Trộm vía là một số Mẹ sau khi sinh thì sữa cho con rất dồi dào, bé không lo thiêu sữa để mum vừa đảm bảo vừa tốt cho sức khỏe của bé, nhưng nhiều khi bé bú k hết. Đến cả sau này đi làm sữa vẫn ra nhiều Các Mẹ tiếc vắt ra trữ tủ cho con uống vẫn k hết bỏ đi thì tiếc.Hì hì đi một vòng quanh e lượm lặt được một cách rất hay Các Mẹ cùng tham khảo và thử áp dụng nhé Sữa chua là món ăn vừa ngon lại vừa rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm xương bé chắc khỏe hơn nhờ chứa hàm lượng canxi. Sữa chua mà lại làm từ sữa mẹ, chẳng phải lượng dinh dưỡng lại càng tăng lên đó sao theo như chia sẻ của chị đã làm rồi là : sữa mềm ngọt, con rất thích ăn nữa Nguyên liệu các mẹ cần: 200ml sữa mẹ; 1 hộp sữa chua không đường; 2 thìa cà phê đường Cách làm - Thanh trùng sữa mẹ bằng cách đun nóng trong nồi cho đến khi sủi bọt lăn tăn ở nhiệt độ 80 độ C nhưng không được để sôi. Việc đun và thanh trùng sữa mẹ như vậy sẽ làm bất hoạt emzim Lipase - một loại enzim trong sữa mẹ và làm sữa có mùi xà phòng khi trữ đông. Các mẹ cũng đừng lo lắng sữa sẽ mất đi các chất dinh dưỡng khi đun nóng bởi enzim Lipase sẽ được "tiêu diệt" chỉ trong 5giây và hoàn toàn không làm giảm lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Lưu ý: Các mẹ không sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa. Lò vi sóng sẽ không thể làm sữa nóng đều, điều này khiến cho các vi khuẩn vẫn có khả năng sống sót. - Nhanh chóng làm cho phần sữa đã đun nóng vào nước đá, để sữa nguội đến khoảng 45 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng và cũng là khâu chủ chốt quyết định xem sữa chua thành phẩm có đông được hay không. Trong thời gian chờ sữa nguôi, các mẹ cũng lấy sữa chua được dùng làm men bỏ ra khỏi tủ lạnh. - Cho 4 thìa cà phê men sữa chua và 2 thìa đường vào sữa mẹ rồi nhẹ nhàng khuấy đều - Chia lượng sữa vừa pha được ra các cốc thủy tinh nhỏ. Các mẹ lưu ý tiệt trùng cốc thủy tinh thật cẩn thận nhé. Bài liên quan: Mặt tối' khi bé ăn sữa chua Bé mê mẩn tráng miệng chuối sữa chua Chữa tiêu chảy cho trẻ bằng sữa chua Trẻ trong độ tuổi nào thì được ăn sữa chua? - Ngâm cốc sữa chua trong nước ấm từ 40-50 độ C trong vòng 4-8 tiếng. Thời gian ngâm lâu hay chóng là tùy thuộc vào các mẹ muốn thành phẩm sữa chua của mình như thế nào. Sữa chua ngâm 4-6 tiếng sẽ có vị ngọt, và loãng, càng ngâm lâu sữa sẽ càng chua và đặc hơn. Tuy nhiên, dù có ủ bao lâu, các mẹ cũng nên nhớ đừng để quá 12 tiếng. Ngoài ra, ta không cần thiết phải mở nắp hộp ủ sữa chua để kiểm tra. Việc kiểm tra sữa thường xuyên đơn giản chỉ làm nước ngâm giảm nhiệt độ, sữa sẽ khó lên men. Sau thời gian ủ, mẹ nhanh tay lấy sữa cho vào tủ lạnh để bảo quản. Sữa chua làm từ sữa mẹ tuy có thể sẽ có mùi không hấp dẫn với người lớn do có chứa nhiều sắt và các vi chất khác gây tanh nhưng các mẹ hãy tin rằng bé yêu sẽ cực kỳ hào hứng với món ngon lạ mà quen này. Trước khi cho bé ăn, mẹ nên ngâm sữa chua vào nước ấm cho bớt lạnh nhé. Ngoài ra, sữa chua sẽ rất ngon khi được kết hợp với táo, đào, bơ và bí đỏ nghiền nhuyễn. Chúc các mẹ thành công và có những bữa ăn ngon với con yêu!
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ ui .. mẹ nào nhiều sữa thì hãy thử làm cho con, chứ tiêu chí của mình là con bú sữa mẹ nguyên chất, tươi ngon, ngọt mát là nhất quả đất
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ Mình cũng đã nghiên cứu việc này, nhưng chỉ e là sữa chua này có mùi ko đc hấp dẫn lắm. Vì mỗi khi mình vắt sữa để ở nhà cho con ti, chỗ thừa ở bình sữa mình đem đi rửa, thấy có mùi tanh lắm ý.
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ vâng đúng rồi đấy ạ, nhưngn nhiều Mẹ nhiều sữa, để trong tủ lâu k tốt thì làm thành sữa chua cho con ăn thì tốt hơn
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ mình thấy sữa mẹ có mùi thơm, nhưng để lâu thì mùi hơi khó chịu ấy chứ. mà thôi, con mình uống sữa mẹ cũng ok rồi, nếu sau này dư sữa thì mình sẽ thử làm cho bé, mà nói thiệt là làm sữa chua từ sữa tươi mình còn không làm được huống chi nói đến sữa mẹ
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ hay quá.........................oánh dấu sau này áp dụng ạ.......................
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ vì trogn sữa Mẹ có nhiều chất sắt và vi chất gây tanh nên đối với người lớn khi nhìn vào sẽ k háp dẫn bằng sữa chua bình thường nhưng đối với bé sẽ là món lạ mà quen rất bổ dưỡng đấy ạ và mình vẫn có thể kết hợp với các vị trái cây nghiền nhuyễn nữa ạ.Hì vì công việc bân rộn nên k có thời gian cũng nhwu điều kiện làm cho con thoi, nếu trảnh thủ đựoc thì làm nhiều nhiều để con ăn dần rất là tốt ý ạ.
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ hi. Sữa mẹ đúng là tốt nhất. mát, lành, đủ dinh dưỡng. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. heheee.
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ cái này để bé ăn hay người lớn ăn vậy c Trẻ con mấy tháng thì ăn được sữa chua thế chị?
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ cái này để cho bé ăn bạn ạ, hầu như là có thể ăn được hết bạn ạ tùy vào độ tuổi thì ó cách và thành phần sữa riêng. Nếu trẻ dưới 6 tháng muốn ăn được sữa chua thì sữa đó phải được làm từ sữa bột công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng, còn sữa chua làm từ các loại sữa bột nguyên kem, sữa tươi... thì trẻ từ 6 tháng trở lên mới ăn được, số lượng không hạn chế
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ Hay quá! Nhân dịp nghỉ lễ mình sẽ thử nghiệm làm món này cho Tôm ăn thử, đang băn khoăn mua sữa chua nào cho con, cảm ơn mẹ nó nhé!
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ Ôi cái này phải mẹ nào thật nhiều sữa đây, mình hy vọng tập 2 này mình sẽ thật nhiều sữa cho con ti thỏa thích, dư thì có thể thử nghiệm món sữa chua này nhỉ, cảm ơn chủ top đã chia sẻ công thức.
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ làm được sữa này cho bé ăn thì tốt quám nhiều mẹ còn cho vào tủ lạnh cấp đông
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ topic hay quá nhỉ.nhưng mà thường bé từ 6 tháng mới bắt đầu ăn tầm đấy sữa mẹ cũng hạn hẹp rùi
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ Đa số thì mình đều thấy bú sữa mẹ thì tốt hơn cho bé chứ còn sữa chua thì mình chưa thử bao giờ lúc nào làm thử cho bé nhà mình xem sao
Ðề: Làm sữa chua cho bé từ sữa Mẹ mình nghĩ là ko oke lắm đâu vì phải cho them mùi vị gì đó cho thơm vào với được