3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi nickan87, 29/4/2014.

  1. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    [FONT=arial !important]Không dùng hóa chất chẳng món nào"ngon và rẻ"[/FONT]
    Ngon và rẻ thì chỉ có nhờ hóa chất

    [FONT=arial !important][​IMG]




    [FONT=arial !important]Cơm bụi​
    [FONT=arial !important]Là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, nhưng người dân Việt Nam đang đau đầu vì gạo dính hóa chất tạo lại mùi hương và tẩy trắng. Chỉ cần 1 muỗng bột tạo mùi, 1kg bột tẩy trắng thì 100 kg gạo sẽ trở nên trắng tinh, thơm nức.[/FONT][FONT=arial !important]Đặc biệt, cơm cũng đều được “tắm” trong hóa chất để tăng số lượng, rút ngắn thời gian nấu. Chỉ cần 2 gói bột màu trắng này có thể hóa phép cho 10 kg gạo nở bung trắng đều, hạt to mẩy khi đã chín thành cơm, tương đương như khi nấu 20-25 kg gạo thông thường mà không mất nhiều công.[/FONT][FONT=arial !important]Cơm đã độc hại thì các món ăn lại còn độc hại gấp bội. Các thực phẩm ôi thiêu được "mông má" đủ kiểu với chất làm nở, tạo mùi,...lại trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Một kg thịt cốt lết, nếu cắt dày thì chỉ được 10-12 miếng nhưng cắt khéo léo thì 1kg thịt cốt lết sẽ cắt được 20-22 miếng.[/FONT][FONT=arial !important]Do được tẩm ướp bột nở thịt cùng các gia vị khác, lát thịt vẫn thơm ngon, to dày khi được nướng lên. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần ướp sườn cốt lết với gia vị rồi trộn luôn với bột nở, hương thịt và muối làm tươi thịt, còn liều lượng tùy thuộc vào "kinh nghiệm" của chủ quán.[/FONT][FONT=arial !important][​IMG][/FONT]​
    [FONT=arial !important]Ngon rẻ nhưng chứa đựng những hiểm họa[/FONT]
    [FONT=arial !important]Lẩu[/FONT][FONT=arial !important]Để kiếm lời, chủ quán cất công nhập nguyên liệu ở những nguồn rẻ tối đa, cụ thể là những vựa hải sản cung cấp hải sản chết và được hồi sinh bằng hóa chất. Để giữ tôm tươi lâu, cách quen thuộc là ngâm formaldehyde (chất bảo quản xác ướp) - một loại chất độc cấm sử dụng trong thực phẩm, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.[/FONT][FONT=arial !important]Ngoài nguyên liệu chính thì hóa chất cũng được dùng để “làm đẹp” cho các loại rau ăn trong lẩu. Một số loại nước lẩu còn sử măng chua để chế biến nước dùng. Trong khi đó, măng chua là thực phẩm “hấp thụ” nhiều hóa chất nhất, vì đây là loại được sơ chế.[/FONT][FONT=arial !important]Để giảm chi phí, giảm công luộc, người buôn măng đã sử dụng một loại hóa chất giúp măng chua ngon, giòn mềm và có thể để được đến 2 năm mà không lo thối. Giá bán hóa chất ngâm măng có giá 60.000 đồng/kg. Với 1 kg hóa chất có thể ngâm được vài tạ măng. Để tiết kiệm thời gian hầm xương chỉ cần một vài viên nước lẩu thì đã có ngay được nồi nước thơm ngon. Tuy nhiên, không phải chủ hàng nào cũng chấp nhận lời ít để mang đến an toàn cho thực khách nên chẳng ai biết thành phần bên trong nồi lẩu là gì![/FONT][FONT=arial !important][​IMG][/FONT]​
    [FONT=arial !important]Lẩu hóa chất thơm ngon?[/FONT]
    Bún riêu
    [FONT=arial !important]Bún riêu, canh bún ngon mát, lại nhiều canxi nên là món khoái khẩu của nhiều người. Thế nhưng với giá chỉ 10 -15 ngàn/ tô thì e rằng còn nhiều điều uẩn khuất. Với giá từ 60 - 100 ngàn/1kg, nấu xong thu lại cũng chỉ khoảng một bát đầy riêu thì khó mà có lời nên công nghệ “giả” riêu ra đời từ đó.[/FONT][FONT=arial !important]Sau khi có ít riêu, người bán sẽ đánh mịn trứng hoặc dằm nhỏ đậu phụ và trộn chung trên chảo có ít dầu, bỏ thêm một ít nước riêu để không ai phân biệt được đâu là riêu, đâu là trứng và đậu phụ. Để làm nước màu cho nồi nước lèo, mọi chuyện còn đơn giản hơn nữa. Chỉ cần một chút phẩm màu công nghiệp rẻ như bèo mua ở chợ, người bán sẽ có một nồi nước lèo đỏ đẹp như mơ.[/FONT][FONT=arial !important][​IMG][/FONT]​
    [FONT=arial !important]Bún riêu giá quá rẻ so với thực chất[/FONT]
    Vú dê nướng
    [FONT=arial !important]Vú dê cũng tương tự vú heo, vú trâu, vú bò,... nhưng có mùi vị đặc trưng của dê, nên nhiều nhà hàng bơm thêm chất tạo mùi lên "vú heo" trước khi nướng. Để bảo quản "vú dê" trong kho được lâu ngày mà không bị thâm đen, bốc mùi, phải dùng bột tẩy trắng (sodium hyposulfite) ngâm qua nước một lần. Nhu cầu của các quán nhậu bình dân về mặt hàng này lớn nên ‘vú dê’ được sản xuất theo cách đó, chứ vú dê thật đâu có nhiều và giá rẻ đến như vậy?[/FONT][FONT=arial !important][​IMG][/FONT]​
    [FONT=arial !important]"Vú dê" siêu bẩn bị cơ quan chức năng phát hiện[/FONT]
    [FONT=arial !important]Chân gà[/FONT][FONT=arial !important]Nhìn đĩa chân gà ướp muối ớt nướng thơm phức, dĩa chân gà hấp hành trắng phau, dĩa gỏi chân gà trộn rau răm bắt mắt,... thực khách khó mà biết rằng chúng đã được chế biến theo công nghệ “tắm trắng”. Chẳng hạn, chân gà phần lớn là hàng nhập, lâu ngày tiêu thụ không hết lại bảo quản không đúng kỹ thuật nên dễ bị hư hỏng, biến chất.[/FONT][FONT=arial !important]Chủ một đầu mối chuyên cung cấp chân gà cho các chợ, quán nhậu ở quận 12 cho biết: “Các loại thịt này phải cấp đông liên tục để vận chuyển đến hàng tháng trời. Đến khi có mối kêu hàng, tụi tui phải dùng hóa chất để rã đông cấp tốc. Sau đó, đổ vào thùng để tẩy trắng phần xương bên trong, tủy xương của thịt gà đông lạnh bao giờ cũng bị đen, thâm kim, kể cả các lỗ chân lông trên da cũng thâm chân chim, sẽ được tẩy trắng luôn một thể”[/FONT][FONT=arial !important][​IMG][/FONT]​
    [FONT=arial !important]Chân gà cũng chẳng khá khẩm hơn[/FONT]
    [FONT=arial !important]
    Lan Anh
    [/FONT]​
    [/FONT]
    [/FONT]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nickan87
    Đang tải...


  2. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    có đấy bạn ơi, nhưng giá cả phải chăng không thể quá rẻ được, ví dụ nhà mình làm 1kg thịt được 1kg giò, vậy mỗi cân chỉ được hơn 25k thôi, ngon - bổ - rẻ, giá cả phải chăng mà.
     
  3. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Chả nói đâu xa, bột sắn dây nhà em làm nên biết, giá củ sắn dây ta không hề rẻ, lượng bột trong củ sắn dây ta lại rất ít (ít hơn so với sắn dây tàu hay củ sắn thông thường rất nhiều), 10kg củ sắn khi làm chưa được 2 kg bột sắn, công sức để làm được 1kg bột sắn dây lại rất kì công và vất vả, vậy mà nhiều nơi bán vài chục K/kg, không đủ tiền để mua nguyên liệu để làm ấy ah :-S
     
  4. happyday146

    happyday146 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/3/2014
    Bài viết:
    226
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Đúng là ăn uống ngoài hàng giờ sợ lắm, nhà tớ chỉ toàn măm ở nhà thôi, ra hàng vừa đắt vừa không biết họ cho mình ăn gì :)
     
    nickan87 thích bài này.
  5. Nhoccuty

    Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    9/12/2012
    Bài viết:
    8,445
    Đã được thích:
    1,368
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    thường thì ngon bổ nhưng ko rẻ được, chỉ gọi là giá cả phù hợp là vui lắm rồi. mình nghĩ cái chính là từ bổ đấy, giờ nhìn đâu cũng thấy chất gây độc hại được đưa vào thực phẩm đầy cả ra. bây giờ chỉ có tự làm mới đáp ứng ngon - bổ - rẻ được.
     
    nickan87 thích bài này.
  6. phamthuy501

    phamthuy501 Vì Em đã có Anh

    Tham gia:
    21/2/2014
    Bài viết:
    593
    Đã được thích:
    127
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Đã đi ăn hàng thì không tránh khỏi tình trạng đã Ngon - Bổ thì không rẻ,mà đã Rẻ thì không Ngon - Bổ :)
     
    nickan87 thích bài này.
  7. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Mình chỉ thấy sao đồ ăn thức uống biết là chất độc hại, mà vì lợi nhuận con người ta có thể coi thường sức khoẻ của người khác như vậy :( Thật là đáng buồn, tiền thì quan trọng thật đấy, nhưng có những cái tiền khó có thể mua lại được!
     
  8. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Mình cũng nghĩ như bạn đấy, không thể có từ rẻ trong đó được, chỉ có thể có giá hợp lý, vì làm gì cũng cần có công trong đó nữa chứ. Còn sẽ có những nơi bán những mặt hàng kém chất lượng, hàng giả để hạ giá thành là đương nhiên rồi
     
  9. bumbum1612

    bumbum1612 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/12/2013
    Bài viết:
    3,916
    Đã được thích:
    551
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    đúng đấy .
     
  10. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Để hạ giá thành bắt buộc nhiều nơi phải mua nguyên liệu kém chất lượng, có khi phải dùng cả hóa chất rồi. Còn câc cơ sở uy tín, họ chọn lựa từ khâu nguyên liệu, cách chế biến vệ sinh, sạch sẽ. Giá thành sẽ cao hơn. Nhưng bù lại, họ có thể khẳng định được sự uy tín của mình cũng như giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng
     
  11. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Trên 80% mẫu hạt dưa, bột ớt có chứa chất gây ung thư

    [​IMG]

    Bà Lê Thị Hồng Hảo (Ảnh: H.Hải)

    Thưa bà, bà có thể nói cụ thể hơn về kết quả này? Các mẫu hạt dưa, bột ớt trên phân bố ở khu vực, tỉnh thành nào?
    Thời gian qua, ngoài những mẫu mà chúng tôi chủ động lấy trên thị trường Hà Nội thì cũng có các mẫu do Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Hải phòng… gửi về viện kiểm nghiệm. Cho đến nay, tất cả các mẫu xét nghiệm này đã có kết quả.

    Với những mẫu do chúng tôi lấy trên thị trường, chúng tôi đã gửi kết quả đến Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Cục sẽ có trách nhiệm công bố. Còn với những mẫu tại các địa phương, chúng tôi cũng đã gửi về các địa phương để địa phương công bố.

    Tuy nhiên, tính chung ra thì tỷ lệ thực phẩm (hai nhóm chủ yếu là hạt dưa và ớt bột) bị nhuộm RhodaminB là khá cáo, từ 80 -100% tuỳ từng tỉnh.

    Bà đánh giá như thế nào về kết quả kiểm nghiệm trên? Cũng có nhiều thông tin cho rằng trong hạt điều, gia vị trong mỳ tôm cũng chứa chất nhuộm RhodaminB, điều này có cơ sở không?

    Các mẫu hạt dưa, bột ớt này là do Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh gửi lên nên chúng tôi không biết họ có giám sát theo kiểu lấy mẫu ngẫu nhiên trên toàn thị trường hay chỉ gửi những mẫu nghi ngờ cao đi kiểm nghiệm nên không thể đưa ra được đánh giá cụ thể về tỉ lệ này là cao hay thấp. Còn tỷ lệ ghi nhận trên các mẫu đã được xét nghiệm thì rất cao, như đã nói ở trên.

    Còn trong gia vị mỳ tôm có chứa Rhodamin B hay không? Nếu nói theo logic thì cũng không loại trừ do trong ớt bột có RhodaminB thì những gia vị sử dụng ớt bột đều có nguy cơ cao. Tuy nhiên chúng tôi cũng chưa kiểm nghiệm mẫu gia vị nào tương tự.

    Các thực phẩm này có thể nhiễm RhodaminB từ những nguồn nào, thưa bà?

    RhodaminB có thể nhiễm vào thực phẩm qua hai con đường: Một là qua phân bón, thuốc trừ sâu, khi thu hái không xử lý tốt thì còn lại chất này. Tuy nhiên nếu thực phẩm nhiễm RhodaminB từ nguồn này thì không đáng kể và chỉ tồn tại ở dạng tồn dư, còn vết. Còn nguy hiểm nhất là cho trực tiếp RhodaminB vào thực phẩm, do người kinh doanh nhuộm vào vừa làm đẹp màu thực phẩm, vừa chống mối mọt, nấm mốc. Tuy sản phẩm đẹp mắt, nhưng rất độc hại cho người tiêu dùng, tích lũy tại gan, thận gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

    Tuy nhiên, vì sự tiện dụng và giá rẻ (rẻ hơn phẩm màu thực phẩm, bền màu hơn) mà nhiều gian thương vẫn sử dụng để nhuộm thực phẩm. Do vậy, người dân cần lựa chọn nguồn thực phẩm rõ ràng để phòng ăn phải những thực phẩm bị nhuộm chất này.

    Thưa bà, vậy có cách nào giúp người tiêu dùng phân biệt được bột ớt, hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm hay nhuộm bằng RhodaminB không?

    Bằng mắt thường, để phân biệt được hạt dưa nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm hay RhodaminB rất khó. Vì thế, tốt nhất là người tiêu dùng loại nên sử dụng những thực phẩm có nhãn mác, trên nhãn mác ghi rõ có sử dụng phụ gia, phẩm màu hay chất ngọt gì, có rõ ngày sản xuất, sử dụng. Nên hạn chế ăn tất cả những thực phẩm có phẩm màu. Nhất là nếu sản phẩm đó có màu quá sặc sỡ, đặc biệt thiên về màu cánh gián thì có nguy cơ là sử dụng chất màu công nghiệp, có thể là RhodaminB.

    [​IMG]
    Hạt dưa nhuộm bằng RhodaminB hay phẩm màu công nghiệp đều bền màu, màu sắc sặc sỡ hơn nhuộm bằng phẩm màu tự nhiên (Ảnh: H.Hải)

    Một điểm nữa cũng cần lưu ý, nếu hạt đưa được nhuộm bằng phẩm màu tự nhiên thì độ bền màu không cao, rất dễ phai trong khi nếu nhuộm bằng phẩm màu công nghiệp thì màu bám chắc, không phai. Do vậy, hạt dưa nhuộm phẩm màu tự nhiên thì có hiện tượng phai khi tiếp xúc với nước. Vì thế, khi mua hạt dưa có thể thử xem có bị nhuộm phẩm màu công nghiệp không bằng cách lấy vài hạt cho vài nước xem có bị phai màu không.

    Phát hiện ớt bột có chứa chất độc hại Rhodamine B tại Quảng Nam

    Tin từ Thanh tra Sở Y tế và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngày 16/1 sau khi kiểm tra và đã phát hiện tại cơ sở chế biến ớt bột của bà Trần Thị Phúc (ở thôn Ái Mỹ, xã Đại Phước, Đại Lộc) dùng bột điều đỏ hiệu Kim Nga có chứa Rhodamine B.

    Bà Phúc cho biết “thường trộn ớt bột loại 2 với khoảng 20-30% bột cà-ri và ít phụ gia bột điều đỏ Kim Nga”. Sau khi phát hiện thì lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ 7,5 kg bột điều đỏ hiệu Kim Nga để tiêu hủy.

    Điều đáng nói là bột điều đỏ hiệu Kim Nga được sản xuất tại cơ sở 2/26A (ấp 2 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) và bán rộng rãi trên thị trường từ năm 1998. Trên bao bì sản phẩm này có ghi đầy đủ là nhãn hiệu được Nhà nước bảo hộ độc quyền và chú thích cách sử dụng để nấu cà-ri, nấu bún, bánh canh, chiên xào nấu nướng...

    Trước đó, vào ngày 4/1 vừa qua, Thanh tra Sở y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo cho Thanh tra Sở y tế Quảng Nam với nội dung đã phát hiện một số mẫu ớt bột bán tại chợ Đông Ba (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có nguồn gốc từ cơ sở của bà Trần Thị Phúc ở Đại Lộc (Quảng Nam) có chứa Rhodamine B độc hại.

    Sau đó, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp cùng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam đi kiểm tra một số cơ sở chế biến ớt bột ở huyện Đại Lộc, lấy mẫu để xét nghiệm các thành phần hóa chất được sử dụng trong loại ớt này và đã phát hiện ra sự việc trên.

    Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM tổ chức kiểm tra cơ sở sản xuất Kim Nga và ra quyết định tạm dừng sản xuất và tiến hành thu hồi các sản phẩm đang được bày bán trên thị trường, nhằm đảm bảo sức cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Tuy nhiên, để xác định chính xác sản phẩm thành phẩm và nguyên liệu sản xuất của cơ sở này có chứa chất gây ung thư hay không, phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng.
    Ngoài bột ớt khô, đoàn cũng lấy thêm một mẫu bột hạt điều đỏ mang đi xét nghiệm chất gây ung thư. Kết quả các mẫu dự kiến sẽ có trong một vài ngày tới.

    Công Bính - Văn Sơn

    Hồng Hải (thực hiện)
     
  12. mekid2010

    mekid2010 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    28/8/2011
    Bài viết:
    6,376
    Đã được thích:
    1,114
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Rẻ là rẻ chút ít so với giá thị trường còn được chứ rẻ nhiều quá chắc chắn không có ngon - bổ đi kèm.
     
  13. anhtusp30

    anhtusp30 rau sạch mỗi ngày

    Tham gia:
    11/6/2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Bây giờ chỉ nên tìm đến những nơi có uy tín và được nhiều người tin tưởng thôi chứ còn giá cả cũng không đi đôi với chất lượng đâu. Đồ đắt chưa chắc đã là đồ tốt, nhiều khi lại tiền mất tật mang.
     
  14. metomcat

    metomcat đồ sơ sinh giá rẻ

    Tham gia:
    20/2/2012
    Bài viết:
    21,895
    Đã được thích:
    2,319
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    đúng là ăn j cũng sợ nên hầu như m rất ít ăn ngoài
     
  15. hungnb.marketing.ah

    hungnb.marketing.ah Nguoiviettinhca

    Tham gia:
    14/5/2014
    Bài viết:
    1,352
    Đã được thích:
    159
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Bác này cơ hội quá đi .............................:)
     
  16. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,675
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    úi trời, bây giờ kể ra thì còn chả biết ăn cái gì cho an toàn cơ
     
  17. vuthingocbich1990

    vuthingocbich1990 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/6/2014
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Thời bây giờ lấy đâu ra cái thứ gì mà ngon bổ rẻ được.
     
  18. nickan87

    nickan87 Bột sắn dây nguyên chất

    Tham gia:
    16/3/2009
    Bài viết:
    2,658
    Đã được thích:
    411
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    Khổ cái em thấy nhìu khi chính dân việt mình lại hại dân việt mình mới buồn :(
     
  19. chinhle100190

    chinhle100190 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/4/2014
    Bài viết:
    4,045
    Đã được thích:
    1,147
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    h ngon bổ rẻ chắc chỉ có tự cung tự cấp thôi, nhà mẹ em ở quê toàn rau trong vườn gà trong chuồng :D
     
  20. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: 3 từ ngon - bổ - rẻ của người việt nam, liệu có thể song hành?

    ăn thức ăn ngoài hàng chẳng biết người ta cho những gì vào
     

Chia sẻ trang này