Hôm nay chị cho Cu Ỉn đi học lại rùi, sáng phải làm động viên mãi mới chịu đi và không khóc nhè sau 1 tuần nghỉ đấy. Đợt này thay đổi thời tiết các bé dễ bị ốm lắm. Lên Nhi khám mà đông khủng khiếp lun, ko ốm cũng thành ra ốm. hic.
ui trời, lên nhi đợt này đông lắm, con em đang bị tiêu chảy nhưng em toàn mời bs đến nhà, ghi các xét nghiệm rùi em tự lấy phân, nước tiểu của con lên bv đh Y đê XN thui (bs nhi của em bảo là chỉ có máy của viện Nhi và máy Đh Y là 2 máy hiện đại, mới được đầu tư, còn mấy máy ngoài thì cũng được, nhưng kq k chuẩn lắm) Hihi, mong lúc nào 2 bé nhà em mới lớn như Ỉn nhỉ
cảm ơn mẹ nó nhiều lắm, 2 bé đã đỡ ốm chưa? thời tiết này ác thật, cứ vừa gió vừa nóng vừa lạnh, ng lớn còn khó thích nghi nữa là trẻ con.... tớ sang tuần nghỉ lễ xong sẽ khởi động dần, việc đầu tiên là đi khám pk, thuốc bổ thì vẫn duy trì uống enat400 và procare, khi nào đi khám sẽ hỏi thêm bs về acid folic, có j sẽ lại nhờ vả mẹ nó sau^^ ơ thế sâ vào ngày thứ 2 của ck thì là ngày m đang bị mà, hic, hic, sâ đầu dò thì có mà ướt sũngeo uiiiiiii mẹ nó còn đỡ, chứ tớ còn bị đúng hôm cưới ý, cô dâu chẳng đứng đc, ngồi 1 chỗ, hic..hic.......tối hôm đấy chân sưng to đau quá phải đi bs cơ....thế là tèo....chẳng có tân hôn tân gia j cả:-s:-s:-s
Hihi, thì mình sa vào ngày thứ 2, ở 56HBT, trước khi vào sa thì mình vào nhà vs, thay và dùng giấy uơt lau sạch, mà cái đầu dò các bs cũng đeo bcs vào rùi, đỡ ngại
Mà lúc nào mẹ nào thành công em lại giới thiệu bs Thuấn khám và theo dõi thai, em thì rất tín nhiệm bác này vì bác sỹ rất có tâm ạ (hồi nằm ở C em nằm ở phòng bác ấy)
à,hóa ra vậy, thế tớ cũng muốn uống kích trứng (để rụng 2 quả ý) thì cũng đi vào ngày thứ 2 của ck ah? sau đấy uống thuốc nội tiết, rồi đến ngày trứng sắp rụng thì đi sâ tiếp, nếu có 2 quả gần rụng thì abc.........tớ hiểu thế có đúng k?
Time như thế này mẹ nó nhé: ngày t2 ckk đi sa và u kích trứng, cách 2 ngày đi ktra 1 lần (xem trứng phát triển như thế nào để có hướng phù hợp), có mẹ uống kích trứng nhưng nếu k để ý nó to quá thì bị vỡ đấy (hồi tớ nằm c có 1 mẹ tiêm kích trứng để làm IUI, nhưng gần đến ngày thì to quá, đành phải lấy ra làm IVF đấy) Thuốc nội tiết thì tớ lại u sau khi abc và sau khi có bầu để giúp trứng vào làm tổ (nhưng nếu mẹ nó có niêm mạc tử cung mỏng thì phải u thuốc nội tiết trước khi abc, thường là vào ngày thứ 3 mẹ nó ạ)
2 bé nhà e hơn nhau có 19 tháng thôi, thế mà giống nhau như 2 giọt nước vậy. E cũng thích sinh đôi lắm
cho tớ hỏi từ chuyên môn IUI và IVF là j thế? thấy từ này mấy lần rồi mà chỉ đoán là liên quan đến chửa đẻ j đấy..hihi.... còn cái niêm mạc tử cung thì làm sao mà biết đc của mỏng hay dầy? sâ là biết ah?
IUI là bơm tinh trùng IVF là thụ tinh nhân tạo Cả 2 đều là những biện pháp hỗ trợ sinh sản thui mẹ nó ạ Niêm mạc tử cung thì trên 12mm vào thời điểm trứng rụng là bt (dễ thụ thai), dưới 8mm là mỏng (bình thường vào đầu ckk thì niêm mạc mỏng, nó sẽ dày dần lên khi tiến đến sát ngày rụng trứng)
nhưng ý tớ la làm sao m biết đc của m mỏng hay dày ? để biết đường uống thuốc trước hay sau ý?cái này sâ là đo độ dày đc ah?
Hic, thế nên tớ mới phải đi theo dõi đến 2 chu kỳ mà , tớ bít nhìu trường hợp như thế này nhé: Ck 1: đi sa, chưa cho thuốc j ck2, phát hiện trứng hơi nhỏ--->u kích trứng' ck3: vẫn chưa thấy j, nhưng phát hiện niêm mạc mỏng --->u nội tiết Bực mình, đến ck4 chẳng theo nữa, tự u kích trứng, nội tiết, dùng que thử rụng trứng tự canh cho mình, thế mà lại được đấy hihi
Eo ơi e có trốn nhà 1 hôm mà đã bao nhiêu là chuyện rồi, e ngồi đọc từ nãy đến giờ thì trước tiên là hỏi chị namin là cu Ỉn khỏi hẳn chưa chị, tuần trước e cũng bị 1 trận tào tháo đuổi phải đi truyền nước, còn thằng nhà e cũng vừa mới khỏi đi ỉa xong. Chị cho cu Ỉn khám ở viện nào vậy chị, e cho bé nhà e khám ở Xanh Pôn, cũng tạm được. Chị bong_gau nói đúng đấy e đã đi hỏi mọi người rồi, siêu âm đầu dò vào ngày thứ 2 của chu kỳ và bắt đầu được chỉ định uống thuốc, e có chị bạn cũng phải uống thuốc làm dày niêm mạc tử cung, nhưng chị ơi uống thuốc nội tiết béo lắm đúng ko chị, e là đứa cơ địa dễ béo chắc uống béo phải biết, mới uống Procare mà mặt đã phị ra, e chẳng dám uống E vì sợ về sau ko xuống cân được, thôi chắc từ mai lại uống E vậy, tất cả vì sự nghiệp sinh đôi. Còn vụ siêu âm nếu e theo bs Dục thì phải theo suốt hả chị, e chỉ sợ bs ý chữa mà e đi siêu âm chỗ khác cũng ngại
Hic, em nằm 4 tháng ở viện C mà c, nên các giai đoạn trước khi mang thai, đến khi mang thai và đến khi sinh thì có tí kinh nghiệm, ngày nào cũng gặp đủ các thể loại lun, chỉ mỗi đến khi nuôi con là vừa nuôi vừa tìm tòi học hỏi, hic
Hic, thuốc nội tiết giữ nước lắm mẹ nó ơi, mình u mà béo lăn quay đây này, hic, cơ địa mình cứ thức đêm thức hôm, vất vả căng thẳng lại béo ra nữa, nên chăm 2 đứa sinh đôi mà cứ phây phây ra, k tài nào xuống cân được Mà mẹ nó đi sa chỗ khác k nói bs thì ai bít đấy là đâu, có để lại dấu vết đâu mà Mẹ nó ăn nhìu thịt bò đi, cũng tốt đấy