Chắc chúng ta không ít lần đã nghe đến từ "Bún mắng, cháo chửi" của giới kinh doanh tại thủ đô Hà Nội. Hầu hết mới chỉ nhìn thấy khía cạnh tiêu cực của vấn đề này, và ít ai đặt câu hỏi là vì sao chủ quán có thái độ như vậy mà khách hàng vẫn nhất mực trung thành với họ? Liệu có phải các sản phẩm mà họ cung cấp có chất lượng vượt trội quá xa với những đối thủ cạnh tranh khác? Liệu có phải người tiêu dùng quá quen bị mắng chửi đến nỗi không thấy có vấn đề? Có thể có một số lý do đó nhưng tôi nhận thấy một điều: 1. Chủ quán đang kinh doanh rất hiệu quả với hình thức mắng chửi khách hàng như vậy. 2. Có lẽ chủ quán không mắng chửi mọi khách hàng như chúng ta thường nghĩ? 3. Việc mắng chửi có lẽ là một cách loại bớt những khách hàng ít phù hợp để giữ lại những khách hàng phù hợp nhất? 4. Có lẽ đây là một cách khác biệt hoá nhằm đạt được hiệu quả của việc truyền miệng? 5. Liệu có phải những người thiếu văn hoá như chen lấn xô đẩy, vứt rác bừa bãi bị mắng rồi lan truyền thông tin không đúng? Thử nghĩ xem nếu một quán nổi tiếng có từ lâu đời và chất lượng tốt chắc chắn sẽ có khách hàng đông đúc, và với mong muốn đạt được phẩm chất cao cấp chắc không dễ gì cho chủ quán có thể tìm được nhiều nhân viên có chất lượng để nhiệt tình phục vụ một số lượng quá đông đảo khách hàng. Một vấn đề nữa là tại sao bún mắng cháo chửi lại không ở Sài Gòn mà lại ở Hà Nội? Tại sao không chỉ ở thời bao cấp khi mà phẩm giá của con người bị coi thấp hơn so với vật chất, mà ngay cả thời kỳ Internet mọi ngươi đước giao lưu với đủ loại người, rất nhiều người đi nước ngoài, và thậm chí có thế chụp ảnh, ghi âm tức thời nhưng bún mắng cháo chửi vẫn có đông khách? Theo mình đoán có lẽ cũng một phần là ở khách hàng! Có lẽ để loại bớt nhiều khách hàng không phù hợp, chủ quán đành phải dùng những hình thức thô lỗ, thậm chí thái quá để đuổi bớt những khách hàng không phù hợp từ xa, để họ có đủ thời gian, và sự đam mê để phục vụ những khách hàng mà họ chọn lựa qua thử thách? Câu hỏi còn bỏ ngỏ, rất mong các bạn chúng ta cùng trao đổi.
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác đúng là họ làm món ăn rất ngon,mỗi tội chửi hơi nặng nề hix
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Em không biết người khác thế nào. Nhưng là em sẽ không đi ăn vì nghe chửi thôi đã nghẹn rồi sao mà ăn nổi.
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác mình cũng thấy mọi người khen ngon nhưng chưa ăn bao giờ, mà thấy nói là bây giờ bà chủ không chửi nữa rồi các mẹ ạ
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Ôi em là em chả thích ăn chửi đâu. Ngon em cũng chả vào. Cùng lắm đến 1 lần vì tò mò!
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Mình cũng nghĩ chắc ngon............................
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác thực sự là ngon đến độ nào e cũng ko bước vào quán ăn để mà nghe chửi.
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác e cũng ko vào đâu, vào mất tiền để nghe chửi thì còn lâu mới vào
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Em cũng giống mn, mình mất tiền ăn trong khi tai vẫn nghe họ chửi như tát nước vào mặt thì làm gì còn cảm giác ngon nữa. Em đi ăn mà quán nào phục vụ chu đáo nhiệt tình chắc chắn em sẽ ủng hộ lâu dài, còn những nơi nhân viên tỏ thái độ thì thôi, 1 đi không trở lại luôn
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác có ai biết mấy quán này ở đâu ko ạ em muốn vào ăn 1 lần
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác cũng chỉ về ngon nên nhiều khách quay lại thôi, nhưng quả thực là muôn hình vạn trạng khách, nhiều khách cũng bất lịch sự lắm
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác mn nghĩ nhiều người vì tò mò......... còn mn thì ko thích
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Mẹ mình kể thời Pháp tại dốc Hàng than có anh phở gánh đắt hàng mà luôn mắng khách, đó ko phải là anh hách dịch hay kiêu ngạo vì gánh phở mà vì đặc trưng của món ăn: nóng bỏng, phải chú ý, phải nhanh, phải hò hét để an toàn cho khách. Nói chung bác Thạch Lam và bác Tô hoài viết rất nhiều những món ăn phải ngon khi cái cách ăn như phải thế. Chả cá lã vọng , bún chả, bún riêu khi ăn phải ngồi chen vai thích cánh mới có cái thú ăn của món đó. Nhưng sau này Mậu dịch quốc doanh mọc nên thì nét văn hóa của phố chợ mất hẳn rồi sau này lai tạp nửa tây nửa tàu tạo ra một số cửa hàng như chủ Topic nêu, mình là người HN luôn sống rất trầm và thói quen tiết kiệm từ ông bà cha mẹ nên rất ít ăn và càng ko bao giờ ăn ở nơi đó. Nếu cho mình chủ quan nhận xét thì những hàng như vậy chẳng đắt hàng đc lâu đau... người văn minh và thanh lịch khi ăn như vậy không tiêu hóa tốt phải ko chủ top!
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Về độ ngon thì khác biệt nếu có sẽ không phải quá nhiều đâu.
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Em đi ăn thì không bao giờ vào những quán như thế này, vừa ăn vừa nghe hát bên tai thì chịu sao được.
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác có ngon cỡ mấy mà bị ức chế là e ko tài nào nuốt nổi...........
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác Mình mà bị mắng chửi 1 lần từ sau mình sẽ chả ăn nữa đâu
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác e cũng vâỵ, chưa ăn đã nghẹn thì còn j là ngon từ lâu nge cái vụ này là e đã ko ham hố hay tò mò gì rồi. như a kiên nói là họ loại bớt khách hàng để lựa khách phù hợp . lý do này có thể đúng vs 1 vài chủ quán nh e nghĩ ít lắm á e nghĩ họ chửi là vì Khách: Bà ơi , bà chửi con đi nữa đi ,xin bà đấy. nghe bà chửi con nhớ mẹ con quá :'( Chủ quán : *nghĩ* chắc bọn nó thích hồi tưởng lại quá khứ ABCXYZ CHÚNG MÀYYYY )
Ðề: Bún mắng, cháo chửi một cái nhìn từ góc độ khác em mà thấy đồ ăn ngon đến đâu mà bị chửi thì em cũng chẳng thèm ăn