Khác: Hum qua đi siêu âm thai--->Con gái!

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi kikoshop, 1/3/2010.

  1. baohiembuudien

    baohiembuudien Banned theo yêu cầu của chủ nick.

    Tham gia:
    2/11/2009
    Bài viết:
    11,157
    Đã được thích:
    1,533
    Điểm thành tích:
    863
    Trước tiên em thật vui vì có những người chồng như bác để chia sẻ những vất vả của phụ nữ, nhất là khi mang bầu.:D

    Về vấn đề con trai - con gái, nhà chồng và xã nhà em không nói ra nhưng rất quan trọng chuyện này. Nhưng không vì thế mà em tạo áp lực cho bản thân, chuyện này không ai có thể quyết định được, trời cho con nào thì nhận con đó, cứ cố gắng chăm sóc và nuôi dưỡng con tốt nhất để con trở thành người có ích là em vui rồi. Nhà em có 3 chị em gái nhưng hàng xóm cứ đùa có 3 cô con gái như bố mẹ em thì ai chẳng muốn.:D À, tập 1 của VC em là công chúa đấy ạ, đúng là mua sắm quần áo cho con gái thì mệt nghỉ.:razz:

    Mà em thấy nếu cùng điều kiện sống thì con gái phụng dưỡng bố mẹ có khi còn tốt hơn con trai nữa, vì con trai còn phụ thuộc vào con dâu nữa mà.:rolleyes: Em xin lỗi nếu lỡ động chạm đến các bác trai ạ.

    Vài dòng chia sẻ với bác. Chúc gia đình bác luôn hạnh phúc!
     
    Đang tải...


  2. shopgiadinh.vn

    shopgiadinh.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/4/2010
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bây h con trai con gái đều mừng cả, có con lộc trời cho là tốt rồi, ghét những ng nào đòi hỏi phân biệt lắm.
     
  3. Ken Sữa

    Ken Sữa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    19/4/2010
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Chúc mừng nhà bạn nhá! có con gái như có cục vàng! tuy là sau này sẽ phải lo nhiều, nhưng trai gái gì mà chả phải lo! mấy dì và thím mình sinh năm 74 - gái Dần cả mà bà nào cũng làm ăn kinh lắm, chồng ngoan con giỏi! Bố nó đừng lo nhé!
    Ối ít thì uống nước dừa nhiều vào, dừa bổ sung ối tốt và còn có các ion điện giải tốt cho mẹ và con! Mỗi ngày làm 1 quả nhé!
    Nếu vợ bạn k uống đc sữa bầu thì uống sữa tươi nhiều vào, kinh nghiệm của mình với mấy mẹ trong SG là sữa tươi con lên cân tốt đấy bạn ạ! Sữa tươi + obimin = sữa bầu đấy!
     
    kikoshop thích bài này.
  4. kikoshop

    kikoshop Baby fashion-VNXK

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Hihi em cảm ơn các chị đã chia sẻ. Thỉnh thoảng công việc căng thẳng, áp lực có lớn đến mấy hoặc có những tâm sự, em vẫn dành cho mình vài phút để online và chia sẻ cùng mọi người.
    Chúc tất cả gia đình các mẹ luôn vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.
    Về việc lần trước bs bảo vợ em bị thiếu nc ối, thế là vì con gái vợ em uống nước và bịt mũi uống thuốc thường xuyên. Hai tuần trước đi khám lại, bs bảo đã bình thường trở lại rùi, em mình quá.
     
  5. Mimosa2009

    Mimosa2009 www.shopmisa.com

    Tham gia:
    2/9/2009
    Bài viết:
    5,900
    Đã được thích:
    1,454
    Điểm thành tích:
    913
    Mình đã từng chứng kiến trong họ hàng những ông cậu, bác lấy vợ không sinh được con. Họ khổ sở lắm, tốn tiền bạc, công sức, tinh thần để tìm 1 mụn con mà không được. Mà tỉ lệ vô sinh ở VN mình cũng cao lắm. Ai có con thì mừng lắm rồi, đừng phân biệt trai gái mà tội cho con.

    Ở mấy nước làm nông nghiệp là chính, ngày xưa họ thích trai là vì sau khi cưới mang dâu về làm dâu, con trai có sức khỏe để làm ruộng, con trai có cơ hội học hành cao. Sanh con gái ra là gả cho người ta mất con, cực con nên người ta không thích sanh con gái. Còn bây giờ thì con dâu có chịu ở chung, có tốt với cha mẹ chồng hay không còn phải xem cha mẹ chồng đối xử với nó như thế nào (sorry thực tế là vậy :rolleyes:)

    Còn về nối dõi thì sẵn đây nói luôn. Ai cũng biết di truyền học Men- đen lớp 9 hay 12 mình có học, lai tạo giống cà chua, đậu hà lan, chuột bạch gì đó ở thế hệ F1, cho ra tỉ lệ con có gen 50 từ cha-50 từ mẹ.

    Ở người của mình cũng vậy, trứng và tinh trùng là 2 tế bào đặc biệt của con người, tế bào trứng hay tinh trùng chỉ có 23 nhiễm sắc thể (tế bào bình thường có đến 46 nhiễm sắc thể). Khi trứng và tinh trùng kết hợp lại tạo thành 1 tế bào thai nhi rất là bé tí có 46 nhiễm sắc thể. Từ đó tế bào này nhân đôi, nhân đôi cho ra 1 em bé. Trong quá trình đó thì gen nào của cha mẹ trội hơn thì em bé sẽ có phần giống cha hay giống mẹ. Đại khái là vậy.

    Nên 1 em bé sinh ra thì mang 50% máu huyết của mẹ, 50% của cha. Chứ không phải con trai mới là truyền giống, cháu nội mới là cháu của mình. Quan điểm này sai lầm từ xưa.

    Nhưng mấy cụ vẫn không chịu tin, kho^? lắm. Còn giới trẻ tụi mình thì phải tin chứ :rolleyes:
     
    Sửa lần cuối: 29/4/2010
  6. thanhbinhhn

    thanhbinhhn Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    15/1/2010
    Bài viết:
    6,580
    Đã được thích:
    1,513
    Điểm thành tích:
    913
    Mình cũng đang mong một bé gái
     
  7. quocbao03

    quocbao03 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/4/2010
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    28
    trai gái đối với mình và chồng không
    quan trọng..có con dù trai hay gái cũng rất hạnh phúc hơn
    nhiều người rồi..
     
  8. dautramhue

    dautramhue Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/9/2008
    Bài viết:
    1,780
    Đã được thích:
    320
    Điểm thành tích:
    173
    Em đi học với 80% là 1986. Em có cảm nhan là con hổ học rất giỏi. Học ít, hểu nhanh nghĩa là thông minh. nên bác không có gì phải suy nghĩ cả :)
     
  9. mina_xinhxinh

    mina_xinhxinh mẹ 2 con

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    83
    Cũng chả phải đâu!
    ai mang bầu lần đầu trai hay gái cũng ko thành vấn đề mà.con nào cũng là con.Nhưng với trường hợp chồng là con trưởng thì đứa thứ 2 sẽ là cả 1 vấn đề đấy.đương nhiên mình mang bầu thì mình mặc kệ rồi,nhg sẽ rất áp lực nếu đứa thứ 2 ko phải là con giai.Mình hồi mới mang thai đứa thứ 2 cũng lo lắm,vì nếu con gái tiếp thì sẽ lại phải sinh thêm(sinh thêm cũng đc,chả ngại miễn là BMC chu cấp cho về mặt kinh tế là đc :) ) đến khi s/â là con giai thì mừng quá.
    Ai cũng nói con nào chả là con,nhg 1 trai 1 gái,có nếp có tẻ vẫn hơn đúng ko.
    @Kiko:thì đàn ông hơn nhau cũng là ở cái mặt có thể hiện TY ra ko đấy bác ạ.lúc yêu thì à ơi đủ thứ.Lấy về thì mặc xác ngta.nh lúc tủi thân muốn khóc.
    @mimosa:đương nhiên là 50% gen mẹ 50% gen bố nhg mọi ng sợ mất giống có nghĩa là mất đi cái Họ í chị ạ.Nếu nhà mình họ Vũ mà chỉ sinh con gái,sau này con gái đi lấy chồng,sinh con thì con nó lại mang họ bố chứ đâu mang họ Vũ nhà mình nữa.Chình vì vậy nếu chồng mình ko sinh đc con giai thì quyền trưởng họ sẽ đc giao cho em họ của chồng mình(nếu như chồng có em trai)
     
    Sửa lần cuối: 30/4/2010
  10. Mimosa2009

    Mimosa2009 www.shopmisa.com

    Tham gia:
    2/9/2009
    Bài viết:
    5,900
    Đã được thích:
    1,454
    Điểm thành tích:
    913
    Bây giờ cũng còn trưởng họ, trưởng tộc nữa hả bạn? Mình không biết vụ này :)

    Có nếp có tẻ thì vui, ai cũng thích, nhưng trời cho sao thì hưởng vậy, chứ buồn hay lo lắng thì tội nghiêp cho con và đi trái lẻ trời. ;)
     
    kikoshop thích bài này.
  11. kikoshop

    kikoshop Baby fashion-VNXK

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Nói như nhà chị này là chuẩn đấy ạ. Em là "giai" đây, cũng là con trường nên nghĩ cũng thoáng thôi. Ban đầu thì cũng thích có con trai đấy, nhưng nhìn những cảnh người hàng xóm và cả đồng nghiệp, chạy chữa, cầu lễ các nơi mà chỉ mong có được một đứa con (bất kể trai gái) là niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đới họ. Không gì quan trọng và ý nghĩa hơn cuộc sống của đời người là con cái, nên ông trời ban tặng cho ta con cái, dù trai hay gái thì đều là những món quà vô giá. Chỉ cầu mong con cái luôn khỏe mạnh và khôn lớn lên người là thành công của cuộc đời ta rùi.
    Các ông bố bà mẹ, đừng đòi hỏi gì nhiều. Hãy nhìn những trường hợp không may mắn mà xem. Hãy biết cảm ơn ông trời và trân trọng với những gì mình đang có.
    Một vài dòng chia sẻ của em gửi đến các mẹ.
     
  12. mina_xinhxinh

    mina_xinhxinh mẹ 2 con

    Tham gia:
    17/3/2008
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    145
    Điểm thành tích:
    83
    uhm.bjo vẫn có đấy bạn ạ.Bố chồng mình là trưởng họ nè,rùi sau này lại đên chồng mình.Lúc nào mình cũng bị mọi ng bên chồng bảo:"dâu trưởng đấy nhé.trách nhiệm gánh vác cả nhà chồng đấy con ạ"(ý là sau này chuyện giỗ chạp,cũng lễ........sẽ 1 tay lo hết)
    Ông nào cũng nói là "con nào chả là con" nhg mình vẫn thấy nhà nào mà 2 con gái cũng vẫn cố thêm đứa nữa đấy thôi:D .Mấy ông cứ nói thế cho đã ngượng cả bạn bè í mà,về lại xúi vợ đẻ tiếp.
     
  13. aloloa

    aloloa Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/2/2010
    Bài viết:
    643
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    28
    Nếu nghĩ về số mệnh thì con gái năm bính dần thường sẽ vất vả chuyện chồng con.Nên là cha mẹ thưong con thì chả ai muốn khổ cả.Nhưng thực ra còn ngày,tháng,giờ sinh nữa.Nên nếu 3 cái đó mà tốt nó hỗ trợ cho năm sinh thì vẫn ok mà bạn.Bạn cứ tự tin sinh con nhé
     
  14. Thien Lam

    Thien Lam Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/6/2008
    Bài viết:
    794
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    83
    Em cũng bính dần này cũng nghe mọi người bàn tán nhiều quanh chủ đề này may mắn thay gia đình em bgio van ok. Nhưng em nghĩ sinh năm cũng vậy thôi bác chủ top ạ. Nếu nói về sướng khổ thì còn phụ thuộc vào ngày giờ sinh nữa nên bgio 2vc bác nên vui vẻ và ăn cho e bé khỏe là được rồi
     
  15. Mimosa2009

    Mimosa2009 www.shopmisa.com

    Tham gia:
    2/9/2009
    Bài viết:
    5,900
    Đã được thích:
    1,454
    Điểm thành tích:
    913

    Uh thì ai mà có 2 đực rựa thì cũng ráng có 1 gái thêm.. đó là tâm lý thích nếp thích tẻ ấy mà. Mà ráng đẻ nhiều không lo cho con chu toàn con tội hơn.:rolleyes: Má chồng mình có 3 đực rựa, bây giờ vẫn luôn luôn tiếc là không có 1 mụn gái để hủ hỉ về già. Cũng may là mình không phải mang chức danh "dâu trưởng" dù OX mình là anh 2 :D
     
  16. kikoshop

    kikoshop Baby fashion-VNXK

    Tham gia:
    14/5/2009
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Đúng đấy ạ. Bố mẹ em đẻ nhiều, 5 anh em nên em cảm thấy mình quá khó khăn khi lớn lên, hầu như không có nền tảng và xuất phát điểm tốt. Nên em rất sợ việc phải sinh nhiều con mà lại không thể chăm lo cho con chu đáo. Giờ mình khổ mấy cũng chịu được, chứ nhìn con mình sau này thua bạn, kém bè là khổ tâm lắm chị ạ.
     
  17. Kún Bông

    Kún Bông Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    16/5/2010
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    18
    Thiếu nước ối thì mỗi ngày cho chị uống 1 quả dừa anh ạ.
     
    kikoshop thích bài này.
  18. meyeumeocon

    meyeumeocon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/4/2010
    Bài viết:
    1,805
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    chúc mừng nhà bạn nhé, mình cũng mới có thai được 7 tuần rồi mình nghĩ đó là con gái vì theo kinh nghiệm của mọi người nói vợ chồng mình vui lăm vì đây là bé đầu nên còn bỡ ngỡ quá mong cả nhà chia sẻ kinh nghiệm cho mình nhé
     
    kikoshop thích bài này.
  19. haanh130284

    haanh130284 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    8/11/2009
    Bài viết:
    4,464
    Đã được thích:
    675
    Điểm thành tích:
    823
    Chúc mừng chủ topic nhé.
    Nhà mình cũng mới đi siêu âm 19w, bs bảo là con trai, bố cháu cũng rất vui nhưng bây giờ chẳng biết đặt tên gì. Từ khi bố mẹ chưa cưới nhau bố cháu toàn thích con gái và nghĩ được 3 tên đẹp để đặt cho con rồi. Hì, bây giờ con trai khó nghĩ tên quá.
     
    kikoshop thích bài này.
  20. mecuacon_288

    mecuacon_288 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    7/5/2009
    Bài viết:
    689
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    chúc mừng chủ top nhé, con nào cũng là con cũng phải nuôi nấng dậy dỗ mới thành người. chỉ mong con luôn mạnh khỏe là vui rồi. Mình sắp tới cũng sinh tiếp 1 con hổ đây, tổng cộng nhà mình toàn con 4 chân thui hihi(lợn:ông, trâu: bà; chó:vợ, dê: chồng, chuột: con gái, hổ: em bé sắp chào đời)
    yêu con vô cùng và mong con lắm lắm
     
    kikoshop thích bài này.

Chia sẻ trang này