Cho em hỏi về việc để lò vi sóng để bảo quản và sử dụng tốt nhất ạ, vì em có nghe thông tin là không nên để cạnh tủ lạnh (nếu nhà bếp nhỏ quá, không đủ diện tích), nếu mẹ nào biết rõ hơn thì cho em thông tin nhé, em xin cám ơn!
Thế hả , hiện tại nhà mình đang để trên lóc tủ lạnh Đang tính đi đặt cái giá sắt để lò vi sóng và lò nướng nhưng chưa biết đặt ở đâu .......... Nếu mình làm như thế thì khoa học hơn .... Nhà bạn đang để ở đâu ?
Tớ nghĩ là sóng chỉ hoạt động trong lò thôi nên ko ảnh hưởng j đến xung quanh. Chỉ chú ý là phía trên phải thoáng để hơi nóng trong lò có chỗ thoát ra.
Em cũng để nóc tủ lạnh ạ. À em có 1 thắc mắc mong các chị giúp em nhé. Cái lvs nhà em (hiệu LG), khi hoạt động em đặt tay lên phía mép phía trên của cửa thì thấy có gió, chỉ nhẹ nhẹ thôi nhưng em vẫn thấy hoảng vì biết đâu do cửa đóng không chặt. Vì cái lỗ thông hơi e để ý nó nằm phía trên nhưng dịch ra tận đằng sau cơ. Có mẹ nào dùng lò vi sóng ở nhà thử giúp em được không ạ. Khi lò vi sóng hoạt động thì mẹ đặt cái gì rất nhẹ như sợi tóc hoặc mảnh túi nilon ở phía mép trên, mép dưới cánh cửa xem có gió không. Nhờ các mẹ giúp em, nếu là chỉ cái lvs nhà em thế em còn mang đi bảo hành. Cảm ơn và tặng hoa các mẹ!(u)(u)(u)(u)(u)(u)
Sử dụng lò vi ba Đối với kim loại hay các chất dẫn điện, điện tử hay các hạt mang điện nằm trong các vật này đặc biệt linh động, và dễ dàng dao động nhanh theo biến đổi điện từ trường. Chúng có thể tạo ra ảnh điện của nguồn phát sóng, tạo nên điện trường mạnh giữa vật dẫn điện và nguồn điện, có thể gây ra tia lửa điện phóng giữa ảnh điện và nguồn, kèm theo nguy cơ cháy nổ. - Không dùng vật dụng bằng kim loại hoặc bát đĩa nhựa, sứ có trang trí hoa văn kim loại cho lò vi sóng để nấu, rã đông (trừ khi dùng chức năng nướng), để tránh nguy cơ cháy nổ do phóng tia lửa điện. Việc gói giấy bạc thực phẩm cũng chỉ áp dụng khi dùng chức năng nướng của lò vi ba. - Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng; không dùng các đĩa chất dẻo thông thường vì chúng chịu nhiệt không tốt nên dễ bị biến dạng thậm chí tan chảy. - Khi nấu những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng (trứng, khoai lang, xúc xích, đồ đựng trong hộp), cần phải xăm lỗ, bóc vỏ, mở nắp để tránh hiện tượng phát nổ do thực phẩm bên trong tăng thể tích khi tăng nhiệt độ. - Phải bảo đảm cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài có thể làm hỏng mắt. Hiện nay, các lò vi sóng đều có chức năng tự dừng hoạt động khi cửa lò bị hở. - Một số chất độc, có thể gây bệnh nguy hiểm như ung thư, từ bao gói chất dẻo và mực in nhãn bao như adipate, phtalate, benzophenone có thể loang ra thức ăn đun nấu bằng lò vi ba. - Không dùng lò vi ba để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói. Những thực phẩm này chứa nhiều nitric. Nếu được đun bằng lò vi ba, nitric sẽ trở thành các nitrosamin - những phân tử có thể gây ung thư rất mạnh. - Trước khi sử dụng lò vi sóng, nên xem kỹ và tuân theo các hướng dẫn của mỗi lò nấu. - Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng. - Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài. - Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này. - Không nên dùng đồ sứ có viền kim loại vì sẽ gây ra tia điện. Đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín và cũng gây ra tia điện. - Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn. - Không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ nứt. Không dùng đồ đựng bằng nylon hoặc poly-ester vì có thể chảy mềm. Đừng đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao sẽ nổ tung. Nên phủ đồ nấu với miếng khăn giấy áp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn. - Để nấu ăn an toàn, chúng ta không nấu khi cửa lò không đóng kín hoặc bị vênh. - Luôn luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò, để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò. Trên đây là 1 số thông tin mà em sưu tầm được, mọi người cùng tham khảo nhé!
Mình vừa tìm hiểu thêm thông tin đấy, nếu mẹ nó đặt trên nóc tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tủ lạnh đấy, mình thấy vậy nên dịch chuyển ra khu vực khác rồi...
Có mẹ nào giúp em với, như bây giờ em vẫn dùng lò vs nhưng cảm thấy ko đc yên tâm lắm. Thanks các mẹ!
Đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh không tốt chút nào bác à. Nhà kén chỗ thì chị kiếm giá treo thôi, không thể tận dụng như vậy được hại cả lò cả tủ đấy
Em đọc ( ở đâu quên rồi, trên mạng) rằng k nên để gần các khu vực có thể gây cháy nổ như bình gas hoặc tủ lạnh. Cũng k nên đứng gần khi đang sử dụng LVS nữa, nên đặt chỗ nào xa xa khu vực nấu nướng chút cho an toàn. Nhà em dùng LVS khi bật em toàn phải tránh k đứng gần thui, cũng bất tiện, hihi
Mẹ nó làm mình bật cười vì câu của mẹ nó đấy. Nhà chật bỏ sừ ra, không gian cũng tận dụng hết cỡ. Hay là thanh lý nhà nhỉ?
Mẹ nó nên tách ra đi, 1 bên nóng, 1 bên lạnh thì oánh nhau quá rồi còn gì, mà không đảm bảo cho ng sử dụng và sản phẩm nữa nhé
Phức tạp phết nhỉ, em potay với cái diện tích nhà em rùi, hay cho lên tầng 4 vậy? Mỗi lần muốn quay cái gì thì chạy lên chay xuống, kết hợp thể dục luôn, ý tưởng hay ra phết nhỉ!
mình k học về nghanhf điện nhưng mình đc biết 1 điieu tối kị vơi sbaats cứ loại tủ lạnh nào là k nên để bất cứ cái gì lên nóc tủ lanh, cái nóc tủ lạnh là nơi để tủ thoát hơi (thở) nhất là đv tủ nhà ai k có quạt gió
Em thấy nhiều nhà toàn để trên nóc tủ lạnh vì đúng là chẳng có chỗ mà để ấy! hay làm 1 cái giá inox kê lên nóc tủ lạnh rồi mới đặt lò lên nhỉ?