Trời ơi, lại chuyện mua hóa đơn. Em hiện mới tiếp nhận 1 cty mà quyển hóa đơn của nó từ năm 2006 đến giờ còn 4 tờ. Có nghĩa là em chuẩn bị phải đi mua hóa đơn rồi. Mà với tình hình của em như thế này thì em phải chuẩn bị những gì? Chẳng lẽ em phải mang tờ khai sử dụng hóa đơn từ năm 2006 đến giờ đi mua ạ?? Chuối quá....... Các chị chỉ bảo giúp em với
Khiếp, 4 năm mà hok hết 1 quyển, chắc như bình thường mang giấy giới thiệu, chứng minh thư, sổ mua HĐ, và quyển hóa đơn cũ (nếu mua lần thứ 2, mua nhiều lần rồi thì không cần), kèm thêm 100k vào đó.
Hờ hờ, công ty cứ để doanh thu ngoài sổ sách, ko xuất hóa đơn, hoặc xuất vài cái hóa đơn giá trị lớn roài ngồi chơi ăn cả năm thì 4 năm mới hết 1 quyển là chuyện xường ở huyện mà mẹ nó. Trước tớ làm cho một công ty về thương mại, một năm nó xuất có khoảng 10-12 tờ hóa đơn thôi à (trung bình tháng 1 cái) nhưng xuất cái nào xong là ăn đủ cái đấy, ngồi chơi cả năm. Hoặc công ty về xây lắp, họ cũng dùng hết ít hóa đơn lắm ah.
thì đây là lần đầu tiên em mua cho họ mà. Ah, thế em có phải mang báo cáo sử dụng hóa đơn từ năm 2006 đi không ạ? Không phải đâu chị ơi, em nhìn binh tình này là do không làm ăn được, không kiếm được hợp đồng chứ không phải là có 1 vài hợp đồng nhưng ăn đủ đâu chị ạ. Hic hic....
Cty tớ đang làm thì cũng thành lập năm 2006 và cho đến bây giờ quyển hóa đơn thứ 2 vẫn còn 07 tờ, lần mua quyển hóa đơn thứ nhất đã bị hành tỏi đến khổ vì các bác phụ trách phường và chi cục thuế, ?(do 3 bác ko xuống vp cùng 1 lúc để nhận pb),lần thứ hai thì tờ giấy giới thiệu của tớ đóng dấu hơi lệch 1 tý cũng bị cho ăn cháo hành 1 lúc, tớ cứ bảo chị thông cảm vì e vội và sau đó đến mục đóng dấu hóa đơn thì tớ nhỏ nhẹ với bác bán hóa đơn( bác ý phục vụ mực dấu tại chỗ luôn cho DN) bán cho e mực dấu vì dấu liền mực của e nó hết mực lâu rùi , thế là thái độ khác hắn, lần sau phải thế này thế nọ, đưa chị thay dấu cho, ra bàn kia ngồi đóng cho nó chuẫn, ko mua mực thì kẹp vào sổ mua hóa đơn 100k cho nó express !
Hự hự mình chưa bị như vậy nên hok hiểu nỗi thống khổ này, lúc mới làm có gì sai sợ run như cầy ý nhưng dần dần cần gì hỏi luôn, thế là đỡ lo, bực mỗi lần thay đổi địa chỉ doanh nghiệp mấy tháng rồi mà phòng tin học vẫn không chịu cập nhật làm mình mỗi tháng đi nộp kê khai lại phải lên phòng đó xin chữ ký, đến lần thứ 3 mới ổn, chẳng dám mắng họ.
hic............. vậy chị ơi, lần đi mua hóa đơn thứ 2 của chị thì chị mang những cái gì? có phải mang đầy đủ báo cáo sử dụng hóa đơn từ năm 2006 đi không?? Hay chỉ giấy giới thiệu, sổ mua hóa đơn, quyển hóa đơn cũ, CMT và xiền tươi kẹp ở trong??
hình như ở các Quân khác chỗ làm thủ tục mua hóa đơn với bán hóa đơn 1 chỗ hay sao ý nhỉ?, ở Thanh Xuân tách ra làm 2 chỗ, nên mình chỉ cần PB cho chỗ làm thủ tục thôi, còn chỗ xuống lấy hóa đơn thì trả xiền hóa đơn bình thường cũng chẳng sao!
Ở bên quận Tây Hồ thì chỗ làm thủ tục và mua hóa đơn là 1 góc dưới tầng 1 bạn ạ, còn mình đợt trước có nhận làm thêm cho 1 DN bên quận LB thì nó có 1 phòng riêng là phòng ấn chỉ- có đến mấy bàn, qua mấy vị đeo mục kỉnh mặt khó đăm đăm, ăn nói nhát gừng, cái thời mua quyển GNT vào NSNN qua 1 bàn, mua hóa đơn qua 1 bàn, tiền mua quyển hóa đơn thì đừng có đưa 25k nhé , nơi này thì cứ nộp như kiểu công đức ý >50k và ko bao giờ có trả lại. Vì phải chờ lâu được chứng kiến nhiều cho nên về sau đến lượt tớ cứ đưa cả 100k cầm quyển hóa đơn và nói ko có tiền lẻ thì thôi cô ạ
Em làm cho một cty ở huyện từ liêm ,ko phải từ năm 2006 như cty chị mà hóa đơn năm 2008 thôi nhé ,cũng bắt lên gặp cán bộ quản lý và bị mang báo cáo thuế hàng tháng ra đối chiếu xem có đúng với hóa đơn đã xuất ko ah Nói chung quan hệ tốt với cả sếp thoáng nên cũng hành chỉ là thủ tục còn em cứ thiếu gì em bảo em bổ sung sau chị hỗ trợ giúp em mua em còn xuất hóa đơn .
cả nhà ai biết vụ này cho e hỏi, việc mình khấu trừ 10% thuế TNCN ngay khi trả lương cho cộng tác viên thì fải cấp biên lai khấu trừ thuế cho họ nhưng trường hợp mình trả lương cho họ rồi, khấu lại 10% rồi nhưng nếu chưa mua được biên lai tại cục thế thì sử lý sao ạ? trường hợp này từ tháng 7năm 2009 nhé cả nhà, híc, e thanks cả nhà
Tớ vẫn mua HĐ hàng tháng ở LB, giờ không thấy phải qua bàn này bàn nọ, cứ tiến thẳng đến chị bán HĐ kẹp hết thủ tục vào đó, chờ đến lượt ký, làm 1 mạch khoảng nửa tiếng cho mấy người liền, 50k là đủ, không cần nói gì nữa. Nhưng tháng vừa rồi đi nghe nói bắt đầu từ tháng sau lại phải qua 1 bàn kiểm tra trước khi đưa cho chị bán HĐ nữa đấy
Nhà mình ơi cho em hỏi chút bên em làm mất hóa đơn đỏ của bên khách hàng xuất cho bây giờ thủ tục phải làm như thế nào??? các chj giúp em với huuuuuuu
Bạn nhờ bên xuất hóa đơn làm công văn gửi Chi cục thuế nơi quản lý họ xác nhận là họ đã kê khai thuế và đã hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước. Đồng thời nhờ họ phô tô sao y bản chính 2 liên còn lại kèm với công văn + bản copy tờ khai thuế của khách (tháng kê khai số hóa đơn bạn làm mất) gửi cho bạn lưu. Tuy nhiên, bạn cũng chuẩn bị tư tưởng trước là sẽ bị phạt do mất hóa đơn, mức phạt k quá 5 triệu (tuy nhiên nhiều hay ít tùy thuộc vào quan hệ giữa bên bạn với CB quản lý thuế).
Tớ nghỉ DN bên LB từ cuối tháng 3, mất 2 lần đi mua hóa đơn, cái bà bán hóa đơn mọi người cứ gọi là u gì đó tớ ko nhớ tên nhưng mà cả hai lần mua đều 2 lần cho ăn cháo hành, còn 1 bà già già đeo kính chuyên bán giấy NTVNSNN bây giờ ko mua quyển đó nữa thì ko biết làm gì , chỉ ấn tượng với anh thanh niên phát hóa đơn thôi là còn chỉ dẫn tận tình nhưng a này thì lại ko thu tiền