Tình hình là mình đang muốn mở tiệm bánh cuốn. Mà đang phân vân ở giai đoạn chọn gạo.Không biết có mẹ nào đã từng làm có thể chia sẻ ít bí quyết được không a
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn Mình nghĩ quan trọng là kỹ thuật thôi, Anh bạn mình GV trường ĐH Kiến Trúc dạo trước định mở cửa hàng bánh cuốn ở Hà Nội, nhà anh ấy làm bánh cuốn ngon nổi tiếng ở Hải Dương mình thấy gạo nhà anh ấy làm cũng như gạo mình ăn thôi
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn em ko rõ lắm nhưng quê em bán có 12k tới 15k/1 kg bánh cuốn thui nha, bánh cuốn nam định ý ạ, chứ bánh cuốn nhân thịt ở HN thì em chả dám nói. Mà làm sao có bột bánh ngon nhỉ?
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn e nghĩ gạo là 1 phần ạ, nhưng cách mình làm và phối trộn nguyên liệu mới làm nên vị món này, thật ra e k ăn đc bánh cuốn hihi, chỉ ăn đc chả ăn kèm thoai.
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn Theo em gạo lúa mùa làm cho bánh dẻo và dai. Khâu ngâm gạo cũng công phu: ngâm gạo, xay gạo, để lắng, chắt nước trongbên trên lại đổ nước sạch vào, ngâm lại cho lắng, làm như vậy 2-3 lần thì bột sẽ làm cho bánh dẻo, dai. Nhưng bây giờ gạo lúa mùa rất hiếm và đắt, người ta trồng gạo ngắn ngày phần lớn. Ở trong Nam em thấy người ta hay pha thêm bột năng (bột lọc) để bánh ướt dai
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn em cũng bon chen, tiện thể hỏi các chị làm bằng gạo tám thơm hay gié cánh( gié cánh là loại gì ạ?) e thích ăn bánh cuốn Thanh Trì, lớp bánh mỏng, mềm mà k nhũn, hơi đục chứ k trong. Bữa trước em làm bằng bột Vĩnh Thuận mà cho vào nồi hơi thi nó nát toét, không ráo bánh, không gắp lên đc. E cho luôn vào chảo, úp ra được cả miếng, nhưng trong và nát như bánh nếp ý ạ. Cả nhà ăn còn bảo đây là bánh bột lọc. huhu...nghĩ nản. Nhưng chồng và ông ngoại thích ăn nên muốn học hỏi các mẹ làm lại vậy. Mua gạo tự xay không biết là gạo gì ạ?sao e thâycos chị bảo gạo tẻ(
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn em vào hóng cách làm ah, em cũng thích ăn bánh cuốn lắm, nhưng mà ăn ngoài hàng ăn về bụng cứ làm sao ấy
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn Tớ nghiện cái món này , nhưng mà phải là gạo bột nếp nương mới thơm ngon thì phải , tớ ra hàng cái chị bánh cuốn dẻo ăn ngon ơi là ngon , tớ lúc nào ra ăn là cứ như chết đói ở nhà chị ấy ấy , mẹ tớ ăn có một xuất mà tớ làm 3 xuất hí hí , tớ hỏi chị ấy bảo là chị ấy làm từ bột gạo nếp nương và tráng phải đều tay và mỏng , nếu mà làm bằng bột gạo thì ăn nó bở , không dai dai và mềm chứ không phải là dai kiểu cứng như đá đâu , đi ăn khắp nơi mọi phố phường nhưng tớ thấy chị ấy vẫn là ngon nhất , nó thơm nhè nhẹ của gạo nếp , và dẻo dẻo , mềm mềm cứ nghĩ đến thôi là lại thèm , thịt thì nửa nạc nửa mỡ , không nạc quá , không mỡ quá , mộc nhĩ nấm hương cũng vừa vừa , ngon lém cơ , bạn mà làm được như chị ấy chắc chả mấy mà hàng bạn đếm tiền không kịp .
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn em cung kết món này. ngồi hóng các mẹ dậy cách làm ạ. ko bit đến khi nào em mới làm dc món bánh cuốn hic
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn Mình chỉ biết muốn làm bánh cuốn ngon thì gạo phải là gạo cũ, chị bán bánh cuốn gần nhà có nhắc đến tên gạo nhưng mình k nhớ, để hum nào ra hỏi lại
Ðề: Tư vấn làm bánh cuốn bạn qua ăn thử banhcuonlangkenh.vn sẽ thấy sự khác biệt ! công thức pha bột của làng kênh truyền thống.
Công việc, cơ hội kiếm tiền online tại nhà dành cho bạn: Viết bài đăng lên diễn đàn kiếm tiền tại nhà Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền Viết review truyện kiếm tiền Viết review phim kiếm tiền Đăng lời bài hát kiếm tiền Phát thẻ điện thoại miễn phí Phát coin, tiền điện tử miễn phí Hướng dẫn kiếm tiền với Remitano Hướng dẫn kiếm bitcoin với Binance Đăng ký ngay: Tại đây