Mình không biết là mỗi khi pha sữa cho con thì dùng nước sôi để nguội, hay nước sôi pha với nước lạnh vào cho vừa với nhiệt độ muốn pha sữa thì cái nào tốt hơn. Và mình toàn dùng bàn tay để ước chừng độ nóng hay độ ấm của nước mà pha sữa, không dùng nhiệt kết để do, như vậy việc pha sữa cho con có an toàn không ? Có ai gặp trường hợp như mình không ?
Mình thường đợi nước nguội bớt, nếu vội quá thì pha thêm nước lạnh, nhưng là nước đã đun sôi để nguội ấy (tớ thường để riêng 1 chai cho cu)
thường thì mình dùng nước sôi nhiệt độ tần 65- 70 độ pha cho tan sữa, sau khi tan sữa xong thì pha thêm chút nước đun sôi để nguội cho bé uống bớt nóng, mn cũng tùy thuộc vào từng loại sữa mà dùng nước thế nào cho hợp lý
mn để í các hộp sữa khác nhau có công thức sữa pha khác nhau, có loại nước ấm cũng đủ làm sữa tan nhưng có loại nước lại nhiệt độ 70 độ
Không phải vậy đâu bạn, như mình biết có sữa Morinaga của Nhật cho bé từ 0-6months, nhiệt độ để hòa tan sữa là 70 độ C . Còn số 2 cho bé từ 6 months trở lên là 50 độ C. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và giúp bé hấp thu tốt các dưỡng chất từ sữa, không chỉ có Morinaga mà bạn nên pha sữa đang dùng cho bé theo đúng nhiệt độ hướng dẫn của nhà sản xuất có in trên vỏ hộp nhé.
mn chịu khó để í hướng dẫn sử dụng để pha nhé, còn nhiệt độ vừa uống cho bé mn thử uống vừa là bé uống được,
Vì nhà tớ ms cho bé uống đúng 1 loại sữa, bé chả uống nên giờ cho ăn bột dinh dưỡng của Mỹ, pha nước nguội nên ko biết vụ này lắm ạ Cảm ơn cm đã chia sẻ
Mình muốn rủ các mẹ mua chung bình pha sữa đúng 55 độ. Dù bạn dổ vào là nước nóng 100độ hay nước lạnh 0 độ thì chỉ cần lắc bình trong vòng 1 phút nước trong bình sẽ có nhiệt độ là 55 đo. Giá nếu 4 mẹ mua chung sẽ là 700/bình còn 8 mẹ mua chung sẽ là 680/bình mẹ nào muốn mua chung thì ll0975973836
Thường thì dùng nước đun sôi để nguội khoảng 40 - 50 độ là ok, thường thì thử thấy hơi âm ấm là đc mà. Nhưng mình ngại cái khoản chờ nước nguội nên thường cứ pha nước lọc xong cho thêm chút nước sôi nữa. hic. ko biết pha như vậy có làm mất chất của sữa ko nữa