Canh chua gà bông so đũa!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Amethyst_Lovely, 8/4/2013.

  1. Amethyst_Lovely

    Amethyst_Lovely Thành viên mới

    Tham gia:
    15/3/2013
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    8
    Hôm rồi em lên mạng học được món này nên hôm nay chia sẻ cùng các mẹ để nấu cho gia đình cùng thưởng thức thử nhé^^!
    Canh chua gà bông so đũa kích thích vị giác, làm giảm độ ngấy của các món ăn và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.
    Hôm nay, các bạn hãy thử đổi món với canh chua gà bông so đũa. Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của nó được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt.

    Ngoài ra, trong món canh này còn có một nguyên liệu là rau tần dày lá, hay còn gọi là húng chanh. Loại rau này có công dụng trị ho, cảm cúm, khan tiếng. Đây là một loại gia vị đặc sắc, dùng để ướp thịt cá hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà: 500 gram
    - Bông so đũa: 200 gram
    - Cà chua: 2 quả
    - Me chín: 1 vắt
    - Rau tần dày lá: 1 nhánh
    - Ngò gai, ớt tươi, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm.
    Thực hiện:
    Bước 1: Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm.
    Bước 2: Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy để không bị đắng.
    Bước 3: Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.
    Bước 4: Rau tần dày lá và ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát hoặc xắt sợi.
    Bước 5: Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào săn.
    Bước 6: Cho một lượng nước dùng vào nồi, nấu gà đến khi chín mềm.
    Bước 7: Chần me chín trong nước nóng, lọc lấy nước me. Cho nước me vào nồi gà.
    Bước 8: Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm ngon.
    Bước 9: Lần lượt cho cà chua, rau tần dày lá và ngò gai vào nồi.
    Bước 10: Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ớt xắt lát. Cho bông so đũa vào nồi canh đang sôi, tắt bếp ngay (không nấu bông lâu, bông sẽ mất độ giòn, không ngon).
    Bước 11: Múc canh chua gà bông so đũa ra bát, rắc thêm ngò gai xắt nhỏ lên mặt. Ngoài ra, các bạn có thể phi vàng tỏi rồi cho lên mặt, mùi canh chua sẽ thơm ngon hơn.
    Chúc các mẹ thành công với món ăn này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Amethyst_Lovely
    Đang tải...


  2. van kity

    van kity Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/3/2013
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Canh chua gà bông so đũa!

    mon nay lạ lạ em phải tập làm thử mí được
     
  3. soclovemiu

    soclovemiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    6/8/2012
    Bài viết:
    4,847
    Đã được thích:
    826
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Canh chua gà bông so đũa!

    món này đúng là lạ thật đấy .
     
  4. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    18,771
    Đã được thích:
    3,114
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Canh chua gà bông so đũa!

    ơ hôm nay vô tình đọc thấy món này lạ,mai vào bếp làm thử
     
  5. Diệu Thanh

    Diệu Thanh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/10/2012
    Bài viết:
    6,188
    Đã được thích:
    1,096
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Canh chua gà bông so đũa!

    làm xong cho em ăn ké với nhé .
     

Chia sẻ trang này