Trước em hay làm canh bánh đa, đợt này muốn biến tấu vì khá thích món trộn nên gợi ý với các mẹ công thức: Nguyên liệu (cho 1 người) Bánh đa khô 70g Thịt 80g Đậu phụ 1 bìa Giá đỗ 50g Dưa chuột 50g Hành khô 2 củ Lạc rang 1 thìa Kinh giới, húng bạc hà Xì dầu, đường, dấm, dầu vừng Ớt chưng, ngũ vị Cách làm Thịt tẩm ngũ vị, chút đường, mắm, ướp 30p rồi bỏ lò nướng. Nếu không có lò các mẹ có thể đem rán. Đậu phụ thái miếng, rán vàng Dưa chuột gọt vỏ, thái lát, trộn chút giấm, đường, bột canh, nếu mẹ nào thích ăn cay có thể thêm ớt bột, sau đó cho kinh giới, húng bạc hà đã thái nhỏ vào. Hành khô phi thơm (nên phi sau khi rán đậu) Pha nước trộn: pha 2 thìa xì dầu, 1 thìa dấm trắng, 1 thìa đường, vào bát rồi đánh nhẹ để đường tan Bánh đa rửa qua nước, để ráo 5p Đun 1 nồi nước sôi, trần giá và bánh đa. Sau khi bánh đa trần xong cho chút dầu vừng, và cho nước trộn vào để bánh đa ngấm. Bày thịt, giá, đậu, dưa chuột, lạc rang, hành phi, ớt chưng lên trên. Vậy là xong món bánh đa trộn thịt nướng. Các mẹ có thể thay thịt bằng cá, thêm chút giò, hoặc làm nước canh cua để trần bánh đa giống như ngoài hàng nhé. Chúc các mẹ thành công
quê nội mình ở QC lần nào về bố mình cũng mang bánh đa lên công nhận bánh đa QC ngon, ăn ko cũng ngon chứ đừng nói là chế biến còn ngon nữa
Ở Gia lai có 1 món phở khô nổi tiếng, họ dùng sốt tương đen, thành phần là nước tương lên men, có thêm bột bắp. Em đang thử tương đen bán sẵn rồi chế nước sốt xem thế nào.
hớ, thế tớ hóng vì tớ cực thích mấy cái sốt sanh sánh này, rưới lên mì hay cơm ăn đều thích í, triển đi nhé