Bạn biết không, hải sản là một thực phẩm rất ngon miệng đấy. Tuy giá cả của nó có đắt đỏ hơn so với các loại thực phẩm khác nhưng bù lại nó lại là một nguồn khoáng chất, vitamin và protein dồi dào. Và sau đây là 5 loại seafood bổ dưỡng nhất cho hè này: 1. Cá hồi, cá thu, cá ngừ Cá hồi là một nguồn axit omega-3 tuyệt vời cho cơ thể. Ăn cá hồi sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện não bộ. Song nếu cá hồi quá đắt đỏ để thường xuyên có mặt trong bữa ăn nhà bạn, bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng các loại cá khác như cá thu, cá ngừ cũng rất tốt. Đây cũng là một nguồn acid omega-3 tuyệt vời. 2. Trai, sò Rất giàu Vitamin B12 có thể giúp ích nhiều cho hệ thần kinh để tập trung học tập, làm việc hiệu quả hơn nữa trong hè này. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho cơ thể nhiều chất sắt và các khoáng chất quan trọng khác như kali và magiê. 3. Tôm Đây là thực phẩm rất giàu amino axit thiết yếu như tryptophan, selen và là một nguồn protein phong phú hơn hẳn so với các thực phẩm khác. Ngoài ra, tôm còn cung cấp cho cơ thể khá nhiều vitamin D và B12. Đặc biệt, nó giúp sự cải thiện hệ thống tim mạch, giúp giảm lo âu và trầm cảm hiệu quả. 4. Cua Những chú cua biển to kềnh thơm ngon có chứa nhiều các axit béo omega-3, protein, selen và natri tự nhiên. Ngoài ra, cua biển cũng là một nguồn vitamin B12 và kẽm dồi dài giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể trong suốt mùa hè này đấy. Cua biển cũng chứa ít calo và chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng lo ngại bị tăng cân dễ dàng đâu. 5. Cá mòi Điểm đặc biệt nhất của cá mòi phải kể tới là chúng có nhiều axit omega-3 hơn hẳn bất kỳ thực phẩm khác. Theo những nghiên cứu đã công bố thì cứ khoảng 90 gam cá mòi sẽ cung cấp cho chúng mình gần 2 gram các axit. Đây là thực phẩm tuyệt vời nhằm cải thiện não bộ, tăng thêm hiệu suất làm việc. Hơn nữa, cá mòi cũng là nguồn cung cấp các vitamin D cao, giúp phát triển xương tối ưu hơn trong tuổi dậy thì khiến bạn cao lớn vời vợi.
Trong lúc các loại thịt đang đứng trước rất nhiều vấn đề, ăn cá có vẻ như là lựa chọn an toàn của các gia đình. Nhưng một điều quan trọng là bạn phải biết cách chọn cá. - Mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Cá ươn thì thường mắt sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát. - Vảy cá: Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi. - Hậu môn cá: Hậu môn cá tươi thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to. - Miệng cá: Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Bạn có thể ấn ngón tay vào thịt cá để thử, nếu thịt cá tươi sẽ rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn. - Màu sắc: Cá tươi có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Ngược lại mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.