Trời lạnh quá, các mẹ có hay nấu canh ko? mình hay nấu canh thập cẩm lắm, hôm qua lại vừa nấu xong ngon ơi là ngon, post ảnh lên cho các mẹ nhìn với cả cách mình hay làm nữa Mùa này ăn món này vừa ngon, vừa đủ chất, nhất là nhà có các bé nhỏ, dễ dụ chúng nó ăn rau quả hơn. Bổ sung vào thực đơn các mẹ nhé Hãy tạo cho bát canh trong bữa cơm hằng ngày của bạn một hương vị mới, thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng bằng công thức sau đây. Nguyên liệu: - 5 lạng xương sườn ( tùy nhà thích ăn nhiều hay ít) mua về rửa sạch, nêm mắm muối ninh nhừ - 2 củ cà rốt. - 3 củ khoai tây. - 1 củ hành tây. - 1 bắp ngô ngọt - 200 g đậu đũa hoặc đậu cô ve. - Bí xanh hoặc susu - Nấm hương - Rau mùi, gia vị. Thực hiện: Khoai tây, cà rốt gọt bỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng dọc. Đậu đũa hoặc đậu cô ve tước bỏ xơ hai bên, cắt đoạn dài 5 cm. ( nếu dùng bí xanh hoặc susu thì gọt vỏ rửa sạch cắt vừa ăn) Đun sôi nước xương đã ninh, cho cà rốt vào trước ninh khoảng 5 phút rồi cho khoai tây, đậu đũa và hành tây, nấm hương vào đun tiếp cho mềm. Nêm gia vị vừa ăn (chú ý không dùng nước mắm vì sẽ ngang mùi mất ngon). Múc canh ra bát lớn, rắc thêm chút tiêu xay và vài cọng rau mùi. Ăn nóng với cơm. Chú ý: Nên hầm lửa nhỏ để rau củ không bị vỡ nát.
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất mình cũng thích canh này lắm , thích nấu xương với khoai tây , cà rốt nhưng bà nội kêu ăn khoai nóng cổ nên chả mấy khi mua . Thèm quá ,chẹp chẹp.
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất Canh này ngọt, thơm mùi ngô, dễ ăn lắm, em đã làm 1 lần.
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất Canh thập cẩm này ngon mà cũng dễ làm các mẹ nhỉ?
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất ngon đấy, mấy hôm nay em toàn măm lẩu thập cẩm ở nhà, nhanh và đủ chất.
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất Mùa lạnh này em chỉ thích ăn canh khoai sọ nấu xương, rồi cho thêm lá ngổ vào, thơm lắm. Nấu bằng xương đuôi thì lúc gặm xương thơm ơi là thơm nữa
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất Mình nấu ko cho ngô mà cjo thêm củ cải. Ăn cũng ngon lắm, hi
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất kiểu thập cẩm nên mỗi người có một cách cho khác nhau nhỉ, các mẹ có cách nào hay nguyên liệu nào hay hơn nữa thì chia sẻ nhé
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất Sườn các bạn cần luộc qua 1 nước vfa rửa sạch 2-3 lần nhé Có như thế nước canh mới trong
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất tớ cũng thích ăn món này nhưng xã lại không thích thành thử ít khi nấu
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất mùa đông ăn món này hợp quá còn gì, nhà em thích ăn món này lắm, cũng dễ làm nữa
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất mình hay đảo qua dầu, rồi lúc ninh thì vớt bọt cho đỡ bị đục nước
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất cái này đủ chất, cho con bạn ăn đi cũng được, dễ làm mà
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất ngon quá, nhà e mới hầm nồi sườn mai thực hành lun keke
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất sườn hầm trước thì ngon quá :X mẹ nó nhớ mua càng nhiều nguyên liệu thì càng ngon nhé
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất nhìn ngon quá, em rất thích ăn ngô ngọt và khoai tây mai phải mua xương về hầm ngay mới được, mà cho đậu hà lan vào được ko hả các chị?
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất Mùa nào thì em vẫn thích canh dưa nấu xương mẹ nó à, còn món mẹ nó bảo lạ quá. hihi
Ðề: Mùa lạnh: làm canh xương thập cẩm ngon, bổ đủ chất mình thì lại chưa ăn món này bao giờ mẹ nó ạ, chắc mỗi nơi có một kiểu nấu khác nhau nhỉ ) mẹ nó giới thiệu đi