Kinh nghiệm du lịch Mũi Né

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Bim Coi cua me, 10/3/2010.

  1. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Hì... tks mẹ nó.
    Nhà Tham có lợi thế là ở SG gần MN và mê nên đi hoài..
    Chưa ở qua MT ( HTK ) mẹ nó ui.. với lại nhà Tham chỉ bu khu NĐC thoai hè...
     
    Đang tải...


  2. phuongle1501

    phuongle1501 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Em định ở Rock Water Bay và đi bằng tàu lửa mang theo xe máy rồi lúc về chạy xe về ạ. Chứ ở Rock Water Bay mà đi taxi thì chết tiền. Vì lần trước em có ở Eco spa rồi. Mà em chọn mãi vẫn ưng phòng bên Rock thôi. Lần này em mún đi xe máy đi Bàu Trắng, Suối Tiên nữa. Nên mọi người có kinh nghiệm chỉ giúp em với ạ.
     
  3. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Mang xe theo quá tiện vi vu... Đường đi từ resort đến các nơi... Em cứ vừa chạy vừa hỏi đường dân địa phương là tốt nhất....
    Ra đó mới dế hình dung...
     
    phuongle1501 thích bài này.
  4. mi_gao_que

    mi_gao_que Quà quê- Thực Phẩm Sạch - Handmade

    Tham gia:
    22/9/2012
    Bài viết:
    3,267
    Đã được thích:
    544
    Điểm thành tích:
    823
    Em vừa đi Mũi Né về xong. Khâu chuẩn bị cũng tìm hiểu và đọc nhiều, kể cả bài của mẹ Tham luôn. Nhưng do kinh phí eo hẹp nên cũng ko tận dụng được gì nhiều từ những thông tin đó, em đi hú họa nhưng cũng đã có 1 chuyến đi rất vui thú vị và cũng khá tiết kiệm ạ. Em cứ list out cho mẹ nào có kinh phí hạn hẹp như em tham khảo nhé! Em đi dịp lễ vừa rồi.
    Bay:
    HN<->HCM : vé rẻ VN airlines em đặt được đợt vé rẻ chào hè nên mất 2,408,000đ/khứ hồi/1 người. Bay chiều 28/4 về chiều 3/5. Vì nghỉ lễ đắt đỏ với lại ở Mũi Né cũng chỉ neen2,3 hôm nên bọn em về SG từ chiều tối ngày 1/5.
    Ở:
    Em không có nhiều budget nên phải chọn resort rẻ chút. Ban đầu bạn em xem hú họa trên agoda, nhìn ảnh cũng có vẻ ưng cái Sunrise Village Mui ne hotel (http://www.agoda.com/sunrise-village-mui-ne-hotel/hotel/phan-thiet-vn.html ) bạn em không xem nhiều nên book luôn vì thấy điểm đánh giá có vẻ tốt, trông hình ảnh cũng có vẻ ổn, giá cũng hợp lý tầm hơn 71$ cho 2 đêm 29 và 30/4 . Nhưng em vào xem xét kĩ và so sánh với vài option khác thì thấy với mức giá đó thì có vẻ không thỏa đáng nên em đã quyết định mất toi 15$ phí booking của Agoda để lựa chọn lại đặt Nathalies Nhan Hoa Resort ( http://www.booking.com/hotel/vn/nat...c21fb55d785aa4e1b0X35;highlight_room=55143501) .

    Để làm thỏa mãn tư tưởng về vụ mất tiền booking bọn em đã tìm Sunrise Village đó để xác minh xem sao. Ôi thôi, Xa tít cuối đường Nguyễn Đình Chiểu, gần HTKhang, còn phải đi sâu vào trong ngõ, đã thế cũng không gần biển vì trước mặt hotel có 1 khu đất trồng dừa trông bừa bộn không đẹp mắt chút nào. Em và bạn em hỉ hả đi về coi như mất tiền xứng đáng hí hí... Vì Nathalies ngự ngay 128 Nguyễn Đình Chiểu, đoạn giữa mấy resort khá đẹp nên sạch sẽ. Bọn em note trên booking yêu cầu phòng hướng ra biển. Đến nhận được đúng 1 phòng hướng ra biển luôn, trông không được lung linh rực rỡ, trần ốp xốp chống nóng, tủ quần áo không có nhưng có 1 ngăn được xây ốp gạch để đồ cạnh nhà tắm. Tivi thì chỉ là tivi plasma thôi, được cái giường nệm sạch sẽ êm ái. Phòng của bọn em được đặt hướng đúng ra biển, trước cửa phòng có ghế để nằm hóng mát dưới bóng cây, đêm ngủ nghe tiếng biển rì rào. Bể bơi không được dài rộng lắm nhưng vừa đủ bơi , nước sạch sẽ, khuôn viên khá ổn ạ. Nếu không phải dịp lễ chắc bọn em sẽ đặt được phòng tử tế hơn hí hí... Nhưng bọn em không quan trọng phòng ốc lắm nên ngoài cái giường với cái view, nhà vsinh thì thấy tạm chấm nhận được với thời giá nghỉ lễ rồi ạ. Cả đợt lễ em bơi biển đc 1 lần buổi sáng, còn toàn bơi bể của resort, lúc thì bơi sáng, lúc thì bơi khuya. Nói chung là em happy với chỗ nghỉ này, nếu phòng ốc sang choảnh hơn tí nữa thì toẹt vời ông mặt zời ạ.
    Đi lại:
    Bọn em đặt vé qua mạng của xe Phương Trang từ HCM - Mũi Né 135k, về thì đặt muộn hết vé nên phải đặt của Tâm Hạnh mất 200k/1 lượt. Chạy từ HCM xuống là mất 7h, em thấy lúc đi Phương Trang thoải mái hơn, đi về xe Tâm Hạnh em phải bịt mũi cả 7h đồng hồ vì không chịu nổi mùi trong xe, có thể do em nằm ghế tầng 2 ở giữa không có điều hòa phả vào nên toàn ngửi mùi xe không í, huhu... Về lả lướt vì say. Vì bay vào muộn tính là đi xe đêm xuống mũi né hợp lý hơn nhưng hết vé nên em đành nghỉ lại HCM đến sáng 29/4 đi xe sớm chuyến 6h30 đến 13h30 thì đến nơi vừa kịp nhận phòng
    Tại Mũi Né: bọn em thuê luôn xe số ở chỗ nghỉ, 170k/1ngay (dịp lễ nên chắc bị mắc hơn thường)
    Chơi:
    Bọn em ngâm cứu vì thời gian không có nhiều nên chỉ đi được mấy chỗ chính và gần thì đi: Ghềnh đá mũi né chiều 29/4, đồi cát vàng sáng - Suối Hồng sáng 30/4, đồi cát trắng chiều 30/4
    + Ghềnh đá: tự nhiên, đẹp, chụp ảnh đẹp ạ. cách mũi né tầm 4-5km gì đó.
    + đồi cát vàng: Em đi xe máy từ 4h30 sáng, 4-5km mà ra đến nơi mặt trời chưa lên vẫn tối mò nhưng đã đông ơi là đông người rồi ấy ạ. Mọi người lười leo đi xa nên tập trung gần phía ngoài. Bọn em leo mỏi cẳng vào tít trong cái đồi cao nhất chưa hề có dấu chân, 2 đứa tha hồ vùng vẫy, chụp ảnh, trượt cát đủ kiểu đẹp lắm ạ. Không mất vé vào
    + Suối Hồng: Nằm đầu đường Huỳnh Thúc Kháng, con suối nhỏ nước màu đỏ như đất Badan, trông lạ mắt thôi chứ cũng không có gì đặc sắc, không mất phí vé vào. Bọn em đi chắc quá nửa thấy họ bảo không có gì nên chui ngay vào 1 quán nước mát mẻ ngồi nghỉ ngơi rồi quay ra :).
    + Đồi cát trắng: xa tít mù tắp, phải đến 40-50km từ mũi né chứ không phải 26km như trên mạng đâu ạ, nhà em thuê xe máy toàn đi tốc độ 50-60km/1h mà đi cả tiếng mới tới nơi. Dọc đường đi thì đẹp sạch thoáng, ngắm cảnh biển, đi qua ngắm luôn cả Hòn Rơm 1, hòn rơm 2. Lối vào khoảng 3-4km thì đang làm đường toàn cát bụi dễ trơn trượt, đi xong đoạn này quần áo nhuốm màu luôn ạ. Nếu ai định đi đồi cát trắng thì đi sớm rồi vào đó chơi lâu hơn cũng thích. Nhà em thấy trên mạng nói có 26km nên đủng đỉnh 3,4h chiều mới đi. đến chơi đc tí đã phải về vì lối ra khó đi nên sợ tối. Trong í có trò bơi thuyền thường hoặc thuyền Kayak (100k bơi chán thì thôi) Hay có cả trò đạp cái xe đạp trên mặt hồ trông cũng ngộ lắm ạ. Em chả kịp chơi nên chỉ kịp ké cái ảnh thôi. Nhà em cũng máu chơi nên thuê 600k/20 phút cái xe địa hình ATV đi đồi cát í, cảm giác cứ gọi là lâng lâng. Mình lái không quen nên khó lái lắm ạ, cứ giật giật, lối đi vào đồi cát cũng mất 1 đoạn nên nếu thuê tự đi thì thời gian tập thử rồi đi vào đi ra cũng đã hết chưa hưởng thụ được gì. Bọn em tip 50k cho 1 thanh niên ở đó, thanh niên nhảy lên xe chở 2 đứa lượn ở đồi, đi cảm giác mạnh sung sướng lắm, mắt em cứ nhắm tịt, miệng thì hét toáng lên hihi...Toàn những dốc cao dựng đứng mà thanh niên đó cho bọn em leo rồi lại đổ dốc vòng vòng phát hoảng lên í. Vì mải để ý cái xe nên quên béng không để ý cái Bàu Sen ở ngay lối vào, hihi, nghe họ nói sen dày đặc đẹp lắm, tiếc quá cơ...:(((...Nếu đã mất công đến đồi cát trắng các mẹ đừng tiếc tiền mà nên thử cảm giác ấy nhé, sướng lắm luôn. Vé vào đồi cát trắng là 10k/1 người.
    - Còn mấy khu như Hầm rượu vang thì bọn em thấy không xếp được thời gian nên không đi nữa. Hay như Hải đăng Kê Gà, bãi đã bảy màu nghe nói là xa tít cả 100km nên đành thôi ạ. Nếu ai đi còn nhiều thời gian và phượt phẹt thì có thể đến ngắm nghía.
    Ăn:
    Bữa tối 29/4 bọn em đi chơi ghềnh đá về tối qua khu chợ Mũi Né nên lang thang đó ăn mấy mon vặt vãnh : bánh căn, bánh xèo hải sản, bánh tráng trộn no béng nên tối về không ăn thêm gì
    Trưa 30/4 bọn em trót dại đặt chân vào Ngọc Sương bị chém bay đầu, 1 bát ngao hấp+4 tu hài nướng mỡ hành + 1 cơm rang hải sản + 1 nước ngọt, gọi thêm gỏi sứa mà nó không mang ra, đồ thì nguội tanh nguội ngắt, lại còn không ngon mà em bị cắt 460k . Cạch đến già luôn.
    Tối 30/4 đi chơi đồi cát về qua làng Chài Mũi Né, bọn em tấp vô ăn hải sản tươi ngon bổ rẻ, 2 người 340k (0.5kg tôm+1kg sò huyết lông nướng mỡ hành+0.5kg mực trứng nướng + 0.5 kg mực trứng hấp+0.5kg sò điệp nướng mỡ hành)
    Trưa 1/5 trước khi về, bọn em lại thuê xe chạy xuống làng chài ăn trưa. Thực đơn gồm: rau muống xào+cơm trắng+1kg sò huyết lông nướng mỡ hành+0.5kg mực xào chua ngọt + 1kg ngêu nấu chua + 0.5kg ốc hương hấp gừng + 2 lon pepsi. Tổng thiệt hại 440k, ăn no vẫn thừa hí hí...Nhà hàng Làng chài quán 173 Huỳnh Thúc Kháng.
    Đi đồi cát trắng muộn chưa chơi đc lâu, mới phát hiện chỗ ăn ngon bổ rẻ thì lại đến ngày phải check out rồi. Có tí lưu luyến các mẹ ạ.

    Chi phí cho 2 người từ 28/4 đến 3/5:
    Vé máy bay VN airlines HN<->HCM: 4,816,000đ
    Vé xe giường nằm đi Mũi Né: 270,000đ
    Vé xe giường nằm về SG: 400,000đ
    taxi Nội Bài đi và về: 570,000đ
    Taxi Tân Sơn Nhất <-> Q1 2 lượt: 330,000đ
    KS 3 đêm tại SGon (28/4,1/5 & 2/5): 1,050,000đ
    Resort Mũi Né: 1,525,000đ
    Thuê xe Mũi Né: 230,000đ
    Xăng xe Mũi Né: 100,000đ
    Gửi xe: 35,000đ
    Thuê tấm trượt cát vàng: 50,000đ
    Vé vào đồi cát trắng: 20,000đ
    Xe địa hình ATV: 600,000đ
    Ăn trưa 28/4 Hà Nội: 110,000đ
    Ăn tối 28/4 Món Huế Sài Gòn: 127,000đ
    Ăn trưa Đồng Nai 29/4: 70,000đ
    Ăn vặt vỉa hè tối 29/4 chợ Mũi Né: 107,000đ
    Ăn sáng +cf 30/4: 110,000đ
    Ăn trưa 30/4 tại Ngọc Sương: 460,000đ
    Ăn tối 30/4 tại bờ kè Làng Chài Mũi Né: 340,000đ
    Ăn trưa 1/5 Làng Chài quán 173 HTK: 440,000đ
    Đồ uống + ăn vặt Mũi Né: 260,000đ
    Ăn tối chợ đêm Bến Thành SG 1/5: 120,000đ
    Thuê xe + xăng HCM: 200,000đ
    Vé Dinh độc lập: 60,000đ
    Gửi xe + cf bệt nhà thờ: 40,000đ
    Kem công trường: 75,000đ
    Ăn tối nhà hàng Nhật tại Vivo City Q7: 272,000đ (siêu ngon ạ)
    Cafe sáng 3/5:140,000đ (cho 4 người)
    Mua xoài cát Kiên Giang: 45,000đ x 15kg=675,000đ
    Tổng thiệt hại cho 2 người bọn em là khoảng hơn 13 triệu ạ.
    Em chưa copy được ảnh nên chưa ví dụ cái resort chỗ em ở cho các mẹ được, các mẹ xem trên agoda hay booking đi vậy :)
     
    Sửa lần cuối: 5/5/2015
  5. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Thông tin mới nhất của mẹ mi_gao_que rất thú vị bổ ích.
    Nhà Tham sẽ copy lên trang đầu cho các mẹ khác tham khảo thêm nhé.
    Tks mẹ nóa nhiều.
     
    mi_gao_que thích bài này.
  6. phuongle1501

    phuongle1501 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
     
  7. phuongle1501

    phuongle1501 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Chị ơi chỉ giúp em chỗ nào ăn hải sản ngon mà không bị chặt chém ạ. Cám ơn chị rất nhiều
     
  8. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Lâm Tòng đó em... Số đông vẫn ủng hộ quán này...
    Phần chị cũng từng tới lui nhiều lần cho đến lần cuối hơi bị chán nên không ghé nữa, nhưng sau đó vẫn có nhiều mẹ trên này ghé vẫn rất ưng đó em...
     
  9. oxalove

    oxalove Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    26/3/2014
    Bài viết:
    9,031
    Đã được thích:
    1,615
    Điểm thành tích:
    863
    em hóng cho năm sau thôi năm nay hết lịch rồi ạ
     
  10. mi_gao_que

    mi_gao_que Quà quê- Thực Phẩm Sạch - Handmade

    Tham gia:
    22/9/2012
    Bài viết:
    3,267
    Đã được thích:
    544
    Điểm thành tích:
    823
    Em ơi, thuê xe lượn ra khu làng chài ở đoạn 173 Huỳnh Thúc Kháng nhé! Ở đó em chọn hải sản rồi họ làm trước mặt cho em nhìn thấy luôn í, tươi ngon, rẻ. 2 người tầm 300 -400k là no bét nhè nhé! Nếu thêm ghẹ cua thì mắc hơn. Chị ăn mực trứng, tôm, sò huyết lông, sò điệp, ngêu, ốc hương. Khuyến cáo là đồ nhẹ thì order tầm 300-500gr thôi, như ngêu thì phải chơi cả kg, mỗi thứ chừng kia là ăn vừa vặn. Nhà chị chơi toàn 0.5kg vs 1kg một ăn thừa thành ra ngấy ngán :). Tham khảo thêm bài của chị ở trang 88, hay là mẹ Tham đã copy lên trang đầu chưa thì ko rõ í.
     
    ♥Me Quan Tham♥ thích bài này.
  11. mi_gao_que

    mi_gao_que Quà quê- Thực Phẩm Sạch - Handmade

    Tham gia:
    22/9/2012
    Bài viết:
    3,267
    Đã được thích:
    544
    Điểm thành tích:
    823
    À, em biết mẹ Tham busy mà, đc copy để làm kinh nghiệm cho các mẹ là em thấy mình làm việc có ích rồi, chứ em ko có ý nhắc mẹ nó đâu ạ hihi...
     
  12. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Xong rùi nàng ới... Chỉ có chưa rảnh chỉnh size + font chữ....:)
     
    mi_gao_que thích bài này.
  13. thuytran09

    thuytran09 Ba mẹ yêu Tom's

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    9,381
    Đã được thích:
    1,748
    Điểm thành tích:
    913
    Các mẹ ơi ngày 04-07/6 nhà e có chuyến MN, gđ có nhìu cháu nhỏ, theo các mẹ đã có kngh đi rồi thì gđ e nên tham quan điểm nào, còn điểm nào ko nên đi.
    E có note lại bài của mẹ Tham và bạn Mi-gao rùi...
    Chắc hóng thêm nhiều kngh nữa của các mẹ đã đi về và chia sẻ.
     
    mi_gao_que thích bài này.
  14. phuongle1501

    phuongle1501 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Em cám ơn chị nhiều ạ. E mang xe máy theo nên ra chỗ đó được đúng ko c.
     
    mi_gao_que thích bài này.
  15. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,431
    Đã được thích:
    1,946
    Điểm thành tích:
    963
    Từ HN đi đc k mn?
     
  16. mi_gao_que

    mi_gao_que Quà quê- Thực Phẩm Sạch - Handmade

    Tham gia:
    22/9/2012
    Bài viết:
    3,267
    Đã được thích:
    544
    Điểm thành tích:
    823
    Có xe máy rồi em lượn đâu chẳng đc, sao phải lo, chị ở đó cũng đi xe máy lượn suốt à, vừa đi vừa ngắm nghía, nhất là đoạn đi ra đồi cát trắng, đi men bờ biển thích cực. Cơ mà đi đồi cát trắng sớm chút đi bơi thuyền với đạp xe đạp trên mặt hồ cho bõ nhé! Chị 4h chiều mới đi từ Ng Đình Chiểu, ra chơi xe ATV xong là muộn mất rồi :). Đi mất 40-50cm là ít. đi cả tiếng mới ra đến nơi đấy nhé!
     
    ♥Me Quan Tham♥ thích bài này.
  17. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Thực ra nơi nào cũng na các con theo đc cả. Nhưng chẳc chắn đồi cát là nơi làm gia đình và các con mất sức nhất.
    Nóng và cát thì các bố mẹ phải cõng các con trên địa hình cát lún...
    Suối tiên thì ok cho các con lũm chũm vài bước cho mát chân. Vì đoạn đầu chỉ lấp xấp nước...
    Takou thì cũng ổn vì đi cáp treo..nhưng phải trông chừng các con cứn thựn em nhé.
    Cần gì cứ nhờ các mẹ tư vấn thêm nhé...
    Túm cái vái lại là na trẻ con theo sẽ vất hơn vc son... :) cố lên...
     
  18. thuytran09

    thuytran09 Ba mẹ yêu Tom's

    Tham gia:
    20/6/2009
    Bài viết:
    9,381
    Đã được thích:
    1,748
    Điểm thành tích:
    913
    Hiii chắc làm 1 ngày tour đồi cát suối tiên làng chaif thui c nhỉ. Còn lại thư giãn nghỉ ngơi tại RS...
    Takou khu đó có ji ko hả chị...

    Các mẹ tư vấn hộ e đồ ăn mang theo cho các con phải cbi đầy đủ,ở đó có hàng quán đại lý để mua sữa cho các con ko ạ...
     
  19. ♥Me Quan Tham♥

    ♥Me Quan Tham♥ Ta mê Quan Tham

    Tham gia:
    19/4/2009
    Bài viết:
    2,482
    Đã được thích:
    1,257
    Điểm thành tích:
    913
    Chị nói thiệt nghen. Làng chài trừ khi em muốn xuống đó mua seafoods măm tại chổ,còn để chơi thì thôi na các con xuống đó ì ạch kg có gì vui ngoài mùi tanh nồng nặc cá ươn lên dưới ánh nắng thiêu đốt.
    Chị đứng trên nhìn xuống thôi hà. Thà em na các con đi đồi cát lúc nắng tắt còn hơn.
    Takou thì lên núi ngắm chùa và tương Phật.
    Dọc NĐC nhiều hàng quán nên sữa bột sữa nước trẻ con kh lo....
     
  20. cunbeo195

    cunbeo195 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/4/2015
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    18
    Cho em lót dép nghe để cùng gia đình đi 1 chuyến mới được
     

Chia sẻ trang này