Các mẹ thông thái cứu em với! Chả là em có mua 1 nồi nấu chậm BB cooker với ý định nấu cháo cho zai. Đọc quảng cáo rồi hướng dẫn sử dụng nồi này khá là nhiều, trên cả giấy tờ khi mua và cả trên google. Về lý thuyết thì là rất rõ rồi, nhưng thực tế em sử dụng thì ko như mong đợi. Hình như là em sử dụng chưa đúng cách thì phải. - Đầu tiên em cho gạo và nc lạnh vào nồi (đã cho nhiều nc gấp 3-4 lần so với nấu cơm bt), rồi bật nấc trung bình (nấc thứ 2 trên nồi). Em bắt đầu nấu từ 10h tối, đến 6h sáng hôm sau, mở vung nồi cháo ra thì vừa khê vừa chỗ sống chỗ chín. -> Thất bại tập 1. - Lần sau, em cũng làm y như lần 1, nhg để nấc thấp nhất là giữ ấm thôi. -> kết quả là cháo ko chín, sượng ngấm sượng ngầm. - Lần 3, em thử để nấc to nhất trong vòng 1 tiếng , sau đó chuyển sang nấc giữ ấm rồi đi ngủ. Kết quả là cũng thất bại. Haizzz, chắc em vụng quá nên mới vậy. Mẹ nào có kinh nghiệm đã sử dụng nồi này thì chỉ em với ạ. ( Em chỉ hỏi cách nấu cháo trắng thôi nhé, ko cần thức ăn đâu ạ. Vì em đã nấu thức ăn riêng bên ngoài rồi).
Mình chỉ dùng nồi kiểu như này để kho cá thôi chua nấu cháo Mình hay nấu cháo bằng nồi cơm điện, đun sôi cháo lên bật nấc hâm vài tiếng bật lại nấc đun sôi 1 tý là nhừ tử
E nghe các mẹ mác, mua nồi này nấu cháo mới ko bị mất chất dinh dưỡng mn ạ. Huhu, cơ mà chẳng biết dùng kiểu j mà vẫn cứ ko thành công. Còn mẹ nào đã sd nồi này có cao kiến cứu e với (
Bó tay mình luôn sao ko mua của mình mình tư vấn nhiệt tình cho đảm bảo cháo ngon hết ý luôn. Sao bạn mua ở đâu họ ko tư vấn cho à? Bạn mua dung tích bao nhiêu l vậy? Để mình biết tư vấn cho bạn lượng gạo và nước hợp lý.
Mẹ trẻ nên cái gì cũng đoảng bạn ạ. Mua nồi này là tớ chỉ nghe mọi ng nói nên dùng, sau đó tìm ở bác google, thấy ra nhiều địa chỉ quá, thế là tớ đánh liều ra kids plaza mua luôn (vì cũng quen mua đồ cho con ở đây). Lúc mua cũng có hỏi các em bán hàng, nhg sau 1 hồi đọc tờ hướng dẫn sd, các em ấy cũng bảo là "chịu chị ạ. Chị cứ về đọc hướng dẫn rồi nấu thử vài lần sẽ biết". Hôm ấy mưa gió quá, mà muộn nữa, nên tớ cũng vội, trả tiền xong rồi mới về nhà đi tìm kinh nghiệm. Hức hức, mẹ nó đã sd nồi này để nấu cháo chưa? có kinh nghiệm j truyền lại cho tớ với? Đang bí quá mà chưa ra, hehe. P/s: tớ mua nồi 1,5L mn ạ
Tớ ko chỉ sử dụng hơn 2 năm rồi mà còn đang bán nữa đây. Hi. loaị 1..5l bạn đong 1 gạo 10 nước. 1 gạo 12 nước nếu con bạn ăn loang. vay chỉ cần 1 lạng gạo là được gần đầy nồi này rồi nhé. Tớ hay đong bằng bơ đo nước của nồi cơm điện. Bạn cho luôn nước sôi vào sau khi rửa sạch gạo vặn nut hight chỉ cần 2h là cháo chín. Còn cho nước lạnh vào 3--4h cháo chín. 6h là vặn nut slow nhé. cái gì cũng có thời gian quy định của nó nên bạn để qua đêm thời gian quá lâu đương nhiên cạn nước quá sẽ bị dính nồi rồi.
Mẹ nó cho tớ hỏi, "Bạn cho luôn nước sôi vào sau khi rửa sạch gạo vặn nut hight chỉ cần 2h là cháo chín", thì từ lúc cho gạo vào nồi có phải lấy đũa đảo lần nào ko, hay chỉ cho gạo, cho luôn nc sôi vào rồi đậy vung, đến 2h là đc? có bí kíp nào để cháo sánh mịn ko mẹ nó?
Mình không phải đảo lần nào hết đâu mẹ nó ạ. Cứ vo gạo sạch xong cho nước sôi vào, đậy nắp vặn nút high sau 2 h bạn rút ra là cháo chín nhừ nhé. hạt gạo nhìn nguyên hạt nhưng khi cho vào mồm tan ra ngon lắm .
Mẹ nó nấu được chưa. Nồi này nấu nhàn hơn rất nhiều so với nồi áp xuất và nồi cơm điện mà lại ngon nữa. Còn nấu được nhiều món nữa đấy.
Tớ nấu thành công rồi mẹ nó ạ. Mỗi tội nồi 1.5l rồi mà đầy nồi mới chỉ đủ cho bé nhà tớ ăn 2 bữa. Tớ nấu đặc hơn 1 tẹo so với cách bạn chỉ. Tớ nấu 2 miêng bát con(gạo xay vỡ)- bát nhỏ hay đựng nc mắm ấy, với 8 bát nc (cũng dùng bát con ấy), dùng nc sôi cho vào luôn chứ k dùng nc lạnh nữa. Thường tớ nấu lúc 9h tối để bật chế độ high, để 2h-2,5h, sau đó tớ để chế độ giữ ấm (nút cuối cùng) qua đêm. Sáng hôm sau dậy cháo ngon lắm. Hihi, cảm ơn mẹ nó nhiều nhé. Chúc mẹ nó buôn may bán đắt
Cho em hỏi 1 chút là nấu cháo sau 2 tiếng chín, rồi sau đó để qua đêm đến 6h, 7h sáng hôm sau thì cháo có bị biến chất ko ạ? Ngoài ra, lúc bắt đầu nấu cháo thì cho thức ăn như rau, thịt vào luôn hay là 1 lúc sau mới cho vào hả chị? Em bé nhà em được hơn 6 tháng cũng bắt đầu ăn dặm nên em đang nghiên cứu làm như thế nào cho hiệu quả về cả chất lượng và thời gian. Mọi người giúp em ạ. Em cám ơn nhiều!
em nấu chín sau đó vặn sang nút ủ ấm warm, không bị mất chất đâu em nhé. em cho thịt luôn vào nấu cùng cháo thịt ra nhiều chất ngon và ngọt hơn em ạ. đặc biệt thịt rất nhừ con dễ ăn hơn vì ko lợn cợn. còn rau khi nào gần ăn em cho vào sau.
mn ko nên để cháo qua đêm mn à, nên nấu cái ăn luôn thì sẽ ngon hơn ấy, mà dinh dưỡng thì ko lo cho con vẫn đầy đủ
Cho mình hỏi, nồi này ko tự ngắt và cũng ko tự chuyển chế độ, tức là mình phải căn giờ để điều chỉnh chế độ đúng ko?