Về men vi sinh thì yaourt là tốt nhất đó bạn. Các TT bây giờ đa số đều bị các hãng "xử lý" hết rồi. Nếu thiếu chuyên môn thì dễ bị nhầm lẫn lắm!!! Mình chỉ đổi bữa chứ ko bỏ nhé bạn. Bạn xem lại nghen!
- Bé ko lùn mà trái lại đã đạt chuẩn của bé gái 9th rồi. CN cũng đạt. - Chế độ ăn và sữa như vậy là đủ rồi. Nước cam có thể uống từ lúc 4th với điều kiện khi bắt đầu thì phải pha loãng và đảm bảo ko chua! Cá biển thì nên để sau 12th sẽ an toàn hơn. Trước tiên cần tập cho bé ăn cá đồng, tôm, tép, trứng rồi mới đến cá biển. Phomai, sữa chua cũng là sữa thôi mà. Nếu ăn thì cũng sẽ giảm khẩu phần sữa bú thôi. Bé chưa ăn được chứ ko phải là ko đâu bạn à. Có khi vài tháng nữa bé mới thích.
bancuabe ơi tư vấn giúp mình với. Bé nhà mình được 5.5tháng, lúc mới sinh nặng 2.8kg, mỗi tháng tăng được 1kg, sang tháng này bé không tăng cân.bé chỉ bú mẹ,không ăn sữa ngoài, mình đã tập cho bé ăn bột từ lúc 4.5 tháng (mẹ phải đi làm). ăn bột ngọt của Hipp, nhưng bé rất lười ăn. bạn tư vấn giúp mình làm thế nào để bé chịu ăn.cảm ơn bạn
mk đã chích đầy đủ các mũi cho bé dưới 15th rùi bạn.gần đây nhất là bé chích cúm(2 mũi),viêm não nhật bản......,bạn xem còn thiếu mũi gì nữa,àh mk nhà mình nhìn cao lắm,nhưng chắc vậy nhìn còn hơi ốm thì phải,mình chưa cân cho bé nữa,nhưng bữa co cân thử thì gần 11kg,cao 81cm,vậy ok hok bạn?
chào chị, em chờ chị hổm rày, e cám ơn chị nhiều nha.(u)(u)(u). chị cho em hỏi chưa mọc răng có sao kh chị, vì con bạn em nhỏ hơn con em 1 tháng mà có tới 3-4 cái răng. em có cần mua thêm canxigenol cho bé uống kh chị, em có phơi nắng cho bé ngày 15 phút. ngày nào lạnh hay có gió nhiều thì em kh phơi.
mong bạn tư vấn cho mình , con mình 11 tháng nặng 8kg,dạo này bé bệnh sổ mũi,ho...và biếng ăn. khoảng 2 tuần trước em đổi mấy loại sữa mà bé vẫn ko chịu ăn ko chịu bú,1 ngày chỉ uống khoảng 4-5 bình sữa 180ml thôi.ngoài ra ko chịu ăn gì hết, trái cây cũng ko chịu uống,sữa chua thì ăn.em cũng ko biết nên cho con em uống loại sữa nào, từ trước tới giờ đổi biết bao loại sữa.Chẳng biết nguyên nhân do gì. lúc trước bé cũng chịu ăn nhưng sao dạo này lại biếng ăn,ko bệnh cũng vây.mong moi nguoi giup do
CN & CC của bé chỉ thiếu 1 tí thôi bạn ạ. Và như vậy thì ko quá lo lắng để tìm mọi cách ép bé lên cân đâu bạn nha. Bây giờ dừng vẫn chưa muộn đâu nhé. Chúc bé nhà bạn ăn ngon chóng lớn nghen!
chị ơi chị tư vấn cho em với ạ: Con trai em được 30 tháng, cháu cao khoảng 98cm và nặng 16kg. Cháu đi học cả ngày ở lớp và ăn cháo ở lớp. Bữa tối ở nhà cháu ăn cơm với gia đình nhưng cháu rất lười ăn và có ăn thì ăn rất chậm, có khi đến 1h30'. có hôm cháu chỉ ăn được 3-4 thìa cơm là không ăn nữa. Em cũng học các cách chế biến thức ăn và nấu cơm riêng cho con nhưng cũng không ăn thua. em đọc trên diễn đàn thì thấy các mẹ khuyên là nên tập cho con ăn cùng bữa với người lớn, nếu quá 30' mà con không ăn nữa thì cũng dọn đi và đợi đến bữa tiếp theo mới cho ăn tiếp. Em đang lăn tăn quá vì thử nghiệm vài ngày thấy con em không xi nhê gì cả. Thấy mẹ dọn đi thì con cười sướng. sau 3-4h mẹ mới cho uống sữa nhưng con không có vẻ gì là thèm ăn thèm uống cả. Tình hình không thấy cải thiện mà con lại bị gầy đi trông thấy nên em lại đang định nếu bữa nào con ăn ít cơm thì bổ sung thêm cháo, nhưng em cũng lăn tăn chỉ sợ làm như thế con không có thói quen ăn cơm thì sau cứ phụ thuộc vào cháo thì toi. Chị cho em lời khuyên với. Em cảm ơn chị nhiều.
- Một số BS "máy móc" áp dụng thông tin từ trời Âu, nhưng lại lỡ quên mất là VN nằm trong đới Nhiệt đới, có mặt trời quanh năm nên ko cần CĐ này. - Một số khác thì chắc là có ý gì khác... Vì nếu có dư thì cũng ko chết ai cả Mong rằng chỉ là suy nghĩ hạn hẹp của mình!
Giấc ngủ của bé ntn vào ban ngày và ban đêm? Thường bé giật mình dậy sau 1 giấc ngủ chỉ quấy khóc khi bé ko khỏe hoặc là thói quen "nhè". Còn nếu bé khỏe thì tỉnh giấc luôn rất tươi tỉnh bạn ạ. Chế độ ăn của bé nếu đầy đủ chất thì chẳng cần phải bổ sung gì cả nghen bạn. Canxi có trong sữa, phomai, cá tôm... Sắt có trong 1 vài loại rau xanh, thịt bò, cá biển...
Quan trong ko phải là có tăng hay ko vì đâu phải ngày nào cân cũng thay đổi. Mà là hiện giờ CN & CC bé ntn vậy bạn? Lúc mới sinh bé thuộc dạng thiếu cân nên tăng trưởng trong vài tháng đầu khá cao nhưng sau đó cũng sẽ quân bình trở lại khi bé theo kịp đà tăng trưởng của bé bình thường. Bé mới 5,5th thì mới bắt đầu tập ăn dặm nên ăn chút chút thôi. Bạn cho bé ăn ntn mà bảo rằng bé lười ăn vậy? Cỡ tuổi này sữa vẫn là thức ăn chính, chiếm đến 80% nhu cầu năng lượng và chất dinh dưỡng cho bé đó. Ăn dặm chỉ là TẬP LÀM QUEN thôi!
Bé đã tiêm Viêm não mô cầu chưa? Còn Viêm gan A thì đợi đến 2T mới tiêm. CN & CC của Mickey đều đạt yêu cầu bạn ạ.
Mọc răng sớm hay muộn ko hoàn toàn do chế độ dinh dưỡng mà còn phụ thuộc yếu tố di truyền nữa bạn ạ. Mọc răng sớm quá, chăm sóc còn mệt hơn Ko cần thêm canxi đâu vì bé vẫn được cung cấp đầy đủ qua sữa rồi. Ngày nào lạnh hay có gió nhiều bạn có thể cho bé ra muộn hơn 1 tí (1g sau) miễn là nắng ko gắt quá và ko cởi áo quần khi có gió.
- 11th CN 8kg thì hơi thiếu cân rồi. Có lẽ do bé ko chịu ăn dặm thêm. - Bạn tập cho bé ăn dặm từ khi nào? Và đã quá trình cho ăn ra sao? - Sữa ngày 180ml x 4-5 bình là hơi nhiều, chưa kể thêm sữa chua. Do đó, bé ko thể ăn dặm nhiều được. - Đổi sữa hoài ko là biện pháp hay, trái lại còn làm hệ tiêu hóa của bé mệt mỏi do phải thích nghi với cái mới! - Em bé vẫn thường có những giai đoạn biếng ăn xen kẽ với những thời kỳ ăn ngon miệng. Ngoài ra còn biếng ăn lúc mọc răng, lúc bệnh... Dù là biếng ăn kiểu gì thì mình cũng phải nương theo bé để thiết lập 1 chế độ ăn phù hợp. Nếu ép bé quá sẽ làm kéo dài thời gian biếng ăn hơn...
bé vẫn chưa chích Viêm não mô cầu,để chủ nhật này mình cho bé chích,cảm ơn bạn nhé=D>=D>=D>
Con bạn đang có CC của em bé 40th và CN của bé 45th rồi. Bé đang có nguy cơ thừa cân rồi, bạn ko nhận ra à? Hàng ngày chế độ ăn trong trường của bé đã đủ cả rồi. Bé lại có bữa ăn xế của lớp vào tầm 4g. Nên việc bé ko thích bữa ăn tối là bình thường. Bạn nên cho bé ăn nhẹ vào buổi chiều là đủ. Ko nên ép bé ăn sau 7g tối (vì nguy cơ béo phì và sâu răng)
hic..thế à chị? nhưng con em trông không hề mập đâu mà chỉ nhẳng nhẳng người thôi. Thường trước khi đi ngủ con em hay uống thêm một cốc sữa nữa chị ạ. Thế này thì biết bao giờ mới tập cho con ăn cơm được chị nhỉ! à, em muốn bổ sung vitamin cho cháu vì cháu ít ăn hoa quả lắm thì nên bổ sung loại nào ạ? Em cảm ơn chị nhiều nhiều
MÌnh hỏi một chút,bé nhà mình sang tháng thứ 7 mà mới tiêm phòng được viêm gan B,lao,vậy còn các mũi khac quy định tiêm trước tháng thứ 7 giờ tiêm sau có sao ko ạ?