Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi MeTitSu, 20/3/2008.

  1. susukt

    susukt Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    23/6/2012
    Bài viết:
    2,110
    Đã được thích:
    331
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Em có món rất đơn giản để làm lúc không có thời gian nè:
    -Nguyên liệu: 1 con cá rô phi 700g hoặc cá khác tuỳ thích
    4 củ sả, 1 nhánh gừng
    - Cách làm: Cá rửa sạch, ướp trong 15phút với 1 ít bột canh, nước mắm, sả băm nhỏ, gừng đập nát
    Cho cá vào đĩa sâu lòng
    Chuẩn bị 1 nồi với 1 ít nước vừa đủ để hấp mà không sợ cạn nhưng không quá nhiều khỏi tràn lên đĩa cá
    Cho đĩa cá vào nồi rồi hấp đến khi chín
    Chấm với nước mắm tỏi ớt
    Rất đơn giản mà dễ ăn trong thời tiết nóng nực này.Chúc cả nhà ngon miệng ah.
     
    Đang tải...


  2. 3Hcun

    3Hcun Khám chữa bệnh đông y

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    10,775
    Đã được thích:
    2,114
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    HÔm rồi vào Hội An ăn cơm gà sao mà ngon thế ko biết, hai vợ chồng làm cho 3 đĩa ăn no lặc lè luôn.
     
  3. trang07

    trang07 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/7/2012
    Bài viết:
    3,285
    Đã được thích:
    432
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    mình thì vụng về lắm, chắc phải thường xuyên vô đây để học hỏi kinh nghiệm thôi
     
  4. bebuong

    bebuong Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/6/2012
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Mình định làm món này mấy lần nhưng không biết mua mít non ở đâu :(.
     
  5. Gao Hai Hau

    Gao Hai Hau Thành viên mới

    Tham gia:
    17/5/2013
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Gà sào xả các mẹ ơi, ngon mà dễ ăn với cơm
    Gà chặt miếng nhỏ, loại bỏ những xương to, hành khô, xả, tiêu ớt vừa ăn, xào gà với dầu ăn cho tái tái đi, cho đầy đủ hành, xả, tiêu, ớt vào đảo đều nếm vừa ăn. Ra ăn với cơm nóng đặc biệt ngon các mẹ ah
     
  6. trang07

    trang07 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/7/2012
    Bài viết:
    3,285
    Đã được thích:
    432
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    mùa hè đến rồi các mẹ thử nấu bí ngô với đỗ xanh và xương sườn xem sao, cũng ngon lắm đó, được ăn rồi nhưng chưa làm thử , hi hi
     
  7. Mẹ BôngBi

    Mẹ BôngBi Guest

    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    mình góp 1 món mới nhé!

    Nguyên liệu:
    - Bột mỳ 150g
    - Bột đậu nành 50g
    - Trứng 2 quả
    - Hành lá và rau mùi
    - Gia vị: Muối, dầu ăn và tiêu

    Hướng dẫn làm món bánh trứng chiên:
    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem hành lá và rau mùi làm sạch và thái nhỏ. Sau đó cho bột mỳ và bột đậu nàng và tô trộn đều lên.
    Bước 2: Đập trứng vào hỗn hợp bột lúc đầu luôn, dùng đũa khuấy đều, cho thêm một ít nước để hỗn hợp sánh mịn lại.
    Bước 3: Cho hành lá đã thái và một ít muối vào tô khuấy đều lên.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, để nóng, quét một ít dầu lên khắp bề mặt chảo, đến khi dầu nóng thì đổ muỗng canh bột lúc nãy vào và dùng muỗng tráng đều sao cho không quá dày. Bạn nhớ khi tráng bánh không nên để lửa quá lớn nhé.

    Bước 5: Khi bạn thấy mặt bánh bong ra thì dùng đũa lật lại chiên tiếp mặt còn lại. Nhớ nên để lửa nhỏ để bánh chín từ từ và không bị cứng.
    Bước 6: Cuối cùng bạn cuộn từng chiếc bánh vào que tăm và rắc một ít hạt tiêu lên cho thơm.
     
  8. Mẹ BôngBi

    Mẹ BôngBi Guest

    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    đơn giản mà ngon, tiết kiệm thời gian mẹ nó nhỉ..hihi
     
  9. dohaisan

    dohaisan ĐT 0982927182

    Tham gia:
    23/2/2011
    Bài viết:
    9,945
    Đã được thích:
    2,079
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Hôm qua mới làm món sữa đậu nành thấy ngon quá, lúc nào rảnh phải vào chia sẻ cho cả nhà mới được
     
  10. sunlight878

    sunlight878 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/2/2013
    Bài viết:
    1,372
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Độc đáo cá trích kho rục

    Làng tôi có bài vè về cá rất ngộ: cá trích kho rục, cá nục kho rim, cá chim hấp sả, cá quả canh chua, cá bùa kho mặn…

    Trẻ con thích mê man, đêm trăng nào cũng kéo nhau ra bãi hét váng lên: Cá trích kho rục… Hét cho sướng miệng, cho đã thèm thôi chứ thường thì chỉ được ăn cá trích kho mặn, khá hơn chút nữa là chiên, hoặc nướng. Họa hoằn lắm mới được ăn cá trích kho rục.

    [​IMG]
    Những con cá trích tươi rói này đem kho mặn, chiên, nướng gì cũng ngon
    nhưng không gì “đã” bằng kho rục - Ảnh: Trần Cao Duyên

    Má tôi nói không phải món này sang trọng quý hiếm gì nhưng để có nó phải tốn thời gian gấp mấy lần kho thường nên ai cũng ngại. Nói thế thôi chứ má cũng hay lục đục kho rục cá trích cho ba ăn như một vị thuốc, vì ba thường nói cá này khá “thân thiện” với khớp, “đau khớp đớp cá trích” vào là đỡ ngay. Mấy chị em tôi thì không để ý đến khớp khiếc gì, chỉ biết “cá trích kho rục, xúc đầy chén cơm”. Có lần ba cười cười, nói mấy đứa bay chỉ khen món này ngon thôi là xúc phạm má và cá trích. Phải nói là “trên cả tuyệt vời” mới xứng đáng. Má hứ cái rét, nói chưa thấy ai nịnh có “pho” như ba tụi bay.

    Để có một nồi cá trích kho rục “chuẩn”, trước hết cá phải được cắt bỏ đầu, đánh vảy kỹ và móc ruột thật sạch. Dùng một ít muối hầm ướp độ 30 phút cho cá cứng. Xếp cá vào nồi, trút nước sôi cho ngập cá và bắt đầu kho nhỏ lửa. Má tinh tế lắm, dặn chị hễ nhìn vào nồi, thấy một lớp bong bóng li ti, lăn tăn nhè nhẹ là lửa đúng độ “nhỏ”. Phải luôn để mắt thăm chừng, nước vừa rút, chưa cạn hẳn thì châm nước sôi mới vào. Đừng để tới ráo mới châm nước thì lớp cá dưới cùng bị sém, nồi cá trước khi rục đã khê thì mất ngon. Cứ như thế đến ba lần là khâu “rục” coi như xong. Má nói lần một thịt chín, lần hai xương sườn nhừ, lần ba xương sống rục. Nồi cá bây giờ chỉ còn chờ gia vị nữa là xong.

    [​IMG]
    Xương cá đã mềm rục, nhưng thịt không hề nát - Ảnh: Trần Cao Duyên

    Má tao cà chua chín, cho nước vào cùng với hỗn hợp mắm, đường, bột ngọt, hành, ớt, tiêu. Tất cả trút vào nồi cá, cũng nhỏ lửa, rim cho tới khi gia vị thấm hết vào con cá, chui đến tận xương luôn. Ở lần kho cuối cùng này, nồi cá trích dậy mùi thơm tới mức đánh thức cả những cái mũi… đang bị cảm. Hay cái là xương cá mềm rục nhưng thịt cá không hề nát.

    Cá trích vốn nhiều xương. Nhưng khi đã kho rục thì “giã từ” nỗi lo mắc cổ. Cứ gắp vô tư, nhai thoải mái để nghe thịt quyện với xương đậm đà, thoảng thơm mùi đồ hộp. Mỗi lần có món này, má nấu cơm nhiều hơn bình thường. Vậy mà nồi cơm vẫn bị “cháy” một cách chóng vánh.

    Món ngon nhớ lâu. Bởi thế nên dù đã qua cái tuổi hát đồng dao từ tám hoánh, tôi vẫn không quên bài vè: Cá trích kho rục, cá nục kho rim…

    Trần Cao Duyên​

    Nguồn: Ẩm thực
     
    smile_215kaori_nguyen thích.
  11. phuongthao_kem

    phuongthao_kem Mẹ Kem

    Tham gia:
    6/6/2012
    Bài viết:
    3,578
    Đã được thích:
    634
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Trưa nay nhà em nấu canh chua sườn, sấu, rau rút. Ăn với cơm hay bún đều ngon các bác ạ. Chẹp chẹp, mải ăn em quên chụp ảnh minh họa rồi :D
     
  12. Shop Rồng Rắn

    Shop Rồng Rắn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/5/2013
    Bài viết:
    743
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Ngon quá à, các mẹ nhà ta khéo tay ghê, em phải xách dép theo học mới đc ạ!
     
  13. PerfectEyes

    PerfectEyes Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/11/2011
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Món ăn ngày hè

    Cho em đóng góp món này nhé :
    Phi lê chiên xù

    Chuẩn bị:

    Xoài xanh, đậu phộng, hành lá, gia vị, bột chiên, nạc cá điêu hồng (hoặc cá lóc) bóc miếng, xà lách, chanh tươi.

    Thực hiện:

    Bột chiên đã có sẵn gia vị, nêm thêm tiêu, hành lá, nước cốt chanh. Phi lê cá quết nhuyễn nặn thành từng miếng rồi tẩm bột chiên. Chiên giòn các miếng phi lê tẩm bột.

    Đậu phộng rang giòn xát vỏ, giã thành hột to. Xoài xanh thái sợi. Hành lá thái nhỏ.

    Trình bày:

    Sắp xà lách lên đĩa, xoài thái bày đều trong lòng đĩa. Đặt những miếng phi lê chiên vàng lên trên, hành lá và đậu phộng rắc lên sau cùng. Dùng nóng với tương ớt hoặc nước mắm pha.
    Món này dùng với cơm hoặc có thể ăn với xoài cũng hấp dẫn, thơm ngon.

    Dinh dưỡng:

    Trong 100g có: Protein 34g, chất béo không có, cacbohydrat 15g, chất xơ 4g, vitamin D, B, cholesterol không có, số calo 270.

    Cà tím đậu hũ non

    Chuẩn bị:

    Đậu hũ non chiên qua, cà tím non, rau húng lá nhỏ, tỏi, hành củ, ớt, nước mắm, gia vị, hành tây.

    Thực hiện:

    Đậu hũ thái vuông, cà tím nướng chín, thái thành từng khoanh xéo.

    Xào hỗn hợp gia vị, tỏi, hành củ, hành tây, ớt băm nhuyễn, nước mắm, tiêu, gia vị, phi tất cả thành hỗn hợp thơm, sệt, sau đó cho đậu hũ và cà tím vào đảo đều khoảng 5 phút là chín. Rắc rau húng thơm trộn đều, thêm ít lá lên trên cùng để trang trí. Dùng với cơm trắng.

    Dinh dưỡng:

    Trong 100g có: Protein 28g , chất béo 3g, cacbohydrat 37g, chất xơ 7g, cholesterol 5g, số calo 265.

    Cơm trái thơm

    Chuẩn bị:

    Thơm (dứa) chín, để cả cuống lá, đậu đũa non thái nhỏ, ớt trái, tôm tươi lột vỏ, hành lá, tỏi bằm, hành củ thái nhỏ, gia vị, gạo ngon, nước dùng.

    Thực hiện:

    Rang gạo cho săn hạt, sau đó, nấu thành cơm bằng nước dùng. Bổ đôi, khoét lấy ruột trái thơm, rồi thái nhỏ. Vỏ để lại làm bát. Xào hỗn hợp hành củ, tôm tươi, ớt băm, thơm, đậu đũa thái nhỏ, gia vị, nước mắm, sau đó cho cơm đã chín vào đảo đều rồi múc ra trái thơm đã khoét ruột.

    Ăn sáng hoặc ăn ở bữa cơm chính đều rất ngon. Lượng đạm cao phù hợp với những ngày cơ thể cần phải vận động nhiều.

    Dinh dưỡng:

    Trong 100g có: Protein 60g, chất béo 20g, chất xơ không có, cacbohydrat 40g, cholesterol 6g, số calo 450.

    Ốp lết tôm tươi

    Chuẩn bị:

    Tôm tươi bóc vỏ, trứng gà tươi, hành lá, tiêu, nước mắm, gia vị.

    Thực hiện:

    Xào tôm với hành củ, hành lá khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, xúc ra đĩa. Trứng đánh đều tráng thành lớp dày vừa phải, đổ tôm xào làm nhân chính giữa, cuộn bốn góc thật khéo sao cho phần tôm như nhân với vỏ cuộn vàng ruộm hấp dẫn. Rắc hành lá và ớt thái mỏng lên trên trang trí.
    Món này nên dùng nóng.

    Dinh dưỡng:

    Trong 100g có: Protein 45g, chất béo 7g, cacbohydrat 25g, canxi 4g, Fe, Cu, vitamin E, chất xơ không có, cholesterol 7g, số calo 390.
     
  14. nguyetvy357

    nguyetvy357 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    đọc thì dễ không khi làm có ngon không đây. hồi họp ghê
     
  15. hoaithuvt

    hoaithuvt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    các mẹ có nhiều món ngon quá...................
     
  16. hoaithuvt

    hoaithuvt Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    8/5/2013
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    e học hỏi dần để sau này lấy chồng nấu cho chồng yêu ăn!
     
  17. sunlight878

    sunlight878 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/2/2013
    Bài viết:
    1,372
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    48
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Hấp dẫn bánh táo phô mai

    Miếng táo giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt hòa cùng với phần bánh xốp mềm thoảng hương phô mai thật tuyệt. Bánh táo là món tráng miệng phổ biến của người Pháp nhưng nay đã được người Việt đón nhận rộng rãi.

    [​IMG]
    Nhâm nhi bánh táo và uống trà khi hàn thuyên với bạn bè thật quá thi vị - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

    Nguyên liệu:

    - 453 gr kem phô mai mềm.

    - 200 gr đường mịn.

    - 300 gr xốt táo không đường.

    - 2 quả trứng, 2 lòng trắng trứng.

    - 20 gr nước cốt chanh.

    - 16 gr bột bắp, 1,2 gr bột quế.

    - 1 gr bột táo, 5 gr va ni.

    Cách làm:

    - Đánh kem phô mai với đường từ từ cho đến khi hỗn hợp mềm mịn và tan hoàn toàn.

    - Cho thêm xốt táo, trứng, lòng trắng trứng, nước cốt chanh, đánh nhẹ cho đến khi được hỗn hợp mềm mịn.

    - Cho bột bắp, bột quế, bột táo và va ni vào, khuấy đều.

    - Cho hỗn hợp lên phần vỏ bánh đã nướng trước đó (đặt trong khuôn), nướng trong lò từ 70-75 phút ở 150 độ C.

    - Để nguội 3 giờ trước lấy ra khỏi khuôn. Trang trí theo ý thích.

    Nhật Khuê​

    Nguồn: Ẩm thực - Món ngon
     
  18. yangmy

    yangmy Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/11/2010
    Bài viết:
    771
    Đã được thích:
    217
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Mấy hôm nắng nóng cả nhà ngán ngẩm chẳng muốn ăn cơm, con mình lại lười ăn thịt, ăn rau
    Mình làm món báng tráng cuộn, canh cua mùng tơi
    Nguyên liệu: Báng tráng 02 gói, dứa 01 quả, dưa chuột 0.5kg, 02 mớ mùi, 0.3 kg rau riếp, 0.5kg thịt chân giò bắp, 0.2kg thịt bò, 0.3kg giá, 02 quả trứng, 01 quả chanh, đường muối, nước mắm, hành, 0.2kg cua +1 mớ mùng tơi
    1.Món bánh tráng cuộn thịt chân giò
    - Thịt rửa sạch, cuộn chỉ luộc chín vớt để nguội cho tủ lạnh để thái mỏng cho ngon
    - Rau các loại rửa sạch ngâm muối- vớt vảy khô nước. Thái dứa, dưa chuột
    - Thịt bò xào giá+ hành
    - Trứng tráng mỏng, thái chỉ
    - Pha nước chấm: Đường chanh, mắm, tỏi, ớt, nước sôi để nuội
    => được một món rồi cả nhà cuộn nem ăn thôi
    2. Canh cua mùng tơi
    - Cua đã làm sẵn để tủ từ hôm trc (Nhà mình cứ mua nhiều rồi làm sẵn), chỉ việc bỏ ra xay, lọc
    - Rau mùng tơi: rửa ngâm, thái
    - Nấu canh, nêm gia vị, phi màu cua và cho vào canh
    => Món này ăn với cơm cho dễ nuốt
     
  19. kaori_nguyen

    kaori_nguyen 0962771799

    Tham gia:
    8/9/2009
    Bài viết:
    2,380
    Đã được thích:
    303
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Ngon quá nè, tối mình sẽ làm cho cả nhà ăn đây...:)

     
  20. binhthuc

    binhthuc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/4/2013
    Bài viết:
    2,519
    Đã được thích:
    440
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Món Ngon Hàng ngày cho gia đỉnh

    Đối với fan hâm mộ chuối như cu tít nhà mình, hi vọng món này sẽ được hưởng ứng đây
     

Chia sẻ trang này