- Con: Mẹ ơi, mẹ thích siêu nhân gì? - Mẹ: Mẹ thích siêu nhân hồng - Con: Nhưng mẹ khác siêu nhân hồng, siêu nhân hồng không đeo kính Mẹ giống siêu nhân hồng 1 đặc điểm là Khỏe - Mẹ: Mẹ khỏe như thế nào? - Con: Mẹ khỏe lúc mẹ đánh con Xin lỗi con, từ giờ mẹ ko đánh con nữa hự hự
Đúng là nhiều khi chính người lớn lại học hỏi được nhiều điều từ con trẻ. Từ đó, người lớn có những hành động đúng đắn hơn đối với trẻ. Lời con trẻ thật đáng yêu, rất buồn cười, nhưng cười xong có thể đọng lại nước mắt trong khóe mắt của người lớn Câu chuyện này là của bé hàng xóm nhà mình: - Ông: Cháu ăn đi, ko thì ông M sang bắt bây giờ - Cháu: Đâu, làm gì có ông M. Ông nói dối. Già rồi còn nói dối Từ đó trở đi, ông không bao giờ dám dọa cháu kiểu đó nữa
Đã hứa là ko đánh con nữa mà sao vẫn còn 2 tiếng "hự hự" kia thế hả chị? Hôm nay cả nhà ăn thịt ngan luộc chấm mắm tỏi. Rõ ràng bát nước chấm là quan trọng nhất: phải có mùi tỏi, và vị ớt cay cay mới ngon. - Bé: Con ko ăn ớt đâu, mẹ đừng cho ớt vào. - Mẹ: Phải tập ăn đi chứ, có ớt vào ăn mới ngon. - Bé: Con ko ăn đâu. - Mẹ: Phải ăn. - Bé: Thế sao bà bảo ông là ko được ăn ớt kẻo lại đau dạ dày thì được, mà mẹ lại bắt con ăn ớt để bị đau dạ dày à? - Mẹ:
Các bé bây giờ thông minh và tinh ý lắm, học hỏi rất nhanh từ người lớn, thế nên người lớn cần phải chú ý hơn một chút, nhưng đúng là ngộ ngĩnh thật các mẹ nhỉ!
hự hự là khóc đới nhớ, hự hự - Bà: bà thắp hương các cụ đã, các cụ chỉ ăn hương ăn hoa thôi, thắp hương xong bà cho cháu ăn nhớ - Cháu: vâng. Thế các cụ chỉ ngửi xem có thuốc độc hay ko rồi cho cháu ăn hả bà?
- Cún ơi... Cún ơi! Lên lầu lấy giùm bố cái máy chụp hình, nhanh chân lên đi con! - Dạ! – tiếng đáp nhanh nhảu của Cún vọng ra. Cầm cái máy ra sân, chân Cún đi cà nhắc. Trao cho bố xong, Cún mở miệng nói: - Bố hối gấp quá, con chạy lật đật nên vấp phải bậc thang té đau ghê! - Ấy chết! Thế cái máy của bố có bị gì không? - Bố yên tâm đi, cái máy chẳng sao đâu, vì con té lúc chạy lên lầu. Nhưng tại sao bố chỉ lo cho cái máy mà chẳng lo cho con? Lẽ ra, bố phải hỏi chân con có sao không mới phải. Thế là bố quý cái máy hơn con rồi!
Em bé 3 tuổi nhà tớ: 1. Con nhại theo bài "Em muốn yêu anh dài lâu" Mẹ (nghiêm giọng): Con là trẻ con, không được hát bài người lớn Con: Sao con cứ thấy bật đĩa Xuân Mai lên là mẹ lại hát theo (Lúc khác, con đang chơi đồ chơi) Mẹ: Con chơi trò gì đấy, cho mẹ chơi với nào Con: (nghiêm giọng ko kém mẹ) Mẹ là người lớn, không được chơi trò trẻ con
Hiền là tên của mẹ. Bố vẫn gọi mẹ là Hiền béo nên thỉnh thoảng con cũng cao giọng: Hiền béo làm gì đấy. Bài hát: Nhà em có con mèo, nó kêu meo meo meo bắt chuột nhanh như chớp, ai cũng yêu con mèo. Sau khi con đã thuộc. Con hát rất to: Nhà em có con Hiền, nó kêu meo meo meo. Hiền bắt chuột nhanh như chớp, ai cũng yêu con Hiền.
Trẻ con rất chịu khó quan sát và hay bắt chước. Vì thế, người lớn phải chú ý hành động và lời nói của mình trước mặt trẻ - Bà mắng yêu cháu: cha bố mày - Cháu: cha bố bà í bà choáng, ko bao giờ dám nói câu đó nữa
Những nhà có 2 em bé gần sát nhau nên để ý trong việc đối xử với 2 bé nhé, ko lại như gia đình tớ nè: Bố đi làm về, 2 bé cùng chạy ra đón bố, bố bế em bé hơn (1 tuổi) lên ôm, hôn làm em lớn hơn tủi thân, chạy vào góc nhà, thút thít rồi khóc nức nở, lúc đó bố mới nhớ ra, chạy vội vào ôm bé lớn, hỏi tại sao con khóc? Con vừa nức nở, vừa nói: bố không yêu con, bố ko bế con. Bố sững sờ, không ngờ con bé đó mới có 3 tuổi thôi. Mẹ về nghe chuyện thấy xót xa quá!!!
Mình thì bế bé nhỏ và ôm đứa nhớn. Đứa nhớn biết mình lớn hơn nên ko đc bế cũng ko ghen. Lúc nào có cơ hội lại cho đứa nhớn ngồi lòng
Bố ở nhà kêu vợ ơi lấy dùm anh cái này hoặc cái kia. Con lần sau kêu mẹ cũng vợ ơi con bảo này ( bótay lun)
Bé nhà mẹ nó trộm vía ngoan đấy, chứ nhiều bé lớn rùi mà vẫn ghen với em ghê lắm. Sau này ko biết đến lúc có tập 2 bé nhà tớ có nhường em ko hay lại giành với em nữa. Mà tớ dự định bé 4 tuổi thì sẽ có em. Mẹ nó có kinh nghiệm gì để bé lớn nhường nhịn em vậy, chỉ mình vớii. Thanks!
Mình nghĩ bé ngoan phần nhiều do bé lớn, biết nghe lời và tự ý thức được Nghé nhà mình nhiều lúc cũng ghen với em Gấu. Gấu đòi bế, Nghé cũng đòi bế. Lúc ấy, mình bảo Nghé " ngày trước con bé như em, mẹ bế con nhiều rồi. Nên bây giờ mẹ bế em Gấu. Bao giờ Gấu lớn như con, mẹ cũng ko bế em nữa. Ai lớn cũng phải tự chơi, ko đc bế ". Nghé ngoan ngoãn nghe lời và để mẹ bế em
Giai lớn nhà e đi nhâu về say nằm vật trên giường nói năng lung tung. Con thấy bố vậy nên hỏi mẹ: Bố làm sao vậy mẹ ơi Mẹ trả lời : Bố uống rượu, bia say đấy. Lớn lên con ko được uống bia, rượu đấy Hôm sau khi bố đã tỉnh cả nhà ngồi ăn cơm vui vẻ. Chờ bố uống hết lon bia cu con cầm lon bia và năm vật ra nhà và nói " Đã bảo anh không say mà " Xã nhà e từ đấy đến giờ khỏi say luôn đấy ạ
Được thế thì tốt quá còn gì. Lúc bé thì chị nhớn sướng, nhưng có em thì toàn phải nhường em, nhiều lúc tủi thân lắm í
Cu nhà em xem ảnh ông bà đi KHoang Xanh, ông thì cởi trần, bà mặc áo ba lỗ, chụp dưới cái thác nước Bà hỏi: ai đẩy Cháu: bà và ông nội Bà cười, cháu quay ra bảo: buồn cười nhi???? Tớ và con em chồng cười sằng sặc, bà thì ngượng!!!!! kekekkekêke!!!!!!