Hôm nay lại là cuối tuần rồi, trời lại khá là nóng, mọi người có tính nấu món gì đó ăn vừa bổ, vừa mát "rười rượi" mà cả gia đình đều thích không? Hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn cách nấu món chè hạt sen cực ngon nha. Nguyên liệu: (cho 4 người ăn) 400gr hạt sen tươi hoặc 200gr hạt sen khô. 100gr đường thốt nốt (đặc biệt phải dùng đường này thì hương vị mới tuyệt hảo được nha) Cách làm: Hạt sen tươi thì chỉ cần rửa kỹ cho sạch là được. Hạt sen khô thì cần ngâm trước khi nấu 1 ngày nhé. Sau đó, bỏ hạt sen vào nồi nấu. Mọi người lưu ý, thường thị nấu hạt sen rất hay bị sượng, do đó, mẹo để làm hạt sen hết bị sượng là mình đun ít nước cho sôi rồi sau đó mới bỏ hạt sen vào, sau đó thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước lạnh thì cho thêm vài viên đá nhé. Sau khi hạt sen chín mềm, chắt nước ra bớt rồi cho 100gr đường thốt nốt vào để khoảng 10' nữa để hạt sen ngấm đường (lúc này không được đun nhé) sau đó mình đun nước hồi nãy đã chắt cho sôi lại rồi đổ vào nồi hạt sen đang ngâm đường là xong (lưu ý không nên đun hạt sen sau khi đã cho đường vì hạt sen sẽ bị sượng đó). Như vậy là bạn đã có món chè hạt sen cực kỳ ngon để đãi cả gia đình rồi nhé. Hương vị của hạt sen hòa quyện với hương vị của Đường Thốt Nốt - Đặc Sản an Giang nguyên chất thơm nồng sẽ giúp cho món chè của bạn càng thêm tuyệt hảo. Nếu thích ăn ngọt thì cho thêm đường thốt nốt nhé, hoặc cho thêm nhãn, vải, táo tàu để làm tăng hương vị nhé. Chúc mọi người có một ngày cuối tuần thật vui vẻ và ý nghĩa.
Mẹ nó thử xem, mình làm bị nhiều lần sượng lắm rồi, tức chết đi được nên phải nhờ ông xã hỗ trợ mới được đó. Nhưng trước tiên, mẹ nó mua hạt sen là phải lựa cho kỹ nhé, cố gắng mua loại hạt to, mẩy nếu mua hạt sen tươi để nấu cho ngon nhé. Còn đường Thốt Nốt của mẹ nó nguyên chất 100% thì khi ăn vị nó sẽ ngọt mát lắm và còn thơm mùi Thốt Nốt nữa đó.
Mẹ nó thử tham khảo cách này coi nấu có cải thiện tình hình được không. Trước mình cũng y chang vậy đó, bực mình kinh khủng, lại còn bị chồng sỉ nhục vì tội không biết nấu nướng nữa....mà nhục thiệt
Hóa ra cách làm hạt sen mau nhừ là như thế, e nấu chè hạt sen cũng hay bị sượng lắm luôn pải áp dụng thử cách của mn mới được
Chúc mn thành công nhé. Nhưng nhớ mua hạt sen phải lựa loại hạt mẩy, phần đầu của hạt sen phải mở miệng nhé, như thế nấu mới ko bị sượng. Đừng mua loại hạt sen mà cái đầu của nó đóng chặt nha. Mà mn cố gắng mua đường thốt nốt nấu cho thơm và ngon nhé. Khi nào có thành quả nhớ up hình lên cho các mẹ học tập mn nhé.
Ôi, mn có nhiều kinh nghiệm thế hjhj. Em cũng hay mua hạt sen mà cuối mùa sen ý, tự mk chọn mua rồi về phơi sấy đảm bảo hơn sen ở ngoài chợ, mấy lần e mua ở chợ vs siêu thị về toàn bị sượng
Kinh nghiệm của người hay nấu chè hạt sen: hạt sen khô rửa sạch cho đun luôn, không dùng đũa gỗ đữa tre nhanh bở... Còn ngâm thì trai lỳ luôn...
Khi mua hạt sen khô có cần phải lựa không Bác? Nếu cho vào đun liền thì bao lâu là nó sẽ bở và ăn được ạ?
Ai za, mới có 2 ngày mà topic của e trôi nhanh quá, chẳng biết bữa giờ có mẹ nào áp dụng thử chưa mà ko thấy phản hồi nhỉ?
Bên em đang có khóa học nấu chè cho các mẹ đấy ạ. Các mẹ muốn nấu chè cho gia đình ăn hay kinh doanh đều nên tham gia khóa học nhé. Thời gian linh hoạt, có tư vấn cho mẹ nào muốn mở kinh doanh chè luôn https://www.lamchame.com/forum/threads/day-nau-che-day-a-0967868624.1861650/
chị ơi em đang tìm cách nấu chè hạt sen ngon thì thấy bài này. Cho em hỏi là nếu em nấu chè hạt sen có đậu xanh nữa thì đậu xanh cho vào khi nào ạ? có cho cùng hạt sen ninh luôn đến khi nhừ được ko ạ? em cảm ơn chị nhiều.