Thèm được ở gần bà ngoại

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi SuSu_ThuThuy, 20/3/2009.

  1. thuvan88

    thuvan88 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/7/2009
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Tháng 9 âm lịch này em lập gia đình. Nhà chồng và nhà bố mẹ đẻ chỉ cách có 200m. Hic, nếu tính theo đường chim bay thì chỉ có 100m thôi. Trước đến giờ em rất không thích vì gần quá nhưng giờ nghe tâm sự của các mẹ lại thấy mình may mắm.
     
    Đang tải...


  2. Bongcuame

    Bongcuame Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/6/2009
    Bài viết:
    3,254
    Đã được thích:
    613
    Điểm thành tích:
    773
    Chia sẻ với các bạn, đọc bài của các bạn mình thấy mình may mắn hơn mọi người. Nói thật nếu ko có ông bà ngoại ở gần ko biết bây giờ mình như thế nào nữa, có con rồi mới càng thấy rõ điều này. Bố mẹ chồng mình đều đi làm hết chẳng ai phụ mình chăm con, chỉ có ông bà ngoại là lo hết. Bây giờ mình đi làm, gửi con cho ông bà ngoại thấy yên tâm lắm, ko phải lo lắng gì. Ba mẹ mình mà ở xa như một số bạn ở topic này chắc giờ mình còn chui rúc ở xó nhà.
     
  3. bimbipmit

    bimbipmit Thành viên mới

    Tham gia:
    26/6/2009
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Mình lấy chồng cách nhà có 200m,chạy ù một cái là về bà ngoại,sướng cực nhé!Khi sinh con mình được bà chăm sóc,con đẻ ra ông bà bế ẵm,chăm chút từng li từng tí (mẹ chồng mình phải chăm con anh cả cách con mình có 7 tháng),có nhiều hôm mình đem gửi con khi con còn đang ngủ chẳng kịp rửa mặt cho con vậy mà khi đón con thì con no nê ,sạch sẽ.Bây giờ mùa hè mỗi ngày hai mẹ con phải "lượn" sang nhà bà ít nhất là 1 lần,bà luôn để phần đủ thứ cho hai mẹ con (chồng mình thì thỉnh thoảng mới qua),có người gặp cũng đọc câu ca dao trên,mình thường cười và đọc lại
    Con gái mà lấy chồng gần
    Có bát canh cần nó cũng mang ...đi
    (xin lỗi các cụ)
    Tóm lại là con gái không gì sướng bằng lấy chồng mà được ở gần cha mẹ đẻ!Chia sẻ với các chị em lấy chồng xa nhé!
     
  4. hloan

    hloan Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    29/3/2007
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    1,112
    Điểm thành tích:
    923
    Mình lấy chồng xong k gần ôb nội cũng k gần ôb ngoại. Lúc đẻ, hic, tủi thân vô cùng, vì quanh mình chỉ thấy chồng và mẹ chồng, báo hại đến giờ cái bụng nó tệ lắm, cứ ăn đồ lạ là chạy nhanh hơn cả tào tháo đuổi. Rất may là sau 5 năm thì ôb ngoại mua nhà HN, vậy là mình cũng nịnh ôx để bon chen mua nhà ở gần. Hihi, giờ ngày nào cũng lượn sang bên đấy, thích ăn thì ăn thích ngủ thì ngủ, con để ôb trông. Bố mẹ chồng lên, cảm thấy mệt mỏi là ù té sang nhà ngoại nằm ườn ăn vạ chán lại vác thân về. Nhiều lúc thấy thương bố mẹ lắm, sinh con gái chẳng được nó chăm lại ngày nào trọn vẹn, toàn phải chăm lại thôi, hết con lại cháu. Đúng như các bạn trên đã nói, về nhà là túi to túi nhỏ, gói gói ghém ghém. Xin chia sẻ với các bạn lấy chồng xa, "hi sinh đời mẹ củng cố đời con", sau này có con gái thì nhớ dặn con lấy chồng gần mình nhé, hihi!
     
  5. lamphuong

    lamphuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/9/2008
    Bài viết:
    1,092
    Đã được thích:
    223
    Điểm thành tích:
    103

    Mình cũng giống bạn này, lấy chồng là dọn về với bà ngoại luôn, có gì cũng có bà ngoại giúp hết, bà cũng chăm con cho mình ngủ xả láng, giờ con lớn cũng là bà ngoại chăm. vậy mà nhiều khi vẫn chiến tranh vẫn xảy ra đấy :D
     
  6. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,174
    Đã được thích:
    572
    Điểm thành tích:
    723
    Mình xì pam tí!
    Các mẹ có bà ngoại thế thì sướng chứ mình thì cả nội ngoại chẳng ai được nhiệt tình với con cháu như thế! Chắc tại hai ông bà nội ngoại nhà mình còn bận kiếm tiền!
    Về khoản ở nhà bố mẹ đẻ thì thoải mái ăn ngủ chơi bời thì nhà mình không thế!Nhà mình là nhà kinh doanh nên lúc nào cũng thiếu người trông hàng,mình về còn phải vừa trông hàng vừa trông con . Ông bà ngoại từng bảo mình"Có con non việc"
    Mà nói chung là không có chuyện ngủ nướng đâu,ngủ dậy mà chưa xuống nhà trình diện là bị nói con gái con đứa ngủ tới giờ chưa dậy ,mà thực ra mình đã ngủ dậy lâu rồi nhưng còn rửa thay quần áo,vệ sinh cho con,rồi chơi với con 1 lúc,cho con uống sữa,ăn bánh...
    Chẳng hiểu mẹ mình nghĩ gì về mình mà bà ngoại cho cái gì cả họ người ta đều biết,hôm nay bà nấu cho bữa cháo,cả họ hàng đều biết hôm nay mình ăn cháo gì,nhờ bà khoảng 3-4 ngày nấu 1 nồi cháo thì đến tận bây giờ bà còn bảo là ngày nào cũng phải nấu,rồi thì nấu cho cả nhà nó ăn! Nghĩ đến đấy thôi thì đúng là phục mẹ mình ,cụ nghĩ nồi cháo cả nhà mình ăn trong 1 ngày mà không ăn gì ngoài cháo ư ?
    Nhiều lúc mình lười về nhà ngoại mặc dù bà ở gần 15 phút đi xe máy,nhưng nghĩ phải nhờ vả rồi lại bị nói này nọ thì lại thôi,tự mình sắp xếp được!
     
  7. mekhanhchip

    mekhanhchip Ruốc ngon cho mọi nhà

    Tham gia:
    25/1/2008
    Bài viết:
    9,848
    Đã được thích:
    2,314
    Điểm thành tích:
    863
    Bác nào ở gần bà ngoại là sướng rùi nhưng sướng mình thì lại khổ bà ngoại,hiiiiiii.
    Ngoại hay nội thì cũng đều chăm cháu hết mà, có cái mọi người thể hiện ra hay ko thui các chị ạ. Em ở 1 mình đây, chả nội cũng chả ngoại vẫn tự thân vận động phình phường hết.
    Còn việc chiến tranh thì gia đình nào chẳng có, em thấy nhiều người chiều con dâu nhất cũng có lúc nọ kia, nhiều người chồng chiều vợ nhất mà cũng có lúc "đánh vợ"...nói chung là nhà nào mà chẳng có lúc thơm, lúc......các bác nhỉ.
     
  8. mekhanhchip

    mekhanhchip Ruốc ngon cho mọi nhà

    Tham gia:
    25/1/2008
    Bài viết:
    9,848
    Đã được thích:
    2,314
    Điểm thành tích:
    863

    Chia sẻ với chị vì cùng cảnh lấy chồng xa nhưng em hay về quê thăm mẹ lắm, hồi còn bầu bí thì về 1 tháng 2 lần:p, lúc sinh con và con nhỏ thì vẫn vậy, giờ em bận hơn thì 1 tháng hoặc cùng lắm là 2 tháng về với mẹ 1 lần. Ko có xiền thì đi xe khách, có xiền thì vẫy taxi ngồi ăn bim bim 2 tiếng đồng hồ là về với mẹ rồi.
    Có MC chăm cho là tốt rồi chị ạ, nhớ mẹ - nhớ nhà nhưng nhiều lúc phải cố gắng chị ạ.
     
  9. giottim

    giottim giottim_nhe

    Tham gia:
    8/10/2009
    Bài viết:
    864
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    Chị em lấy chồng ở Đà Nẵng. Đến khi sinh thì nhất định không chịu về quê để có nhiều người chăm non. Mà mẹ em lại cũng phải vào đó. Nản
    Cô em dặn sau này lấy chồng cũng xác định nhà bà ngoại làm tâm quay một vòng 30km.
     
  10. memiucon

    memiucon Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/9/2008
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    Nhà em cũng giống nhà chị, lấy chồng cách nhà có 5 phút đi xe máy thôi, chạy ù một cái là về bà ngoại, bà nội được. Sướng lắm nhé!
    Được cái ox em cũng dễ tính, nên khi nào vợ thích về ngoại là ông ý cũng xung phong chở đi liền, xuống bà ngoại được ông bà quan tâm nên ôx thích mê. Nhiều khi em cứ ngại MC ko dám xuống thường xuyên thăm mẹ, ox còn giục thêm về "ngoại chơi đi vợ":rolleyes:
     
  11. hoa_banglang

    hoa_banglang Thành viên mới

    Tham gia:
    11/7/2009
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    3
    Sao các mẹ giống em thế k biết
    Em cũng chịu cảnh lấy chồng xa. Em ở Hphòng lấy chồng Hnội đây. Nhiều lúc thấy khổ lắm, nhiều lúc ốm đau mệt mỏi nếu mà có ông bà ngoại ở gần chắc về cho sướng .VC cãi nhau chỉ biết khóc 1 mình cùng lắm là gọi điện thoại tâm sự với bà ngoại.( mà cãi nhau toàn tại MC chọc ngoáy vào chứ) Thế nhưng nào đâu có được thế. MC lại ác nghiệt, bà ấy chỉ thích con cái bà ấy chăm về với bà ấy trong khi đó k thích cho về BM mình( mà về nào có cho ông bà được gì đâu, toàn ông bà cho ấy chứ) MC cứ làm như mình mang của nhà bà ấy về nhà mình k bằng ấy.
    Nhiều lúc ông bà muốn gửi cho đồ lên mình bảo ông bà cho con tiền cho nhanh, con thích ăn gì cũng dc chứ mua lên họ nào có cám ơn dc câu nào đâu, lại coi thường mình là dân tỉnh lẻ mới ghét chứ.
     
  12. mecumit08

    mecumit08 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/7/2009
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    125
    Điểm thành tích:
    43
    Đồng cảm cùng chủ top. Em ở xa tít mù tắp, lấy chồng SG lại sống chung với gia đình chồng đông như quân Nguyên, nhiều lúc thấy mình nhỏ bé và xa lạ...
     
  13. Zin Zin Baby

    Zin Zin Baby Đài Trang - 0918 139 240

    Tham gia:
    18/3/2009
    Bài viết:
    1,161
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    103
    Mẹ này lại đối nghịch với mình nhỉ. Mình Sì gòn hẳn hoi lại lống chầy ở HN nè.
     
    mecumit08 thích bài này.
  14. Jean&Ren

    Jean&Ren Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/6/2009
    Bài viết:
    562
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28

    Em cũng cùng cảnh lấy chồng xa nè, nhà em ở Kon Tum cơ, đi học xa nhà từ năm lớp 10, xa biệt tăm, bih lấy chồng xa nốt, hồi đầu mẹ em cũng nói câu:
    Có con mà gả chồng gần,
    Có bát canh cần nó cũng đem cho

    Em an ủi mẹ: Thời này khác rùi:
    Có con mà gả chồng gần
    Có bát canh cần nó cũng qua xin

    Với lại cách 300km đi 6h ô tô mới về tới nhà còn em 1300km đi chưa tới 2h đã về tới nhà, vậy thì 300km xa hơn hay 1300km xa hơn nhỉ?
    Sống sao cho tốt là bố mẹ mừng, chứ lấy chồng gần mà không êm thấm, bố mẹ chồng qua mắng vốn bố mẹ mình liên tục thì còn buồn hơn, mấy chị nhỉ?
     
  15. Sony Mum

    Sony Mum Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2008
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    83
    Hì, nhà mẹ mình còn xa hơn nhà mẹ bạn luôn nên em không bao giờ nghĩ đến để tủi thân và buồn, cách duy nhất là cố gắng cho mình 1 cách tự lực không phục thuộc. Mỗi năm cố gắng lắm thì minh về được 1 lần mà phải đi 2 chặn đường mới đến được đấy.

    Ai bảo lấy chồng xa làm gì nên giờ chịu thôi, hehhehehe
     
  16. twophuong

    twophuong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/9/2008
    Bài viết:
    2,369
    Đã được thích:
    674
    Điểm thành tích:
    773
    Mình cũng thích ở gần nhà ngoại lắm,và sau 10 năm lấy chồng ở xa nhà, mình sắp thực hiện được ước mơ đó rồi, năm sau mình sẽ dọn về ở gần nhà ngoại vào đầu năm sau....vui lắm....
     
  17. letuyet86

    letuyet86 Thành viên mới

    Tham gia:
    30/11/2009
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bà ngoại nhà chị giống em thế! nhiều cái rõ vô lý mà MC cứ nói như là đúng rồi lại còn lúc nói thế này lúc nói thế khác, cứ nghe người ngoài ai nói cái gì cũng hay, lắm lúc ức đến tận cổ mà vẫn phải vâng vâng dạ dạ, như thế cho nên dưới con mắt người ngoài thì em sống với BMC sướng. Nhưng có ai biết được biết mà ko nói được thì ức và khổ như thế nào đâu, có ai biết được sống mà ko được có chính kiến riêng của mình thì bế tắc lắm. Lắm lúc mệt quá cũng chỉ dám nói khéo thôi. MC thì cứ hay bảo là tính mẹ thẳng có gì cứ nói ra, nói thật em mà nghe lời mẹ chồng nói hết thì có khi bjo tan cửa nát nhà rồi.:-D
     
  18. Tit_kute

    Tit_kute Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/11/2009
    Bài viết:
    573
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    83
    Tớ thì phải đi xe hơn 10 tiếng mới về đến nhà.
    Ngày còn nuôi con , mỗi lần về quê là túi to túi nhỏ.Ông bà còn bảo " xem còn gì nửa ko thì lấy nốt "
    Giờ gửi con cho ông bà thì chỉ dám vơ vét ít ít thui ko mang tiếng chết .
     
  19. me 2 Linh

    me 2 Linh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    17/11/2009
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    105
    Điểm thành tích:
    43
    Mình cũng lấy chồng xa đây bạn ơi. Nhiều lúc tủi thân lắm. Nhất là lúc giao thừa...yêu chồng quí con thật đấy nhưng mà mỗi lúc thời khắc năm mới lần nào cũng khóc...mười mấy năm rồi đều thế. Mỗi lúc HN có hoa quả ngon đầu mùa chả mua biếu bố mẹ được quả nào vì ở xa gửi đến nơi thì cũng khô héo. 1 năm về được 1 vài lần, lần nào cũng vội vã...nào công việc, con cái...bao nhiêu thứ...tàu xe đông đúc...lúc xuống lại lễ mễ xách theo nào gà, nào cam...K cầm thì các cụ lại tủi thân...bao nhiêu năm rồi về xong khi đi mình cũng chả bao giờ chào là con về mà vẫn chỉ là con đi.....Mình quê ở Yên bái đây..có mẹ nào đồng hương K nhỉ???
    Thế mà hôm trước mình còn thấy trên diễn đàn có thằng cu nào nó bảo là K thèm lấy vợ tỉnh lẻ chứ...giá mà thằng nào cũng thế thì chúng mình cũng đỡ nhỉ....hi hi...
     
  20. cu nhè

    cu nhè Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/11/2008
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    lại nói chuyện tết đến. từ ngày lấy chồng chưa được về đón giao thừa với bố mẹ bao h. năm nay đang đấu tranh đòi về đây. các mẹ nghĩ sao?cho em bí kíp ạ. hi. em đưa ra lý do là ông bà ngoại ở xa, thi thoảng mới về, ở với ông bà nội cả năm cả đời rùi...e định chiều 30 tết về, ngày mùng 4 thì lên HN để đi làm. anh chị thấy có được k ạ?chồng e thì cứ bảo để tính đã,hic. k bít thế nào ạ. à mà năm nay chị gái chồng về HN ăn tết với mẹ chồng chị ấy và với bố mẹ chồng em. chắc có con gái xuống ăn tết cùng có lẽ BMC e sẽ chẳng bùn đâu các chị nhỉ? Bố chồng em chỉ hợp chị gái chồng em thui. các mẹ cho em xin tí bí kíp ạ
     

Chia sẻ trang này