Em cũng buồn cười lắm, mà mỗi ngày chị cho một em bánh ra đời thế mà ko thấy kêu bị ế bao giờ nhỉ, chắc ngon lắm đây
Lò nhà chị bé nên mỗi lần làm chỉ được 9-10 cái thôi. Mà nhà cả lớn lẫn bé là 7 người. Ko tranh cướp nhanh thì mất phần ngay em ạ. Hì
Thảo nào cứ sòn sòn mà cấm thấy kêu bị ế như chị tuongot bao giờ Nhưng mà từ từ thôi chị nhé, em theo hông kịp em dỗi đấy
E đun cách thủy hỗn hợp xoài xay với đường đến lúc nóng già thì cho bột gelatine vào, khuấy đều tay rồi bắc ra để nguội xong mới trộn vào kem whipping đã đánh bông cứng c ạ.
Lúc ở đấy về c với đứa bạn còn qua chỗ Cửa Nam khuân thêm mấy thứ nữa. Ah, c đã kiếm đc cái chai con con để rót vanilla essence cho e rồi đấy. Đã mang đến cq nhé, lúc nào e qua lấy cũng đc.
Úi, họ nhớ e ko phải vì mua nhiều đâu mà cái gì cũng lớ ngớ ý. Lần trước e mua mấy cái khuôn tart, mấy anh chị ở đấy hỏi e mua về làm tart à, e bảo là "ko, e mua về đổ thạch" thế là các anh chị ấy cười hí hí. Khổ, nhiều cái chẳng biết để làm gì, cứ nhặt theo trí tưởng tượng thôi ạ.
Tấm đấy hình như khoảng hơn 30k gì đó - e mua xong chẳng nhớ giá đâu c ơi. Nhưng e thấy dùng tiện lắm ý, mọi khi nướng cookies e toàn phải rình cho nó nguội nguội là phải đẩy lựa từng cái một ko có vỡ, dùng giấy lót này lấy bánh lên nhẹ nhàng mà rửa nước thoải mái, lần sau tái sử dụng đc c ạ. E mua cũng bị mép quăn quăn, về nhà e cuộn lại xong trải ra cắt đúng vừa cái khay nướng nhà e, để vào nó lại phẳng phiu, ko sao đâu c ạ.
Cao thủ vào đây thì chị em chạy dài mất thôi, ở đây toàn những người mới bắt đầu tập tành thôi e ạ. Có kinh nghiệm gì hay ho thì truyền đạt cho các chị e nhé!
Ôi, may quá, hôm qua e vừa mua rượu Rhum & bột quế. Còn lại ở nhà đã đủ tất cả các loại nguyên liệu theo công thức, nhất định e sẽ thử rồi báo cáo c kết quả ạ. Hì, cảm ơn c nhé!
CHị ơi, chữ này em đổ khuôn đó chị Em làm bằng kem tươi chị ạ . hehe Chị ơi, em nghĩ nếu mà Mousse mỏng như này thì mình nên bớt phần đế bánh đi một chút. Hihi, em thấy thường là 1 phần bánh + 3 phần mousse đó chị . Với cả mọi lần em thường lọc xoài qua rây, để mặt bánh mịn chị ạ Cái mousse này em làm cũng lâu lâu rùi, từ lúc mới lọ mọ bánh trái
E ơi, e đúng là cao thủ rồi. Nói thật là e post ảnh của e tự nhiên c lại thấy xấu hổ, tự ti với mấy sản phẩm của mình. Hihi
CHị nói làm mũi e nó to đùng bj ). Em đang ngâm cứu mấy loại bánh mà các chị bàn ở mấy trang trc đây, nhiều loại em còn chưa làm bj í. Em xem Mousse của chị cũng ngon lắm mà :X \\/ Chị ơi, em thường hay mua Chocolate ở Liên hoa đấy chị, mình mua cái loại túi 1kg của Belchocolat . Belchocolat cũng có cửa hàng ở số 7 Tuệ tĩnh nữa. E mua là 90k/1kg , dùng ok lắm . Mua vẻ bảo quản tốt, em thấy dùng yên tâm hơn là mua lẻ Chị ơi, em thấy mọi người, sau khi ngâm nho xong, lăn qua bột mì cho nho đc bọc một lớp áo bột, xong cho vào hỗn hợp bột thì nó sẽ không lặn mất tăm đâu chị ạ Chị thử cách này xem sao . Em thì ngâm nho xong, rồi bóp bột vào khuôn, sau đó mới xếp nho lên Mà cái cup của chị yêu quá, thế này chả cần dùng khuôn nữa nhỉ :x Cupcake nhà em đây : cái này em làm bằng khuôn Caramel mua ở hàng thiếc nên nhìn nó hơi bị buồn cười ) :">
Công nhận nhỉ. Đang nhìn bánh của mình chuyển sang nhìn bánh của em ý mà mình cứ cảm giác cú so với công. Công nhận e này cao thủ thật.
Làm bánh Mình đọc 1 lèo 130 tang rồi mới thực hành mà vẫn thất bại các mẹ ạ, mà mới chỉ cốt gatoo thôi đấy .Mình cũng cân đong chính xác mà sao bánh ko nở gì cả , cứ sít sịt ấy , chán quá cơ .Mình đánh trứng bằng cái máy xay cầm tay , mẹ nào bắt bệnh giùm cái , nhìn bánh của các mẹ mà phục quá cơ .
Trời choáng quá ,em mới làm thành công được cốt bánh nhìn thấy bánh của mọi người phê quá trời luôn.Bây giờ em mới tập làm kem đây mong sao thành công để nhóc con nhà em có cái măm măm.
Hé hé chị đồng cảnh ngộ với em roài,hic em phải làm đi làm lại 7 lần mới được cốt bánh,bây giờ em mới đang tập đánh kem đây mong là thành công để còn làm mấy loại bánh mới hihi.Em mới biết làm chưa dám phán bệnh nhưng chị cứ đánh trứng kỹ vào thì ổn chị ạ.
@bi3mito: bánh của bạn nhìn ngon và đẹp mắt quá, cupcake mình làm hôm qua lúc mới nướng xong nở to đẹp lắm nhưng để một lúc là nó lại xẹp xuống, vậy là bị làm sao?
Mẹ nó đánh trướng bằng máy xay cầm tay kiểu như Braun phải ko? Như thế thì ko đc đâu mẹ nó ạ. Máy đánh trứng có đầu kiểu lồng phới & tốc độ quay lớn hơn máy xay, mẹ nó có thể thay đầu máy xay bằng phới đánh trứng cũng đc đấy nhưng đánh như thế mất nhiều thời gian & mỏi tay hơn. Đấy là chưa kể đến chuyện đánh trứng thì phải đánh liên tục trong khi máy xay chỉ được giữ khoảng 20 giây lại phải thả ra rồi.