Các mẹ ơi, nấu lẩu đầu cá hồi thế nào nhỉ?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhà Tom, 22/5/2008.

  1. nhà Tom

    nhà Tom Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/1/2008
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
  2. ME ARGAI

    ME ARGAI Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/9/2006
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    141
    Điểm thành tích:
    43
    :pMình là người Nam .Nấu cá hồi theo kiểu người miền Nam không biết thế naò ? Bạn xem thử nha :confused:: Trước tiên đầu cá bạn ,làm sạch rửa với muối để raó nước .Vật liệu nấu gồm :
    -Củ hành tím baò mỏng , tiêu xay nhuyễn ,ớt cắt lát mỏng,tỏi băm nhuyển ,nước mắm ngon , bột ngọt (mì chín ),đường cát trắng ,me chua .
    Vật liềụ dùng gồm : bún tươi ,rau nhút ,bắp chuối baò mỏng , keò neò ,hay caỉ bẹ xanh ,( tuỳ loại rau naò mà bạn thích thì dùng kèm )
    Cách nấu :cool:: Bạn cho nồi lêm bếp lớn đổ nước vaò theo lượng mà bạn cho là đủ dùng đun sôi mới cho nước mắm vaò ( lưu ý không nêm muối ,nên nước mắm phải thơm ngon là chủ yếu của mùi vị ) ,+ củ hành tím + me chua + ớt (nếu không có trẻ con dùng ) sau đó bạn cho Cá Hồi vaò hạ lửa vừa nhưng nước vẫn phải sôi nhé khi cá đã chín bạn tiếp tục cho gai vị nêm còn lại vaò .Nêm nếm vừa khẩu vị mình thích ,tắt bếp lớn .Thế là xong phần chuẩn bị .
    Bây giờ đến lúc thưởng thức nha ::mrgreen:
    Bạn baỳ bàn thấp thôi ,đừng ngồi bàn cao vì bạn phải đặt bếp nhỏ lên bàn sợ nước sôi ngang mặt rất nguy hiểm :twisted:. bạn chuẩn bị 1 đĩa lớn để vớt cá ra và 1 dĩa khác cho nước mắm tiêu xay nhuyễn để chấm cá nhé ,cho rau vaò vừa ăn vừa trụn .Cứ để lửa nhỏ ăn từ từ cho đến hết nồi lẩu nhé .Chúc bạn tìm được niềm vui trong những món ăn mà mình yêu thích nhé.Thân .:axe::axe::axe::axe::axe::axe::axe::axe:
     
  3. cuti

    cuti Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/5/2006
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Lẩu đầu cá hồi

    Trong một vài siêu thị họ có bán sẵn lẩu đầu cá hồi ( đầy đủ , gia vị ...) , bạn mua về nấu thử và xem gia vị của họ xem ...mình mua vài lần về ăn thấy cũng ngon...
     
    Last edited by a moderator: 28/5/2008
  4. hanoi_hanoi80

    hanoi_hanoi80 Thành viên mới

    Tham gia:
    13/12/2008
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Lẩu đầu cá hồi | In |

    Người đưa bài: Babe
    07/11/2004
    Nguyên liệu
    - Đầu cá hồi : 1 cái
    - Xương hầm : 0,5 kg
    - Đậu hủ Nhật : 1 hộp
    - Sa tế : 1 lọ
    - Đường : 10 g
    - Cải thảo : 0.5 kg
    - Cải xanh : 1 kg
    - Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100 g
    - Bún : 1 kg
    - Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .

    Cách làm

    - Xương nấu với 2 lit nước sạch , lọc kỹ .
    - Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ .
    - Đậu phụ cắt nhỏ
    - Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .
    - Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .
    - Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .
    - Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .
    - Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .
    - Lẩu có vị cay của sate , và chua của cà chua ....

    Cách 2

    Đầu cá hồi : 1 cái to
    - Măng chua : 0,2 kg: rửa sạch
    - Dứa : 1 miếng nhỏ : cắt lát mỏng
    - Cà chua: 1-2 quả vừa : cắt múi cam
    - Me chua: 1 vắt : lọc lấy nươc chua
    - Hành ngò: cắt khúc
    - Bún tươi
    - Cá hồi : chẻ làm 3-4 , xát muối để 10p, rửa sạch, rồi ướp 1 ít nước mắm + hành tím xắt mỏng + tiêu
    - Nấu nước sôi, thả vào vài củ hành tím đập dập, cho 1 tí muối. Nước sôi thì cho đầu cá hồi đã ướp vào, vớt bọt, cho lửa nhỏ hơn để nấu khoang 20p thì cá chín và ra nước ngọt. Vớt cá ra để riêng. Sau đó cho măng chua, cà chua, dứa vào nồi. Nêm nếm xem, nếu chưa chua
    thì cho thêm nước me vào. Cho vào ít quả ơt cho nước cay cay 1 chút mới ngon. Nhà tớ hay phi 1 ít dầu rồi cho 1 ít ơt bột vào thành 1 hỗn hộp ớt màu. Sau đó cho ớt màu này vào nồi lẩu, vừa cay mà vừa có màu đỏ đẹp, trông bắt mắt. Làm sao mà nồi nước lẩu vừa chua, cay, ngọt là đạt yêu cầu. Cuối cùng thì cho hành ngò vào.
    Nhà tớ nấu lẩu bằng nồi lẩu điện nên khi nào ăn thì bê nguyên nồi lẩu ra bàn, bật lửa cho nước sôi lại cho cá vào lại cho nóng rồi vớt ra lại , cho vào 1 cái đĩa có nước mắm nguyên chất + ớt xắt lát. Ăn với bún tươi nhé. Hy vọng Mẹ nó nắm được 1 khái niệm về nấu lẩu của tớ rồi thực hành& biến tấu theo kiểu của mình. Chúc mẹ nó có nồi lẩu ngon.



    Có nhiều cái đầu cá tanh lắm, nếu xát muối thấy không hết mùi lần sau các chị trụng sơ đầu cá qua với nước gừng nấu sôi nhé, sau đó ướp với nước mắm, ớt, hành đập dập, đảm bảo không còn tí mùi tanh

    Quan trọng nhất là xử lý đầu cá sao cho khỏi tanh: Đầu cá làm sạch, bỏ hết mang đi, chặt nhỏ sau đó tẩm rượu trắng & gừng băm nhỏ.

    Lẩu đầu cá hồi nấu măng chua: phi hành cho thơm, xào cà chua & măng chua (măng nên rửa & vắt bớt nước chua đi) với gia vị cho ngấm, cho thêm nước dùng hoặc nước lã vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho vào lẩu, giữ cho sôi. Dọn kèm đầu cá hồi làm sạch, rau ngổ & mùi tàu thái nhỏ, thêm hoa chuối thái mỏng ngâm muối rồi để ráo, ăn kèm với bún. Đầu cá & các loại rau nhúng dần trong lẩu. Nếu ăn cay được thì thêm vài lát ớt khi xào măng.
     
    Mẹ Chún Chún thích bài này.
  5. Heo Mọi

    Heo Mọi Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/9/2008
    Bài viết:
    384
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    nghe ngon quá, lúc nào em cũng phải mua thử đầu cá hồi về nấu thử xem sao . Cảm ơn các mẹ
     
  6. Mẹ Chún Chún

    Mẹ Chún Chún Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/8/2008
    Bài viết:
    231
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    Uh, tớ nấu 1 lần thấy đầu cá tanh quá nên ko dám nấu nữa. Thấy xử lý được mùi thì hôm nào làm mẻ mới.
     
  7. mecuticoi

    mecuticoi Thành viên mới

    Tham gia:
    24/3/2009
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Đúng chị ạ, em nấu cũng tanh và thấy vị đắng đắng nữa. Mẹ nào biết nguyên nhân và cách xử lí hai loại này ko. Đầu cá hồi bán ở siêu thị rẻ bèo mà nhiều nữa, không biết chất lượng thế nào. Có lần được người quen cho nấu luôn ăn ngon và ngọt lắm, còn e mua ở siêu thị về nấu thì thấy rất tanh. Có phải nguyên nhân là do để lâu ko:confused::confused:
     
  8. papajiama

    papajiama Banned

    Tham gia:
    18/3/2009
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Hướng dẫn nấu món lẩu đầu cá hồi

    - Đầu cá hồi : 1 cái
    - Xương hầm : 0,5 kg
    - Đậu hủ Nhật : 1 hộp
    - Sa tế : 1 lọ
    - Đường : 10 g
    - Cải thảo : 0.5 kg
    - Cải xanh : 1 kg
    - Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100 g
    - Bún : 1 kg
    - Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .

    - Xương nấu với 2 lit nước sạch , lọc kỹ .

    - Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ .
    - Đậu phụ cắt nhỏ
    - Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .
    - Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .
    - Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .
    - Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .
    - Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .
    - Lẩu có vị cay của sate , và chua của cà chua
     
  9. MutMat

    MutMat Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/3/2009
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    mình mới nấu 1 lần, tanh quá nên chẳng bao h dám làm lại. có mẹ nào biết nấu thế nào cho khỏi tanh ko
     
  10. allforBoo

    allforBoo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/3/2009
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    lẩu cá hồi, ko hiểu sao ăn ở ngoài thì ngon, mà cứ về nhà nấu là y như rằng ko nuốt đc =.=
     
  11. HaMabeo

    HaMabeo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/3/2009
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    em chưa đc ăn món này bao h
    ngon ko các mẹ ơi
     
  12. casabla

    casabla Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    17/3/2009
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    cu~ng dc Linh a`...
    ko den no^~i na`o..
    ho^m qua nha` na`y vu`a la`m 1 no^`i..

    huhu lô~i font roi:confused:
     
  13. mePink

    mePink Thành viên mới

    Tham gia:
    2/12/2008
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    để ko bị tanh thì nên cho ít rượu sát vào cá rồi đun, mình thấy mua sẵn gói lẩu đầu cá hồi ở siêu thị ăn ngon hơn, mùi thơm, vị chua cay thơm hấp dẫn lắm, món này ăn với bún và rau cần thì tuyệt. Thik thoảng nhà ăn thấy ngon lắm
     
  14. Hai Yen

    Hai Yen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/1/2009
    Bài viết:
    790
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    83
    chị tham khảo bài này nhé
    Lẩu Đầu Cá Hồi
    Đã cuối tuần rồi, cả gia đình sẽ lại quây quần để thưởng thức những món ăn do chính bạn nấu. Một nồi lẩu sẽ là món quà khá thú vị cho người thân.

    Nguyên liệu:
    - 1 cái đầu cá hồi.
    - 0,5kg xương hầm.
    - 1 hộp đậu hũ Nhật.
    - 1 lọ sa tế.
    - 10gr đường.
    - 0,5kg Cải thảo.
    - 1kg cải xanh.
    - 20gr nấm hương.
    - 30gr gừng.
    - 100gr cà chua.
    - 1kg bún.
    - Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu.
    Thực hiện:
    - Xương nấu với 2 lít nước sạch, lọc kỹ.
    - Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ.
    - Đậu phụ cắt nhỏ.
    - Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch.
    - Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.
    - Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường,muối, bột ngọt cho vừa miệng.
    - Cho cá vào nấu sôi ít phút.
    - Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt làm tư vào.
    - Xếp rau ra đĩa,nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún .
    - Lẩu có vị cay của sa tế, và chua của cà chua.
    (sưu tầm)
     
  15. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    8,348
    Đã được thích:
    1,469
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Các mẹ ơi, nấu lẩu đầu cá hồi thế nào nhỉ?

    Món lẩu này ngon nhất là ăn với dọc mùng ấy ạ
     

Chia sẻ trang này