cũng đúng thôi, thị trường sữa thì luôn đa dạng và luôn đáp ứng theo nhu cầu. Thị hiếu người tiêu dùng mỗi người mỡi khác. Người chăm thế này, người chọn thế kia .. Người cần chiều cao thì mua sữa chiều cao cho con uống, người thì cân nặng, miễn dịch .. rồi lại thông minh. Ai chăm con cũng cho rằng mình đã chăm sóc toàn diện nhưng .. chưa bao giờ nhe, never có cái toàn diện đó đâu. Thời buổi này làm gì có cái toàn diện dành cho sức khỏe của trẻ nhỏ chứ ?
Sai lầm trong sự lựa chọn là ko dùng thữ qua. CỨ nghĩ cái đó ko tốt là ko tốt, mà cái đó ok là được. Sai lầm to. Phải biết học hỏi kinh nghiệm qua vấp ngã chứ. Không té sao biết đau, ko ăn sao biết mùi vị thế nào. Vấn đề toàn diện chỉ dùng cho con người thôi. Ngày nay khoa học tiên tiến, ko gì là không thể mẹ ơi.
Babysan. Ai đời quãng cáo sữa mà nói "chị oi, sữa này uống có thể trẻ sẽ bị tiêu chảy .." ặc. Dám cho uống chết liền, dzề tui lặn luôn. Chưa khui, nên chưa biết chất lượng như thế nào.
Mình có 1 topic bên web kia chia sẻ vụ này nè giờ ngại nói lại quá nên qua đó tham khảo nha: http://www.*********/forum/f106/phuong-phap-chon-sua-con-464367/#post11456670
Bất đồng quan điểm.Mẹ có biết mỗi lần đổi sữa cho con là mỗi lần vẫt vã,mà chắc gì bé uống thử sữa đó đã hợp.Vậy thì cho bé thử bao nhiêu loại mới tìm ra loại thích hợp..
Mẹ vui tính quá nhỉ..Mà với cương vị làm một người mẹ..nghe sữa làm bé bị tiêu chảy..vậy,cũng hổng dám cho con uống thử chứ đừng nói chi là uống luôn..artyman:
Cả 2 bé nhà mình đều nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ đến 6 tháng. Sau đó thì sữa gì các con cũng uống ngon lành nên mẹ không vất vả trong việc chọn nhãn mác.
Em đã tham khảo qua trang web,cũng hay đây chứ.Đâu phải lúc nào cũng được bác sĩ tư vấn về việc chọn cho con loại sữa thích hợp...Nhưng không tham gia được..Tiếc ghê
Mới đầu pha sữa cho con mình cũng gặp trường hợp đó.Đọc kĩ hưỡng dẫn thì thấy khi pha sữa phải khuấy đều tay,hoặc lắc đều cho sữa tan rồi mới cho con uống.
Con tớ cũng từng uống sữa công thức để tủ lạnh mà bị tiêu chảy đến gần cả tuần.Rút kinh nghiệm.Các mẹ chớ dại tiếc của để dành rồi hâm lại cho con uống.:x
Mỗi lần sữa con uống dư,em đều cho vào tủ lạnh..nếu để lâu quá thì em uống chứ cho con uống đồ lạnh sợ con bị tiêu chảy?Mà thường thì những gì để tủ lạnh em thấy đều không còn chất dinh dưỡng.Kể cả sữa cho con.Nên các mẹ chú ý
Tăng 6 lần còn muốn gì nữa(đáp ứng được 60% cho sự phát triển não bộ,và võng mạc mắt cho bé).Và hiện tại sữa Enfa kid của Mead Johnson đang dẫn đầu về hàm lượng DHA còn gì?
Chăm con là điều các mẹ phải làm...NHưng phải chăm đúng cách thì con mới phát triển như mình mong muốn.Với lại thời nay các mẹ chăm con kĩ thật,bé nào cũng tròn trịa và thông minh..
Bé nhà em thì khác, khi nào ăn mà thấy bé ăn được thì ăn, còn khi nào chán là em dẹp ngay ko ép. Em nhắm theo lượng cháo bỏ đi mà pha thêm sữa cho bé. Em nghĩ thời gian này bé chỉ làm quen với thức ăn thôi. Cái chính là uống sữa chứ nếu ép quá bé sợ, sau này sinh thói lười ăn thì kể như xong.
CHăm sao là đúng cách chứ. Em chăm con theo ý mình chứ không nghe theo ai mà cũng chẵng bắt chước ai hết. VÌ nghĩ con mình với con người ta đâu có giống nhau.
Ừ, em thấy ok lắm. Bé em nhỏ giờ uống loại này thấy cũng được. Em thay đổi ngay khi có sản phẩm mới. Sản phẩm cải tiến thì càng tốt chứ sao.
Mẹ làm vậy sau này bé sẽ khó tiếp nhận thức ăn, dần dần lớn lên bé sẽ ăn ko được thì sao ? Trẻ nhỏ luôn có phản ứng khi miệng nhận vị lạ, hay "đôi khi" trở nên lười ăn. Nhưng không vì thế mà mình bỏ ngang. Mẹ nghĩ kĩ lại đi.
À, mẹ xem thêm bài này nhen. Có thể giúp mẹ hiểu ra điều gì đó Sữa hay cháo – cần hơn cho bé? Mẹ không biết nên cho bé uống nhiều sữa hay ăn nhiều cháo thì tốt hơn cho sự phát triển của bé. Từ 6 tháng tuổi trở lên, bé cần được ăn bột/cháo để bổ sung đầy đủ dưỡng chất Dưới 6 tháng tuổi: sữa là thức ăn quan trọng nhất với bé vì chiếm toàn bộ khẩu phần ăn của bé. Nhu cầu năng lượng trung bình trong giai đoạn này của bé khoảng 300-700kcalo/ngày, tương đương với khoảng 500-1000ml sữa/ngày. Từ 6-12 tháng tuổi: Sữa vẫn là thức ăn quan trọng với bé vì cung cấp đến khoảng 2/3 năng lượng và dinh dưỡng cho bé. Nhu cầu năng lượng trung bình của độ tuổi này vào khoảng 700-1000kcalo/ngày. Thông thường, mỗi ngày bé nên uống 4-5 cữ sữa và ăn 2 - 3 bữa cháo/bột một ngày. Bột/cháo của bé phải đảm bảo đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột (gạo), đạm (thịt, cá, tôm), chất xơ (rau, củ, quả) và chất béo (dầu, mỡ) để vừa gia tăng năng lượng, vừa tăng tỉ lệ chất đạm hơn trong giai đoạn trước. Can xi và chất béo rất quan trọng đối với sự phát triển của bé trong giai đoạn này. Nên cho bé uống sữa với dung lượng ít nhất là 60% khẩu phần của bé và bắt buộc phải thêm 20-30g chất béo vào bột/cháo của bé mỗi ngày. 1 bát cháo dung lượng 180ml có năng lượng tương đương với 1bình sữa 150ml. Khi bé đi xa, chán ăn dặm, mẹ có thể hoàn toàn thay thế cho bé bữa bột/cháo bằng bữa sữa. Nhiều mẹ cũng sẵn lòng cho con ăn 2 bữa sữa liên tục nếu con chê bột/cháo. Từ 1 tuổi trở lên: Sữa chỉ cung cấp khoảng 30% nhu cầu năng lượng của bé. Bột/cháo/cơm sẽ trở thành thức ăn chính của bé. Trong giai đoạn này, chất đường trong khẩu phần của bé phải tăng lên, kèm theo là các vitamin có vai trò chuyển hóa năng lượng như vitamin B, chất khoáng kẽm. Thành phần chất đạm và chất béo, các vitamin hòa tan trong chất béo có thể giảm bớt so với giai đoạn trước. Nhu cầu năng lượng trung bình khoảng 1100-1200kcalo mỗi ngày, gồm từ 4 bữa ăn với đủ các nhóm thực phẩm và khoảng 500-700ml sữa. Thức ăn của trẻ phải đặc để đảm bảo lượng chất bột đường cho hoạt động của não và cơ. (Theo sưu tầm)