Ấy đọc nhầm rồi. Tớ bảo là hồi bầu tớ hay nghe nhạc, đánh đàn, hát hò. Còn tớ thì ít đọc sách, trò chuyện với con lúc nó còn đang trọng bụng mẹ. Thế nên có phải tại vì tớ ko trò chuyện lúc nó còn trong bụng mà giờ nó chậm nó ko nhỉ? Cũng ko thể kết luận đc. Mong sao trước 3 tuổi con nói được.
@ BÌnh Mộc; bố chồng tớ còn cho số đt khi gửi lại CMT cơ, rồi họ gọi đt đến, lúc đó tớ nhấc máy, đại loại cảm ơn, rồi hỏi đi hỏi lại nhặt được CMT ở đâu, ... . Bình ơi, tớ cũng phải cố gắng nói với Kem như với May, nhưng Kem đi học tớ sợ k có nhiều thời gian cho con. @ Phương: vì em May đi học toàn phải chiến tiếng Anh mà, có 1 cô người Việt nhưng k ở lớp May với lại cũng nói tiếng Anh với các bạn. Hân Hân nhà bà thế là siêu rồi, k đi học mẹ nói chuyện mà nói thế là giỏi đấy. @ Trà: thích thế còn gì, chồng tớ thì hiếm hiếm cực hiếm có quà, hihi, đi đâu về thì nói là định mua cái này, định mua cái kia, nhưng ... lại nhưng . NHưng tớ rất hài lòng với xã tớ . @ Bon; Chúc Minh mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông, năm nay trộm vía được nhiều thứ nhỉ, hehe, @ Thương: trộm vía anh Bin nói sớm thế, hihi, Kem ở nhà còn gọi Bà ơi, giờ còn k gọi được nữa . Tổng kết năm à, hihi, chờ đến tất niên tớ liệt kê một loạt nhé, hic, xem từ giờ tới đó thế nào đã.
Cái dòng in đậm thì tớ nghĩ là không đúng đâu. Vì hồi tớ có bầu Bin tớ cũng chỉ cho Bin nghe nhạc thôi chứ rất ít nói chuyện với con. Nhưng khi Bin chào đời rồi thì tớ rồi mẹ chồng và mọi người trong nhà rất hay trò chuyện với con kể cả lúc con chưa biết nói. Bin nhà tớ khoảng 1 tuổi thì bập bẹ nói từ một. Đến 17 tháng thì bắt đầu nói nhiều làm cả nhà nhiều khi nhức đầu Nhưng tớ cũng giống Giang là luôn cố gắng kiên nhẫn trả lời mọi câu hỏi của con. Bin nhà tớ giờ vẫn ngọng một số từ nhưng Bin nói được câu dài từ rất sớm và lý luận khá là sắc bén >>Thoa: Chúc mừng sinh nhật anh xã nhé. Chúc phi công trẻ sức khỏe dồi dào, chăm vợ, chăm con tốt
Tớ buồn cười nhất là Bin nhà Ngọc hay nói giọng SG ! Hôm đi chơi ở chỗ chia tay nhà Lola ấy nhỉ, toàn thấy em nói giọng SG nghe yêu . Nhà tớ cũng thế từ khi sinh BIn thì tớ toàn nói chuyện, nói nhiều lắm í . Hồi trong SG cu cậu cũng toàn nói giọng SG thôi , con hổng làm cái này .... nói chung thành anh trai SG . Đến khi ra đây thì vài tháng lại nói giọng ngoài này rồi . Chúc mừng sinh nhật anh xã Thoa nhé ! Chúc anh sức khỏe để chăm vợ chăm con .
Xuýt quên, hihi. Chúc mừng sinh nhật anh xã Thoa nhé, chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, kiếm nhiều xiền. Vụ lẫn tiếng các miền, có cái cô giáo người Việt như tớ nói ở trên, nói tiếng Miền Nam, May về nhà theo cô nói, mẹ ơi cho con xem TV một chút tí nhé? Rồi: cẩn thận không té đấy. Trẻ con nó học nhanh lắm, chẳng May nói lung tung cả Anh Việt đây.
Chỉnh như thế nào Thương ơi, Toon nhà tớ chưa nói đc chữ L (. Tớ hôm nào cũng chỉnh cho con mà chưa đc, không hiểu cách mình chỉnh có đúng ko mà ko hiệu quả.
Chả bù cho anh Cua nhà tớ toàn nói chữ N, nói gọng lắm giống hệt anh Tít ngày xưa, đến hơn 4 tuổi mình dạy và luyện là OK mà. Chúc mừng sinh nhật anh yêu Thoa nhé, chúc anh luôn mạnh khoẻ, đẹp giai
Chả phải đâu. Các cụ nhà mình trước có ai nói chuyện với thai nhi đâu mà các con vẫn nheo nhéo đấy. Tớ cũng chả nói với bạn nào nhưng 2 bạn nhà tớ cũng nói sớm, toàn 11 tháng và 9 tháng. Chắc do gien nhể? Ấy hỏi lại bà nội ngoại xem hồi bé ấy và chồng thế nào cho thêm yên tâm. Chậm nói chỉ là dấu hiệu thôi, không phải cứ thế là lo tự kỷ. Cháu tớ 3.5 tuổi mới nói, nói như khướu luôn. Cũng con gái đấy.
Hội nhà mình có những bà nào lấy chồng tuổi Hổ 74 ý nhỉ? Tớ có ông anh ruột tuổi này mà xung khắc lắm ý. Sắp lấy vợ. Lại lấy vợ 77 như mình nữa.
Con nói đến từ nào tớ chỉnh luôn từ đó , cái này phải kiên trì hàng ngày Thoa ah. Ví dụ anh ta nói là núa là tớ chỉnh phải uốn cái lưỡi lên nào ! Lúa , đầu tiên cũng nói L ngượng lắm nhưng sau thì thành quen . Giờ nói chuẩn lắm rồi .
CHúc mừng sinh nhật AX Thoa nhé. Bà Hằng bận gom hàng hội chợ nên chắc hôm nay up thiệp muộn rồi. Hằng ơi ới ời, Bíu oi Bíu....
Chúc Mừng Sinh nhật anh xã bạn Thoa( cùng quận Long Biên nhà m nhé:finga. Chúc anh sức khỏe, hạnh phúc,và thành đạt(u)(u)(u)
Chúc Mừng Sinh nhật anh xã bạn Thoa( cùng quận Long Biên nhà m nhé:finga. Chúc anh sức khỏe, hạnh phúc,và thành đạt(u)(u)(
Vụ ngọng của con thì tớ có kinh nghiệm thế này. Nếu ngay từ bé con đã được nghe mẹ nói nhiều thì kiểu gì cũng nói nhiều theo thôi. Vì đó là phản xạ tự nhiên mà. Như Chíp nhà tớ, tớ nói nhiều cực, làm gì cũng nói cứ 2 mẹ con thì mẹ nói, con nhìn mồm (vì hồi đó bố không có nhà mà), nên Chíp nhà tớ cũng biết nói sớm. Và khi nói thì nói chuẩn luôn, không ngọng tý nào. Nhưng điều quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua, đó là khi nói chuyện với con mẹ cũng phải nói thật chuẩn, chứ đừng nói kiểu nựng nựng hoặc cố tình nói ngọng đi. Nếu con khi nói có bị ngọng thì điều cấm kỵ tuyệt đối là không được nói ngọng theo con, vì như thế con sẽ không thể phân biệt được để sửa.
Chúc mừng sinh nhật bố Trường nhé, chúc bố luôn khỏe mạnh và kiếm được nhiều tiền, là chỗ dựa tin cậy cho 3 mẹ con nhà Thoa nhé!
:finga: tớ cũng hay nói chuyện lắm ấy, ngày nào cũng nói, cũng kể chuyện, tớ đi làm buồn ra sao tớ cũng kể - hix, mà giờ nói được mỗi mấy từ .
Chúc mừng sinh nhật anh Bùi xuân Trường ( chồng Thoa Mít-xanh )Chúc anh luôn mạnh khỏe và hạnh phúc