Thời tiết nóng bức như thế này thì nấu bát canh chua cho gia đình là thích hợp nhất. Canh chua gà bông so đũa Canh chua gà bông so đũa kích thích vị giác, làm giảm độ ngấy của các món ăn và giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt. Ngoài ra, trong món canh này còn có một nguyên liệu là rau tần dày lá, hay còn gọi là húng chanh. Loại rau này có công dụng trị ho, cảm cúm, khan tiếng. Đây là một loại gia vị đặc sắc, dùng để ướp thịt cá hoặc nấu canh chua đều rất thơm ngon. Nguyên liệu: - Thịt gà: 500 gram - Bông so đũa: 200 gram - Cà chua: 2 quả - Me chín: 1 vắt - Rau tần dày lá: 1 nhánh - Ngò gai, ớt tươi, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm. Thực hiện: Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, để ngấm. Bông so đũa rửa sạch, ngắt bỏ phần nhụy để không bị đắng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Rau tần dày lá và ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát hoặc xắt sợi. Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào săn. Cho một lượng nước dùng vào nồi, nấu gà đến khi chín mềm. Chần me chín trong nước nóng, lọc lấy nước me. Cho nước me vào nồi gà.Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm ngon. Lần lượt cho cà chua, rau tần dày lá và ngò gai vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ớt xắt lát. Cho bông so đũa vào nồi canh đang sôi, tắt bếp ngay (không nấu bông lâu, bông sẽ mất độ giòn, không ngon). Múc canh chua gà bông so đũa ra bát, rắc thêm ngò gai xắt nhỏ lên mặt. Ngoài ra, các bạn có thể phi vàng tỏi rồi cho lên mặt, mùi canh chua sẽ thơm ngon hơn. Canh chua giò sống Món canh chua giò sống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Món canh chua giò sống sẽ làm bữa cơm thêm ấm áp trong một ngày se lạnh như thế này. Nguyên liệu: - Giò sống: 200 g - Nấm kim châm: 1 gói - Cà chua: 4 quả- Hành, mùi - Hành khô: 1 củ - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính. Cách làm: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Giò sống viên từng viên nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm. Đậy vung đun nhỏ lửa để cà chua nhanh chín. Khi cà chua đã chín đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó, thả giò sống vào đun nhỏ lửa đến khi giò chín nổi lên. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả nấm kim châm vào đun sôi khoảng 3 phút. Cho hành hoa, rau mùi cùng 1 thìa mì chính rồi chút canh ra bát. Dùng nóng. Canh chua giò sống đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng phải không bạn? Canh ngao nấu khế Nguyên liệu: - Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch. - Khế chua: 2 quả - Cà chua: 2 quả- Hành củ, hành hoa, rau mùi - Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm Cách làm: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ. Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị. Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua. Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngaonóng hổi thơm phức rồi. Xem thêm món ăn ngon http://gocwap.mobi/mon-an-ngon_780.html
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng Ở ngoài bắc ko co bông này, thay bằng hoa thiên lý chắc cũng ngon
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng mình vào hóng các món canh chua, nghe đến canh chua là thích rùi, mùa này ăn canh chua đưa cơm phải biết
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng mình cũng thích ăn canh chua, ở nhà mình bé rất thích ăn canh ngao, chai nên mình cũng hay nấu
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng ăn canh chua là dễ ăn nhất mùa hè này cứ nhìn đến thịt thà là em phát ơn, chỉ mong có bát canh chua là chén được mấy bát cơm rồi
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng hihi, nhà mình chuộng món canh ngao nấu khế lắm nè, mà mấy bữa nay đang lạnh nên chưa nấu. trời nóng ăn canh chua thì khỏi chê rồi, thích lắm, bữa đó nồi cơm nhoáng cái hết veo
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng thêm món canh chua cá lóc nè chị em. Nguyên liệu: (4 phần ăn) 1 con cá lóc nhỏ, còn tươi - 2 cọng bạc hà - 1/2 quả thơm - 2 quả cà chua chín đỏ - 1 vắt me chua - Ngò gai - Hành lá, hành củ - Gia vị - Vài quả ớt chín Thực hiện: 1. Cá làm sạch, khứa ra từng khúc nhỏ, ướp cá với hành củ giã nhỏ và chút gia vị cho thấm 2. Bạc hà tước vỏ, xắc lát xéo dày khoảng 5 ly. Giá nhật bỏ gốc và phần vỏ. Cà chua cắt làm 6 hoặc 8 tùy quả. Thơm bỏ lõi, xắt lát mỏng. 3.Phi hành với dầu ăn cho thơm, trúc cà chua và thơm vào đảo qua cho ngấm. Sau đó đổ nước dùng vào, tiếp đến cho me chua, hành củ giã dập, gia vị vào đun sôi. vớt bỏ hạt và xác me rồi cho cá vào tiếp tục đun. Nước sôi hãy vớt bỏ bọt, cho tiếp bạc hà và giá vào. Khi bạc hà gần chín, mọng nước thì nêm nếm lại lần nửa rồi nhắc xuống. 4.Múc canh ra tô rồi rắc ngò gai, hành lá xắc nhỏ lên trên, có thể thêm vài lát ớt trái. hy vọng những ngày hè nóng lực sắp tới các chị em có thể nấu những món canh ngon cho chồng thêm gia đình hạnh phúc.
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng Món canh cá chua hoặc canh xương dọc mùng nấu với quả Sấu non mùa này thì tuyệt vời luôn đấy các chị nha!
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng em cũng thích ăn canh chua quá. hihi. Lần trước lớp đi ăn ở nhà hàng Linh Chi, canh chua họ nấu ko nuốt nổi Nó quá tệ
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng ôi, em cũng thích ăn canh chua lắm, tối nay về nấu luôn thôi ah
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng Đang trưa mà vào đọc cái này thấy đói quá .Nhà em là nghiện cái món canh chua nấu ngao, mấy quả sấu, dứa...ôi ngon mà mát!
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng Bông so đũa là đồ miền nam ah chị? Em ở bắc lần đầu tiên nghe tên này. Có thể thay thế bông so đũa bằng rau gì được ah?
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng Tối qua nhà mình nấu canh bằng con trai sông, nghĩ thém quá!
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng Mình rất mê các món canh chua, đặc biệt thích vị chua của sấu. hhihi...
Ðề: Các món canh chua cho ngày nắng nóng chẹp chẹp em cũng kết canh chua lắm. Mùa hè chỉ cần bát canh chua là ổn rồi. Em thích canh sườn chua, canh cá chép nấu với sấu ấy ạ. Ngon hết biết