Dành cho các mẹ mới tập tọe làm bánh nè ( không cần dùng lò nướng luôn )

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi linhchi11, 18/12/2013.

  1. linhchi11

    linhchi11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Bánh Muffin chuối.
    Mình mới học được cách làm bánh này nên chia sẻ cho các mẹ cùng làm thử nhé
    Nguyên liệu:
    - 150g bột mì đa dụng
    - 7g bột nở baking powder
    - 0,5g muối nở baking soda
    - 2 trứng để ở nhiệt độ phòng
    - 90g đường nâu
    - 75g dầu ăn
    - 1 chút muối
    -3 quả chuối tiêu chín nghiền mịn
    Cách làm:
    Bước 1:Làm nóng nồi hấp. Rây mịn bột mì. Sau đó trộn bột mì, bột nở và muối nở với nhau. Mình làm bằng bột mì 3 bông hồng nên ko cần phải rây vì bột mịn sẵn rồi ^^.
    Bước 2:Trong một tô khác, đánh 2 quả trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm đường vào. Sau đó chuyển sang tốc độ cao tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp có trắng ngà, nhấc que đánh trứng lên thì một dải kem trứng chảy xuống.
    Bước 3:Thêm phần chuối đã nghiền mịn và muối vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp.
    Bước 4:Khi hỗn hợp đồng nhất, thêm hỗn hợp bột. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng. Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều.
    Bước 5: Chia bột ra các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy nến hoặc cup giấy. ( mình dùng bằng khuôn rồi lót giấy nến)
    Sau đó đem hấp bánh khoảng 15 phút hoặc đến khi xiên que tăm vào thấy tăm khô là được.
    Các mẹ làm thử nhé, bé nhà mình không thích ăn chuối nhưng khi mình làm món này, cu cậu ăn tít lắm
    Các mẹ cùng làm và chia sẻ những cách làm bánh mới nhé. Mình mới làm nên đang gà lắm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhchi11
    Đang tải...


  2. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Dành cho các mẹ mới tập tọe làm bánh nè ( không cần dùng lò nướng luôn )

    e hay dùng bột mì hoa ngọc lan loại đóng túi nửa cân ý, liệu có phải dây k mn :3
     
  3. linhchi11

    linhchi11 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/12/2013
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Dành cho các mẹ mới tập tọe làm bánh nè ( không cần dùng lò nướng luôn )

    mình chưa thử với bột đó, nhưng nếu không chắc thì cứ rây đi, bột càng mịn bánh càng ngon, mà bột mì 2 bông hồng rẻ mà 11k/500g
     
  4. Nganngan7191

    Nganngan7191 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/11/2016
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ôi em cũng áp dụng công thức nướng bánh cũng nở nhưng sao bánh nguội thì...ôi ôi chẳng xốp tí nào mà như cục bột ý, mọi người giúp em với huhu
     
  5. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top, học mới được :)
     
  6. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Muối nở mua ở đâu ạ ?
     
  7. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    em lại ko có máy đánh trứng :(
     
  8. thocon_89

    thocon_89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    23/1/2013
    Bài viết:
    617
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    Làm bánh pizza ko cần lò nướng: Mua đế kèm tương cà chua vs phô mai về, Nhân nấu chín hết lên.>> xếp hết vào đế bánh
    Cho vào chảo để lửa mức nhỏ nhất/ nồi cơm điện
    Thế là xong ạ
    mẹ nào thử chưa, ngon cực
     
  9. Binhnguyentb123

    Binhnguyentb123 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/8/2016
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    8
    Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 30-35 phút lửa trên dưới hoặc đến khi bánh vàng và lấy tăm xăm vào rút ra thấy ráo là được.
     

Chia sẻ trang này