ít hơn cơ , trong viện thì đã đụng nước để vệ sinh ng` rồi về nhà thì thi thoảng vẫn fai tráng bình sữa và vò khăn sữa chứ ko fai cái nào cũng bà ơi đc nên chưa đc nửa tháng đã fai đụng nước với nấu cơm rồi vì bố cháu quen mẹ nấu rồi nên bà nấu bố ko quen nên tụt cân , mẹ tớ bảo sau này ngửi mùi thức ăn thì có mà lộng cả óc lên nhưng biết sao đc , mặc quần áo dài đi tất bịt bông đc nửa tháng thì ko chịu nổi thế là áo cộc quần ngố thôi , với cả đứa thứ 2 cũng ko kiêng kĩ đc như đứa đầu , bây giờ thấy bt là đúng rồi fai 2,3 năm nữa mới thấy
Ðề: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X minh thi ko kieng gi dc,sinh dua dau buoi trua, chieu di ve sinh rua luon chan tay,mat mui bang nuoc lanh o benh vien, 3 hom sau ve nha la bat nong lanh tam goi luon, sinh dua t2 thi 2 hom o benh vien ve la tam goi, vi minh thay o vien ve ma ko tam goi la ban ban kho chiu lam...an uong thi thoai mai, tum lai la bi moi ngoi phan doi nhieu lam nhung van lam, van hay met,om dau lat vat...nhung ma ke!sinh xong 2 tuan la luon pho, 1 thang thi di hop lop luon...ke ra thi minh cung lieu that, nhung ma thay thoai mai...voi lai sau nay gia...ai cha co benh...cang lo so lai cang hay bi benh cung nen???hehe..(sorry vi may ko danh dau dc)
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X Nhà bạn giống nhà tớ. Về nhà ngoại thì mẹ toàn được nằm, cả đêm lẫn ngày. Ở nhà nội thì 2 mẹ con với nhau thôi. Tớ chuẩn bị phải về nhà nội rồi, nghĩ đến thấy chán rồi.
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X hihi e đẻ xong ăn nghệ khoảng 1 tuần thì thôi , mỗi lần thấy thức ăn em lại hỏi MC bà ơi con ăn đc ko , bà thấy thương tình ăn đc mà cứ fai kiêng nên đấy tháng bà bảo cứ ăn trừ n~ cái nhất định fai kiêng như ốc , ếch rồi đồ chua thì thôi còn lại cho ăn tuốt nói về tắm gội thì tắm em kiêng đc hơn 10 ngày rồi em tắm thật nhanh = nước ấm , chỉ xả nước chứ tuyệt đối ko kì cọ vì sau này nổi gân kinh lắm còn gội đầu em kiêng đc 1 tháng , thú thật em ngại gội đầu dã man í , tắm thì nhanh vèo cái còn đc gội lâu trước em toàn ra hàng giờ ko ra đc vì cũng ko đc gãi mạnh , tắm = nước ấm thì em tắm suốt đc vì e thấy tắm nước ấm sảng khoái hơn kể cả vào ngày hè ui cái số em may có MC chăm cho cẩn thận , bà mệt thì cũng chỉ nghỉ đêm còn ngày lúc nào em bé bắt bế là bà bế cho ngay , bà cứ bảo em fai nằm nhiều ko sau là đau lưng , thậm chí bà còn bắt bố cho con chị nhím ăn để e đc nằm , giờ thì em ngồi n` rồi , ngồi đc 1 phát là Chủ nhật có vợ chồng nhà anh chồng về là 2 cặp vợ chồng song kiếm hợp bích oánh bài luôn bà trông em bé cho mà chơi =)) . Vết mổ của em vẫn hơi tức tức nhưng may là từ lúc mổ đến lúc lành ko đau tẹo nào . May mắn thật từ lúc mang thai thì ko nghén rồi lại ăn đc , ăn đc thì lại vào con đc rồi đẻ mổ lại ko đau đi lại ăn uống bt rồi mẹ đc 50kg như mơ ước và trộm vía em bé lại ăn tốt ngủ đêm , thức thì chơi chứ ko quấy , nghìn lần trộm vía em may mắn wa' chứ lị , gớm đẻ mà như em chắc ai cũng mong
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Re: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X He, mình cũng hay hỏi con ăn cái này đc ko, cái kia đc ko, thì bà nội bảo ko biết và ko cho ăn =))
Ðề: Hội những Người mẹ Hạnh Phúc có bé Rồng đáng yêu Tháng 9 nhé :X:X:X Ơ... thế nếu quá trình ở cữ mà không kiêng cữ thì có bị sao không các mẹ nhỉ? Lúc mình sinh bé xong, mẹ thì ko có cho đi lại đâu, nhưng bsĩ thì phải bảo đi lại nhiều để vết khâu ở tầng sinh môn nó mau lành ah. Rồi mẹ ko cho đụng vào nước, nhưng bsĩ lại kếu ko sao, bảo là tự vệ sinh cũng đc nhưng phải lau cho khô. Rồi về nhà thì cũng có bà vú trông, nhưng... mình cứ muốn tự chăm con (con đầu nên j cũng sốt sắng hết) thành ra cái j cũng làm. Từ giặt khăn, cắt bông gòn,... mẹ thì thấy là la suốt thôi...