mẹ nó ơi cu nhà mình cũng còi thi thoảng cũng đi sống phân.mình cho uống Bioacimin đấy bạn ạ.thấy cũng cải thiện.ăn tốt hơn.
Chị chủ top co phải dùng nick này bên webtt không nhỉ? thấy quen quen. Các mẹ có con lười ăn thì mua thêm thực phẩm chức năng cho bé dùng đi, ăn ngon dễ hấp thu... bây giờ thấy nhiều người dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ nhiều lắm.
Ah, khi bé hơn 7 tháng mình cho bé đi khám dinh dưỡng thì bác sỹ nói bé 1 tuổi trở lên hãy cho ăn trai, có mẹ nào cho con ăn sớm hơn không ? Mình muốn mua thêm kem tươi để làm đồ ăn cho bé cho lạ miệng (vì Tuti thích ăn soup kem gà lắm) nhưng chẳng biết cửa hàng bán đồ Tây nào cả. Có mẹ nào hay làm các món Tây cho con không chỉ cho mình với.
Đọc qua đọc lại giờ mới đọc bài chủ top hehe. Em thì nghĩ mình nuôi con theo phương pháp nào còn tùy thuộc vào việc mình kì vọng gì ở con nữa. Nếu như mẹ quá coi trọng cân nặng của con thì sẽ rất stress nếu con không tăng cân và tìm mọi cách cải thiện. Ngược lại có những mẹ lại không quá coi trọng vấn đề này. Hơn nữa đứa trẻ nào cũng có những giai đoạn khác nhau. Tuti nhà em cũng có những ngày không hề đụng đến cháo hoặc ăn ọe ra bằng hết. Hoặc cũng có những lúc thích ăn cháo xay hơn cháo hạt. Nói là nguyên tắc nhưng áp dụng cho trẻ con thì không thể cứng ngắc được mà nên lựa theo con. Tuy vậy nếu tập cho con những thói quen tốt từ nhỏ thì cũng có lợi cho mẹ và bé nhất là sau khi con bước vào giai đoạn đi học. Em rất thông cảm với nhưng mẹ có con "không xổ sữa" vì bản thân em, bé Tuti không đến nỗi nào mà thỉnh thoảng vẫn nghe lời ra lời vào và chịu nhiều áp lực từ bên nội. Tuy nhiên em nghĩ mẹ ZOE cũng nên tìm cách tạo cho con niềm vui ăn uống, tuy khó nhưng làm mẹ thì có ngại gì các mẹ nhỉ.
Hì, gia đình của mẹ này y hệt gia đình mình. Bé đầu của mình cũng biếng ăn y như thế. Ở trường ăn ok, Cô còn khen ăn nhanh nữa (???) về nhà mình chưa bao giờ đút được 1 chén cơm, đến tận 4-5 tuổi. Thì mình bù sữa. Bé uống từ nhỏ đến lớn các loại của Abbott. Tăng cân, chiều cao đều đặn rất tốt. Nhanh nhẹn, thông minh. Hiện 8 tuổi, ok rồi. Khoản sau mới đi vào chủ đề đây, hihihi. Tập 2 mình sinh đôi. Hiện cũng đi nhà trẻ rồi, hôm nay là hai bé được 28 tháng 20 ngày. Lúc hai bé 28 tháng là đúng 12 kg , thấp hơn bé của mẹ ZOE tý. Vấn đề nghiêm trọng hơn bé đầu nữa, là về nhà chẳng chịu ăn, mà uống sữa cũng lười. Phải chi 2 bé chịu uống sữa thì mình cũng làm y như hồi xưa. Phải chi 2 bé chỉ chịu uống sữa không cũng được, mật ong không cũng được, trái cây không cũng được, miễn là các bé phát triển tốt, không hột cơm nào mình cũng chịu ... Mình gửi sữa đến trường từ nhỏ đến giờ. Hiện là 4 hộp loại 400 gr/tuần cho 2 bé. Về nhà chưa tính. Mình đồng ý hoàn toàn với mẹ ZOE, bằng mọi cách cho bé phát triển trước. Khoa học..... tính sau , chờ khi bé đã nhận thưc được tốt hơn đã, tầm 4-5 tuổi. Mình khổ nhất là lúc con nghỉ Tết, nghỉ cuối tuần, không chịu ăn gì cả. Không bị ai nói gì, vì bé đầu rất bụ bẫm, Ba của các bé cũng hiểu, ông bà hai bên không hai nói gì mình, nhưng thật sự mình bị stress cực kỳ. Nghĩ lại mà thương cho các mẹ cùng hoàn cảnh con cực biếng ăn mà còn bị áp lực từ người thân nữa ... Giờ mình cũng hết cách rồi. Mình xin nói thêm, hai bé sau nhà mình như thế cũng 1 phần do mình sinh đôi, sinh non 3 tuần nên chậm đủ thứ, thể chất có lẽ không tốt bằng bé sinh đủ tháng. Cũng may là không bệnh lặt vặt. Các mẹ cũng lưu ý, đôi khi ở trường bé bị ép ăn quá, hoặc cô rầy la, đánh trong lúc cho ăn, nên bé bị ức chế, ghét bữa ăn. Ở trường vẫn ăn vì sợ, còn về nhà là thôi luôn. Mình đã đọc qua rất nhiều bài báo, bài phân tích ề vấn đề này. Mình chỉ biết hy vọng con nhà mình không bị rơi vào tình trạng như vậy. Đang dự định cho 2 bé nghỉ học, thuê người về trông xem tình hình có cải thiện không. Vẫn còn do dự vì sợ thuê người giúp việc lắm. Hai lần mình minh bé, đã trải qua vấn đề này rồi. Quá mệt mỏi để hai bên có thể có người vừa ý mình.... Mẹ ZOE hiện cho bé uống loại sữa gì thế ? Cảm ơn Mẹ ZOE đã làm 1 topic để mình trải được lòng. Đúng là có nuôi con mới hiểu được lòng Cha mẹ , dù chắc trước đây mình đâu có kén ăn đến thế. Mong các mẹ có kinh nghiệm về vấn đề này vào chia sẻ góp ý giúp bọn em.
Trùi ui, con e hơn 3t roài mắc tình trạng y như nhà mẹ Zoe, từ năm 2t (khi cai sữa ệ) đến nay ko tăng 1 gr nào mà chỉ cao thui, ăn thì khỏi nói, lười khủng khiếp, ngồi cho con ăn mà ức chế kinh khủng, nó ăn 1 bát mắm cơm cũng hết 1h, sữa thì cũng chỉ cho uống dc 1 bữa tối thôi vì bé đi học mà. em xì trét quá, làm nào cho con cải thiện dc khoản ăn uống đây?
Mình đang buồn vì con không ăn mà đọc bài của bạn MeCop làm mình cười bò lăn , bạn đang cho bé dùng thực phẩm chức năng gì thế ? Cảm ơn thật nhiều.
Bên wtt mình là linh1208. Cái mặt mình cũng phát chán, ai gặp cũng bảo quen quen, giống giống ai đó, giờ đến nick cũng vậy. Khì khì...
Chời, có người hiểu lòng mình. Hic... mình cũng đọc sách này nọ đó chứ, nhưng sao áp dụng cho con mình toàn thất bại. Đành nhắm mắt đưa chân, cho đỡ đau đầu và stress. Và mình công nhận, nếu con mà không chịu uống sữa nữa thì mình crazy mất. Mình cho con uống sữa bình thường, Friso Gold Việt Nam thôi. Mỗi ngày con uống từ 900ml (có ăn thêm cơm) hoặc 1lit2 (ăn cơm tí xíu cho vui). Dạo này con gái cao 1m05 rùi đó (không dám khoe cân nặng, ngượng, hihi... Vưỡn 16,5kg), còn 3 tháng nữa là 4 tuổi.
Mẹ nó đến mấy shop hàng xách tay xem có không nhé! Ngày xưa mình hay mua đồ tây ở 35 Nguyễn Như Đổ, hoặc bạn đến shop đồ Nga ở cạnh Đại Sứ quán Nga trên đường Đê La Thành, cũng có 1 ít đồ tây. Mình biết món trứng Nhật hấp, rất ngon và hợp với các bé, các mẹ thử xem nhé! Món này tên là Chawanmushi, bé Linh nhà mình rất mê. Link đây nhé! Các gia vị mua tại UNI MART ở Hà nội. http://www.tapchiamthuc.vn/mon-a/mon-ngon-nhat-ban/700-trung-hap-kieu-nhat.html
tớ thấy có mẹ trả lời rồi đấy, làm từ sữa tươi cũng như làm sữa đặc thôi, vẫn tỉ lệ 1lít sữa tươi 1 lọ mồi, đun sữa lên nhiệt độ ấm ấm thì pha men là ok, ủ cg như ủ sữa đặc. Nếu mẹ nó làm bằng sữa tươi mà 1 số mẹ trên diễn đàn bán thì còn nguyên kem, con sẽ lên cân tốt hơn nhé. Chúc bé mau lớn
Bé nhà tớ nói không với sữa công thức từ lâu lắm rồi tớ chả nhớ nữa, chắc biết thương bố mẹ, sữa đắt nên chủ động k uống k hiểu sao bé hầu như k thích uống sữa. Khi tớ nghĩ ra mưu ép ăn sữa chua và crm thế này tớ cg phải chiến đấu cật lực bé mới ăn đấy, ngày nào cg hò hét, dọa nạt để bé ăn, giờ thì bé bảo tớ là con thích ăn sữa chua thôi. Giờ bé được 34 tháng rồi, 16.5kg. Nhà tớ đang chuyển sang giai đoạn ép bé ăn cơm mà chưa được, đi học thì bé xin cô để ăn cơm, về nhà mẹ dọa thế nào cg k ăn cơm, chỉ ăn cháo xay.
chị ơi,còn kinh nghiệm gì chia sẻ thêm nữa không ạ??em đánh dấu ra ra vào vào hoài mà ko thấy chị viết tiếp
Con nhà tớ gần 7 tuổi rồi mà sáng ăn ½ bát cháo con or 5-7 miếng xôi rồi thêm cốc sữa là đi học. Ở lớp buổi trưa ko biết ăn thế nào (vì trường công, với lại con toàn chê cơm chán lắm ko ăn được), mỗi ngày cầm 1 hộp sữa đi học. Bữa tối là thức ăn (VD: 1 quả trứng, or thịt viên rán or tôm tẩm bột or gà nướng/rán) + thêm 1 bát canh rau + 10 thìa cơm. Nhưng: ngày nào cũng 1 cốc sinh tố (gồm bơ or xoài + 1 hộp sữa chua + sữa tươi) + 1 hộp caramel + 2 or 3 hộp sữa tươi Caramel và sữa chua (mẹ tự làm): dùng sữa tươi Úc làm. Cân nặng và chiều cao thì trộm vía mẹ có thể tự hào khi được khen là có tay nuôi con Con gái: 6,5 tuổi cao 128cm, nặng 27kg
Mình thấy có nhiều mẹ tham gia vụ này quá nên cũng bon chen đây. Cháu mình được 22 tháng mà nặng có 9kg cao khoảng 80cm. Bố, mẹ sốt hết cả ruột vì mua đủ thứ sữa, phomai tươi, váng sữa cho con mà chả thấy lên cân. Đem cháu đến bác sĩ dinh dưỡng (BS Tuyết Mai), BS giúp cân bằng liều lượng lại hàng ngày bằng cách: mỗi bữa ăn (ngày 3 bữa nhé) cháo hoặc cơm nát đều cho 1 viên phomai con bò cười vào tán đều cho bé ăn, sau bữa ăn cho bé 1 hũ sữa chua tráng miệng (or bánh flan cũng ok) cho uống thêm 3 cữ sữa (mỗi cữ khoảng 180ml-200ml). Và sau 1 tháng cháu mình lên được 1/2kg. Hai tháng nay lên vậy là được 1 kg rùi, chị mình mừng lắm. Vì bác sĩ Mai nói, mỗi bé 1 ngày khoảng 800ml sữa (3 bình là 600ml + 3 viên pho mai 300ml) + 3 bữa ăn khoảng lưng chén là ok rùi. Không nên cho bé ăn vặt nhìu vì tới bữa bé sẽ lười và cảm thấy không ngon miệng nữa. Các mẹ tham khảo thử xem sao nha.
bé này giống con nhà mình thế. Cũng 22 tháng rồi mà vẫn 9,5kg, chả lên tẹo nào. Nhưng con nhà mình chỉ uống được 180ml thôi, ngày 2 bữa cháo chính. Ngoài ra, khi ăn cơm thì cũng ăn thêm linh tinh. Bé nhà bạn cho ăn sữa chua gì vậy?
con mình thì toàn cho mẹ cân não lên tục. hết cả đông tây, đông -tây kết hợp, nam tào, bắc cái... đủ cả nhưng còi vẫn hoàn còi thôi. bây giờ thì kệ, ăn theo nhu cầu, ko ăn ko ép và có vẻ như cô nàng thích thế, bữa sáng ăn ít, bữa trưa ăn ở trường con bữa tối thì tạm tạm. Mình chấp nhận thực tiễn thế cho đỡ bị stress các mẹ ạ. bản thân con cái mình cũng thế thôi, nếu chán ko ăn cơm thì cho con ăn bún, ăn phở... uống thêm sữa. có bữa ăn mình đổi 4-5 món liền í, chỉ mong là cô nàng anpj đủ năng lượng vào bụng, ko phun ra là may lắm rồi. hic hic.