Kinh nghiệm: Kinh Nghiệm Dễ Thụ Thai Cho Các Mẹ

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi thanhthuy_2u4ever, 4/10/2014.

  1. thanhthuy_2u4ever

    thanhthuy_2u4ever Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/8/2010
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    180
    Điểm thành tích:
    83
    Sau 2 lần mang thai, qua tìm hiểu, chuẩn bị ''công phu'' và với kinh nghiệm bản thân. Em xin chia sẻ với các mẹ bí quyết của cá nhân em, hy vọng là các mẹ đang mong 2v sẽ được toại nguyện giống như em.
    Em mang thai 2 lần đều ''dễ''. Tức là em thả thì có luôn trong tháng đó. Mọi người đều bảo mắn, còn chồng thì bảo vợ là ''đi qua đầu giường''. Thú thật với các mẹ, không biết có phải do cơ địa, do gen hay may mắn không; nhưng em tin cũng 1 phần là do em đã tìm hiểu, chuẩn bị tinh thần và ''công cụ'' đầy đủ từ trước để chuẩn bị cho công cuộc này.

    6 tháng trước kế hoạch:
    Em là em định 3 năm nữa, khi bé đầu nhà em được 5 tuổi, và năm con Gâu gâu thì em mới sinh bé thứ 2; nhưng phần vì xã nhà em muốn sinh luôn năm sau, phần vì mẹ chồng em năm nay cũng 64 rồi nên muốn sinh cháu sớm để bà còn đủ sức khoẻ trông cháu giúp. Vậy là em âm thầm,lên dây cót tinh thần cũng như chuẩn bị cho quá trình này từ trước đó 6 tháng bằng 1 việc đơn giản: Mua sữa ong chúa cho 2 vợ chồng cùng uống. Mỗi ngày 1v vào buổi sáng. Và việc tiếp theo là tìm hiểu tất cả các phương pháp khác để kế hoạch của mình được suôn sẻ.
    Ở đây, em chỉ xin chia sẻ sơ qua với các mẹ các biện pháp mà em áp dụng, ko nêu chi tiết như tại sao lại áp dụng vậy, chi tiết công dụng ra sao vì thú thực, em đọc rất nhiều và đã chắt lọc để kết hợp những biện pháp em cho là khả quan nhất nên chỉ tóm được ý chính thôi ah.
    Sữa ong chúa được vợ chồng em duy trì đều đặn trong vòng 6 tháng, tức là đến lúc em biết mình có bầu thì lọ đó cũng gần hết (vì có vài hôm về quê hoặc đi đâu đó thì vc lại quên uống). 1 hộp SOC gồm 365 viên đó cm ah.
    3 tháng sau đó (tức là trước bầu bí 3 tháng):
    Em bắt đầu uống Vitamin E Bionat 400. Vitamin E ko chỉ giúp đẹp da, mà còn giúp cân bằng các hormon sinh dục và tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.
    Em cũng duy trì uống Vita E mỗi ngày 1 viên vào buổi sáng, sau khi ăn.
    Đồng thời, trong thời gian này, em cũng bắt đầu bổ sung Sắt và axit folic bằng việc uống Ferrovit 1v/ ngày, vào giữa bữa sáng và bữa trưa (tầm 10h sáng). Vì theo em tìm hiểu thì hầu hết PN VN mình đều thiếu sắt trong cơ thế, và nhu cầu axit folic trước và trong khi mang thai rất quan trọng cho môi trường của bào thai; hàm lượng sắt và axit folic trong Ferrovit là đầy đủ trong giai đoạn bổ sung và chuẩn bị, nên em ko uống thêm vitamin tổng hợp nào khác nữa.
    2 tháng trước khi bầu bí:
    Đây là khoảng thời gian gần như phải làm nhiều việc nhất cho thời kỳ quan trọng.
    - Em bắt đầu cho chồng bổ sung tinh chất hàu để tăng cường chất lượng tinh trùng, đồng thời bổ sung kẽm, vì lần này vc em dự định sẽ săn một bé trai (vì bé đầu nhà em là bé gái). Tinh chất hàu Oster Plus của Goodhealth, em cũng bổ sung cho chồng mỗi ngày 1 - 2 v vào buối sáng và buổi tối. Tất cả các sp em dùng đều còn nên nên các mẹ cần ảnh em sẽ cung cấp sau nhé.

    - Em bắt đầu đo thân nhiệt của cơ thể, và ghi chép lại vào trong 1 quyển sổ nhỏ. Chị em hãy chuẩn bị cho mình 1 nhiệt kế tốt, và luôn để đầu giường. Hàng sáng, ngay sau khi ngủ dậy, chưa bước ra khỏi giường, hãy với tay lấy nhiệt kế đo thân nhiệt cơ thể luôn, và ghi nhớ lại để biết biểu đồ thân nhiệt của mình. Vì chu kỳ kinh của em đều tháng nào cũng như tháng nào nên em chỉ theo dõi 2 tháng. Với các mẹ kinh nguyệt ko đều, hãy đo từ sớm hơn trước 3 hoặc 4 tháng.
    Kinh nghiệm đo thân nhiệt: Các ngày có kinh nguyệt và trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C, trước khi trứng rụng 1 - 2 ngày thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng).
    Ngày rụng trứng: thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ thì tụt xuống để sang một chu kỳ mới.
    Như vậy, trong một chu kỳ kinh nguyệt, có một ngày thân nhiệt tăng lên 0,3 - 0,5 độ C, đó là ngày trứng rụng. Giao hợp vào những ngày trứng rụng (trước, trong vài sau ngày rụng trứng 2-3 ngày) sẽ có cơ hội thụ thai cao.
    - Tuy nhiên, pp đo thân nhiệt cũng chưa hẳn là chính xác tuyệt đối vì không xác định được chính xác thời điểm rụng trứng. Em kết hợp với việc theo dõi rụng trứng bằng pp canh trứng.
    Với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, và mọi thứ đều ''bình thường'', thì ngày rụng trứng của chị em mình sẽ như sau:

    Chu kỳ
    kinh nguyệt
    (ngày) Ngày rụng trứng Thời gian dễ thụ thai
    22 Ngày thứ 8 Từ ngày 7-9
    23 Ngày thứ 9 Từ ngày 8-10
    24 Ngày thứ 10 Từ ngày 9-11
    25 Ngày thứ 11 Từ ngày 10-12
    26 Ngày thứ 12 Từ ngày 11-13
    27 Ngày thứ 13 Từ ngày 12-14
    28 Ngày thứ 14 Từ ngày 13-15
    29 Ngày thứ 15 Từ ngày 14-16
    30 Ngày thứ 16 Từ ngày 15-17
    31 Ngày thứ 17 Từ ngày 16-18
    32 Ngày thứ 18 Từ ngày 17-19
    33 Ngày thứ 19 Từ ngày 18-20
    34 Ngày thứ 20 Từ ngày 19-21
    35 Ngày thứ 21 Từ ngày 20-22
    36 Ngày thứ 22 Từ ngày 21-23
    Tuy nhiên, ko phải ai cũng tuân theo quy tắc này. Vì thường thì khi trứng từ 18mm - 25mm, niêm mạc dày từ 8mm, đã có khả năng rụng và có khả năng thụ thai; nhưng cũng có thể do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chế độ làm việc, tinh thần thay đổi cũng ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng. Vì vậy, để biết được chính xác, pp canh trứng là dễ dàng nhất. Thườn thì chỉ cần đến tháng thứ 2 hoặc thứ 3, các mẹ đã nắm được chu kỳ rụng trứng của mình. Khoảng thì ngày bao nhiêu, hoặc trứng to bao nhiêu thì rụng. Như em thì chu kỳ kinh của em 29 ngày - 30 ngày, thì đúng ngày thứ 15 hoặc sang ngày 16 là trứng đã rụng. Trứng to khoảng 23mm - 24mm, độ dày niêm mạc thì em ko nhớ rõ :) Thường thì các mẹ nên đi siêu âm trước ngày có khả năng rụng trứng từ 3-4 ngày.
    Kinh nghiệm là khuyên các mẹ chỉ nên soi ở 1 bác sĩ vì máy móc cùng 1 máy, tay nghề cùng 1 ng sẽ cho ra kết quả tương thích với nhau. Như em ban đầu em đi soi cả 2 bác sĩ, nhưng sau đó đã chọn 1 bác sĩ mà em cho là chuẩn hơn cả.
    - Tiếp theo trong công cuộc này là em đi cắt thuốc bắc. Có thể nhiều mẹ không chuộng pp này; nhưng em là em kết hợp cả đông tây y nên những gì em nghiên cứu mà thấy phù hợp và khả quan nhất là em theo thôi. Thuốc bắc theo em hiểu nôm na là để thay đổi môi trường trong cơ thể mình (Vì như các mẹ biết là con X thì chuộng môi trường axit, còn con Y chuộng môi trường kiềm nên cách tạo môi trường là để các con đó có điều kiện thuận lợi để ''sống'' và ''chiến đấu'' với các con khác). Kết hợp với uống thuốc bắc là em đặt thuốc. Cái này nếu mẹ nào quan tâm thì em chia sẻ sau ah. Vì phải xác định tinh thần là uống thuốc bắc phải rất kiên trì và hơi vất vả.
    - Thời kỳ này em cũng tự làm giá đỗ cho chồng ăn thêm, và kết hợp thường xuyên ăn thịt bò, và chuối để bổ sung kẽm và kali. Các mẹ nếu muốn sinh con gái có thể sẽ thay đổi bằng các món ăn khác theo chế độ khác. Em cho chồng ăn rất ít hoặc ko ăn các đồ ăn nóng như mì tôm, trứng, sữa và các thức ăn làm giảm chất lượng tinh trùng. Đồng thời, cho chế độ ăn hàng ngày mặn hơn 1 chút. (1 chút thôi các mẹ nhé, vì lưu ý là mặn quá sẽ ảnh hưởng xấu đến thận, và cũng phản tác dụng vì nếu môi trường kiềm quá cao, con Y cũng có thể ko sống được).
    - Thời kỳ này cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, kết hợp chế độ ăn uống điều độ nên em cũng sử dụng thêm bột ngũ cốc, vì thể trạng em trước đó hơi gầy, cảm giác da dẻ không được hồng hào mà hơi xanh xao. Duy trì uống 1 tháng, em từ 43kg đã tăng lên 44,5kg. Lúc này em chỉ bổ sung để duy trì cân nặng và ăn sáng và những lúc mệt mỏi thôi.
    1 tháng trước khi bầu bì:
    - Em bắt đầu bổ sung canxi trước khi mang bầu trong vòng 1 tháng này bằng việc uống Canxium Corbier 10ml mỗi ngày 1 ống vào buổi sang, sau khi ăn xong. Thời gian này thì em lại chuyển Ferrovit sang uống lúc 3h chiều, để có độ an toàn cách xa giữa canxi và sắt, và cũng là để cơ thể có thời gian hấp thụ.
    - Em bổ sung thêm vào chế độ thuốc thang cho chồng bằng 1 hộp Kalium 30v. Mỗi ngày uống 1v, đầu tiên là vào buổi sáng, sau đó 2 tuần thì em bổ sung vào buổi tối sau khi ăn xong. Các mẹ nhớ là viên Kali chỉ nên cho uống 1 tháng trước thôi nhé, vì dư Kali cũng ko tốt, và cũng hại thận nữa. Trộm vía nhà em chỉ dùng 1 hộp. Còn nếu các mẹ muốn bổ sung thêm đợt nữa thì tốt nhất ngưng 10 ngày rồi hẵng cho xã uống tiếp.
    Thời kỳ này, tinh thần cũng rất quan trọng. Vì ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tinh thần thư thái, thoải mái cũng là điều cần thiết để tăng khả năng thụ thai. Cuối tuần, các mẹ hãy dành thời gian để relax và 2 vợ chồng thư giãn nhé.
    Tuần quan trọng đã đến:
    - Tất nhiên trong tuần này, chế độ ăn uống và duy trì các công tác trước đó đều phải tuân thủ đúng và đủ. Ngoài ra, các mẹ cũng hãy chú ý đến cơ thể mình nhiều hơn. Đến ngày rụng trứng, thân nhiệt em đột ngột tăng vọt lên so với hôm trước đó khoảng 0,3 - 0,5 độ C. Kết hợp với soi trứng, và theo dõi cơ thể, khi trứng rụng, em thấy đau râm ran ở phần bụng dưới. Đến chiều về soi thì y như rằng trứng đã rụng. Và tối hôm đó, thì tất nhiên, sau khi đi làm về, vợ chồng em sẽ làm hiệp 1. Các mẹ hãy lưu ý rằng mặc dù theo lý thuyết thì sau khi trứng rụng, có thể sống được đến 24h; nhưng trứng dễ thụ tinh nhất là sau khi rụng từ 5 - 12h. Do vậy, khi trứng đã rụng thì xxx càng sớm càng tốt.
    Còn một số kinh nghiệm trong quá trình xxx nữa để cho dễ thụ thai, nhưng em sẽ post ở phía dưới để mẹ nào thực sự quan tâm thì theo dõi nhé. Vì post lên đây cũng hơi ''ngại'' :''>
    Tạm thời em chỉ mới nhớ ra bằng đó thứ. Nếu sau này em nhớ ra gì thì em sẽ lại chia sẻ với các mẹ nhé.

    NẾU CÁC MẸ THẤY BỔ ÍCH THÌ CHO EM XIN 1 THANKS NHA. TẶNG HOA CÁC MẸ :rolleyes:(u)(u)(u)(u)(u)(u)

    EM CŨNG XIN NÓI THÊM LÀ TOÀN BỘ NHỮNG THÔNG TIN TRÊN ĐỀU LÀ DO TÌM HIỂU, QUA KINH NGHIỆM CÁ NHÂN CHỨ KHÔNG HỀ MANG TÍNH PR HAY NGHIÊN CỨU. NẾU CÁC MẸ CÓ KINH NGHIỆM CŨNG HÃY CHIA SẺ CÙNG EM VÀ MỌI NGƯỜI ĐỂ CÁC MẸ ĐỀU ĐƯỢC HỌC HỎI VÀ TOẠI NGUYỆN VÌ SỰ NGHIỆP CON EM CHÚNG TA NHÉ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhthuy_2u4ever
    Đang tải...


  2. bumbum1612

    bumbum1612 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    16/12/2013
    Bài viết:
    3,914
    Đã được thích:
    551
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    các mẹ nào quan tâm vào ncuu nhé .
     
    thanhthuy_2u4ever thích bài này.
  3. memoonyeunang

    memoonyeunang Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    1/10/2014
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    đánh đấu, cảm ơn bài viết bổ ích của chị nhé
     
  4. trang.dth191988

    trang.dth191988 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/5/2013
    Bài viết:
    773
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    mẹ này lên kế hoạch chi tiết, công phu quá ạ
     
  5. thanhthuy_2u4ever

    thanhthuy_2u4ever Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/8/2010
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    180
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Có gì chưa hiểu các mẹ cứ pm hỏi mình nha. Mình sẽ tư vấn trong phạm vi của mình, hi.
     
  6. one2three

    one2three Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/1/2012
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    hóng mẹ, mình cũng dự định bầu bí mà chưa biết bắt đầu tn đây
     
  7. Me be hoanglam

    Me be hoanglam Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/1/2014
    Bài viết:
    2,013
    Đã được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    cảm ơn về bv hữu ích quá ạ..................
     
  8. chuyennha4T

    chuyennha4T Chuyen nha tron goi 0964.690.226

    Tham gia:
    14/5/2014
    Bài viết:
    1,016
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Mẹ nó pm em riêng quá trình xxx để dễ thụ thai nhất
     
  9. An Nhien 812

    An Nhien 812 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    12/2/2014
    Bài viết:
    6,075
    Đã được thích:
    654
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    kinh ngnghiemj rất hữu ích,, cảm ơn mn nhé ,, cơ mà đang hóng cái kinh nghiệm xxx :D
     
  10. alone9x

    alone9x Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/6/2014
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Giờ nhẹ 1 cái là có bầu đâu có khó mấy, chỉ sợ không đẻ được thôi, mình thấy người ta cứ đẻ sòn sòn ra đấy. Bác có cách nào đẻ con trai hay con gái ý.hi
     
  11. nanobac

    nanobac Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    7/10/2014
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Bài viết hay quá, mẹ nó tâm huyết ghê. Mình phục mn lắm đấy.
     
  12. trangbn

    trangbn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    24/10/2012
    Bài viết:
    797
    Đã được thích:
    134
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Bài viết hữu ích quá. Cảm ơn mn nhé!
     
  13. mecun14410

    mecun14410 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/8/2013
    Bài viết:
    8,007
    Đã được thích:
    1,123
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Thông tin hữu ích wúa cảm ơn mn nhiều nha
     
  14. Thai Anh

    Thai Anh

    Tham gia:
    28/2/2008
    Bài viết:
    10,691
    Đã được thích:
    2,098
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    rất công phu và chi tiết, oánh dấu sưu tầm
     
  15. thuthugbbn

    thuthugbbn Mỹ Phẩm Handmade

    Tham gia:
    2/1/2014
    Bài viết:
    8,009
    Đã được thích:
    1,020
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    bài viết bổ ích quá, cám ơn mn đã chia sẻ nhé
     
  16. memoonyeunang

    memoonyeunang Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    1/10/2014
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Mẹ thanhthuy_2u4ever ơi, chị có kinh nghiệm nào cho người mới sảy thai không. Em chậm có mà mãi mới có được 2 tháng hơn thì thai không phát triển, bác sĩ yêu cầu bỏ bé. Tiếc lắm cơ, giờ em đang muốn có lại mà không biết cần phải chuẩn bị những gì. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em với nhé
     
  17. taoxanh_0305

    taoxanh_0305 Thành viên mới

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Đúng những kiến thức e đang cần tìm hiểu. Cảm ơn chị
    thanhthuy_2u4ever nhé.
     
  18. chiquita85

    chiquita85 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/9/2009
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    đánh dấu kinh nghiệm của mẹ nó. Em cũng đang phấn đấu
     
  19. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,431
    Đã được thích:
    1,946
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    Cảm ơn mn nhiều, kinh nghiệm của mn quả là chi tiết, nhưng dạo này chu kỳ của em rối quá, chán ghê. K còn được đều như vắt chanh nữa.
     
  20. ngophuongan

    ngophuongan ĐỒ SƠ SINH CHỈ TỪ 3K

    Tham gia:
    6/1/2013
    Bài viết:
    15,722
    Đã được thích:
    2,089
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Kinh nghiệm dễ thụ thai cho các mẹ

    minh dung que cay tranh thai nen ko co kinh, the thi lalm the nào de theo doi bay gio nhi,
     

Chia sẻ trang này