Không biết có thật không nhỉ? Cơ mà toàn những món mình thích thì biết làm thế nào??? - Các mảng bám thức ăn bám vào răng và không được làm sạch sẽ khiến răng bạn bị ố vàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, tình trạng ố vàng càng diễn ra nhanh hơn nếu bạn thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây: Chăm sóc răng cho trẻ đúng cách Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng 4 cách chăm sóc răng miệng, chế ngự mùi hôi Lưu ý chăm sóc răng cho phụ nữ mang thai 1. Củ dền đỏ Ảnh chỉ mang tính minh họa Nhựa của củ dền đỏ là thủ phạm làm ố vàng răng của bạn. Nghĩ đơn giản, nếu bình thường bạn bị dính nhựa củ dền vào quần áo thì việc tẩy rửa chất nhựa ấy thật khó khăn. Và điều ấy xảy ra tương tự với hàm răng của bạn nếu không được làm sạch ngay lập tức. 2. Dấm nho đỏ Dấm nho đỏ có màu sẫm và chứa nhiều axit. Khi tiêu thụ loại thực phẩm này đồng nghĩa bạn đang "mạo hiểm" với hàm răng của bạn. Chúng sẽ phá hủy và bào mòn men răng, khiến răng nhanh chóng bịố vàng. Vì thế, nên hạn chế tối đa cho giấm vào các món salad. 3. Thực phẩm ngâm dấm Tương tự, những thực phẩm ngâm dấm như: dưa bao tử, xoài non, cóc non ngâm dấm,... đều là những món khoái khẩu của nhiều teen nhưng đây cũng là thực phẩm chứa nhiều axit có hại cho răng của bạn. 5. Tương cà chua Ảnh chỉ mang tính minh họa Cà chua chứa nhiều axit và màu đỏ, cùng với chất chromogen tăng khả năng tạo mảng bám trên răng. Bạn nên uống nước lọc cùng với các món ăn dùng sốt cà chua để hạn chế hiện tượng ố vàng. 6. Trà và cà phê Uống quá nhiều 2 loại đồ uống này sẽ gây bảng bám nghiêm trọng và khó làm trắng răng. Lý do vì chất màu trong trà và cà phê có thể bám lại rất lâu trên răng, lâu ngày chúng hình thành mảng bám cứng đầu. 7. Bánh xốp Nhiều loại bánh xốp được làm từ carbohydrate dạng đơn giản (refined carbohydrate) sẽ chuyển hóa thành đường. Chúng vô tình đã cung cấp thức ăn bổ dưỡng cho vi khuẩn hủy hoại men răng. 8. Quả mọng sẫm màu Việt quất, mâm xôi, cherry đều là những loại quả nằm trong danh sách khiến răng bạn “xuống sắc” nhanh chóng. Màu sẫm của chúng dễ để lại mảng bám trên răng. Ngoài ra, chromogen trong các loại quả này là chất có khả năng bám dính lên thành răng, khiến cho tình trạng ngả màu càng nghiêm trọng. 9. Trái cây sấy khô Ảnh chỉ mang tính minh họa Bạn có thói quen ăn nhẹ với các loại trái cây sấy khô như nho khô, mận, chuối sấy khô... Nhưng bạn không biết rằng trái cây khô thậm chí có thể gây hại cho răng vì hàm lượng đường trong chúng khá cao. Hàm lượng đường bám lại trên răng sẽ khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng, làm xói mòn men răng. Tiến sĩ Dabholkar nói: "Hoa quả khô chứa nhiều cellulose không hòa tan, có thể liên kết và đường bám lại quanh răng. Điều này còn tồi tệ hơn ăn đồ ngọt". 10. Kem Kem là món ăn được ưa chuộng hàng đầu. Thật khó ai có thể cầm lòng nỗi với những que kem mát lạnh ngọt ngào. Thế nên việc kem có trong danh sách những thực phẩm gây hại cho răng cũng khiến khá nhiều người ngạc nhiên. Thực tế, những que kem ngon lành mang nhiệt độ thấp sẽ góp phần làm cho hàm răng của bạn bị bám vàng nhanh hơn. 11. Rượu vang Vang đỏ, một loại đồ uống có tính axit, có chứa chromogens và tannin - 2 hợp chất “khét tiếng” gây ố răng. Và rượu vang trắng cũng tương tự. Nguồn: http://thaythuocvietnam.vn/Top-11-thuc-pham-khien-rang-nhanh-o-vang-t1187--n9435
ăn thì cứ ăn thôi bạn, ăn xong đánh răng hoặc xúc miệng bằng nước xúc miệng như listerine, colgate, thái dương là ok hết.
Nghe nói dùng backing soda để đánh răng thì sẽ trắng, không biết có đúng không nhỉ bà con? :v em chưa thử bao giờ.
Chủ yếu ăn xong vẫn phải đánh răng thui. Chứ ăn không đánh răng thì kể cả không ăn mấy món kia răng vẫn bị vàng.
Chủ yếu là vệ sinh sau khi ăn thôi. Chứ kiêng mấy món như bạn nói mà ăn các món khác mà không vệ sinh răng thì đi lấy cao răng suốt.
Men răng hỏng là do ăn thực phẩm như chua, lạnh,... quá nhiều đó bạn menhim_21. theo mình được biết thì như thế. Răng mình cũng đang có xu hướng xuống cấp đây, khổ ghê.