Hôm trước em bị phỏng do chiên cá, dầu bắn vào tay, em rửa nước lạnh & ngay lập tức đắp lòng trắng trứng lên vết bỏng (vết bỏng kín ko phải vết thương hở) Thật kỳ diệu là dịu vết đau ngay và không bị phồng, lớp da bị phỏng đổi màu nhưng em đắp liên tục 3 ngày giờ màu da trở về bình thường lại mà không bị bong tróc gì luôn. Do trong lòng trắng trứng chứa colagen là thành phần chính của da. Em chia sẽ cho chị em bếp mình ai chưa biết phòng khi có lúc cần dùng.
Ðề: Bị bỏng dầu chiên Không sẹo mà vết thương mau lành cực kỳ luôn, ko phồng nước lên nên ko lo bị bóc da chổ bỏng
Ðề: Bị bỏng dầu chiên Được chứ nhưng chịu khó chút vì trứng tanh, nhưng da ko bị khác màu như khi bị bỏng mà xứt thuốc trị sẹo. Sáng nay m cào cào chổ da bị đổi màu ra, y như da bình thường luôn