Món đầu tiên khai trương ... topic em giới thiệu là món kẹo dẻo chanh leo nhé. hơi bị lạ và hơi bị ngon nha mọi người Màu cam đỏ là màu của mùa thu. Màu của lá phong vàng, màu của trái hồng chín mọng, màu của cam và táo. Và là màu của những trái bí đỏ. "Kẹo dẻo" - fruit jelly (gelée) là món ăn khoái khẩu của tất cả trẻ em (không ngoại trừ trẻ lớn trong độ tuổi 18-99 ) "Nhân dịp" mùa thu về, hãy cùng làm kẹo vị chanh leo, có màu vàng cam tự nhiên thật thích hợp với mùa thu. Có thể thay thế nước cốt chanh leo bằng nước cam hay quýt để tạo kẹo mùi cam/quýt, giảm liều lượng nước cam và tăng thêm phần nước cốt chanh để kẹo có thêm vị chua cần thiết. Công thức: Nguyên liệu: - 50g gelatine - 100ml nước - 150ml nước cốt chanh leo (bỏ hạt) - 30ml nước cốt chanh - 200g đường trắng ( Và khoảng 100g để làm áo ngoài kẹo) - 1 chút vani - Dầu ăn Cách nấu: Đổ nước vào một chiếc xoong. Rắc gelatine lên nước, ngâm khoảng 5' cho mềm. Cho đường và nấu trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều bằng thìa gỗ. Nấu đến khi đường tan hết, sau đó vặn lửa lớn hơn để đun sôi. Giảm lửa trung bình - nhỏ nấu trong 10', không khuấy. Khi hỗn hợp đường chuẩn bị ngả màu, tắt bếp, để chừng vài phút, bọt trong xoong sẽ dần vỡ. Lúc này đổ nước cốt chanh, nước cốt chanh leo, vani và khuấy đều nhẹ tay. Lưu ý không khuấy tận đáy xoong. Chuẩn bị khuôn vuông 20 x 20cm hoặc các khay làm đá nhỏ. Quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn. Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24-36 tiếng đến khi hỗn hợp đông lại. Nếu nhiệt độ ẩm, có thể thời gian làm đông sẽ kéo dài hơn thời gian trên. Lưu ý, có nhiều cách làm kẹo nhanh. Trong đó có hướng dẫn để hỗn hợp vào ngăn mát làm đông nhanh. Nhưng điều này không phải là cách lý tưởng nhất. Tuy thời gian làm nhanh, nhưng sản phẩm buộc phải trữ trong tủ lạnh, nếu mang ra ngoài sẽ bị chảy nước. Lấy ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng nhỏ và ngay lập tức lăn đều qua đường. Xếp vào lọ kín, rắc đường giữa các lớp kẹo. Dùng trong vòng 2-3 tuần. (nguồn:Hervietnam)
Được cổ vũ, em tìm ngay món bánh quy Halloween cho các mẹ làm cho các bé trong dịp lễ Halloween này nhé Thành phần: 200g bột mì 100g bơ 150g đường 1 lòng đỏ trứng 1 hay 2 muỗng súp nước chanh 1 cây cán bột 1 dụng cụ cắt bánh (cookie cutter) chủ đề Halloween (có hình người dơi, ma, hay trái bí đỏ….) Thực hiện: Nhào bột mì, làm mềm bơ, đường và nước chanh, tất cả hỗn hợp trên cho vào một cái tô lớn Để lạnh trong 2 giờ Lăn bánh ra bằng trục cán Cắt thành nhiều hình dạng khác nhau Trét lên bánh một lớp mỏng lòng đỏ trứng Nướng trong khoảng 25 phút trong lò ở nhiệt độ 200°C ( vặn nhiệt độ lò ở mức số 6) Trang trí thêm với trái cây khô, kẹo, những hạt sô cô la, vv…để nguội một chút. Lời khuyên dành cho bạn: Hãy sáng tạo thêm nếu bạn thích!
Tiếp đi chị ui, sao có mỗi một mình em ủng mông chị vậy . Mấy món này đơn giản và dễ lễ làm, vật liệu cũng dễ tìm nữa. Danke chị nhé
gelatine có bán ở các siêu thị mà các mẹ, không thì chịu khó đi lùng giúp em với, chứ dạo này em có làm mấy đâu mà ! Típ món mới: Bánh cuộn kem tươi Nguyên liệu: - 200-225g trứng (5 trứng gà ta) - 90g đường - 95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng, trộn đều, rây qua rây cho đều. - 1 nhúm muối - 20 g bơ chảy, để ấm. Cách làm: Trứng và đường đánh chung. Sử dụng máy trộn, khoảng 4′ sẽ đuợc hỗn hợp như ý. Nguyên lý tạo nở của bánh là do bọt khí có trong hỗn hợp. Nếu theo dõi, mọi người sẽ thấy ở 1 phút đầu tiên, bong bóng trong hỗn hợp lớn, và trong suốt. Càng về sau, bọt khí có đường kính đều nhau hơn, bắt đầu nhỏ dần lại. Ở phút thứ 3, khi nhấc que đánh bột lên, hỗn hợp sẽ chảy nhanh xuống, cho muối vào. Đánh tiếp một thời gian nữa bọt sẽ nhỏ hơn, và cứng hơn, khi chảy xuống tạo hình chóp. Như thế này nghĩa là độ bông đạt yêu cầu Khay nướng đã sẵn sàng Rây bột vào hỗn hợp. Một tay rây bột từng phần một, tay kia dùng muỗng trộn đều nhẹ nhàng. Cách tốt nhất là xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hỗn hợp trứng/đường. Không đổ hỗn hợp lên trên bột vì nếu lớp bột dày sẽ không thể ngấm hết vào cùng một lúc –> vón cục. Trộn bơ vào Đổ ra khay Dàn đều Nướng nhiệt độ 190 độ C – 7-8 phút tùy theo lò nhưng nhất định không thể thấp bằng bánh cake bình thường (175 độ C). Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Nếu để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn. Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn Cuộn lại trong khi bánh còn nóng ấm. Để lên giá chờ nguội. Phết mứt/kem tươi/kem bơ hay hỗn hợp kem hạt dẻ vào mặt trong của bánh. Nhấc mép của giấy lót bánh (mặt ngoài bánh) và cuộn nhẹ tay. Lưu ý: phết kem nhiều quá khi cuộn sẽ bị nứt bánh, ít quá thì bánh sẽ bị “rỗng”. Hoàn tất. Dùng bánh tráng miệng với 1 tách trà nóng. Chúc cả nhà ngon miệng nhá
Trên này có 1 mẹ bán bột này đấy, trong trang 1 của topic cũng có các link hướng dẫn rất nhiều món làm từ bột này nữa: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=120935
Mình làm đơn giản hơn nhiều nè Một gói GALENTINE với 500ml nước cốt hoa quả hoặc nước chiết suất khoai môn, cà rốt..... được nửa kg kẹo Lúc đầu ngâm tất cả galentine vào khoảng 200ml hơn 10-15', đun sôi 300ml còn lại, đổ từ từ vào 200ml nước có ngâm galentine kia, nguấy đều, để nguội là ok thôi ạ Cắt nhanh bằng dao sắc và áo đường bột hoặc bột Có thể dùng một lạng bột cũng cộng với 500ml nước hoặc một gói Galentine nguyên của Mỹ, một gói có tí teo, cũng cộng với 500ml nước để có nửa kg kẹo Muốn dai nữa thì kinh nghiệm của em là dùng mạch nha chứ không dùng đường kính khi hòa nước hoa quả làm kẹo Cần có hai gói galentine và một hộp mạch nha là đủ cho một kg kẹo