Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? xin lỗi nếu mình đã hiểu sai ý của bạn mà nói k phải nhưng mình nghĩ pp của bạn hiệu quả với trẻ mới lớn or vị thành niên hơn là với trẻ mẫu giáo mình sẽ động viên “con ơi khóc nữa đi” mỗi khi con khóc khi con nhận thức đc nhiều hơn hay đau buồn thật sự còn trẻ mẫu giáo việc khóc của chúng 80% mà người lớn gọi đó là ăn vạ thfi đúng hơn là giải tress 10 bé thì 9 bé đều giống nhau lười ăn khóc để k muốn ăn, mẹ k cho ăn nữa nín ngay muốn chơi mẹ k cho chơi, gào luôn, cho chơi là nín thậm chí làm sai nhưng vẫn ăn vạ, mối lần con làm sai,mình cho khóc chán luôn đến bao giờ chán thì thôi nhưng cách này k phải tuyệt đối 100% có trẻ để khóc chán thì thôi là khóc nhièu quá chớ hết cả mật xanh mật vàng như con mình hôm vừa rồi, m phải dùng cách "mẹ đấm bố xoa" mới dạy đc nó bạn hàng xóm sang chơi, nó đuổi về nhất định k cho vào, rồi gây sự với bạn, mẹ đã phân tích việc làm cảu con là nhưng nói k nghe mới quật cho 1 cái, nó dỗi khóc nửa tiếng đồng, ý định là muốn mẹ vào dỗ thì mới nín, m biết như vậy nhưng k vòa vì con sai, mà nó nhất định k nín , khóc đến nỗi sưng húp mắt, mũi ngạt k thở đc phải gằng họng lên, xót ruột lắm nhưng m vào dỗ là lần sau lời nói mất hiệu nghiệm với nó , phải nháy mắt gọi bố vào dỗ cho nín, vì nó k thở đc nữa nhưng vẫn khóc chứ bt m cũng để kẹ cho khóc chán thì thôi, làm đúng mới bênh, làm sai k bênh, khi nó nín khóc, hỏi nó khóc như vậy là oan hả,nó nhận là nó sai rồi đánh trống lảng sang việc khac ngay lập tức điều đó chứng tỏ con mình biết nó làm sai nhưng nó cố tình khóc để chống lại sự xấu hổ bản thân và m muốn con phải chấp nhận sự xấu hổ đó để chập nhận lỗi mình sai mình phải chịu, k thể làm sai rồi vẫn bảo thủ đc
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? cảm ơn mẹ nó động viên, phải vui với niềm vui làm mẹ chứ nhỉ, stress chỉ là thử thách thôi.
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? chia sẻ với mẹ nó, nhà đông người nhiều khi cũng khó nhỉ...mỗi người một ý, mình lại càng xì chét...
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? các mẹ ơi, hôm nay em lại phát khóc lên với con, ăn dặm từ sáng 8h mà đến 11h30 cho ăn vẫn ko chịu nuốt, sốt ruột con ăn ngày càng ít .hic
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Tớ cũng thế đây này, nhiều lúc xong rồi lại ôm con khóc chẳng bít làm thế nào nữa. Rồi lại nghĩ đến bố mẹ mình ngày xưa, có nhưng lỗi mình mắc phải mình nghĩ nếu là mình thì chắc mình phải điên cuồng đánh cho trận rồi thế mà bố mẹ vẫn chỉ phân tích đúng sai thôi chứ chẳng đánh bao h. THấy thương bố mẹ quá
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Bạn thử xem ngoài stress vì việc chăm con ra thì còn stress những việc gì khác không? Ví dụ như tài chính, quan hệ trong gia đình. Có thể vì những việc đó mà bạn cũng dễ cáu nữa. Bạn có hay cho con ra ngoài chơi để thay đổi không khí cho cả mẹ và con không? (Ko phải là mang bát cháo đi ra ngoài rồi cho con ăn đâu nhé, mình không khuyến khích việc ăn rong)
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Các con của chúng mình đều là các thiên thần, trước đây mình sinh cháu đầu lòng cũng thế, mất mấy tháng đầu mình bị mất phương hướng không biết phải như thế nào nữa, nhưng mẹ nó hãy cố gắng để thay đổi nhé, mình sẽ nói về kinh nghiệm của mình mà mình thấy là hiệu quả. Cháu đầu tiên mình tự trông con và chăm con trong suốt 1 năm đầu, tự mình làm hết, có mẹ chồng mình hỗ trợ (nhưng mẹ chồng mình ở quê lên mình lại mới làm dâu nên chưa hiểu được mẹ, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt về nhiều sự bất đồng), tuy nhiên do ko có nhiều kinh nghiệm và cũng mệt mỏi nên mình thường xuyên cáu gắt, lúc đó mình cũng không lý giải nổi, tưởng ai cũng vậy híc..! Sang cháu thứ 2, mình không phải tự chăm con nữa mà có mẹ mình và cả người giúp việc nữa nên mình được nghỉ ngơi nhiều hơn, mọi người giúp mình chăm con nhiều hơn nên mình có nhiều thời gian thư giãn hơn thấy đỡ nóng giận, cáu gắt hơn trước mà gần như là không có, lúc nào nhìn con cũng thấy đáng yêu và thậm chí còn tranh thủ thời gian để được gần con nhiều hơn, Híc..! Bạn thử xem tình trạng của bạn có như mình không, nếu đúng là bạn quá vất vả vì con thì hãy nhờ người nhà hỗ trợ mình để mình khỏe hơn, để yêu con nhiều hơn bạn nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc bên con yêu!
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? chắc mẹ nó bị thay đổi tâm tính sau khi sinh rồi..mẹ nó thử đi tập yoga xem.
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Mình trước kia rất điềm đạm, sau sinh bị huyết áp thấp.Mỗi lần thấy con khóc không chịu được lại cáu.Con biếng ăn cũng cáu.Lắm lúc thấy mình đáng sợ.May chồng hiều, mỗi lần mẹ cáu là can thiệp ngay
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? có nuôi con mới biết lòng cha mẹ, câu này thật đúng ko sai. Mẹ nó biết ko mình lúc vừa sinh con xong chả nghĩ đến con, ko nghĩ đến chồng mà lại nghĩ đến bố mẹ đẻ đấy, thương bố mẹ đến ứa nước mắt.
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? mẹ nó giống mình, chồng mình thì thường ghóp ý là vợ giờ ghê ghớm quá, ko còn dịu dàng như xưa, hic
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? cảm ơn mẹ nó, có lẽ 1 phần vậy, mình ko có sự giúp đỡ của gđ chồng vì mẹ chồng mất sớm, gđ chồng ở xa, mình ở gần nhà mẹ đẻ nhưng mẹ đẻvẫn đi làm, bận chăm con nhà a trai. Phần lớn mình đều tự túc, may chồng cũng giúp đỡ nhiều chứ ko mình còn xì trét nặng nữa ấy. Tìm người giúp mình bây h đang phân vân vì kt gđ chưa cho phép, săp tới mình đi làm cũng phải mang con đi gửi nhà người ta chứ mời người ở cùng chúng mình chưa kham được.
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Mẹ nó mỗi lần cáu giận hãy cố gắng hít thở sâu, đếm từ 1 tới năm để mình bình tâm lại. Thử một thời gian vẫn không đỡ thì nên đi khám lấy thuốc nhé. Stress sau sinh cũng nguy hiểm lắm đó.
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Cảm ơn mẹ nó chia sẻ, mình lo lắng nên lên đây học tập các mẹ đây, hic
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? mình cũng hay cáu với con lắm, các mẹ chỉ cách giúp mình bớt cáu với..
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Tớ cung hay cáu lắm, nhiều khi phải dằn lòng là nên kiềm chế
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? nhiều khi không kiềm chế được, em cũng tét cho thằng cu em vài cái, thế mà nó sợ nhưng vẫn kịp nói một câu cảnh cáo " tuy chị có hơi độc ác nhưng em vẫn thương chị nhất" huhu thế có chết tôi không. xấu hổ và ân hận với nó quá
Ðề: Sao mình hay cáu với con thế các mẹ? Bạn giống mình quá hơi tí là cáu với con. Chắc là do căng thẳng quá mn ạ. Nhưng ko thể nhận ra lúc mắng con đâu. Nghĩ lại cũng thấy thương bé lắm!