Khoai tây chiên một món khoái khẩu của nhiều chị em. Vì là món ưa thích nên chắc hẳn chị em cũng đã nhiều lần làm thử. Tuy nhiên không khỏi thắc mắc tại sao khoai của mình lại không giòn và ngon như ngoài hàng nhỉ? Em to te đã học được một vài bí quyết xin chia sẻ, mọi người đóng góp thêm ý kiến nhé: 1. Nguyên liệu mà chị em cần chuẩn bị: Khoai tây: Khi chọn mua khoai bạn nên chọn những củ khoai bở có kích thước vừa phải, cầm nặng tay, vỏ hơi nhẵn và có màu vàng nâu. Giấm Dầu ăn Muối 2. Cách làm khoai tây chiên: Cái này gần như mọi người đều biết thôi tuy nhiên có một vài mẹo nhỏ Bước 1: Khoai tây đem gọt bỏ vỏ. Rửa sạch rồi thái thành từng thanh dài đều nhau hoặc sử dụng loại dao lượn sóng để thái để miếng khoai đẹp hơn, bề mặt khoai được tiếp xúc với dầu nhiều thì khi chiên khoai sẽ giòn hơn. Sau khi thái thì ngâm khoai vào chậu nước lạnh có pha sẵn muối và giấm, để chừng khoảng 15-20p rồi vớt ra để ráo nước. Quá trình ngâm khoai trong nước sẽ làm khoai không bị thâm, giúp loại bỏ lớp tinh bột bên ngoài khi chiên vỏ ngoài sẽ giòn hơn. Bước 2: :Chần qua khoai tây bằng nước sôi Trước khi chiên thì bạn đem luộc sơ khoai, đun sôi nồi nước cho muối, 1 chút giấm rồi đổ khoai tây vào chần qua khoảng 3-4p. Sau đó dùng muôi thủng vớt khoai ra chậu nước lạnh hay nước đá ngâm chừng khoảng 10p, vớt ra rổ để ráo nước, hoặc dùng khăn khô thấm nước bám trên bề mặt khoai. Bước 3: Khi thấy khoai hơi se mặt thì bỏ ra chiên, cho chảo lên bếp đun mỡ nóng già rồi thả từng miếng khoai tây vào chiên, rán khoảng 5p tới khi lớp bỏ của miếng khoai hơn nhăn thì gắp ra, miếng khoai 1-2 phần chín còn 3 phần sống. Khi chiên nên cho dầu ngập khoai để khoai được chín và vàng đều, thỉnh thoảng dùng đũa khấy nhẹ tách các miếng khoai tây không để dính chùm vào nhau rồi vớt ra để ráo dầu. Cách làm khoai tây chiên Bước 4: Để khoai giòn lâu thì nên chiên khoai 2 lần. Lần 1 cho khoai vào chiên qua rồi gắp ra, tiếp đó chiên lần 2 đun nóng dầu rồi đổ khoai vào chiên lại khoảng 5p nữa đến khi thấy khoai có màu vàng nâu, phần vỏ bên ngoài hơi cứng lại tạo góc cạnh thì vớt khoai ra, cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu trong khoai khi ăn sẽ bớt ngấy hơn. Nếu bạn thích khoai có thêm vị beo béo thì cho 1 lớp phô mai bào nhuyễn vào bát rồi lấy khoai vừa chiên lăn đều bề mặt khoai lên để phô mai sẽ tan chảy và quyện vào lớp vỏ, khi ăn khoai sẽ có mùi thơm của bơ và có vị béo hơn. Cách làm khoai tây chiên Sau khi chiên xong bạn có thể rắc thêm 1 chút muối biển lên trên đĩa khoai như giống ngoài nhà hàng, ăn kèm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise sẽ thật là ngon. Hơi mất công ngâm nước muối+ với ngâm nước lạnh sau khi chần+ chiên 2 lần tuy nhiên sau đó chúng ta sẽ có đĩa khoai tây chiên giòn thật là ngon.
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn Sau khi thái thì ngâm khoai vào chậu nước lạnh có pha sẵn muối và giấm
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn Hi làm xong ngon quá ăn hết ngay chưa kịp ủi chi ak,hj, chị thử cách này xem
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn mình dạo trước làm toàn bị ỉu giờ thử theo cách của bạn xem tn
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn Mình cũng làm theo cách này nhưng mình hay cho thêm bơ nữa.Cũng ngon lắm
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn Đúng rồi chi. em quên mất không cho thêm vào hướng dẫn ở kia. e cũng hay cho vào như vậy mùi thơm rất hấp dẫn
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn Mình biến tấu 1 chút như này, ăn cũng ngon - Khoai luộc qua nước có chút muối rồi ngâm nước lạnh để ráo nước - Trộn 1 ít bột mỳ lên tô khoai, đảo đều cho ngấm. Chừng 15p sau thì cho lên chiên - Khoai ăn giòn, màu đẹp và cũng nhanh
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn Đúng bạn có thể làm cách này, lắc thêm chút bột cho khoai, tuy nhiên có thêm bột thì mình nghĩ sẽ nhanh ỉu hơn
Ðề: Bí quyết làm món khoai tây chiên giòn hóng vụ này mới được......... ...............................................