Đây là cách làm bánh dẻo truyền thống, vô cùng đơn giản và dễ làm ạ. Nguyên liệu: 1kg bột bánh dẻo loại ngon 1 - 1,2kg đường trắng tinh khiết (lượng đường nhiều thì bánh sẽ dẻo và để đc lâu hơn) 5 thìa cafe nước hương bưởi nguyên chất Các loại nhân: 200gr mứt bí, 200gr mứt dừa, 200gr mứt sen, 50gr hạt dưa đã rang, 100gr vừng trắng đã rang, lạp xưởng (rán hoặc hấp lên nhá), xá xíu. Nếu mẹ nào cầu kỳ hơn có thể làm mỡ ướp đường (200gr mỡ luộc chín ướp với 200gr đường trong vòng 5 ngày) Cách làm: B1: Đun 1 - 1,2 kg đường với 4 bát ăn cơm nước, đun sôi khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp, sau đó để nguội qua đêm. B2: Các nguyên liệu làm nhân thì các mẹ thái hạt lựu rồi trộn với nhau, cho thêm 1 ít nước hoa bưởi và nước đường để tạo sự kết dính. Sau đó nắm lại thành từng viên tròn có đường kính khoảng 5,6 cm. B3: Từ từ rắc bột bánh dẻo vào nước đường sau đó dùng đũa cả hoặc máy đánh kem cầm tay quấy đều (không được để vón cục), đánh cho đến khi thấy nặng tay thì cho nước hương bưởi vào. B4: Đổ toàn bộ số bột còn lại sau khi đánh ra 1 cái mâm rồi đổ chỗ bột vừa nhào lên, dùng tay nhào lẫn 2 loại với nhau ta sẽ đc bột thành phẩm. B5: Cho khoảng 100gr bột thành phẩm dàn mỏng thành hình tròn đường kính 10cm, rồi cho viên nhân vào giữa, sau đó nắm lại. Vậy là chỉ cần cho vào khuôn nữa là đc 1 chiếc bánh dẻo hương vị truyền thồng rùi đó ạ. Cũng đơn giản mà lại đảm bảo chất lượng các mẹ nhỉ Lưu ý:Trước đó nhớ rắc 1 lớp bột mỏng vào trong khuôn (khuôn khoảng 150gr đến 250gr) để ko bị dính nhá các mẹ. Các mẹ có thể thay nhân truyền thống bằng các loại nhân đậu xanh, đậu đỏ..., cũng dùng luôn nước đường hòa bột để pha nhân nhá các mẹ. Mùa trung thu sắp đến rùi lôi cái này ra cho mấy nhóc tham gia làm cùng thì hay lắm ạ, vừa vui mà vừa cho các nhóc biết thêm truyền thống, lại thu hoạch đc những chiếc bánh chất lượng "ngon như nhà là" :yawinkle:. À, nhớ làm thêm cho các nhóc bánh dẻo chay nhá các mẹ, có nhiều loại khuôn hình lợn, hình cá yêu lắm đấy ạ. Nhà em có đấy đủ các nguyên liệu để làm bánh nhá, mẹ nào có nhu cầu thì ủng hộ ạ, hehe (quảng cáo tý )
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu làm làm bánh dẻo nhưng nhiều lúc ăn thấy dai dai như bánh nếp. là vì sao vậy ạ
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu nội dung chia sẻ rất hay, nhưng có những lúc làm theo mà không thành, hix, cảm ơn ad nhé
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu Sắp Trung thu roài, cũng muốn tự tay làm mấy bánh cho chồng con. Mua ngoài giờ sợ bánh giả lắm, Thanks bạn nhé ^^
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu vì bạn cho chưa đủ lượng đường, bánh dẻo phải ngọt 1 chút + tinh dầu hoa bưởi nguyên chất là ok nhé
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu hihi, giờ rộ mốt làm bánh trung thu handmade này, để mình ghi nhớ vế làm thử xem sao
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu Mình làm đúng theo công thức mà, mình cũng tham khảo nhiều công thức mà có công thức để bột bánh 6 tiếng qua đêm là sao nhỉ ?
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu Hay quá cảm ơn mẹ nó, sắp đến mùa trung thu rồi, cuối tuần này em phải làm thử
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu bột và nước đường phải để thật nguội bạn ạ, bạn làm lại theo cách của nhà mình xem
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu bột và nước đường phải để thật nguội bạn ạ, bạn làm lại theo cách của nhà mình xem
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu Sản phẩm khi rảnh rỗi trời mưa gió Các mẹ có nhu cầu nguyên liêụ làm bánh trung thu nhớ qua 336 Trương Định, Hoàng Mai, HN ủng hộ em nhé.
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu cảm ơn chia sẻ của mn nhé, đọc thấy cũng đơn giản đây, để em thực hành xem sao sắp tới trung thu rồi hiii
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu năm trước m cũng mua bột về hì hục làm mà chẳng thành,vừa rồi bà chị chồng bảo làm mà k dám làm vì sợ mua bột về làm không thành lại tốn công mà lại bị chê.hôm nào tiện đường qua nhà mn mua bột hỏi thêm tí kinh nghiệm mới dám làm .
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu làm k khó lắm đâu mn ạ, khách nhà e nhìu người làm xong đi biếu lại đc khen nên thik lắm, ra mua nguyên liệu lên tục , giờ lại thành nghiện làm bánh (trích lời anh chồng khi đc vợ sai đi mua bột ạ :v). Lúc đầu nhào bột có thể chưa quen, chỉ sau 1 mẻ đầu là ok, với lại lắm khi mình làm k đc như ngoài hàng nhưng ăn cái mình làm vẫn thấy sướng sao ấy ạ ), nhìn mẻ bánh làm ra thấy vui vui, nếu ai có lò nướng thì làm thêm bánh nướng cũng hay hay, nhưng hơi càu kỳ hơn chút đấy ạ
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu e thấy lượng đường chưa chuẩn vì theo CT em biết 1kg bột cần 2kg đường
Ðề: Cách làm bánh dẻo mùa trung thu vì nhà em ít người nên em chưa dám trổ tài sợ ko có chuột thí nghiệm hihihi hóng các mẹ khéo tay ạ.