Nhờ các mẹ tư vấn giúp mẹo bảo quản thịt, cua, cá để nấu cháo cho bé ăn dặm thì khi mình mua về sơ chế băm/xay nhuyễn thì đông lạnh khi đã nấu chín hay còn sống ạ. Con em đc 7 tháng đã bắt đầu tập ăn cháo hạt vỡ đc chưa các mẹ. Em cám ơn nhiều
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Theo mình thì bảo quản dạng sống, bạn viên thành từng viên nhỏ vừa với từng bữa của con để khi nào ăn chỉ cần lấy viên đó ra dã đông mà không ảnh hưởng đến phần còn lại. Con bạn 7 tháng nên ăn bôt hoặc cháo xay thì tốt cho tiêu hóa hơn.
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Đông lạnh chín chỉ nên để trong ngày hoặc cùng lắm là 1 tuần thôi còn nếu tích trữ nhiều bạn nên bảo quản sống nhé vì bé 7 tháng lượng ăn cũng chưa nhiều. Còn ăn chao hạt vỡ thì tùy, có bé ko thích ăn bột thì ăn cháo luôn nhưng xem bé có ăn được ko đã, trước khi cho con ăn cháo có thể cho bé tập gặm hoa quả hoặc rau củ loại mềm nhưng cứng như cà rốt, bí đỏ, su hào, khoai lang, đu đủ, v.v để bé có phản xạ nhai đã thì ăn cháo sẽ tốt chứ ko sau này thành thói nuốt chửng ăn cháo đặc là mệt. Như con mình cháo ko bao giờ ăn đặc được vì ko chịu nhai, chỉ có ăn cơm ăn phở là chịu nhải @@
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con rau, củ thịt mình xay sống rồi bỏ vào các khay nhỏ để trong ngăn đá, chia luôn theo khẩu phần bạn nhé, lúc con mình 7 tháng mình cho cháu ăn cháo dây qua lưới
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Bé nhà mình 7 tháng là bắt đầu ăn cháo hạt vỡ nhỏ ( như cát), 8 tháng ăn hạt cháo vỡ to hơn ( như gạo tấm), giờ 8 tháng rưỡi là con ăn được mỳ gạo và phở rùi. Con ăn ngon lành, nhai bỏm bẻm iu lắm. Nói chung là tùy khả năng của con mà mẹ tăng độ thô dần dần cho con. Tăng từ bột, cháo rồi mới đến tăng độ thô từ rau xay đến băm nhỏ, rồi mới tăng độ thô của thịt, cá... Đừng nên ăn bột mãi, bé chán sẽ biếng ăn và con sẽ bỏ qua giai đoạn tập nhai. Chứ nếu để qua giai đoạn tập nhai thì đến khi con đã quá chán bột và cháo rồi mà con lại chưa biết nhai, ko ăn được mỳ, phở, cơm...cho đa dạng thì con sẽ càng ngày càng chán ăn bla bla bla
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình thì cứ làm sẵn, để riêng thành từng túi nhỏ, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khi cần thì lấy túi nhỏ đó ra ngâm một lúc là được ngay.
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con nếu có điều kiện hãy để cho bé ăn đồ tươi mới chứ đồ trong tủ lạnh khôgn được tốt lắm
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình thì hay chia nhỏ rồi để trong ngăn đá tủ lạnh, mỗi bữa bỏ ra 1 hộp nấu cho bé. Cùng lắm chỉ để 2 ngày thôi.
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con họ có bán những hộp nhỏ như hộp làm caramen ấy, mẹ nó mua mấy loai hộp đó rùi chia thức ăn thành nhiều ngày cho bé tiện lắm./
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Theo em thì chị có thể bảo quản theo khẩu phần ăn từng bữa riêng rẽ, nếu là đồ sống thì nên bảo quản ở trên ngăn đá tủ lạnh, khi chuẩn bị nấu thì đem ra rã đông, còn nếu đồ chín thì chị cũng chia theo khẩu phần, nhưng nên ăn đồ chế biến trong ngày hoặc chỉ sau 1 ngày thui ạ. Để lâu đồ chế biến chín trong tủ lạnh ko tốt đâu ạ.
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình thường chia nhỏ từng bữa riêng. Nhưng đa phần là nấu ngày nào mình mua ngày đấy. Mới đầu mua ít cũng ngài ngại nhưng mình cứ nói con đang tập ăn nên chỉ mua ít để quấy bột dần dần mua ít cũng quen. Mình thấy thực phẩm để tủ lạnh, đem giã đông, nấu bột hay cháo cho bé ko còn độ ngọt và độ tươi như lúc mới mua. Nên mình thường ăn ngày nào mình mua ngày đó
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình cũng bảo quản thức ăn tươi cho bé. khi nào cần thì mang ra chế biến...không biết có đúng ko nữa
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Các mẹ nên chịu khó mua đồ tươi cho con là tốt nhất ! nói gì thì nói chứ việc sử dụng đồ đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe và đảm bảo vệ sinh !
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình cũng làm như vậy thôi, vẫn thấy ok hết
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình rửa sạch, xay nhuyễn rồi cất đông, khi nào dùng thì rã đông, hoặc thái miếng riêng cất đông rồi khi nào dùng thì rã đông xay sau, nhưng đừng nấu chín rồi cất đi nhé, phải cất đồ tươi
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Mình cứ thái sắn cho vào từng túi nhỏ lúc nào ăn thì lấy ra trước 1 buổi cho vào ngăn mát tủ lạnh
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con theo mình bạn bên trữ đông tầm 5hom trở lại thôi tốt nhất là 2-3 ngày thôi nhé
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con Tập 1 nhà em hắn ta 1 tuổi ăn vẫn nuốt chửng ấy, đến gần 2 tuổi mới biết nhai đấy
Ðề: Mẹo bảo quản thịt, tôm, cá đông lạnh để nấu cháo cho con em cũng nghe các mẹ hay xay đồ ăn cho các con viên thành viên để ngăn đá được lâu lắm đấy ạ :d