Em mới biết cách này, post lên biết đâu nhiều mẹ chưa biết. Chiên (rán) phồng tôm từ xưa em đều dùng rất nhiều dầu ăn, nhất là với nhiều người rất ngại ăn đồ nhiều dầu mỡ. Nhưng em mới biết một cách đó là các mẹ cho phồng tôm xếp lát mỏng vào đĩa thuỷ tinh có thể quay được trong lò vì sóng, rồi chọn công suất. thời gian quay lò vi sóng của nhà các mẹ thích hợp, sẽ được món phồng tôm ngon lành, ít béo đó ^^
không có dầu nên chắc chắn là sẽ bị khô rùi. Nhưng mn sợ đồ dầu mỡ thì áp dụng phương pháp này cũng hay đấy ạ
mình cũng nghĩ sau khi rán cho luôn vào giấy thấm dầu lun là ok. nhưng cách của mẹ nó cũng rất hay. E sẽ ghi lại se có ngày dùng đến. Tks mn
cái này mình làm 1 lần xong ko bao giờ làm ăn nó vừa nhạt vừa tanh nói chung ko ngon chiu khó ít dầu ăn vừa phải thui
Không biết tại sao e rán toàn bị teo thôi, không được nở to, giòn như ng khác. Lúc mà dầu nóng quá e thường hạ lửa hoặc tắt luôn, 1 lúc sau mới bật lại, vậy mà nó vẫn teo tóp Các mẹ chiên như thế nào chỉ e với.
Chắc là vậy quá mẹ ạ. Hồi xưa sinh viên cái gì cũng phải tiết kiệm. Mai mốt e thử chiên nhiều dầu xem sao
có thể do mẹ nó cho hơi ít dầu ăn hoặc lúc thả vào để chồng lên nhau, nên dầu ko ngập phồng tôm không được nở đều, mẹ nó nên để đều lửa, chiên với dầu nóng già và phải lật đều tay nhanh không cháy, không nên tắt đi, như vậy phồng tôm sẽ không nở được đâu. kinh nghiệm là mẹ nó nên cho dầu vào chảo nhỏ lòng và cho khoang 1.5-2cm dầu như vậy sẽ đỡ tốn dầu và phồng đều hơn đấy.
nhà mình cũng làm thế này rồi nhưng lâu lắm, mỗi mẻ được có ít mà ăn thấy không ngon bằng cách rán thông thường kia