Bánh Muffin chuối. Mình mới học được cách làm bánh này nên chia sẻ cho các mẹ cùng làm thử nhé Nguyên liệu: - 150g bột mì đa dụng - 7g bột nở baking powder - 0,5g muối nở baking soda - 2 trứng để ở nhiệt độ phòng - 90g đường nâu - 75g dầu ăn - 1 chút muối -3 quả chuối tiêu chín nghiền mịn Cách làm: Bước 1:Làm nóng nồi hấp. Rây mịn bột mì. Sau đó trộn bột mì, bột nở và muối nở với nhau. Mình làm bằng bột mì 3 bông hồng nên ko cần phải rây vì bột mịn sẵn rồi ^^. Bước 2:Trong một tô khác, đánh 2 quả trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm đường vào. Sau đó chuyển sang tốc độ cao tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp có trắng ngà, nhấc que đánh trứng lên thì một dải kem trứng chảy xuống. Bước 3:Thêm phần chuối đã nghiền mịn và muối vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp. Bước 4:Khi hỗn hợp đồng nhất, thêm hỗn hợp bột. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều. Bước 5: Chia bột ra các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy nến hoặc cup giấy. ( mình dùng bằng khuôn rồi lót giấy nến) Sau đó đem hấp bánh khoảng 15 phút hoặc đến khi xiên que tăm vào thấy tăm khô là được. Các mẹ làm thử nhé, bé nhà mình không thích ăn chuối nhưng khi mình làm món này, cu cậu ăn tít lắm Các mẹ cùng làm và chia sẻ những cách làm bánh mới nhé. Mình mới làm nên đang gà lắm
Ðề: Dành cho các mẹ mới tập tọe làm bánh nè ( không cần dùng lò nướng luôn ) e hay dùng bột mì hoa ngọc lan loại đóng túi nửa cân ý, liệu có phải dây k mn :3
Ðề: Dành cho các mẹ mới tập tọe làm bánh nè ( không cần dùng lò nướng luôn ) mình chưa thử với bột đó, nhưng nếu không chắc thì cứ rây đi, bột càng mịn bánh càng ngon, mà bột mì 2 bông hồng rẻ mà 11k/500g
Ôi em cũng áp dụng công thức nướng bánh cũng nở nhưng sao bánh nguội thì...ôi ôi chẳng xốp tí nào mà như cục bột ý, mọi người giúp em với huhu
Làm bánh pizza ko cần lò nướng: Mua đế kèm tương cà chua vs phô mai về, Nhân nấu chín hết lên.>> xếp hết vào đế bánh Cho vào chảo để lửa mức nhỏ nhất/ nồi cơm điện Thế là xong ạ mẹ nào thử chưa, ngon cực
Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 30-35 phút lửa trên dưới hoặc đến khi bánh vàng và lấy tăm xăm vào rút ra thấy ráo là được.