Bé nhà em được 2 tuổi. Em cũng chẳng biết là cháu mọc răng hàm hay bị viêm lợi nữa, vì lần trước mọc răng hàm cháu k bị như thế này. Lợi ở dưới chân răng cháu đỏ hết lên, dãi thì chảy hôm nay cháu bị là ngày thứ 3 lại bị sốt cho uống hạ sốt được mấy tiếng lại sốt, cháu chẳng ăn uống gì cả, tối qua và sáng nay em mới bôi cho cháu Zytee mà chưa thấy đỡ gì. Mẹ nào có con bị giống con em mà đã chữa cho con khỏi rồi thì mách cho em với nhé. Nhìn thấy con mà xót quá. Em cảm ơn các chị nhiều
Mình hái lá cỏ mực rửa sạch, nhai cho bé ngậm (bé nhà mình tự ngậm rồi nuốt cái ực), hoặc rà quanh lợi, vài lần thấy hết liền, bé viêm lợi vậy sẽ rất đau và nhác ăn lắm ko biết bé của bạn có vậy không
Bé nhà tớ lười ăn lắm. Hôm qua k ăn cái gì cả, sáng nay trông bé mệt lắm. Sáng nay mình lấy nước muối sinh lý vệ sinh thì thấy lợi của bé chảy máu. Mình lo quá. Đang định chiều nay sang lấy thuốc cam về cho bé uống và bôi đây k biết có ăn thua gì k? Chỉ sợ để lâu lại thành nặng. Mà đi khám thì cũng chỉ bôi mấy loại thuốc như mình đang bôi cho con thôi. Chán quá
Bạn ơi, bé bị " cam" nhé - nôm na đó là dạng nhiệt ý. Con mình trước cũng bị và mấy bé con bạn mình cũng bị nữa. Thuốc tây y không ăn thua đâu. Bạn cho bé đến làng Cót ở Trung Hòa, Cầu Giấy, hiệu thuốc cam Con Cá Vàng hoặc Con Ngựa Vàng, mình không nhớ địa chỉ nên bạn đến đó hỏi chắc mọi người sẽ chỉ thôi. Họ sẽ sát thuốc cam cho bé và còn có thuốc cam uống nữa. Chỉ mấy ngày con đỡ đau sẽ ăn uống ngon lành thôi. Chúc bé mau khỏi bệnh nhé.
Lúc trước mình dùng Kaminstad (kg biêt viết vậy đúng kg ), loại này có vị ngọt nên các con không ngại mẹ nó ạ. Khi thoa lên chỗ đau, sưng thì mát mát dễ chịu hẳn, có cái là con chịu ăn lắm nên mẹ cũng đỡ lo. Chúc bé con mau khỏe nhé!
Chiều nay mình cũng qua hiệu thuốc cam con ngựa vàng lấy thuốc về cho bé uống và bôi nhưng mình vừa về đến nhà thì chị dâu mình lại bảo thuốc nhà này k tốt bằng thuốc nhà cụ Lang Khương tức là hiệu thuốc cam con cá vàng đấy. Thấy chị nói thế là lại hỳ hục đem con sang nhà cụ Lang Khương đã thế nhà mình lại ở xa chứ sang đến nơi thì lại k bôi được thuốc cho con vì sáng nay mình vẫn bôi thuốc Zytee cho bé thế là phải đi về sáng mai lại sang. Mình đang lo vì thấy bảo ngày phải bôi 2 lần mà nhà mình thì xa bé lại k ăn uống gì sợ đi lại bé lại mệt. Bé nhà mình 3 ngày hôm nay chẳng ăn được cái gì, cả ngày ép mãi mới được 1 cốc sữa đến nước còn k uống cơ. Mình sốt ruột quá.
Mình cũng đang bôi zytee cho bé thuốc này cũng như thuốc bạn nói nhưng cũng k đỡ bạn ạ.Chắc là bé bị nặng rồi hoặc là k hợp thuốc tây. Mai tớ cho con đến ông Lang Khuong. Lạy trời cho con khỏi k tớ sốt ruột lắm
Hôm qua mình cũng post bài gửi cho bạn mấy lần nhưng đều bị lỗi ko gửi đc. Bé nhà mình ngày trước cũng bị giống con nhà bạn, nên mình biết bị bênh này rất đau và trông bé thương lắm. Mình thấy mọi người khen hiệu thuốc Con Cá Vàng là tốt nhất ở khu làng Cót đấy bạn ạ. Mình cũng đã mang con đến đó để mua và sát thuốc, trông họ sát thuốc cho con thương lắm, bé đau nên khóc rất nhiều. Mình thương con nên chỉ mang đến đó sát thuốc được có 1 lần thôi, sau đó về mình chỉ bôi thuốc Zytee và cho bé uống thuốc của hiệu thuốc Con cá Vàng 2-3 hôm là bé đỡ. Bạn cho con ăn thêm thức ăn mát mát ý ...., chúc bé mau khỏi nhé
Post bài rồi mình mới nhìn thấy bạn cũng ở LB à? Nếu ở đấy mình sẽ mách bạn cô BS này cũng rất tốt và là chuyên gia chữa bệnh này. Có gì bạn PM cho mình nhé
Bé nhà mình trước cũng uống và bôi thuốc cam Con Ngựa Vàng cũng thấy đỡ nhiều lắm. Chị mình ở Làng Cót nên mua hộ mình chứ mình thực sự cũng không biết nhà nào tốt hơn nhà nào đâu. Theo chủ quan của mình thì nhà thuốc Con cá vàng có vẻ " kiêu" hơn chắc do được tiếng từ trước. Ở nhà đó thì họ nhất khoát là chỉ được dùng thuốc nhà họ thôi không được dùng thêm loại gì khác (thuốc tây y hoặc thuốc cam nhà khác). Con đau đớn xót xa lắm bạn ạ. Bạn chịu khó vậy. Cu con hàng xóm nhà mình cũng mới bị cam tháng trước, bôi thuốc và uống của nhà Con Cá Vàng đấy, cũng khỏi nhanh. Cố gắng bạn nhé. À, mình được mách 1 mẹo nhỏ trị nóng trong nhưng mình chưa áp dụng, có thể chỉ áp dụng cho người lớn là ăn bánh tro (bánh gio).
hic, bé nhà em mỗi lần mọc răng là chả chịu ăn gì hết, khi nào bé mọc răng, em sẽ dùng thử mấy chiêu các mẹ chia sẻ, thanks các mẹ nhìu
Bạn ơi, bé chẳng chịu ăn gì, tớ cho ăn cháo cực loãng mà nó đều trớ hết cả ra. Hôm nay là ngày thứ 2 rồi mà tớ cảm giác vẫn chưa đâu vào đâu. Vẫn sáng đi sang đó sớm về nhà rồi chiều lại tiếp tục sang. Con mệt, mẹ cũng mệt mà k biết thế nào.
Đúng rồi chị ạ, hiệu thuốc con cá vàng công nhận là kiêu, họ còn k muốn cho mình mua thuốc về ý, cứ bắt là phải đến đó. Nhà con ngựa vàng thì k cần phải đến mà có thể tự làm được. Nhưng hiện tại em đang cho cháu bôi và uống của hiệu con cá vàng nên đành phải cố theo, k biết liệu có ăn thua gì k vì hnay là ngày thứ 2 theo như các mẹ nói thì con ăn được rồi thế mà bé nhà em vẫn chưa ăn được cháo dù em nấu rất loãng và k cho mắm muối. giờ ngày chỉ hút có 1-2 hộp sữa cô gái Hà Lan thôi ngoài ra k ăn gì khác. Chán quá chị ạ.
Mẹ nó bình tĩnh nhé, chắc mai là con sẽ đỡ thôi, chứ mới hết 1 ngày thì con chưa thể đỡ được đâu. Khổ thế, ngày chỉ hút có 2 hộp sữa thế kia thì con gầy tọp đi mất. Con khỏi mẹ bồi dưỡng sau vậy nhé.
cháu nhà em chưa bị như thế bao giờ, nhưng em có 1 bài chữa mẹo dành cho các bé lần đấu tiên sốt mọc răng, các mẹ tham khảo thử nhé! khi bé lần đầu tiên sốt mọc răng, mẹ hãy ra chợ, tới hàng bán xương heo, trong lúc người bán hàng ko để ý hoặc mẹ phải nói trước cho họ là đừng để ý tới (vì đây là chữa mẹo mà), mẹ hãy lấy 1 ít bã tủy màu trắng dính ở xương, mang về rửa sạch, ko được đun chín đâu, để sống như thế bôi xung quanh lợi của bé, chỉ 1 lần duy nhất đó thôi, bé sẽ ko bị sốt mọc răng 1 lần nào nữa. có lẽ các mẹ sẽ thấy mất vệ sinh, vì em lúc đó cũng thấy thế, nhưng nghĩ cho con mình em lại làm. em đã bày cách này cho tất cả mọi người có con nhỏ chỗ em, ko 1 ai phàn nàn là ko có hiệu quả! em hi vọng nó sẽ có ích với các mẹ! ngoài ra nếu bé sốt (ngoài mọc răng, còn vì lý do khác) thì lấy lá nhọ nồi, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, giã hoặc xay lấy nước, cho chút đường cho khỏi đắng, lấy thìa xúc cho bé uống, bé sẽ hết sốt. chúc các mẹ chăm bé tốt!
Bé gầy lắm chị ạ. Từ hôm t7 tuần trước đến giờ bé sụt mất 3kg rồi, chân tay tóp teo nên em càng sốt ruột, chỉ lo khi khoi bé lại thành lười ăn thì làm sao lại được ng như luc trước đươc chứ trước khi bị bé đươc 15kg mà. Hnay đã hết ngày thứ 2 rồi, E cứ đếm từng ngày ý chị ạ. E cảm ơn các chị đã động viên. Hy vọng ngày mai con đỡ hơn.
Ôi, con sụt những 3kg rùi cơ á? Thương bé thế. Khi nào bé khỏi mẹ nó cho uống vitamin tổng hợp hoặc lysivit để con ăn lại người nhé.
Sốt là phản ứng bình thường của cơ thể để chống lại việc sưng ở lợi,như thế bạn nên cho đi khám ngay mới phải
Các mẹ tham khảo bài viết này nhé, BỆNH HÔ HẤP TRẺ EM thấy khá hay này Chăm sóc bé sốt do mọc răng cha mẹ phải làm gì và chế độ ăn uống cho bé Khi mọc răng bé có bị sốt hay không là câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc. Bé sốt do mọc răng, bé sẽ bị sốt nhẹ trong vòng vài ngày. Nếu bé bị sốt cao liên tục, nôn mửa có thể bé bị một bệnh khác chứ không phải do mọc răng. Sốt nhẹ, đau lợi khi mọc răng làm cho bé quấy khóc hơn bình thường, do đó các mẹ cần có hướng chăm sóc bé đúng cách và có chế độ dinh dưỡng tốt cho bé. Sau đây Phunuso.net hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc, chế độ ăn uống cho bé bị sốt khi mọc răng. Cùng tham khảo nhé! Trong giai đoạn mọc răng, bé sẽ rất đau đớn và có những dấu hiệu như bị sốt hoặc tiêu chảy nhẹ. Đây thực sự là giai đoạn khó khăn của bé, vậy làm thế nào để giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn này? Như nào là sốt mọc răng? Bé sốt do mọc răng thường đi kèm những dấu hiệu chuẩn bị mọc răng khác như: bé chảy nhiều dãi, thích kéo tai; bé ngứa răng nên thích “gặm” tay mẹ hoặc nhai những đồ vật khác; lợi bé có biểu hiện sưng đỏ; bé sốt theo từng cơn, Bé cũng có thể đi cầu phân nhão, sệt 3-4 lần/ngày, quấy khóc, biếng ăn..… Khoảng 2-3 ngày sau đó, khi những chiếc răng mới nhú lên, cũng là thời điểm dấu hiệu sốt và tiêu chảy ở bé giảm dần rồi mất hẳn. Nhiều trường hợp, bé sốt là do mắc chứng bệnh truyền nhiễm: bé sốt liên tục, ít hoặc hầu như không kèm theo các dấu hiệu mọc răng. Để biết chắc bé sốt có phải là do mọc răng hay không, nên đưa bé đi khám. Nhiều trường hợp, người mẹ có thể nhẫm lẫn giữa tình trạng sốt mọc răng và sốt do những nguyên nhân khác. Bé mọc răng cần được chăm sóc thế nào? Khi thấy bé nóng, nên nhanh chóng cặp nhiệt độ cho bé. Khoảng gần 38oC là bé sốt vừa, trên 38oC là bé sốt cao. Nếu bé sốt cao, bạn nên đưa bé đi khám sớm. Bởi vì, bé sốt gần 39oC có thể kéo theo dấu hiệu bị co giật toàn thân, thiếu oxy não, tổn thương các tế bào thần kinh khiến bé bị hôn mê (hoặc tử vong). Nếu bé sốt tới 38,5 độ C trở lên, bạn có thể dùng Paracetamol để hạ sốt, liều lượng 10-15 mg cho một kg cân nặng, cứ 4 giờ cho uống một lần. Nếu bé sốt nhẹ hơn thì không cần uống thuốc. Có thể lau mát hạ sốt cho bé bằng nước ấm, tránh dùng nước quá lạnh hay nước quá nóng. Mẹ nên tăng cường các cữ bú cho bé trong ngày. Nếu bé không bú được, mẹ cần vắt sữa và cho bé ăn bằng thìa. Với bé lớn hơn, khuyến khích bé uống thêm nước lọc (hoặc có thể pha sữa bình cho bé loãng hơn bình thường). Trường hợp bé không uống được nước, dùng tăm bông sạch chấm nước vào môi, miệng bé để bé không bị khô môi và cũng tránh được tình trạng mất nước. Nếu bé bị sốt cao, co giật, lấy một chiếc khăn mềm, nhỏ, gấp lại rồi kẹp vào miệng bé, đề phòng bé cắn vào lưỡi. Tiếp đến, đưa bé đi khám càng sớm càng tốt. Hết sức thận trọng vì nếu không xử lý kịp thời, bé sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe hoặc để lại những di chứng nặng nề sau này như: chậm phát triển trí tuệ, rối loạn thần kinh… Sốt cao co giật hay đi kèm các dấu hiệu khác như: phát ban, khó thở…