Tình hình là nhà em mới uống thử Nấm Linh Chi, nhưng mà không biết uống không quen hay là nấu chưa đúng mà e thấy khó uống quá cơ (vị đắng đắng mà mùi nấm nồng quá. hic). Các chị nào có kinh nghiệm với món này chỉ giúp em với ạ? Tác dụng của Nấm Linh Chi mà em được biết để các mẹ tham khảo. Từ hơn 4000 năm trước ở trung quốc nấm linh chi đã được coi như một loại thần dược, chỉ dành riêng cho các bậc vua chúa , vì thế linh chi còn có nhiều tên gọi khác như bất lão thảo, thần tiên thảo, vạn niên, nấm thần linh, cỏ huyền diệu, ... Theo Đông y, linh chi có vị đắng tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc 1. Tác dụng của nấm linh chi Theo nghiên cứu của nhiều tác giả trên thế giới, nấm linh chi có những tác dụng rõ rệt như sau: 1. Đối với hệ tuần hoàn: - Ổn định huyết áp - Lọc sạch máu, tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh. - Chống đau đầu và tứ chi. - Điều hòa kinh nguyệt. - Làm da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá. 2. Tác dụng chống ung thư: - chất germanium ngăn chặn ung thiư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Linh chi làm sản sinh phong phú các loại vita min, chất khoáng , đạm càn cho cơ thể. 3. Làm sạch ruột: - Linh chi làm sạch ruột thúc đẩy hệ tiêu hóa, nên chống táo bón mãn và ỉa chảy. - Chống bệnh béo phì. 4. Thúc đẩy quá trình tiết insulin: - Tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesteron trong các thành mạch lọc sạch máu thúc đẩy quá trình lưu thông máu. - Cải thiện cơ bản thiểu năng insulin nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường. Vì vậy phòng chữa bênh đái đường rất tốt . 5. Ngăn chặn quá trình làm lão hoá , làm cơ thể tráng kiện - Làm chậm quá trình o xi hoá tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ. - Nhóm sterois giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol, trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ... 6. Cách dùng Xay nhỏ dùng từ 10 đến 30g hãm nước uống. Có thể thêm một số vị thuốc khác uống cùng - Điều dưỡng cơ thể thêm Nhân sâm, tam thất. - viêm gan, mật thêm Nhân trần hoặc atiso. - Dị ứng cần thêm Kinh giới, Ngân hoa, Bồ công anh... Tóm lại tùy theo bệnh mà thầy thuốc có thể dùng riêng hoặc kết hợp với các vị thuốc khác để tăng hiệu quả, phòng chữa bệnh. Bã linh chi có thể làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? nhiều tác dụng quá nhỉ ........................................
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Nấm linh chi có nhiều tác dụng thật đấy!
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? đúng rồi mn ạ, nấm llinh chi uống hơi có vị đắng đắng, nồng nồng, có mùi gỗ mà, em cũng đang uống linh chi đây, nhưng là lc của Việt nam trồng được, chứ ko phải linh chi Hàn Quốc hay Trung Quốc nhé mn
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Mình cũng đang uống nấm lc của Việt Nam. Bạn uống được bao lâu rùi? Mình uống vẫn thấy ớn ớn vị đắng đắng. Hic. Bạn có cách nào để nó dễ uống hơn không?
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Linh chi có nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể, mẹ mình lâu lâu lại uống một đợt. Nhưng có đợt thì mẹ mình cũng xay nhỏ hãm nước uống như bạn, có đợt thì thái miếng rồi sắc lên uống.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Món này có tác dụng trong việc trị nám ko mọi người ? mẹ mình cũng đang muốn dùng thử xem như nào
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? em cũng thích ăn nấm này cơ mà nay mới biết nó có nhiều tác dụng như thế, tks chủ top nhé
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? mình rất thích ăn nấm Linh Chi, tốt thế này mà
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Món này ăn như thế nào thế chị? Em chỉ mới sắc uống như trà thôi. Ăn chắc là dễ hơn ih nhi? hihi
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Chào bạn, cả nhà mình uống được hơn 6 tháng rồi. Vị hơi đắng nhẹ thôi, nhưng không phải là khó uống lắm. Nếu bạn nào hay ăn khổ qua, rau đắng hay rau diếp cá được thì uống nấm linh chi chỉ là chuyện nhỏ thôi. Mình đến với linh chi cũng là do ý định muốn phòng ngừa ung thư (do gia đình mình có gen ung thư), và tình cờ là ông anh trong gia đình lại đang hợp tác với bạn ổng trồng linh chi cung cấp cho cty dược, nên mình an tâm không cần ra ngoài mua lầm nấm Trung Quốc thì toi. Gia đình mình nấu linh chi uống thay nước lọc hàng ngày, uống 1 thời gian khoảng 1 tuần là mình quen vị linh chi, uống thấy rất bình thường. Bạn sẽ cảm nhận được giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn bình thường, và sau 2 tháng thì các vết tàn nhang của bạn sẽ mờ hoặc mất tiêu luôn. Từ đó mình quyết định nhờ ông anh lấy về 1 ít nấm để mình bán lẻ kiếm thêm tiền xăng luôn. Hi hi. Nếu muốn mua thì liên hệ với mình nha.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Tuyệt vời đó bạn. Mình bán cho mấy người lớn tuổi bị tàn nhang 2 bên má và tay đó, uống hết 1 kg (khoảng 1 tháng) thì họ lấy tiếp với lý do là "uống ngừa ung thư, nhưng không ngờ lại trị được nám mà trước giờ bôi thuốc tây không thấy hết". Lúc đó mình nhìn lại cái vết nám trên tay mình thì thấy mất tiêu hồi nào, từ đó mới để ý là linh chi trị nám hơi bị hay.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Nếu khó uống mẹ nó đun cùng cam thảo hoặc quả la hán ấy.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Cám ơn chị meoconnhobe nha. E se thu cach cua chi xem the nao. hihi
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng thử Nấm Linh Chi chưa ạ? Tình hình là em đã tham khảo trên mạng và được biết nấm Linh Chi cũng có thể làm món ăn như các món ăn bình thường mà k làm thay đổi công dụng như em đã nêu trên. Thậm chí còn giúp dễ tiêu thụ hơn là uống. Xin giới thiệu với các mẹ để đa dạng hóa cách dùng loại Nấm Linh Chi có lợi cho sức khỏe cả nhnày ạ. 1> Súp cua nấm linh chi Ngày nay món súp được dùng rất phổ biến trong bữa tiệc cũng như những ngày thường. Mỗi món 1 cách chế biến khác nhau như: súp nấm, súp trứng với cải bó xôi, súp cua... đặc biệt là súp cua không còn lạ nhưng khi chế biến hãy thêm vào một ít nấm linh chi,bạn sẽ có một món súp ngon, bổ dưỡng. Nguyên liệu: - Nạc cua 200g - Nước dùng 1 lít - Hạt nêm knorr, bột bắp 1 muỗng canh - Nấm linh chi trắng1 hộp - Nấm tuyết 1 bông - 2 quả trứng gà (lòng đỏ) - 1 muỗng nhỏ tiêu - Hành, ngò được cắt nhuyễn Cách làm: - Ướp nạc cua với nửa muỗng tiêu với đầu hành lá băm nhỏ - Nấm linh chi và nấm tuyết rửa sạch, cắt nhỏ - Đánh nhuyễn trứng - Dùng nước sôi để nguội khuấy tan bột bắp - Cho nạc cua, nấm linh chi, nấm vào nồi nước dùng đang sôi. Tiếp theo cho nước bột bắp vào đánh tan đều cho tới khi súp sôi. Lòng đỏ trứng vừa đánh nhuyễn cho vào khuấy đều. Súp vừa sôi cho thêm ngò, tiêu vào. - Dọn súp cua nấm linh chi ra dùng nóng. 2> Canh nấm linh chi nấu thịt băm Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn. Cách làm: Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm, để 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo. Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ. Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút, tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng Mách nhỏ: Nấm rơm chọn nấm búp và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Không nấu nấm linh chi quá chín vì sẽ bị dai và giảm độ ngọt, giảm mùi thơm đặc trưng. 3> Nấm linh chi hầm gà Bổ tâm khí, an tâm thần, chống lão hoá lú lẫn: Thịt gà 100g, đảng sâm 15g, linh chi 15g, hạt sen 20g, nhãn nhục 24g. Thịt gà làm sạch, chặt thành miếng, linh chi, đảng sâm, nhãn nhục, hạt sen rửa sạch. Bỏ chung tất cả vật liệu vào trong nồi, thêm nước vừa đủ, nấu lửa mạnh cho sôi, rồi giảm lửa thành riu riu nấu tiếp trong hai giờ đồng hồ nữa thì thêm gia vị cho vừa ăn. Lượng ăn tùy sức. Tuổi già bị lú lẫn do tâm khí bất túc biểu hiện qua thần khí đờ đẫn, phản ứng chậm hụt, hay quên, tinh thần suy yếu, mất sức. Suy nhược sau đẻ, nuôi con ít sữa, người già yếu, ốm dậy cần hồi phục: Bài 1: Gà choai (gà giò), có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi rồi cho 15g linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thuỷ. Gà chín nêm gia vị, ăn cái uống nước. Bài 2: Linh chi thái nhỏ 15g, gà trống tơ 1 con làm sạch (bỏ ruột) gừng và hành tươi số lượng vừa phải cùng gia vị. Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn hầm tiếp 15 phút. Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với phần 1/2 linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày. Tạm thời làm thử 3 món này đã, còn nữa em sẽ update tiếp sau nhé! Đơn giản mà tốt cho sức khỏe.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng thử Nấm Linh Chi chưa ạ? Nhưng dùng phải kiên trì ạ. Dược thảo thì ngấm lâu, tác dụng từ từ.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng thử Nấm Linh Chi chưa ạ? Tình hình là mẹ mình nấu bỏ thêm chút mật ong nên dễ uống hơn hẳn. Ngoài ra, bỏ thêm chút hoa lài át hẳn mùi của Nấm lun.
Ðề: Chia sẻ kinh nghiệm: Có mẹ nào dùng tử Nấm Linh Chi chưa ạ? Ồ, trùng hợp ghê. Mình tìm đến linh chi cũng vì lý do giống bạn. Em cũng muốn đưa thêm cho các mẹ thêm 1 lựa chọn là Nấm Linh Chi Nông Lâm của ĐH Nông Lâm TPHCM bên em đang cung cấp. Bên em là đại lý chính thức của Nấm Linh Chi Nông Lâm tại Hà Nội. Nhân dịp khai trương bên em đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt. Các mẹ có thể ghé qua topic của em hoặc vào website namtruongtho.net của bên em để tham khảo. Hàng chất nhưng giá hơi chát tí các mẹ ah
Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Bạn thường nghe thấy rằng linh chi rất tốt cho sức khỏe nhưng chưa hiểu tường tận hết về loại nấm quý này. Theo cách “bổ dọc, bổ ngang” sau đây, bạn sẽ có cái nhìn tường tận nhất về những tác dụng của nấm linh chi mang lại cho con người chi tiết https://muahangodau.com/tac-dung-cua-nam-linh-chi.html