Thông tin: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi nessie, 13/6/2014.

  1. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Thêm Mầm lúa mì vào khẩu phần ăn là một cách đơn giản để tăng cường dinh dưỡng trong thức ăn của bé.

    Mầm lúa mì có khả năng cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho em bé và trẻ mới biết đi vì Mầm lúa mì chứa nhiều sắt, vitamin B , axit folic và vitamin E, là các dưỡng chất rất cần cho lứa tuổi này để phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

    Theo ý kiến bác sĩ nhi khoa, bạn nên bắt đầu cho bé ăn mầm lúa mì vào khoảng 8-9 tháng tuổi. Chỉ với 1 muỗng canh mầm lúa mì chứa: 4 gram protein , 6% sắt, 20% Vitamin E , Folic Acid 20% và 10% Thiamin
    Làm thế nào để lưu trữ Mầm lúa mì ?

    Một số cách thêm mầm lúa mì vào bữa ăn của bé:

    - Mầm lúa mì rắc trên trái cây, salad
    - Pha trộn mầm lúa mì với phô mai, sữa, sữa chua, cháo...
    - Rắc trên bánh mì, pizza, mì spaghetti...
    - Thêm mầm lúa mì sữa chua sau đó thêm trái cây hoặc rau nghiền
    - Sử dụng mầm lúa mì trong bánh nướng như 1 loại bánh kích thích quá trình mọc răng của bé.
    - Bọc những viên thịt, cá, tôm, bò.
    - Sử dụng nó để áo các loại thực phẩm trơn khi cho bé ăn bốc bằng tay: như chuối , đào và lê
    Những cách để thêm mầm lúa mì công thức nấu ăn thức ăn trẻ em là vô tận và sức sáng tạo của các mẹ cũng ko có giới hạn. Còn chờ j nữa mà các mẹ ko tự tạo cho các bé những bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng với mầm lúa mì.
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nessie
    Đang tải...


  2. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    Mầm lúa mì là một thức ăn giàu protomalt ( thành phần làm nên các thương hiệu nổi tiếng như Milo, Nestle).
    Protomalt là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên, có chứa những dưỡng chất như các loại Vitamin B, Vitamin C và Canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và dẻo dai.
    Protomalt còn chứa một lượng lớn đạm, axít béo và khoáng chất như sắt (rất cần thiết cho sự tạo máu).
    Protomalt chiết xuất từ mầm lúa mì nguyên cám mang tính thanh nhiệt cao, nhất là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè miền Bắc như thế này.
    Chỉ cần sự tiếp sức của một cốc thức uống mầm lúa mì vào buổi sáng hoặc sau khi vận động sẽ giúp các bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ, vận động viên có đủ năng lượng vươn xa hơn trong các hoạt động học tập, vận động và vui chơi.
    Vậy còn chần chừ gì nữa mà các bạn ko bổ sung ngay mầm lúa mì vào thực đơn hàng ngày.
     
  3. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    vừa tốt cho bé, vừa giúp mẹ làm đẹp, đắp mặt nạ, ăn với hoa quả, trộn sữa chua...
     
  4. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    các mẹ có nhu cầu làm đại lí thì liên hệ trực tiếp với mình qua thông tin ghi dưới chữ kí nhá, tks
     
  5. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
  6. levan91

    levan91 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    28/4/2014
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    sắp làm mẹ nên rất cần những kiến thức thế này. Thanks chủ top
     
  7. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    Mình phải cám ơn bạn mới đúng chứ, vì bạn đã quan tâm đến SP của mình.
    Mầm phôi lúa mì thật sự rất tốt vì bên cạnh các vitamin E, E, khoáng chất...nó còn bổ sung axit folic- 1 dưỡng chất rất cần cho phụ nữ trong quá trình mang thai và cho con bú
     
  8. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    Mầm lúa mì là một thực phẩm hiệu quả cho xương chắc khỏe
    Ngũ cốc có khả năng phòng chống loãng xương bởi trong nó có hàm lượng protein từ 8-14% và đạm thực vật giúp tăng cường mật độ xương.
    Hãy xen kẽ vào thói quen ăn uống hàng ngày (bánh mì, bột mì, gạo…) bằng mầm lúa mì, rau quả sấy khô. Lưu ý: 100g mầm lúa mì mang đến 26g đạm, còn một nắm lúa mạch mang đến 14g đạm.
    http://alobacsi.vn/dinh-duong/8-loa...cho-xuong-chac-khoe-a2013040407041808c164.htm
     
  9. nessie

    nessie Thành viên chính thức

    Tham gia:
    6/8/2009
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    21
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Tăng cường dinh dưỡng bằng cách thêm Mầm phôi lúa mì vào khẩu phần ăn của bé

    Mầm lúa mì là nguồn thực phẩm dồi dào dưỡng chất:

    Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết: người Mỹ ăn quá nhiều calo nhưng không đủ thực phẩm giàu dinh dưỡng. Mầm lúa mì là trung tâm của hạt lúa mì, là một nguồn tập trung cao nhất các chất dinh dưỡng có thể giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn. Tuy nhiên, mầm lúa mì có thể không thích hợp cho tất cả các chế độ ăn. Hiểu những lợi ích và tác dụng phụ của mầm lúa mì có thể giúp bạn xác định vai trò của nó trong chế độ ăn uống của bạn.

    Chất dinh dưỡng phong phú
    Mầm lúa mì là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, là một nguồn tốt giàu các vitamin nhóm B và các khoáng chất ( phốt pho, kẽm, sắt, selen, kali...) Hai muỗng canh mầm lúa mì chứa 0,27 mg thiamin, 0,9 mg niacin, 40 mcg folate, 121 mg phốt pho, 0,9 mg sắt, 1,7 mg kẽm, 11,4 mg selen và 128 mg kali. Đồng thời cung cấp đầy đủ axit folate hỗ trợ tim và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ em. Các vitamin B làm việc với nhau để giúp chuyển hóa thực phẩm bạn ăn thành năng lượng. Sắt giữ oxy trong máu của bạn. Phốt pho rất quan trọng cho sức khỏe của xương. Kẽm thúc đẩy làm lành vết thương. Như một chất chống oxy hóa, selen bảo vệ tế bào trong quá trình oxy hóa. Kali có thể giúp hạ huyết áp ( theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ).
    Ngoài việc là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, mầm lúa mì cũng là một nguồn tốt của chất xơ. Hai muỗng canh có chứa 1,9 g chất xơ, bằng lượng chất xơ trong một lát bánh mì. Có nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn tạo cảm giác no, giúp quản lý trọng lượng. Chất xơ trong thực phẩm cũng cải thiện đi tiêu và làm giảm bớt táo bón. Nó cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

    Nguồn Protein tốt:
    Mầm lúa mì cũng là một nguồn dồi dào protein. Hai muỗng canh có chứa 3,3 g protein. Để so sánh, ta có 28g thịt gà chứa 7 g protein. Cơ thể của bạn sử dụng các protein trong thực phẩm bạn ăn để giúp duy trì khối lượng cơ thể, làm mới các tế bào và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

    Dẫn đến tăng cân
    Vì mầm lúa mì là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nên nó cũng là thực phẩm giàu calo. Hai muỗng canh có chứa 52 calo. Bằng cách so sánh, ta có 1 chén cà rốt chứa 50 calo. Khi sử dụng mầm lúa mì để tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn, nên chú ý đến lượng calo thực phẩm khác của bạn để giữ chúng trong tầm kiểm soát. Ăn quá nhiều calo, ngay cả những người khỏe mạnh, có thể dẫn đến tăng cân.
    ...
    http://www.livestrong.com/article/385054-the-benefits-side-effects-of-wheat-germ/
     

Chia sẻ trang này